ที่เที่ยวเพชรบุรี 2023 เที่ยวครบจบในจังหวัดเดียว

ที่เที่ยวเพชรบุรี 2023 เที่ยวครบจบในจังหวัดเดียว

จังหวัดเพชรบุรีมีที่เที่ยวมากมายอยู่ใกล้กรุงเทพฯไปง่าย เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจในวันหยุดของหลายๆครอบครัว มีทั้งทะเล น้ำตก ถ้ำ เขื่อน สวนสนุก ร้านอาหาร ร้านกาแฟอร่อยๆ เรียกได้ว่าเที่ยวจังหวัดเดียวจบครบ

KTC World รวบรวม ที่เที่ยวจังหวัดเพชรบุรี มาฝาก

1.หาดชะอำ

เที่ยวเพชรบุรีชายหาดชะอำ

พูดถึงจังหวัดเพชรบุรีก็คงต้องพูดถึงชายหาดชะอำ สถานที่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจในวันหยุดสุดสัปดาห์ ไปฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่ง นั่งทานอาหารทะเลพร้อมชมวิวทิวทัศน์ทะเลไกลสุดลูกหูลูกตา บริเวณริมหาดมี ร้านอาหาร บริการเช่าเตียงผ้าใบ บริการขี่ม้า บริการเรือสกี ให้นักท่องเที่ยวได้มีกิจกรรมทำ และทุกวันพุธที่ชายหาดชะอำจะรณรงค์ให้หุบร่มชายหาดเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมวิวทะเลแบบสบายหูสบายตา ใครที่ตั้งใจมาเที่ยวจังหวัดเพชรบุรีก็อย่าลืมแวะหาดชะอำ
ที่อยู่ : ถนนร่วมจิตต์ ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/yYGBV7gYhvZEwYhg9

2.หาดเจ้าสำราญ

หาดเจ้าสำราญ

สำหรับใครที่อยากไปนอนพักผ่อนริมทะเล พร้อมบรรยากาศที่เงียบสงบ อาหารทะเลแสนถูกก็ต้องที่นี่เลย หาดเจ้าสำราญ หาดทรายขาว เงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อนอย่างแท้จริง เหตุผลที่หาดนี้ชื่อว่าหาดเจ้าสำราญ เพราะในอดีตสมเด็จพระนเรศวรมหาราช มาพักแรมที่นี่หลายวันและทรงพอพระราชหฤทัยของความสวยงามของหาดนี้ ชาวบ้านในสมัยนั้นจึงเรียกว่า หาดเจ้าสำราญ มาจนถึงปัจจุบัน ใครที่คิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนในวันหยุดหาดเจ้าสำราญก็เป็นอีกที่เที่ยวหนึ่งในจังหวัดเพชรบุรีพลาดไม่ได้ แถมเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯอีกด้วย
ที่อยู่ : ตำบลหาดเจ้าสำราญ อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/vRxzyFmSauM7pFaQ7

3.หาดปึกเตียน

หาดปึกเตียน

จุดเด่นที่เป็นภาพจำของหลายๆคนสำหรับหาดปึกเตียนคือ มีประติมากรรมที่สร้างตามวรรณคดีเรื่อง พระอภัยมณี มีรูปปั้นของนางผีเสื้อสมุทร ที่ใครๆเห็นแล้วรู้ได้เลยว่าที่นี่คือหาดปึกเตียน หาดปึกเตียนเป็ดหาดเล็กๆที่เงีบบสงบ ผู้คนไม่พลุกพล่าน แต่ก็จะมีเหล่านักท่องเที่ยวแวะเวียนมาไม่ขาดสาย วิวทิวทัศน์ของที่หาดปึกเตียนก็สวยงามแพ้หาดอื่นๆในจังหวัดเพชรบุรี มีต้นสนเรียงรายอยู่ริมหาดให้ความรู้สึกร่มรื่น
ที่อยู่ : หาดปึกเตียน ตำบลปึกเตียน อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/isnYrdsozBNK7CPN8

