คาเฟ่ญี่ปุ่นกาญจนบุรี สวยเก๋ เหมือนยกเมืองปลาดิบมาไว้ในไทย

คาเฟ่ญี่ปุ่นกาญจนบุรี สวยเก๋ เหมือนยกเมืองปลาดิบมาไว้ในไทย

คาเฟ่กาญจนบุรี สวยเหมือนบินไกลไปเที่ยวญี่ปุ่น

กาญจนบุรี เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวไม่ไกลจากกรุงเทพฯ โดยระยะทางประมาณ 128 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง สามารถเดินทางไปเช้า-เย็นกลับได้สบาย นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ แล้ว กาญจนบุรียังเต็มไปด้วยคาเฟ่เปิดใหม่หลายแห่ง โดยแต่ละร้านตกแต่งสวยงาม รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ให้คุณนั่งจิบกาแฟรับลมชมวิวได้ตลอดทั้งวันไม่มีเบื่อ ทว่าคาเฟ่มีให้เลือกหลายสไตล์ หากคุณไม่รู้ว่าจะเริ่มปักหมุดเที่ยวคาเฟ่สไตล์ไหนดี วันนี้ KTC ขอมาแนะนำคาเฟ่ญี่ปุ่นกาญจนบุรี รับรองว่าร้านสวยเปิดใหม่ไม่ซ้ำใครแน่นอน

เทคนิคถ่ายรูปในคาเฟ่ยังไงให้ดูสวย เรียกยอดไลก์กระจาย

  • หยุดถ่ายรูปสวย ๆ ก่อนเข้าร้าน ช่วยให้ได้เห็นภาพโดยรวมของร้าน อาจจะถ่ายกับโลโก้ร้านหรือของตกแต่งนอกร้านที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร
  • มองหาพร็อพเป็นตัวช่วยเสริมเพิ่มความปัง คุณอาจใช้พร็อพของกินในร้านช่วยให้ภาพมีเรื่องราวมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มกาแฟ หรือเค้กสักก้อน หยิบมาถ่ายรูปด้วยจะช่วยให้ภาพดูมีชีวิตชีวามากขึ้น 
  • มองหาที่นั่งให้ใกล้กับหน้าต่างเพื่อให้ได้แสงธรรมชาติสวย ๆ เนื่องจากมุมนี้จะมีทิศทางของแสงที่ชัดเจน จะช่วยให้ได้รูปที่ออกมาสว่างสวยสบายตา แนะนำว่าให้ไปถ่ายช่วงเช้าหรือบ่าย ๆ เพราะแสงจะนุ่มนวลกำลังสวย
  • การถ่ายผ่านกระจกจากนอกร้านทำให้ภาพดูน่าสนใจจากเงาด้านนอกที่สะท้อนเข้ากระจก ได้เงาสะท้อนและแสงสีที่แปลกตา แต่ต้องระวังการสะท้อนของแสงมากเกินไป เพราะจะทำให้แสงสะท้อนบังหน้าได้

แชร์พิกัด! คาเฟ่ญี่ปุ่นยอดนิยม เหมือนยกเมืองมาไว้ที่กาญจนบุรี

กาญ มาชิ คาเฟ่ (Kan Machi Cafe)

กาญ มาชิ คาเฟ่
กาญ มาชิ คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ขอบคุณภาพจาก FB : Kan Machi Cafe

เริ่มต้นกันที่ Kan Machi Cafe คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นเปิดใหม่ได้ไม่นานมากนัก ภายใต้คอนเซ็ปต์แนวญี่ปุ่น ตั้งแต่ตัวร้านไปยังของตกแต่งและบรรยากาศโดยรอบที่ดูมีความเป็นญี่ปุ่น เมื่อก้าวเข้ามาในร้านคุณจะพบกับเสาโทริอิสีแดงขนาดใหญ่ เป็นจุดถ่ายรูปที่ทุก ๆ คนต้องมาเช็กอิน ภายในร้านตกแต่งแบบสวนสไตล์ญี่ปุ่น มีบ่อน้ำตรงกลางและสะพานไม้สีแดง ท่ามกลางสวนหินและต้นไม้น่ารัก ๆ ส่วนตัวร้านเองสร้างออกมาเหมือนบ้านเก่าแบบญี่ปุ่นที่เป็นประตูไม้เลื่อน ที่นี่ใส่ใจรายละเอียดเหมือนยกญี่ปุ่นมาไว้ที่กาญจนบุรี คุณสามารถเดินเล่นถ่ายรูปสวย ๆ พร้อมลิ้มลองเมนูอาหารและเครื่องดื่มได้ตลอดทั้งวัน 

ที่ตั้ง : หมู่ 2 ถนน แม่น้ำแคว ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี 71000

เวลาเปิด-ปิด : 10.00 – 20.00 น.

พิกัด :

ยูแอนด์มี คาเฟ่ (U&ME Cafe)

ยูแอนด์มีคาเฟ่
ยูแอนด์มีคาเฟ่กาญจนบุรี ขอบคุณภาพจาก FB : U&ME Cafe’ Kanchanaburi

ยูแอนด์มีคาเฟ่ กาญจนบุรี คาเฟ่ถ่ายรูปสวย บรรยากาศดี ที่นี่มีจุดถ่ายรูปหลายจุดไม่ว่าจะเป็นทุ่งดอกไม้ รังนกบาหลี บันไดสวรรค์ หอคอย และอื่น ๆ รวมไปถึงโซนถ่ายรูปที่เสมือนไปเที่ยวญี่ปุ่น โดยใจกลางสวนจะมีโซนญี่ปุ่นให้ถ่ายรูปกับป้ายอธิษฐาน เสาโทริอิ โคมไฟ และทางรถไฟ ถ่ายออกมาแล้วได้ฟิลญี่ปุ่นสุด ๆ นอกจากโซนญี่ปุ่นแล้ว ล่าสุด! ทางร้านเนรมิตโซน “ซินจ่าว เวียดนาม” ยกฮอยอันมาไว้ที่ U&ME คาเฟ่ กับธีมเวียดนามที่แรกในไทย พร้อมบริการชุดอ่าวหญ่ายให้เช่าถ่ายรูป ตื่นตาไปกับสีสันคัลเลอร์ฟูล มุมถ่ายรูปไม่ซ้ำใคร รับรองว่าได้รูปสวย ๆ กลับไปแน่นอน

ที่ตั้ง : ตำบลทุ่งสมอ อำเภอพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี 71140

เวลาเปิด-ปิด : 08.30 – 18.00 น.

พิกัด :

ศักยะเฮ้าส์ (Sakaya House)

คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น
Sakaya House คาเฟ่เปิดใหม่สไตล์ญี่ปุ่น ขอบคุณภาพจาก FB : Sakaya House

Sakaya House คาเฟ่เปิดใหม่สไตล์ญี่ปุ่น ที่นี่เน้นการตกแต่งเป็นเหมือนจำลองประเทศญี่ปุ่น เดินเข้ามาจะเจอกันต้นซากุระบานสะพรั่งสวยงาม พร้อมของตกแต่งญี่ปุ่น ๆ อาทิ  รั้วไม้ ต้นไผ่ โคมไฟ โทนสีร้าน และอื่น ๆ ตัวร้านจะเป็นฟีลบ้านแบบญี่ปุ่นโบราณ บรรยากาศอบอุ่น เงียบสงบ ทางร้านมีที่นั่งให้เลือกหลายโซนทั้งด้านในและด้านนอก มีจุดถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ สามารถเดินเล่นถ่ายรูปสวย ๆ ได้ตลอดทั้งวัน ทั้งยังมีเมนูอาหารและเครื่องดื่มหลากหลายอีกด้วย

ที่ตั้ง : หมู่ 3 ซอยทุ่งทอง 3 บ้านหนองไผ่ ตำบลทุ่งทอง อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี 71110

เวลาเปิด-ปิด : 10.30 - 19.30 น. (ปิดวันจันทร์) 

พิกัด :

โทมิเอโดะพาร์ค (Tomi Edo Park) 

คาเฟ่โทมิเอโดะพาร์ค
โทมิเอโดะพาร์ค ขอบคุณภาพจาก FB : Tomi Edo Park

โทมิ เอโดะ พาร์ค คาเฟ่สุดเก๋ ย้อนยุคสมัยญี่ปุ่นโบราณ ขนาดพื้นที่กว่า 7 ไร่ ให้คุณมาสัมผัสความเป็นญี่ปุ่นอย่างแท้จริง โดยแทรกกลิ่นอายสถาปัตยกรรมเอโดะ และดินแดนซามูไรลงไปในทุกตารางนิ้ว พร้อมเดินเล่นถ่ายรูปสวย ๆ กับสะพานไม้สีแดงทอดยาวระหว่างแม่น้ำ มองเห็นวิวทิวทัศน์ได้แบบ 360 องศา ให้คุณนั่งทานอาหารและเครื่องดื่มท่ามกลางธรรมชาติ กับบ้านญี่ปุ่นหลังเล็กได้ฟีลแบบชนบทญี่ปุ่น ที่นี่มีมุมถ่ายรูปเพียบ รับรองว่ามาแล้วคุณจะหลงรักธรรมชาติของที่นี่

ที่ตั้ง : หมู่ 3 ตำบลม่วงชุม อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี 71110 (อยู่ด้านหลังวันถ้ำเสือ) 

เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์ - วันศุกร์ 10.30 - 19.00 น. วันเสาร์ - วันอาทิตย์ 9.30 - 20.00 น.

พิกัด :

คาวะ คาเฟ่ริมน้ำ (KAwA)

คาเฟ่ริมน้ำ
คาเฟ่ริมน้ำสไตล์บ้านญี่ปุ่น ขอบคุณภาพจาก FB : KAwA

คาเฟ่น่ารักสไตล์บ้านญี่ปุ่นชนบท ซ่อนตัวอยู่ในหมู่บ้านปอมเป ท่ามกลางธรรมชาติสวยงาม ร้านนี้เน้นความเรียบง่าย ตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียวให้ความสดชื่นเหมาะแก่การมานั่งผ่อนคลาย เมื่อเข้ามาแล้วคุณรู้สึกได้ถึงความอบอุ่น เรียบง่าย และสะอาดตา คุณสามารถเดินลงไปดื่มกาแฟริมน้ำหรือลงเล่นน้ำได้ ที่สำคัญมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ 

ที่ตั้ง : 62 ตำบล ท่าขนุน อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี 71180

เวลาเปิด-ปิด : 08.00-17.00 น. (วันศุกร์-เสาร์- อาทิตย์) 

พิกัด :

ทั้งหมดนี้คือคาเฟ่ญี่ปุ่นกาญจนบุรี ให้คุณสัมผัสกลิ่นอายแบบญี่ปุ่น ๆ โดยแต่ละร้านมีการออกแบบมาได้อย่างสวยงาม มีมุมถ่ายรูปให้ได้ไปเช็กอินมากมาย แม้ว่าบางร้านอาจจะไม่เหมือนยกญี่ปุ่นมาตั้งไว้ แต่คุณอาจสัมผัสความเป็นญี่ปุ่นได้จากธรรมชาติ การออกแบบตัวร้าน สไตล์การจัดสวน ของตกแต่งต่าง ๆ หากคุณมีโอกาสไปเยือนกาญจนบุรี อย่าลืมแวะไปเที่ยวคาเฟ่กาญจนบุรีตามที่กล่าวไปข้างต้น รับรองว่าไปแล้วคุณจะได้ฟีลเหมือนบินไปเที่ยวญี่ปุ่นแน่นอน 

เพื่อให้การเดินทางท่องเที่ยวของคุณคุ้มค่ากว่าที่เคย แนะนำให้ KTC World Travel Service เป็นผู้ช่วยออกแบบการเดินทางให้กับคุณ สะดวกสบายไม่ต้องวุ่นวายจองตั๋วเครื่องบินเอง นอกจากนี้ไม่ว่าคุณจะจองรถเช่า ที่พัก โรงแรม ร้านอาหาร หรือเพิ่มความอุ่นใจให้การท่องเที่ยวด้วยประกันการเดินทาง และ Blue Ribbon bags บริการติดตามกระเป๋าสูญหาย ให้พบภายใน 96 ชม. เมื่อเดินทางถึงจุดหมายปลายทาง KTC World Travel Service ยินดีให้คำแนะนำและให้บริการข้อมูลตลอด 24 ชั่วโมง สนใจสอบถามข้อมูลได้ผ่านทาง LINE : KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community หรือโทร. 02 123 5050

จองโรงแรมที่พักกาญจนบุรีราคาสุดคุ้ม กับบัตรเครดิต KTC …คลิกที่นี่