10 วัดบนเขา ชมความสวยพร้อมไหว้พระทำบุญขอพร

10 วัดบนเขา ชมความสวยพร้อมไหว้พระทำบุญขอพร

สายบุญต้องห้ามพลาดวัดบนเขาที่ต้องปักหมุดไป ได้ชมความสวยงามของวัด ได้ชมธรรมชาติรอบๆตัววัด แถมด้วยวิวอันสวยงามบนเขา รับรองว่าสุขใจกับการไหว้พระทำบุญครั้งนี้อย่างแน่นอน

รวมวัดสวยบนเขา KTC WORLD

1. วัดพระธาตุดอยพระฌาน

วัดสวยบนเขา วัดพระธาตุดอยพระฌาน

วัดบนเขาวัดนี้ที่ตั้งอยู่บนภูเขาที่ชื่อว่าดอยพระฌาน เป็นสถานที่สุดอันซีน ใครมาลำปางต้องห้ามพลาด จากจุดนี้สามารถมองเห็นทิวทัศน์อันสวยงามของอำเภอแม่ทะได้โดยรอบ ตัววัดก่อสร้างโดยใช้ศิลปะแบบล้านนาโบราณมีความงดงามอ่อนช้อย ภายในตัววัดมีองค์พระธาตุเก่าแก่สีขาวยอดฉัตรสีทองอายุกว่า 100 ปี ซึ่งเป็นที่เคารพศรัทธาของชาวเมืองลำปาง นอกจากนี้บนยอดดอยยังไฮไลท์สำคัญที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ คือพระใหญ่ไดบุตซึ พระอมิตาภพุทธะ จำลองคล้ายกับวัดโคโตคุ เมืองคามุระ ของญี่ปุ่น มีขนาดหน้าตักกว้างถึง 14 เมตร องค์พระมีเนื้อสีเขียวอมฟ้า ดูงดงามเป็นอย่างมาก ได้มาถ่ายรูปที่นี้เหมือนได้ไปญี่ปุ่นจริง ๆ
ที่อยู่ : ดอยพระฌาน จ.ลำปาง
พิกัด : https://goo.gl/maps/rLxUP2HDgdWPboo18

2. วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ หรือวัดพระพุทธบาทปู่ผาแดง

วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์            หรือวัดพระพุทธบาทปู่ผาแดง

ความโดดเด่นของวัดนี้คือ เจดีย์สีขาวเล็ก ๆ ที่สร้างอยู่บนภูเขาสูงเสียดฟ้าดูคลายเหมือนมีใครจับไปวางไว้ บนยอดเขานี้ยังมีรอยพระพุทธบาทประดิษฐาน และพระพุทธรูปประดิษฐานให้ผู้คนได้มากราบไหว้ขอพรกันอีกด้วย เป็นวัดบนเขาที่ต้องปักหมุดมาสักครั้ง
ที่อยู่ : อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง
พิกัด : https://goo.gl/maps/iQxTurMgzPQ5aBz66

3. วัดถ้ำเสือ

วัดถ้ำเสือ จ.กระบี่

วัดบนเขาชื่อดังของจังหวัดกระบี่แห่งนี้เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมวิปัสสนากรรมฐาน และยังเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของกระบี่ สภาพโดยรอบวัดมีลักษณะเป็นสวนป่า มีโพรงถ้ำธรรมชาติ นักท่องเที่ยวนิยมมากราบไหว้บูชาขอพร และชมวิวทิวทัศน์ถ่ายรูปตามจุดต่าง ๆ
ที่อยู่ : ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่
พิกัด : https://goo.gl/maps/EUaMgqtnnNCABF4w8

4. วัดทางสาย พระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ

วัดทางสาย พระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ วัดสวยบนเขาริมทะเล

วัดสวยบนเขาริมทะเล วัดแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธกิติสิริชัย ซึ่งเป็นพระพุทธรูปขนาดใหญ่ ปางสมาธิแบบคันธาระ รูปแบบศิลปะจากอินเดีย ประทับขัดสมาธิดอกบัว ก่อสร้างขึ้นโดยชาวบางสะพาน เพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายแด่ สมเด็จพระราชินีในรัชกาลที่ 9 ในวโรกาสที่พระองค์ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 5 รอบ หากใครมาเที่ยวประจวบคีรีขันธ์แล้วเบื่อทะเล มาเช็คอินที่วัดบนเขาก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ
ที่อยู่ : ริมทะเลบ้านกรูด ต.ธงชัย อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์
พิกัด : https://goo.gl/maps/sX248esT8BRgMLFs8

5. วัดถ้ำเขาปรางค์

วัดถ้ำเขาปรางค์ จังหวัดลพบุรี

เป็นวัดบนเขาโดดเด่นมาแต่ไกล หากใครที่ขับรถผ่านถนนเส้นนี้จะเป็นองค์พระพุทธรูปปางปฐมเทศนาสีขาวสง่าดูอลังการมาแต่ไกล องค์พระมีขนาดกว้าง 32 เมตร สูง 56 เมตร นอกจากนี้ยังมีเจดีย์เก้ายอด หรือ นวโลกุตระเจดีย์ ที่เป็นพระเจดีย์ที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุและอัฐิธาตุของพระคณาจารย์สายกรรมฐานอยู่บนยอดเจดีย์อีกด้วย
ที่อยู่ : ต.นิคมลำนารายณ์ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/Q9x9wqef5cHXCkHa9

