19 จุดเช็คอินเกาะล้าน รวมที่เที่ยวเกาะล้าน ปี 2023 ที่ไม่ควรพลาด

19 จุดเช็คอินเกาะล้าน รวมที่เที่ยวเกาะล้าน ปี 2023 ที่ไม่ควรพลาด

เกาะล้าน สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเหล่านักท่องเที่ยว สามารถเที่ยวได้ทุกเพศทุกวัย ไปง่าย ใกล้กรุงเทพฯ ที่เที่ยวเกาะล้านมีจุดให้ไปเช็คอินหลายจุด เรียกได้ว่าเที่ยววันเดียวอาจจะไม่พอ วันนี้ KTC WORLD พาไปชมจุดเช็คอินที่ต้องห้ามพลาดบนเกาะล้าน

รวมที่เที่ยวเกาะล้าน 19 จุดเช็คอินที่ต้องห้ามพลาดกับ KTC WORLD

1. หาดตาแหวน

หาดตาแหวน เกาะล้าน

นั่งชิลริมหาด ที่หาดชื่อดังและถือเป็แลนด์มาร์คของเกาะล้านอย่างหาดตาแหวน ที่เที่ยวเกาะล้านที่ต้องห้ามพลาด มานั่งชิล ชมหาดสวยๆน้ำใสๆ ส่วนสายกิจกรรมก็หายห่วงเพราะ ที่นี่มีทั้ง สกูตเตอร์ เจ๊ทสกี บานาน่าโบ๊ท ให้ได้เล่น

2. สะพานไม้ หาดเทียน

สะพานไม้ หาดเทียน

จุดถ่ายรูปยอดนิยมเมื่อมาเที่ยวเกาะล้านของเหล่านักท่องโซเชียล ต้องที่นี่เลย สะพานไม้ หาดเทียน ที่ทอดยาวเลียริมทะเล หรือจะยืนชมวิวสวยๆของเกาะล้านบนสะพานก็เรียกได้ว่า ชิลสุดๆ

3. หาดแสม

ที่เที่ยวเกาะล้าน หาดแสม

ที่เที่ยวเกาะล้าน ที่เป็นจุดยอดนิยมของนักท่องเที่ยวอีกจุดหนึ่ง น้ำทะเลใสสวยเป็นสีฟ้าอ่อนไล่ไปสีฟ้าเข้มสวยราวกับภาพวาด ที่นี่ยังมีจุดชมวิวให้ได้ขึ้นไปชมวิวอย่าง จุดชมวิวเขายักษ์ หรือ จุดชมวิวกังหันลม

4. หาดตายาย

หาดตายาย หาดสวยเกาะล้าน

หาดเล็กๆที่เงียบสงบ น้ำสวย โขดหินสวย ทะเลใส อีกหนึ่งจุดถ่ายรูปที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเที่ยวเกาะล้าน แต่ที่หาดแห่งนี้ไม่ได้มีร้านค้าหรือกิจกรรทางน้ำไว้คอยบริการจึงทำให้นักท่องเที่ยวค่อนข้างน้อย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการนั่งพักผ่อน นักชิล ชมทะเลอย่างแท้จริง

5. หาดนวล

หาดนวล เกาะล้าน พัทยา

หาดนวลอยู่ทางตอนใต้ของเกาะล้าน ที่หาดนวลแห่งนี้เงียบสงบกว่าหาดตาแหวน มีหาดทรายที่ขาวสะอาดตา เหมาะแก่การมาถ่ายรูปเช็คอิน มีหินปะการังอยู่เยอะ มีเตียงผ้าใบ ร้านอาหารไว้บริการ

6. หาดสังวาล

หาดสังวาล เกาะล้าน พัทยา ชลบุรี

อยู่ติดกับหาดตาแหวน ชายหาดสวยไม่แพ้หาดตาแหวน และมีสะพานไม้สีขาวริมทะเลที่เชื่อมต่อมาจากท่าเรือ ให้เดินชมวิว นอกจากน้ำใส หาดทรายละเอียดแล้ว ยังมีคาเฟ่เก๋ๆให้ได้นั่งคลายร้อนกันอีกด้วย

7. ท่าเรือหน้าบ้าน

ท่าเรือหน้าบ้าน เกาะล้าน พัทยา

อีกหนึ่งจุดที่สามารถมองเห็นวิวเกาะล้านได้อีกรูปแบบหนึ่ง หากจะไปเที่ยวเกาะล้านก็ต้องผ่านท่าเรือหน้าบ้านแห่งนี้ เป็นท่าเรือหลักที่ต้องข้ามจากฝั่งพัทยาไปเกาะล้าน มีร้านอาหารอร่อยๆ และมีที่พักไว้บริการมากมาย

8. Fat Submarine Cafe

คาเฟ่ Fat Submarine Cafe

ขอบคุณรูปจาก facebook Fat Submarine Cafe

สายคาเฟ่ต้องห้ามพลาด คาเฟ่สวยริมทะเล กับร้าน Fat Submarine Café ร้านมีสองชั้น ชั้นล่างเป็นห้องแอร์ ด้านบนเป็นดาดฟ้า และยังมีโซนเก้าอี้ด้านนอกร้านให้นั่งชิลๆชมพระอาทิตย์ตกได้อีกด้วย

9. Sea space

ร้าน Sea space เกาะล้าน

ขอบคุณรูปจาก facebook Sea Space

ที่นี่เป็นร้านคาเฟ่ ร้านอาหารและบาร์ เรียกได้ว่า จบครบที่เดียว บรรยากาศร้านน่ารัก น่านั่ง ร้อนๆเหนื่อยๆจากทะเลมาแล้ว ที่ Sea space แห่งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งจุดพักผ่อนหย่อนใจเมื่อมาเที่ยวเกาะล้าน

10. Indigo cafe

คาเฟ่ Indigo cafe

ขอบคุณรูปจาก facebook Indigo Cafe

อีกหนึ่งคาเฟ่เอาใจสายคาเฟ่ คาเฟ่สีขาวคลีนเหมาะแก่การมานั่งชิล ถ่ายรูปเช็คอินมากๆ มุมถ่ายรูปเยอะถูกใจแน่นอน เครื่องดื่มและเบเกอรี่ที่นี่ก็รสชาติดีไม่แพ้วิวสวยๆเลย ทั้ง ชาไทย กาแฟส้ม มีอาหารจานเดียว มีเมนูทานเล่นอย่างพิซซ่าอีกด้วย

11. มาหารักคาเฟ่ Maharak Cafe

มาหารักคาเฟ่ เกาะล้าน

ขอบคุณรูปจาก facebook Maharak Cafe

คาเฟ่ที่โด่งดังของเกาะล้าน ถ้ามาไม่อาจจะเรียกได้ว่ามาไม่ถึงก็ได้ ที่นี่เป็นทั้งร้านอาหาร บาร์ และคาเฟ่ตกแต่งสไตล์เรียบง่าย หากมาในยามค่ำคืนที่นี่จะโรแมนติกมากๆทั้งบรรยากาศและดนตรีสดเพราะๆที่ขับพร้อมคลอไปกับเสียงคลื่น อีกหนึ่งที่เที่ยวเกาะล้านที่ต้องห้ามพลาดเมื่อมาที่นี่เลย

12. Surf.TropicalCafe Kohlarn

Surf.TropicalCafe Kohlarn

ขอบคุณรูปจาก facebook Surf.TropicalCafe Kohlarn

คาเฟ่สไตล์ชาวเกาะ ร้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ภาชนะบางชิ้นมาจากกะลา เมนูอาหารมีทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน ส่วนเมนูแนะนำที่ใครไปเที่ยวเกาะล้านและไปที่ร้านนี้แนะนำก็คือ โรตีกรอบ ทานคู่กับชาหรือกาแฟ เติมพลังให้ได้ไปเดินชมทะเลต่อได้ไม่เหนื่อยเลยทีเดียว

13. Love on sea Koh larn

 Love on sea Koh larn

ขอบคุณรูปจาก facebook Love on sea koh larn

คาเฟ่ใกล้ๆท่าเรือหน้าบ้าน ร้านตกแต่งน่ารัก จะมานั่งชิลจิบน้ำหวาน หรือจะมานั่งถ่ายรูปเก๋ๆก็ดีไม่แพ้กัน เมนูของทางร้านมีทั้งอาหารคาว อาหารหวานให้ได้เลือกลิ้มชิมรส เมนูแนะนำก็มีทั้ง ผัดไทกุ้งสด บิงซูเมล่อน สตรอวเบอร์รีเครป และอีกหลากหลายเมนู แนะนำให้แวะมาเติมพลังก่อนไปเที่ยว หรือจะแวะก่อนกลับก็ดีไม่แพ้กัน

14. ร้านเจ้แป๊ดซีฟู๊ดเกาะล้าน

เจ๊แป๊ดซีฟู้ด ร้านอาหารเกาะล้าน ที่เที่ยวเกาะล้าน

ขอบคุณรูปจาก facebook ร้านเจ้แป๊ดซีฟู๊ดเกาะล้าน

อาหารทะเลก็เป็นของคู่กับการไปเที่ยวทะเล ร้านอาหารชื่อดังของเกาะล้านที่พลาดไม่ได้เมื่อไปเที่ยวเกาะล้านหนึ่งในนั้นคือร้านเจ๊แป๊ดซีฟู้ด มีน้ำจิ้มรสเด็ดให้เลือกสองแบบ อาหารทะเลสด รออาหารไม่นาน ราคาไม่แพง ดีต่อใจและดีต่อเงินในกระเป๋าแน่นอน

15. ครัวเฉลียงลม เกาะล้าน

ครัวเฉลียงลม เกาะล้าน จุดเช็คอินที่ต้องห้ามพลาด

ขอบคุณรูปจาก facebook ครัวเฉลียงลม เกาะล้าน

อีกหนึ่งร้านอาหารบนเกาะล้านที่ต้องฝากท้อง ร้านครัวเฉลียงลม บรรยากาศสวยๆกับอาหารอร่อยๆ ทำให้ทริปเกาะล้านสมบูรณ์แบบ ในช่วงกลางวันที่ร้านคนจะไม่ค่อยเยอะ จะเยอะในช่วงเย็นเพราะผู้คนจะมานั่งทานอาหารพร้อมชมวิวพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ราคาอาหารก็ไม่แพงมาก

16. ครัวพวงพยอม เกาะล้าน

ครัวพวงพยอม ร้านอาหารเกาะล้านที่ต้องห้ามพลาด

ขอบคุณรูปจาก facebook ครัวพวงพยอม เกาะล้าน

อาหารที่ร้านครัวพวงพะยอมแห่งนี้พิถีพิถันทุกขั้นตอนทำให้อาหารทุกจานออกมารสชาติดีอย่างไม่น่าแปลกใจ และที่ร้านแห่งนี้เปิดมานานกว่า 10 ปี ที่ร้านมีหลายโซนและโซนยอดนิยมของนักท่องเที่ยวคือโซนติดริมทะเล หลังพระอาทิตย์ตกดินที่โต๊ะทางร้านจะจุดไฟตะเกียงบนโต๊ะทำให้การทานอาหารโรแมนติกขึ้น

17. ร้านยกยอ

ร้านยกยอ ร้านอาหารเกาะล้าน

ขอบคุณรูปจาก facebook ยกยอ-เกาะล้าน

สายแซ่บต้องห้ามพลาดร้านนี้เมื่อมาเที่ยวเกาะล้าน เมนูอาหารมีทั้ง ยำ ตำ ต้ม หลากหลายเมนู และเมนูแนะนำของทางร้านคือ ไก่ย่างกับคอหมูย่าง ราคาไม่แรง หากมาเที่ยวทะเลแล้วอยากทานอะไรแซ่บๆต้องมาที่ร้านนี้เลย

18. ครัวระเบียงรัก

ครัวระเบียงรัก

ขอบคุณรูปจาก facebook ครัวระเบียงรัก เกาะล้าน

อีกหนึ่งร้านแนะนำบนเกาะร้าน อาหารอร่อย วิวดี ราคาสบายกระเป๋า ต้องที่นี่เลย ครัวระเบียงรัก ร้านติดริมทะเลมองเห็นวิวทะเลสวยๆ พร้อมอาหารทะเลสดใหม่ ร้านมีบันไดสำหรับให้ลูกค้าเดินลงไปสัมผัสน้ำทะเลได้ด้วย เมนูแนะนำของที่นี่ คือ แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว เสิร์ฟพร้อมหม้อไฟ รสชาติจัดจ้าน มาที่นี่อิ่มท้อง อิ่มอร่อยกลับไปแน่นอน

19. สุขเสมอ

สุขเสมอ

ขอบคุณรูปจาก facebook สุขเสมอ - Camping & Bed koh Larn

ที่นี่เป็นทั้งที่พัก เป็นทั้งร้านอาหาร ที่พักจะตกแต่งสไตล์แคมป์ปิ้ง ส่วนใครที่ไม่ได้พักที่นี่ก็สามารถไปนั่งทานอาหารได้ ร้านอาหารจะอยู่หน้าหาดตกแต่งสไตล์แคมป์ปิ้งเช่นเดียวกับที่พัก ถูกประดับประดาด้วยไฟ ให้ความโรแมนติก อาหารก็มีหลากหลาย และเมนูที่ต้องสั่งคือ หมึกซาซิมิสด ๆ ทานพร้อมฟังเสียงคลื่นกระทบชายฟังพร้อมไฟสวยๆเรียกได้ว่า ชิลมากๆ

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner)  ทุกวัน 08.00 - 22.00 น.  หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

รวมพิกัดร้านอาหารเกาะสมุย อิ่ม อร่อย พร้อมพิกัดคาเฟ่สุดชิค ยอดฮิตปี 2022
รวมพิกัดร้านอาหารเกาะสมุย อิ่ม อร่อย พร้อมพิกัดคาเฟ่สุดชิค ยอดฮิตปี 2022
รวมร้านอาหารหัวหินปี 2022 ที่ต้องไป วิวดี ติดทะเล อาหารอร่อย
รวมร้านอาหารหัวหินปี 2022 ที่ต้องไป วิวดี ติดทะเล อาหารอร่อย
15 พิกัด ที่เที่ยวเกาะสมุย ที่ไม่ควรพลาด
15 พิกัด ที่เที่ยวเกาะสมุย ที่ไม่ควรพลาด