4.หาดชมจันทร์

หาดชมจันทร์

ในสถานการณ์ปกติหาดชมจันทร์มักจะมีการจัดงานดนตรีต่างๆ ให้ผู้คนจังหวัดใกล้เคียงหรือจังหวัดต่างๆได้มาเที่ยวได้มาเยือน แต่ด้วยสถานการณ์ของ covid-19 ทำให้การจัดกิจกรรมบนหาดหายไป หาดชมจันทร์มีที่พักบริเวณรอบให้เลือกหลากหลายสำหรับใครที่ต้องการมานอนพักผ่อน
ที่อยู่ : บ้านปากคลองบางทะลุ, ต.แหลมผักเบี้ย อำเภอ บ้านแหลม, เพชรบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/YRomrQpT17pnQPQdA

5.อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน หรือเขื่อนแก่งกระจาน

เขื่อนแก่งกระจาน

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานมีพื้นที่ครอบคลุมท้องที่อำเภอหนองหญ้าปล้อง อำเภอแก่งกระจาน อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี และอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของจังหวัดเพชรบุรีอีกที่หนึ่ง เป็นทั้งลานกางเต็นท์ ที่จัดกิจกรรมวิ่ง และมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์มากมายให้ได้ชม ทั้งน้ำตก ทะเลสาบ หน้าผา ผีเสือนานาพันธุ์ มีจุดให้ได้เป็นเช็คอินถ่ายรูปหลายจุด ส่วนใครที่อยากมาชมผีเสื้อ ให้มาในช่วงกลางเดือนเม.ย.- มิ.ย. มีร้านอาหารริมเขื่อนแก่งกระจานให้ได้นั่งทานข้าวพร้อมชมวิว มีคาเฟ่หลายร้านสำหรับสายคาเฟ่อีกด้วย
ที่อยู่ : ต.แก่งกระจาน อ. แก่งกระจาน จ. เพชรบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/MPEWZ6EoLMfkDaJn6

6.อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี (เขาวัง)

เขาวัง

คนท้องถิ่นจะเรียกที่นีว่า เขาวัง บนเขาวังมีพระที่นั่ง พระตําหนัก วัด ให้ได้ชมหลายจุด เช่น พระที่นั่งสันถาคารสถาน หอชัชวาลเวียงชัย เจดีย์แดง เป็นต้น เขาวังสูง 92 เมตร สามารถเดินขึ้นได้หรือรถรางไฟฟ้าสำหรับเขาวังมีค่าบริการเข้าชม 20 บาท ทุกปีจะมีงานเฉลิมฉลองพระนครคีรี มีการแสดงต่างๆ มีการจุดพลุดอกไม้ไฟ ในเวลากลางคืน โดยจะจัดขึ้นทุกวันศุกร์แรกของเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี เป็นระยะเวลา 10 วัน 10 คืน แต่เนื่องด้วยสถานการณ์ covid-19 อาจจะต้องสอบถามรายละเอียดกับเจ้าหน้าที่หรือติดตามข่าวสารก่อนเดินทางไปเที่ยว
ที่อยู่ : อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี ( เขาวัง ) 97 ถนนคีรีรัถยา ตำบลคลองกระแซง อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/cDoW9x3iynn9Rpv39

7.พระราชวังบ้านปืน

พระราชวังบ้านปืน

พระราาชวังบ้านปืนออกแบบโดย คาร์ล ดอห์ริง สถาปนิกชาวเยอรมนี เป็นสถาปัตยกรรมบาโรก และแบบอาร์ต นูโวหรือที่เยอรมันเรียกว่า "จุงเกนสติล" ตัวอาคารมีความสวยงามเน้นความทันสมัย ด้านในเพดานสูง ตัวอาคารสร้างเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าล้อมสวนหย่อมมีน้ำพุตั้งตรงกลาง นักท่องเที่ยวนิยมมาชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมแบบยุโรป
ที่อยู่ : บ้านปืน อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/hUm53a37wnmYpbGZ9

8.ถ้ำเขาย้อย

ถ้ำเขาย้อย

อีกที่เที่ยวยอดนิยมของจังหวัดเพชรบุรีคือถ้ำเขาย้อย ถ้ำเขาย้อยหรือวัดถ้ำเขาย้อย เป็นภูเขาหินขนาดใหญ่ ด้านในพระพุทธไสยาสน์ และพระพุทธรูปองค์ปางต่างๆ ประดิษฐานอยู่ นักท่องเที่ยวนิยมไปไหว้ขอพรและชมความสวยงามของถ้ำ ถ้าใครมาเที่ยวจังหวัดเพชรบุรีก่อนไปเที่ยวทะเล หรือก่อนเดินทางกลับก็อย่าลืมแวะมาไหว้พระขอพรกันก่อน
ที่อยู่ : ถ้ำเขาย้อย ตำบลเขาย้อย อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/sSEPXjJPgduqiNJF6