6. วัดพระธาตุดอยคำ หรือวัดหลวงพ่อทันใจ

วัดพระธาตุดอยคำ หรือวัดหลวงพ่อทันใจ

วัดพระธาตุดอยคำหรือวัดหลวงพ่อทันใจแห่งนี้คงเป็นวัดบนเขาอันดับต้นๆที่ใครๆต่างก็ต้องคุ้นหูกันอย่างดี เป็นวัดเก่าแก่คู่เมืองเชียงใหม่อายุกว่า 1,300 ปี วัดแห่งนี้โดดเด่นเรื่องการขอพร ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวนิยมมาอธิษฐานขอพรในสิ่งที่ต้องการ เมื่อสำเร็จดังคำอธิษฐานมักจะถวายดอกมะลิ 50 พวงขึ้นไป บนวัดถือเป็นจุดชมวิวเมืองเชียงใหม่ได้แบบรอบทิศอีกด้วย
ที่อยู่ : ตำบล แม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่
พิกัด : https://goo.gl/maps/j9CBoDGph79eijvB9

7. วัดพระธาตุเขาน้อย

วัดพระธาตุเขาน้อย วัดบนเขาจังหวัดน่าน

มาเที่ยวเมืองน่านทั้งที ต้องห้ามพลาดที่จะขึ้นเขาไปไหว้พระที่วัดบนเขาอย่างวัดพระธาตุเขาน้อย ตัววัดตั้งอยู่บนยอดดอยเขาน้อยเป็นจุดชมวิวมุมสูงที่ดีที่สุดในตัวเมืองน่าน วัดนี้ยังเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธมหาอุดมมงคลนันทบุรีศรีน่าน พระพุทธรูปปางประธานพรบนฐานดอกบัวสูง 9 เมตร หันพระพักตร์ออกสู่เมืองน่าน ฉากหลังล้อมรอบไปด้วยทิวทัศน์ภูเขาดูงดงามเป็นอย่างมาก และวัดนี้ยังมีพระธาตุเจดีย์สีขาวศิลปะแบบพม่าผสมล้านนา ภายในบรรจุพระเกศาธาตุของพระพุทธเจ้า เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีผู้คนมาสักการะอยู่อย่างไม่ขาดสาย
ที่อยู่ : หมู่ที่ 11 ตำบล ดู่ใต้ อำเภอเมืองน่าน น่าน
พิกัด : https://goo.gl/maps/zngW8aVNYtiQJKoV8

8. วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม หรือวัดพระขาว

วัดบนเขา ปากช่อง วัดพระขาว

วัดบนเขาที่ปากช่องที่หลายๆคนคุ้นตาด้วยองค์พระสีขาวที่ตั้งตระหง่านอยู่บนเขาเสียดฟ้า มีชื่อว่า พระพุทธสกลสีมามงคล หรือหลวงพ่อขาว ด้วยสีขาวขององค์พระตัดกันกับสีเขียวของต้นไม้ทำให้ดูโดดเด่นแม้จะมองจากระยะไกล ไฮไลท์ของการมาสักการะองค์พระจะต้องเดินขึ้นบันไดไปกลับรวมทั้งหมด 1,250 ขั้น ซึ่งสร้างตามจำนวนพระอรหันต์สาวกของพระพุทธเจ้าทั้ง 1,250 รูป เมื่อขึ้นไปถึงด้านบนจะเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์สวย ๆ ของปากช่อง
ที่อยู่ : บ้านกลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
พิกัด : https://goo.gl/maps/bkshmuMpw3DtfFs27

9. วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

วัดสวยท่ามกลางขุนเขา ป่าไม้ และทะเลหมอก เป็นวัดบนเขาที่งดงามอลังการไม่เหมือนใคร ตัววัดเองก็มีสีสันสดใสที่เกิดจากการนำกระเบื้องสีถ้วยชามเบญจรงค์ มุกลูกปัด สิ่งมีค่าต่าง ๆ ตลอดจนเซรามิคหลากสีสัน มาประดับตกแต่งให้เป็นลวดลายที่สวยงาม เมื่อแสงแดดตกกระทบ จะส่องแสงประกายแวววาวราวสรวงสวรรค์ ที่แห่งนี้ยังเป็นที่ประดิษฐานของ พระพุทธเจ้า 5 องค์ เป็นพระพุทธรูปสีขาวขนาดใหญ่ซ้อนกัน 5 องค์ ที่โดดเด่นท่ามกลางธรรมชาติอย่างแท้จริง
ที่อยู่ : ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์
พิกัด : https://goo.gl/maps/5ufNTLyewWwq1zkHA

10. วัดป่าภูก้อน

วัดป่าภูก้อน จังหวัดอุดรธานี

ด้วยสวยงามสะดุดของพระวิหารมีลักษณะเป็นสถาปัตยกรรมไทยประยุกต์สมัยรัตนโกสินทร์ จึงทำให้วัดบนเขาแห่งนี้ชวนให้นักท่องเที่ยวหลงใหล ภายในวิหารตกแต่งอย่างอย่างปราณีต แฝงด้วยเรื่องราวคำสอนของพระพุทธเจ้า รอบ ๆ ผนัง มีภาพพุทธประวัติและภาพทศชาติอยู่ และมีการตกแต่งแบบภาพปั้นนูนต่ำ หล่อด้วยทองแดง ซึ่งเป็นภาพของพระพุทธเจ้าในองค์ชาติทั้ง 10 ชาติ
ที่อยู่ : ต.บ้านก้อง อ.นายูง จ.อุดรธานี จ.อุดรธานี
พิกัด : https://goo.gl/maps/SmaaXaKaqufVA58J6

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม