เกาะแสมสาร สัตหีบ จ.ชลบุรี เที่ยว One Day Trip ทะเลสวย น้ำใส

เกาะแสมสาร สัตหีบ จ.ชลบุรี เที่ยว One Day Trip ทะเลสวย น้ำใส

หนีความวุ่นวายในเมืองกรุง ขับรถจากกรุงเทพฯ เพียง 2 ชม. ไปสัมผัสทะเลสวยใส ที่ "อ่าวแสมสาร" พื้นที่ทางทะเลที่อยู่ในเขตดูแลของกองทับเรือสัตหีบ จ.ชลบุรี อ่าวแสมสาร มีเกาะรายล้อมอยู่ทั้งหมด 9 เกาะด้วยกัน คือ เกาะจวง, เกาะโรงโขน, เกาะโรงหนัง, เกาะยุ้งเกลือ, เกาะสันฉลาม, เกาะจาน, เกาะแรด, เกาะแสมสาร และเกาะขาม เกาะเหล่านี้ถือเป็นพื้นที่วางไข่ของเต่าทะเล เปิดให้นักท่องเที่ยว ขึ้นไปเดินเล่นบนหาดทราบได้เฉพาะ ที่ เกาะแสมสาร และเกาะขามเท่านั้น เพื่ออนุรักษ์ธรรมชาติทางทะเลทำให้พื้นที่ของ "อ่าวแสมสาร" มีความอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศใต้ทะเลเป็นอย่างมาก และเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำ ที่อยากมาชมแนวปะการังสวย ๆ ทั้งปะการังอ่อน ปะการังแข็ง ปะการังเขากวาง ดอกไม้ทะลหลากหลายสี ฝูงปลานานาชนิด ปลานกแก้ว ปลาลายเสือ ปลากระเบนราหู และพระเอกอย่างปลานิโม่ ที่แหวกว่ายมาให้นักดำน้ำได้ชื่นชมแบบใกล้ชิด

เกาะแสมสาร

นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปยังเกาะแสมสาร และเกาะขาม สามารถซื้อตั๋วได้ที่จุดจำหน่ายบริเวณทางเข้าพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย (ผู้ใหญ่ 300 บาท / เด็ก 220 บาท) สามารถจองตั๋วล่วงหน้าหรือสอบถามเที่ยวเรือที่ www.tis-museum.org หรือโทร 038 432 471 (เกาะแสมสาร) / www.kohkham.com หรือโทร 033 124 848

หาดเทียน

หาดเทียน เมื่อเหยียบฝั่งขึ้นมาบนเกาะแสมสาร หาดแรกที่จะต้องเดินทางถึง คือ หาดเทียน ชายหาดทรายขาวยาวประมาณ 500 ม. ไม่มีโขดหินดูสะอาดตา สามารถพักผ่อนสุดชิล บนชายหาดหรือลงไปเล่นน้ำทะเลสุดเย็นฉ่ำ ก็ได้ตามใจชอบ

หาดลูกลม

หาดลูกลม เป็นชายหาดที่สวยที่สุดบนเกาะแสมสาร และยังเป็นจุดศูนย์กลางการท่องเที่ยวบนเกาะแสมสาร ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทำให้หาดลูกลมคึกคัก ไปด้วยนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี และยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้เลือกสนุกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการนอนอาบแดดพักผ่อนชิล ๆ ริมชายหาด หรือดำน้ำชมปะการังด้วยการดำน้ำแบบ Snorkel Diving หรือออกไปนั่งเรือท้องกระจกชมปะการังใต้น้ำ รวมถึงสามารถสนุกสนานกับกีฬาทางน้ำ เช่น วอลเลย์บอลชายหาด และพายเรือคายัค เป็นต้น

นั่งเรือชมรอบเกาะขาม

นั่งเรือชมรอบเกาะขาม อีกหนึ่งเกาะเล็ก ๆ ไม่ไกลจากเกาะแสมสาร ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปเดินเล่นบนเกาะได้ โดยจำกัดจำนวนเพียง 300 คน / วัน เปิดให้เข้าชมในช่วงเช้าของวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 9.00 - 10.00 น. และแบบเต็มในวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ภายในเกาะขามแบ่งออกเป็นสองฝั่ง คือ ฝั่งชายหาดทรายสีขาวนวลทางทิศเหนือ ที่เหมาะสำหรับมาพักผ่อนหรือลงเล่นน้ำ และฝั่งทิศใต้ เป็นหาดหินกรวดทรายหยาบที่มีสะพานไม้พาดยาว เหมาะสำหรับไปถ่ายรูปเก๋ ๆ และดำน้ำชมปะการังใต้ทะเลแบบฟิน ๆ

นั่งเรือชมวิว ถ่ายรูปใต้น้ำ

นั่งเรือชมวิว ถ่ายรูปใต้น้ำ เช็คอิน "อ่าวแสมสาร" สำหรับผู้ที่ต้องการดำน้ำ และถ่ายรูปสวย ๆ ไม่ต้องการขึ้นไปยังเกาะแสมสาร และเกาะขาม สามารถใช้บริการเรือนำเที่ยวของชาวบ้านหรือรีสอร์ทต่าง ๆ บริเวณท่าเทียบเรือแสมสาร ที่จัดทัวร์แบบ One Day Trip พาไปดำน้ำชมความสวยงามของโลกใต้ทะเลแบบเต็มตา ทั้งปะการัง ปลาการ์ตูน และเต่าทะเล พร้อมสนุกสนานไปกับไฮไลท์อย่าง บริการถ่ายรูปใต้น้ำ ที่เราสามารถโพสท่าต่าง ๆ ได้ตามใจชอบ แต่ดำน้ำได้แค่บริเวณรอบ ๆ อ่าวเท่านั้น ไม่สามารถขึ้นเกาะได้ โดยจุดดำน้ำนั้นจะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล เช่น เกาะจวง เกาะโรงโขน เกาะโรงหนัง และเกาะยุ้งเกลือ เป็นต้น

พระสัมพุทธมหามุนีศรีคุณาศุภนิมิต

จุดชมวิววัดช่องแสมสาร สถานที่ประดิษฐานหลวงพ่อดำหรือพระสัมพุทธมหามุนีศรีคุณาศุภนิมิต สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองชุมชนช่องแสมสาร ที่ชาวประมงให้ความเคารพศรัทธาทุกครั้ง ที่ออกทะเลมักจะมานมัสการ และขอพรให้กลับมาโดยสวัสดิภาพ มีจุดเด่นอยู่ที่วิหารหลวง ที่ประดับด้วยลวดลายปูนปั้นภาพเทพเทวดา และพระพุทธประวัติวิจิตรตระการตา รวมถึงบริเวณลานพระพรหม ที่ตั้งอยู่บนยอดเขาเจดีย์ สามารถชมวิวทะเลสัตหีบ ที่ล้อมรอบไปด้วยทะเล และธรรมชาติรอบทิศทางได้อย่างสวยงามชัดเจน วัดช่องแสมสาร บ้านช่องแสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

10 ที่เที่ยว ยอดนิยมในกรุงเทพ ต้องไปเช็คอิน
10 ที่เที่ยว ยอดนิยมในกรุงเทพ ต้องไปเช็คอิน
7 ที่เที่ยวนครปฐม สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ วันเดียวก็เที่ยวได้
7 ที่เที่ยวนครปฐม สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ วันเดียวก็เที่ยวได้
30 คาเฟ่ในกรุงเทพ ยอดนิยมสุดชิคต้องไปเช็คอิน! (Best Cafe in Bangkok)
30 คาเฟ่ในกรุงเทพ ยอดนิยมสุดชิคต้องไปเช็คอิน! (Best Cafe in Bangkok)