9.เขาพะเนินทุ่ง

เขาพะเนินทุ่ง

เขาพะเนินทุ่งอยู่ในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เป็นจุดชมทะเลหมอกที่จะมีหมอกให้ได้ชมเกือบตลอดทั้งปี แต่จะนิยมมากในช่วงปลายฝนต้นหนาว นักท่องเที่ยวจะหลั่งไหลมากเป็นพิเศษ แต่ด้วยสถานการณ์ covid-19 การเปิดเขาพะเนินทุ่งอาจจะไม่เป็นปกตินัก จะต้องสอบถามหรือติดตามข่าวสารก่อนเดินทางมาเที่ยว ใกล้ๆจุดชมวิวเขาพะเนินทุ่ง มีน้ำตกทอทิพย์ ตั้งอยู่ห่างจากเขาพะเนินทุ่งไปไม่เพียง 15 กิโลเมตร เป็นน้ำตก 9 ชั้น และที่นี่ยังเอาใจสายแคมปิ้งเพราะสามารถกางเต็นท์นอนดูดาวยามค่ำคืน พร้อมรอชมทะเลหมอกในตอนเช้าได้
ที่อยู่ : หมู่ 8 ต.แก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/dDFdjJrnXKDy7S379

10.วัดใหญ่สุวรรณาราม

วัดใหญ่สุวรรณารามหรือวัดน้อยปักษ์ใต้

วัดใหญ่สุวรรณารามเป็นพระอารามหลวงชั้นตรี และมีหลายชื่อ จะเรียก วัดใหญ่ หรือเดิมเรียก “วัดน้อยปักษ์ใต้” ก็ได้ โดยนอกจากการมากราบไหว้สักการะบูชาขอพรพระประธานแล้ว สิ่งที่นักท่องเที่ยวจะได้ชมคือสถาปัตยกรรม ประติมากรรมและ จิตรกรรมฝาผนังที่งดงามด้วยช่างฝีมือของไทยหลากหลายท่านในยุคสมัยนั้น มี “หอไตรกลางน้ำ” ให้ได้ชม หากมาเที่ยวจังหวัดเพชรบุรีแล้วก็ไม่ควรพลาดชมความสวยงามของวัดใหญ่สุวรรณาราม
ที่อยู่ : ตำบลท่าราบ อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/Vm523kmMsvMrx5SM6

11.แคมป์บ้านกร่าง

แคมป์บ้านกร่าง

แคมป์บ้านกร่างอยู่ในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ให้นักท่องเที่ยวได้ชมธรรมชาติและมากางเต็นท์แคมป์ปิ้งท่ามกลางธรรมชาติ ถูกใจนักท่องเที่ยวที่รักธรรมชาติอย่างแน่นอน และไม่ต้องกลัวว่าไปนอนกางเต็นท์แล้วจะไม่สะดวกเรื่องการอาบน้ำเข้าห้องน้ำ ที่แคมป์บ้านกร่างนี้มีห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ ลานจอดรถ ร้านสะดวกซื้อไว้บริการนักท่องเที่ยว หายห่วงไปได้เลย ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักผีเสื้อ และมีนกหลากหลายชนิดหลากหลายสายพันธุ์ให้ได้ชม
ที่อยู่ : แคมป์บ้านกร่าง อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ตำบลห้วยแม่เพรียง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/6Zd85nLFm4ceBJiA8

12.Swiss Sheep Farm

ฟาร์มแกะพัทยา Swiss Sheep Farm

ฟาร์มแกะพัทยา ถือเป็นแลนด์มาร์คประจำจังหวัดเพชรบุรีอีกที่หนึ่งไปแล้วอยู่ระหว่างตัวเมืองเพชรบุรีและชะอำ เที่ยวเพชรบุรีเหมือนเที่ยวสวิสเซอร์แลนด์ ด้านในจะมีห้องพักให้บริการด้วยสำหรับคนที่ต้องการนอนค้างคืน มีโซนหมู่บ้านยุโรปที่ไปถ่ายรูปลงโซเชี่ยลเก๋ๆได้ กิจกรรมก็จะมีให้อาหารน้องแกะ โซนกิจกรรมเกมชิงรางวัลต่างๆ นั่งรถถังชมวิวรอบฟาร์ม ชมอัลปาก้า ขี่ม้า สำหรับสายคาเฟ่ก็ไม่ต้องห่วงเพราะทางฟาร์มก็มีร้านคาเฟ่น่ารักๆให้ได้ไปนั่งชิลๆอีกด้วย เรียกได้ว่าครบจบที่เดียว
ที่อยู่ : 9/20 ม.7 พัทยา ตำบล นาจอมเทียน อำเภอ สัตหีบ ชลบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/6Zd85nLFm4ceBJiA8

13.Camel Republic

Camel Republic

อีกแลนด์มาร์คหนึ่งที่ใครไปเที่ยวเพชรบุรีต้องไปเยือน ไปถ่ายรูปเช็คอิน ที่นี่เป็นทั้งสวนสนุกและสวนสัตว์สไตล์โมร็อคคัน มีเครื่องเล่นสุดมัน อย่าง Flying Macaw , Mini Dance 360 องศา , Drop Twist เหมาะกับคนที่ชอบความหวาดเสียว แต่สำหรับครอบครัวที่พาเด็กมาที่นี่ก็มีเครื่องเล่นและกิจกรรมสำหรับเด็กด้วย และอีกจุดหนึ่งที่เป็นที่ดึงดูดเด็กๆคือสวนสัตว์ ในสวนสัตว์มี อัลปาก้า แพะแองโกล นกแก้วนซันคอนัวร์ เป็ดวู๊ดดั๊ก เป็ดแมดาริน พาตาโกเนียนมารา หงส์ มาที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอน มุมถ่ายรูปก็เพียบได้รูปกลับเยอะแน่นอน
ที่อยู่ : 456 หมู่ 2 ถ. เพชรเกษม เขาใหญ่, อำเภอชะอำ เพชรบุรี
พิกัด : https://g.page/camelrepublic?share

14.ร้านกาแฟ Coco&coff

ร้านกาแฟ Coco coff

สายคาเฟ่ตามมาทางนี้ ร้านกาแฟที่อบอวลไปด้วยกลิ่นของมะพร้าวและกาแฟเพราะที่นี่วัตถุดิบหลักเป็นมะพร้าวเนื่องจากที่นี่ตั้งอยู่ในสวนมะพร้าว และเจ้าของก็ทำสวนมะพร้าว ภายในร้านมีทั้งโซนด้านนอกร้านที่วิวดีมากๆ และโซนห้องแอร์ที่ถ้าใครร้อนๆก็สามารถนั่งได้ วิวด้านนอกนอกจากมีต้นมะพร้าวแล้วยังมีโซนต้นสนให้ได้ถ่ายรูปสุดชิค ใครมาเที่ยวเพชรบุรีสามารถมานั่งจิบกาแฟชิลๆได้
ที่อยู่ : 79 ตำบล บางขุนไทร อำเภอ บ้านแหลม เพชรบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/saxL4NLpHEgySus17

15.ถนนคนเดินเพชรบุรี

ถนนคนเดินเพชรบุรี

ถนนคนเดินเพชรบุรี ตลาดกลางคืนที่มีของอร่อยให้ได้เดินชิมเดินช็อปมากมาย รวมถึงมีสินค้า OTOP ของชุมชนมาวางขาย ใครมาเที่ยวเพชรบุรีแล้วอยากเดินเล่นหาของอร่อยทานก็แนะนำที่นี่เลย แต่ด้วยสถานการณ์ covid-19 ปัจจุบันร้านค้าต่างๆอาจจะไม่เยอะเหมือนเดิม และก่อนแวะไปเที่ยวถนนคนเดินแนะนำให้สอบถามช่วงเวลาการเปิดปิดของตลาด
ที่อยู่ : ตำบลต้นมะม่วง อำเภอเมืองเพชรบุรี เพชรบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/8No8efCvrdhwJpaeA

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD SERVICE คลิก

เรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม