30 สิ่งรู้ไว้ !!! ก่อนไป เที่ยวภูเก็ต

30 สิ่งรู้ไว้ !!! ก่อนไป เที่ยวภูเก็ต

ภูเก็ตเมืองท่องเที่ยวอันดับต้นๆของประเทศไทย มีสถานที่ท่องเที่ยวให้ไปเช็คอินมากมาย แถมมีร้านอาหารอร่อยๆที่เป็นอาหารพื้นถิ่นของเมืองภูเก็ตให้ได้เลือกสรร จะไปเที่ยวภูเก็ตทั้งทีต้องปักหมุดไปให้ครบ เอาให้คุ้ม

KTC WORLD พาเช็คลิสต์ไปเที่ยวภูเก็ตทั้งทีต้องห้ามพลาด 30 สิ่งนี้

1. อร่อยมือเช้า ติ่มซำภูเก็ต

ติ่มซำภูเก็ต สิ่งห้ามพลาดเมื่อไปภูเก็ต

อาหารที่ถ้าไปภูเก็ตแล้วไม่ได้ลิ้มชิมรส บอกได้คำเดียวว่าไปไม่ถึงเมืองภูเก็ต ติ่มซำเจ้าดังมีอยู่หลายเจ้าให้เหล่านักท่องเที่ยวได้เลือกตามใจชอบ นิยมทานกันในตอนเช้าทานกับกาแฟหรือโกปี้

ร้านติ่มซำแนะนำ

 1. บุญรัตน์ติ่มซำ
 2. จ่วนเฮี้ยง
 3. เฮง เฮง แต่เตี้ยม ภูเก็ต
 4. เฮงลี่ ติ่มซำ
 5. คู่ขวัญ ติ่มซำ
 6. ร้านศรีตรัง
 7. ในยางติ่มซำ
 8. โชคชัย ติ่มซำ
 9. ราชรส ติ่มซำ ภูเก็ต

2. เดินชิลย่านเมืองเก่า

ย่านเมืองเก่าภูเก็ต

อาคารเก่าแก่สไตล์ชิโนโปรตุกีส สร้างขึ้นเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2446 ถือเป็นแลนด์มาร์คของจังหวัดภูเก็ตเลยก็ว่าได้ สำหรับย่านเมืองเก่าด้วยสถาปัตยกรรมสุดคลาสสิก สวยงาม แปลกตา เหมาะที่จะมาถ่ายรูปเช็คอิน มีซอยเล็กซอยน้อยที่เมื่อเดินชมเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของผู้คนในท้องที่ เป็นอีกหนึ่งเช็คลิสต์ที่ถ้าไปภูเก็ตต้องปักหมุดไว้
ที่อยู่ : ถ. เยาวราช ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
พิกัด : https://goo.gl/maps/Uy7riY4x7LSRK7S1A

3. ชมวิวเมืองภูเก็ตที่เขารัง

ชมวิวที่เขารัง ภูเก็ต

จุดชมวิวเมืองภูเก็ตแบบ 360 องศา ใครที่มาเที่ยวภูเก็ตแล้วอยากเห็นเมืองภูเก็ตแบบกว้างๆแล้วล่ะก็ ปักหมุดมาที่เขารังได้เลย มีร้านอาหารบรรยากาศดีให้บริการ มีหอเกียรติยศ 100 ปี และมีจุดถ่ายรูปหลายมุม
ที่อยู่ : ถ. ปฏิพัทธิ์ ตำบล วิชิต อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
พิกัด : https://goo.gl/maps/Ayzyxc12npqgt5x46

4. ถ่ายรูปกับกราฟฟิตี้สุดฮิป

street art ภูเก็ต

อีกที่หนึ่งในตัวเมืองภูเก็ตที่ถ้าไปภูเก็ตแล้วต้องไป คือ Street Art หรือ กราฟฟิตี้จากศิลปินชื่อดัง เป็นจุดยอดฮิตสุดฮิปของเหล่านักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย และจุดที่สามารถไปเดินชมกราฟฟิตี้ได้ คือ ตลาดดาวน์ทาวน์ ปากซอยรมณีย์ ร้านซินเซ่งหลอง ร้านจี๊ดราดหน้ายอดผัก ฝั่งตรงข้าม...ร้านจี๊ดราดหน้ายอดผัก โรงแรมสินทวี ที่จอดรถของโรงแรมสินทวี ที่จอดรถของโรงแรมสินทวี ตรงข้ามธนาคารกสิกรไทย

5. ชิมหมี่ฮกเกี้ยน อาหารพื้นถิ่นภูเก็ต

ทานอาหารพื้นถิ่นภูเก็ต หมี่ผัดฮกเกี้ยน

หมี่ผัดฮกเกี้ยน หรือที่ชาวภูเก็ตจะเรียกว่า "หมี่เชก" หลายๆคนอาจจะคุ้นชื่อ แต่ยังไม่เคยทาน แนะนำว่าหากได้ไปภูเก็ตแล้ว ต้องลองลิ้มชิมรสสักครั้ง เพราะหมี่ฮกเกี้ยนนี้ถือเป็นเมนูยอดนิยมของนักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้เพราะหาทานได้ง่าย

6. ไหว้พระขอพรวัดฉลอง วัดคู่บ้านคู่เมืองภูเก็ต

ไหว้พระขอพรวัดฉลอง ภูเก็ต

วัดไชยธาราราม หรือ หลายๆคนคุ้นหูในชื่อ วัดฉลอง ว่ากันว่าหากได้ไปภูเก็ตควรไปไหว้หลวงพ่อแช่มเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ที่วัดฉลองแห่งนี้ยังเต็มไปด้วยเรื่องราวของความศักดิ์สิทธิ์ ทำให้เป็นที่นิยมของทั้งคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว
ที่อยู่ : ถนนเจ้าฟ้าตะวันตก ตำบล ฉลอง อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
พิกัด : https://goo.gl/maps/jHik6dsRBC1C1ZKS8

7. ดำน้ำดูธรรมชาติใต้ทะเลที่เกาะเฮ

ดำน้ำดูปะการังที่เกาะเฮ

เกาะเฮน้ำใส ทะเลสวย หาดทรายละเอียด อีกหนึ่งที่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยวที่มาภูเก็ตทั้งที ต้องมาให้ได้ สำหรับสายกิจกรรมก็ไม่ต้องห่วงเพราะบนเกาะมีกิจกรรมให้ได้เล่นหลายอย่าง Parasailing Banana Boat หรือพายเรือคายัค ที่เกาะเฮแห่งนี้สวยราวกับเกาะสวรรค์มาแล้วไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน
ที่อยู่ : ตำบล ราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
พิกัด : https://goo.gl/maps/dmSMewNnrLYJmHCN6

8. เช็คอินสักครั้งที่หาดป่าตอง

หาดป่าตอง ภูเก็ต

ก่อนสถานการณ์โควิด-19 ระบาดที่หาดป่าตองแห่งนี้คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มีร้านค้าร้านอาหารหลายร้าน แสงสีในยามค่ำคืน เรียกได้ว่าเป็นเมืองหนึ่งในภูเก็ตที่ไม่เคยหลับไหล และสถานการณ์ปัจจุบันทำให้นักท่องเที่ยวลดลง แต่ด้วยความสวยงามของหาดป่าตองทำให้ที่นี่มีเสน่ห์ไปอีกแบบ เป็นหาดที่เงียบสงบ ทรายสีขาวสะอาดตา เหมาะที่จะมาพักผ่อนเป็นอย่างมาก
ที่อยู่ : ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ ภูเก็ต
พิกัด : https://g.page/patong_phuket?share

9. โพสต์ท่าถ่ายรูปบนถนนสายรุ้ง ป่าตอง

ถนนสายรุ้ง ป่าตอง ภูเก็ต

ขอบคุณรูปภาพจากเพจ Phuket OK

สายถ่ายรูปต้องห้ามพลาดที่ถนนสายรุ้งแห่งนี้ มาภูเก็ตทั้งทีต้องมีรูปสวยๆกลับไปอวดเพื่อนๆ ชมหาดป่าตองแล้วก็แวะมาถ่ายรูปเล่นกับสตรีทอาร์ตสุดเก๋แห่งนี้ได้ ที่นี่อยู่ติดกับสนามกีฬาแหลมเพชร เทศบาลเมืองป่าตอง และอีกที่หนึ่งคือ ที่ถนนบางลา
ที่อยู่ : ถนน หาดป่าตอง ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ ภูเก็ต
พิกัด : https://goo.gl/maps/7qphjzz4dPQYMEzP9

10. สักการะอนุสาวรีย์ ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร

ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร ภูเก็ต

อนุสาวรีย์ของวีรสตรี 2 ท่านแห่งเมืองถลางเกาะภูเก็ต อีกหนึ่งสัญลักษณ์ประจำเมืองภูเก็ตที่ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ในชุดโจงกระเบน สวมเสื้อแขนกระบอก ห่มตะเบงมาน และมือทั้งสองถือดาบ ผู้คนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวนิยมไปกราบไหว้สักการะ ขอพร และทุกๆปีจะมีการจัดงานรำลึกนึกถึงวีรกรรมของวีรสตรีสองท้าวนี้เป็นประจำในทุกปี
ที่อยู่ : ตำบล ศรีสุนทร อำเภอถลาง ภูเก็ต
พิกัด : https://goo.gl/maps/gZdfnqwzku2wfkiE8

11. ชมวิว ไหว้พระที่วัดพระใหญ่ยอดเขานาคเกิด

เช็คลิสต์ที่วัดพระใหญ่เมื่อไปภูเก็ต

เอาใจสายบุญกับอีกหนึ่งวัดที่ต้องห้ามพลาดเมื่อไปภูเก็ต เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย ศิลปแบบร่วมสมัย ขนาดหน้าตักกว้าง 25.45 เมตร ความสูง 45 เมตร นอกจากได้ไปไหว้พระ ทำบุญขอพรแล้ว ที่วัดพระใหญ่ยังสามารถมองเห็นวิวของเมืองภูเก็ตได้แบบ 360 องศาอีกด้วย
ที่อยู่ : ยอดเขานาคเกิด ตำบล กะรน อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
พิกัด : https://g.page/BigBuddhaPhuket?share

12. ถ่ายรูปฟีลเมืองนอกที่จุดชมวิวกังหันลม

เช็คลิสต์เมื่อไปภูเก็ตที่จุดชมวิวกังหันลม

จุดชมวิวกังหันลมตั้งอยู่ภายใน สถานีพลังงานทดแทน พรหมเทพ ห่างจากแหลมพรหมเทพเพียง 1.3 กิโลเมตร เป็นจุดที่ต้องอยู่ในเช็คลิสต์เพราะที่นี่วิวสวยไม่แพ้แหลมพรหมเทพ นักท่องเที่ยวหลายๆคนอาจจะไม่ค่อยรู้จัก จึงมีนักท่องเที่ยวมาไม่มากนัก มุมถ่ายรูปก็มีให้ถ่ายเยอะมากรับรองว่าได้รูปกลับไปแบบไม่ผิดหวังแน่นอน
ที่อยู่ : ตำบล ราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
พิกัด : https://goo.gl/maps/ui16QtEZEbaeYuzN9

13. ส่องสัตว์น้ำที่ภูเก็ต อควาเรียม

ดูสัตว์น้ำ ที่อควาเรียม ภูเก็ต

อีกหนึ่งมุมท่องเที่ยวใหม่เมื่อไปภูเก็ตคือ อควาเรีย ภูเก็ต พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำทมีสัตว์หลากชนิดกว่า 25,000 ตัว หากมากับครอบครัวที่มีเด็กๆแล้ว ต้องถูกใจที่นี่อย่างแน่นอน แต่ไม่ว่าวัยไหนก็ไม่ควรพลาด และสายถ่ายรูปก็ไม่ต้องกังวลใจที่นี่มุมถ่ายรูปเยอะไม่แพ้ที่ใดเลย
ที่อยู่ : ฟรอเรสต้า ตั้งอยู่ชั้น B1 ศูนย์การค้า เซ็นทรัล ภูเก็ต
พิกัด : https://g.page/aquariaphuket?share

14. ชื่นชมธรรมชาติที่สวนพฤกษชาติภูเก็ต

สวนพฤกษชาติภูเก็ต

พักจากชมทะเลมาเช็คอินที่ธรรมชาติสีเขียวกันบ้าง ที่สวนพฤกษชาติภูเก็ตมีพันธุ์ไม้หลากหลายชนิดถูกจัดไว้อย่างสวยงามแปลกตา มีการจำลองวีถีชีวิตชาวนาและการใช้ชีวิตแบบพอเพียง มีสวนไม้หอม ที่จะมีดอกบัวสวรรค์ เป็นดอกไม้ไฮไลท์ของที่สวนนี้ ใครมาเที่ยวภูเก็ตแล้วอยากไปเที่ยวที่ใหม่ๆนอกจากทะเลที่สวนพฤกษชาติภูเก็ตก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกน่าสนใจ
ที่อยู่ : ซอย เจ้าฟ้า 48 ตำบล ฉลอง อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
พิกัด : https://goo.gl/maps/PpYDWfecvhnqG1599

15. เรียนรู้ประวัติศาสตร์ภูเก็ตที่พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว

พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว

พิพิธภัณฑ์แบ่งการจัดแสดงเป็น 15 ส่วน ประกอบด้วย

 1. ห้องจากแดนพญามังกร
 2. สายธารสัมพันธ์
 3. สัมพันธ์ภูเก็ตจีน
 4. น้ำใจพี่น้อง
 5. ดูอดีต
 6. วิถี
 7. หนึ่งยุคสมัย
 8. สีสันพันกาย
 9. ครูสุ่นปิ่น
 10. โรงเรียนจีน
 11. คนจีนสร้างเมือง
 12. สืบทอด
 13. วัฒนธรรมการกิน
 14. ล๊อกเซี่ยนก๊ก
 15. กิจกรรม

หากใครที่มาภูเก็ตแล้วอยากรู้เรื่องราวประวัติของเมืองภูเก็ต เมืองที่เป็นที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆของไทยแล้วนั้นต้องอย่าลืมปักหมุดมาที่นี่
ที่อยู่ : ถ.กระบี่ ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
พิกัด : https://goo.gl/maps/thQxuyDn8iSjdUR57

16. ตามรอยตำนานรักที่สะพานสารสิน

ตามรอยตำนานรักที่สะพานสารสิน

ก่อนจะไปชมสะพานสารสิน มาฟังตำนานรักที่ทำให้สะพานแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันก่อน ตำนานเล่าว่า ชายหญิงที่รักกันคู่หนึ่งต่างกันที่ฐานะทางบ้านถึงถูกครอบครัวกีดกัน ฝ่ายชายพาฝ่ายหญิงหนีมาอยู่ที่บ้านตนเอง แต่ครอบครัวของฝ่ายชายก็ไม่ได้พึงพอใจ ทั้งสองจึงติดสินใจจบปัญหาด้วยการใช้ทะเลเป็นสุสานรักใช้ผ้าขาวม้าผูกเอวติดกันแล้วกระโดดลงน้ำที่สะพานสารสิน ปัจจุบันที่สะพานสารสินแห่งนี้เป็นจุดถ่ายรูปเช็คอินยอดฮิต โดยสะพานจะเชื่อมต่อสองจังหวัดคือ ภูเก็ตและพังงา
ที่อยู่ : ตำบล ไม้ขาว อำเภอถลาง ภูเก็ต
พิกัด : https://goo.gl/maps/L6672DW33zYtpsH39

17. ชมพระอาทิตย์ตกที่แหลมพรหมเทพ

แหลมหรหมเทพ เช็คลิสต์ที่ห้ามพลาด

หากไม่ได้ไปแหลมพรหมเทพอาจจะเรียกได้ว่า ไปไม่ถึงภูเก็ตก็ว่าได้ จุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดในภูเก็ตและเป็นจุดชมวิวอันดับต้นๆของไทย นอกจากวิวสวยๆแล้ว แหลมพรหมเทพยังมีประภาคารกาญจนาภิเษก ประภาคารแห่งนี้ใช้เป็นเครื่องหมายในการเดินเรือ ให้ได้ชม แหลมพรหมเทพมีลานจอดรถกว้างขวางและมีร้านของทีระลึกไว้บริการนักท่องเที่ยว
ที่อยู่ : แหลมพรหมเทพ, ตำบล ราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
พิกัด : https://goo.gl/maps/PVPDoWtQs5o6J4CCA

18. เล่นเซิร์ฟที่หาดกะตะ

หาดกะตะ ภูเก็ต

หาดแห่งนี้สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 หาด นั่นคือ หาดกะตะใหญ่ และ หาดกะตะน้อย เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักการทำกิจกรรม ที่นี่เหมาะที่จะเล่นเซิร์ฟหรือใครเป็นสายชิลก็สามารถมานั่งรับลมชมหาดทรายสีขาว ฟังเสียงคลื่นได้ อีกหนึ่งหาดที่ต้องเก็บไว้ในเช็คลิสต์เมื่อไปภูเก็ต
ที่อยู่ : ตำบล กะรน อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
พิกัด : https://goo.gl/maps/MQv7x8kJFLstR5TZ8

19. ช๊อปปิ้งที่หลาดใหญ่

หลาดใหญ่ Phuket Walking Street

เอาใจสายช็อปปิ้ง สายกินกันที่หลาดใหญ่ หรือ Phuket Walking Street ถนนคนเดินของเมืองภูเก็ตที่จะต้องไป อาหารพื้นเมือง ของคาว ของหวาน ของทานเล่น ของฝากมีครบจบที่เดียว และยังได้ชมความสวยงามของตึกที่ล้อมร้อบตัวหลาดใหญ่ ถ่ายรูปเช็คอิน เดินเล่นแถมอิ่มท้อง
ที่อยู่ : ถนน ถลาง ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
พิกัด : https://goo.gl/maps/86XFrYcARJk74FBX7

20. ชมวิวยอดฮิตที่จุดชมวิวเขาสามอ่าว

จุดชมวิวเขาสามอ่าว

นักท่องเที่ยวสามารถขับรถขึ้นมาที่จุดชมวิวได้ จุดชมวิวแห่งนี้สามารถมองเห็นได้ทั้งสามอ่าว ทั้งหาดกะตะน้อย อ่าวกะตะ และหาดกะรน จึงเป็นที่มาของชื่อจุดชมวิวสามอ่าว วิวที่นี่มองเห็นทะเลเป็นสีฟ้าไล่สีสวยงาม มีศาลาให้ได้นั่งชมวิวแบบเย็นสบาย เช็คลิสต์อันดับต้นๆที่ต้องลิสต์ไว้เมื่อไปภูเก็ต
ที่อยู่ : ตำบล กะรน อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83100
พิกัด : https://goo.gl/maps/be93iP6aGCtfro389

21. ชมการแสดงยามค่ำคืนที่ ภูเก็ตแฟนตาซี

ภูเก็ตแฟนตาซี

อีกหนึ่งชื่อเสียงของเมืองภูเก็ตที่สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวกลับไปแบบไม่ลืม คือที่ภูเก็ตแฟนตาซี การนำเสนอศิลปวัฒนธรรมไทยด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงสุดอลังการ การแสดงกายกรรม การแสดงคาราวานควาญช้าง เทคนิคการแสดงระเบิดเถิดเทิง การแสดงสตั๊นต์ผาดโผน และอีกมากมาย หากใครไปภูเก็ตแล้วพลาด ครั้งหน้าต้องอย่าลืมจดเอาไว้ในเช็คลิสต์ที่ต้องไป
ที่อยู่ : ตำบล กมลา อำเภอกะทู้ ภูเก็ต 83150
พิกัด : https://goo.gl/maps/iR9e2gZ8dGUdiJ948

22. เก็บภาพเครื่องบินแลนด์ดิ้งที่ หาดไม้ขาว

หาดไม้ขาว

เรียกได้ว่าเป็น unseen อีกที่หนึ่งของภูเก็ต เป็นวิวเครื่องบิน ริมหาดที่เหล่านักท่องเที่ยวต่างพากันมารอถ่ายรูป ที่หาดไม้ขาวแห่งนี้ไม่นิยมลงเล่นน้ำเพราะน้ำทะเลค่อนข้างลึก จึงเหมาะกับการนั่งชิลๆริมหาดรอชมเครื่องบิน
ที่อยู่ : หาดไม้ขาว อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต
พิกัด : https://goo.gl/maps/wpZr99M24ihsi7E6A

23. ลิ้มลองหมูฮ้องอีกหนึ่งเมนูขึ้นชื่อของภูเก็ต

หมูฮ้อง เมนูห้ามพลาดเมื่อไปภูเก็ต

หลายๆคนอาจจะเคยได้ยินแต่ไม่เคยทาน และอาจจะสับสนว่าหมูฮ้องเหมือนหมูพะโล้หรือไม่ คำตอบก็คือไม่เหมือน หมูฮ้องจะออกเค็มหวานปลาย แนะนำว่าเมื่อไปถึงเมืองภูเก็ตแล้วควรได้ลิ้มชิมรสของหมูฮ้องของต้นตำรับ

24. ทานขนมพื้นเมืองโบราณ อาโป้ง

อาโป้ง ขนมพื้นเมืองโบราณภูเก็ต

อีกหนึ่งสิ่งที่หากไปภูเก็ตทั้งทีก็ต้องลองชิม คือขนมพื้นบ้านของภูเก็ต จะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจาก “ขนมอาโป๊ง” มีต้นกำเนิดมาจากมาเลเซีย หอมกลิ่นกะทิ หวานกำลังดี กรอบช่วงปลาย นุ่มช่วงกลาง เป็นเมนูที่ถูกใจเด็กๆแน่นอน

25. จิบโกปี้ กาแฟพื้นถิ่นภูเก็ต

โกปี้ กาแฟพื้นถิ่นภูเก็ต

โกปี้ เป็นคำที่มาจากภาษาจีนมีความหมายว่า กาแฟ กาแฟโกปี้ เป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในท้องถิ่นทางภาคใต้ ยามเช้าในเมืองภูเก็ตหากได้ทานกาแฟร้อนๆกับมื้อเช้าอร่อยๆคงจะทำให้การเที่ยวทั้งวันนั้นสมบูรณ์แบบตามแบบฉบับภูเก็ต

26. ยืนถ่ายรูปบนใบบัวที่ Ma Doo Bua Café

ถ่ายรูปเช็คอินที่ดูบัวคาเฟ่

ขอบคุณรูปภาพจากเพจ Ma Doo Bua Cafe | มา ดู บัว ภูเก็ต

คาเฟ่ชื่อดังของเมืองภูเก็ตที่ควรเก็บไว้ในเช็คลิสต์เมื่อไปภูเก็ต ห่างจากสนามบินภูเก็ตประมาณ 20 นาทีก่อนกลับคงจะต้องแวะสักครั้ง และถูกใจสายถ่ายรูปอย่างแน่นอนเพราะที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องการถ่ายรูปกับบัวกระด้งด้วยโดรนที่จะทำให้มีรูปสวยกลับไปอย่างแน่นอน
ที่อยู่ : อำเภอถลาง ภูเก็ต
พิกัด : https://goo.gl/maps/m4z9CRHPHeyJotgRA

27. เข้าวัดทำบุญที่ วัดพระผุด ชมพระพุทธรูปที่ไม่เหมือนใคร

วัดพระผุด ภูเก็ต

อีกหนึ่งวัดที่นักท่องเที่ยวหลายๆคนอาจจะไม่รู้จัก คือวัดพระทอง หรือวัดพระผุด โดยมีตำนานคือพระพุทธรูปองค์ใหญ่ ซึ่งโผล่พ้นขึ้นมาจากพื้นดินเพียงครึ่งองค์ ก่อนจะไปจุดเช็คอินอื่นๆของภูเก็ต แวะมาที่วัดพระผุดแห่งนี้เพื่อไหว้พระขอพร เพื่อเป็นสิริมงคล เพราะที่วัดแห่งนี้อยู่ไม่ไกลจากสนามบินภูเก็ต และนอกจากนี้ที่วัดยังมีมีการจัดแสดงพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นอีกด้วย
ที่อยู่ : ถนน นาใน อำเภอถลาง ภูเก็ต 83110
พิกัด : https://goo.gl/maps/RVUvsDrikrxXysg16

28. ถ่ายรูปสวยๆ สไตล์บาหลีที่ หาดนุ้ย

ถ่ายรูปเช็คอินที่หาดนุ้ย

นักท่องเที่ยวที่รักความเงียบสงบต้องรักที่นี่ ที่หาดนุ้ยแห่งนี้เหมือนหาดส่วนตัว ชายหาดเล็ก ๆ ที่อยู่ห่างจากอำเภอเมืองภูเก็ตประมาณ 20 กิโลเมตร ทางเข้าชายหาดจะอยู่ใกล้กับจุดชมวิวกะรน วิวสวยแบบสุดบรรยายแถมถ่ายรูปออกมาแล้วเหมือนอยู่บาหลี นักท่องเที่ยวที่ชอบถ่ายรูปต้องลองมาสักครั้ง
ที่อยู่ : ตำบล กะรน อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
พิกัด : https://goo.gl/maps/3RC1dvAEtCfcmj2g8

29. ชมบ้านสไตล์ชิโน-โปตุกีสหลังแรกของภูเก็ตที่ บ้านชินประชา

บ้านชินประชา เช็คลิสต์เมื่อไปภูเก็ต

ขอบคุณรูปภาพจากเพจ บ้านพระพิทักษ์ชินประชา ภูเก็ต

บ้านสไตล์ชิโน-โปรตุกีสหลังแรกของเมืองภูเก็ต เป็นบ้าน 2 ชั้น ประตูบ้านมีอักษรจีนลงรักปิดทอง ตรงกลางบ้านมีสระน้ำเล็กๆ และเปิดโล่งเพื่อระบายอากาศ เครื่องเรือนต่างๆ ภายในบ้านนั้น จะเป็นไม้ฝังมุกที่นำมาจากเมืองจีนเจ้าของ บ้านชินประชา แห่งนี้ ก็คือ ตระกูลตัณฑวณิช หากมีเวลาเหลือจากการเที่ยวทะเลบ้านชินประชาก็เป็นอีกหนึ่งจุดหมายของการไปภูเก็ตที่ห้ามพลาด
ที่อยู่ : ถ. กระบี่ ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
พิกัด : https://goo.gl/maps/KE3qNAkXDZGWCHLNA

30. สดชื่นกับเมนูคลายร้อน โอ๊ะเอ๋ว

ขนมโอ๊ะเอ๋ว

โอ้เอ๋วหรือโอ๊ะเอ๋วเป็นชื่อขนมที่ขึ้นชื่อของเมืองภูเก็ต ลักษณะเป็นวุ้นใสๆ เด้งดึ๋งดั๋ง ใส่มาในถ้วยน้ำแข็งไส หวานเย็นทานแล้วสดชื่น เหมาะกับอากาศร้อนๆของเมืองไทย ไปถึงภูเก็ตทั้งทีพลาดไม่ได้ที่จะต้องลิ้มรสของพื้นถิ่น

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

ที่เที่ยวภูเก็ต แบบจัดเต็ม เด็ดๆทั้งนั้น
ที่เที่ยวภูเก็ต แบบจัดเต็ม เด็ดๆทั้งนั้น
15 พิกัด ที่เที่ยวเกาะสมุย ที่ไม่ควรพลาด
15 พิกัด ที่เที่ยวเกาะสมุย ที่ไม่ควรพลาด
8 จุดชมวิวภูเก็ต ที่ไม่ไป Check in ถือว่าไปไม่ถึงภูเก็ต ( Phuket viewpoint )
8 จุดชมวิวภูเก็ต ที่ไม่ไป Check in ถือว่าไปไม่ถึงภูเก็ต ( Phuket viewpoint )