เที่ยวเขื่อนไหนดี รวมเขื่อนน่าเที่ยว อ่างเก็บน้ำน่าไปเช็คอิน ถ่ายรูปฟินสุดๆ

เที่ยวเขื่อนไหนดี : รวมเขื่อนน่าเที่ยว อ่างเก็บน้ำน่าไปเช็คอิน ถ่ายรูปฟินสุดๆ

ประเทศไทยมีเขื่อนที่สวยมากๆหลายแห่ง และเขื่อนเก็บน้ำเหล่านั้นนอกจากจะถูกใช้ประโยชน์แล้วยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกด้วย หากวันหยุดสุดสัปดาห์คิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนก็แนะนำให้ไปชมความสวยงามของเขื่อน มีทั้งเขื่อนและอ่างเก็บน้ำที่ใกล้กรุงเทพฯ ไปง่าย

KTC WORLD แนะนำที่เที่ยวเขื่อน เที่ยวอ่างเก็บน้ำ ปลายปี 2023

1. เขื่อนแก่งกระจาน

เที่ยวเขื่อนแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

จุดหมายปลายทางยอดฮิตนักเหล่านักท่องเที่ยวที่ไปง่ายใกล้กรุงเทพฯก็คงจะหนีไม่พ้นจังหวัดเพชรบุรี ที่เขื่อนแก่งกระจานนี้มาง่ายแถมมีจุดให้ไปเช็คอินหลายจุด ทั้งจุดชมวิวพะเนินทุ่ง ทานอาหารริมเขื่อนพร้อมชมวิว คาเฟ่เก๋ๆสำหรับสายคาเฟ่ ที่เขื่อนแก่งกระจานแห่งนี้จะมาเที่ยวฤดูไหนก็สวยทุกฤดู
ที่อยู่ : ตำบลแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/5ZkxqUkHubYNFJpQ8

2. เขื่อนภูมิพล

เขื่อนภูมิพล จังหวัดตาก

อีกหนึ่งเขื่อนน่าเที่ยว และหลายๆคนคงคุ้นชื่อ คือเขื่อนภูมิพล จังหวัดตากนั่นเอง เดิมเขื่อนภูมิพล ชื่อว่า เขื่อนยันฮี ลักษณะเด่นของเขื่อนนี้คือ เป็นคอนกรีตรูปโค้งขนาดใหญ่ นอกจากนักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปชมวิวแล้วกิจกรรมยอดฮิตของที่นี่ก็คือ การล่องแพ สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากจะดื่มดำกับบรรยากาศเขื่อนให้เต็มที่ก็มีบริการบ้านพักและลานกางเต็นท์ไว้บริการด้วย
ที่อยู่ : เขาแก้ว อำเภอสามเงา จังหวัดตาก
พิกัด : https://goo.gl/maps/g8pNs9LeR91D8cyC8

3. เขื่อนรัชชประภา

เขื่อนน่าเที่ยว เขื่อนรัชชประภา

เขื่อนรัชชประภา หรือเขื่อนเชี่ยวหลานหรือ กุ้ยหลินเมืองไทย เขื่อนน่าเที่ยวที่ต้องไปเที่ยวให้ได้สักครั้งในชีวิต สวยเหมือนสวรรค์บนดิน ด้วยธรรมชาติที่ยังอุดมสมบูรณ์ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี กิจกรรมยอดฮิตของที่นี่คือ พายเรือคายัค ชมวิวทิวทัศน์ ส่วนที่พักที่เขื่อนรัชชประภา หรือเขื่อนเชี่ยวหลานนั้นก็มีให้นักท่องเที่ยวได้เลือกสรรหลากหลายสไตล์ตามความชอบ
ที่อยู่ : ตำบลเขาพัง อำเภอบ้านตาขุน สุราษฎร์ธานี 84230
พิกัด : https://goo.gl/maps/JLbDkxdZVtnhSAeJ6

4. เขื่อนศรีนครินทร์

เขื่อนศรีนครินทร์ จังหวัดกาญจนบุรี

จังหวัดกาญจนบุรี มีที่ท่องเที่ยวหลากหลายสไตล์ ทั้ง เที่ยวป่า เที่ยวเขา เที่ยวคาเฟ่ รวมถึงเที่ยวเขื่อน เขื่อนศรีนครินทร์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจของทั้งคนท้องถิ่น และคนต่างจังหวัด จอดรถถ่ายรูป เดินชมบรรยากาศเขื่อน หรือใครที่ต้องการหาที่พักที่เขื่อนก็มีที่พักไว้บริการหลากหลาย แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงเขื่อน ก็มีทั้ง สะพานข้ามแม่น้ำแคว น้ำตกเอราวัณ ถ้ำพระธาตุ
ที่อยู่ : อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/xBe1pzDBVAQegukNA

5. เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล

เที่ยวเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ช

เขื่อนยอดฮิตอีกหนึ่งเขื่อนที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยว นอนแพ แลหมอก คือเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ นอนชมวิวภูเขาและบรรยากาศที่เงียบสงบสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาพักผ่อนจริงๆ ส่วนที่พักที่เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชลก็มีให้เลือกหลากหลาย
ที่อยู่ : ตำบล อินทขิล อำเภอแม่แตง เชียงใหม่ 50150
พิกัด : https://goo.gl/maps/49vQH3DduafPxMWy5

6. เขื่อนขุนด่านปราการชล

เที่ยวเขื่อนไหนดี เที่ยวเขื่อนขุนด่านปราการชล

เขื่อนขุนด่านปราการชลถือเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กของจังหวัดนครนายกเลยก็ว่าได้ ถ้าอยากไปเที่ยวเขื่อนแบบไปเช้าเย็นกลับก็แนะนำที่นี่เลย นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่นิยมมาถ่ายรูป นั่งรถชมวิวทิวทัศน์ของเขื่อน หรือสามารถนั่งเรือไปยังน้ำตกเขาช่องลม ไปชมบรรยากาศน้ำตกสวยๆได้ด้วย และที่เขื่อนขุนด่านปราการชลยังสามารถเล่นน้ำที่ด้านล่างของเขื่อนได้ด้วย ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆเขื่อนก็มีทั้งน้ำตกนางรอง น้ำตกสาริกา
ที่อยู่ : หมู่ที่ 2 บ้านท่าด่าน ตำบล หินตั้ง อำเภอเมืองนครนายก นครนายก 26000
พิกัด : https://goo.gl/maps/4eaaYaxJRuTuPDVYA

7. เขื่อนอุบลรัตน์

เขื่อนอุบลรัตน์ เขื่อนน่าเที่ยวจังหวัดขอนแก่น

เมื่อมาเที่ยวขอนแก่นต้องสถานที่แนะนำให้แวะถ่ายรูป ชมวิวคือเขื่อนอุบลรัตน์ นักท่องเที่ยวนิยมเดินเล่นชมวิวบนสันเขื่อน มีจุดให้อาหารปลาบนแพ นักท่องเที่ยวสามารถมานั่งปิกนิกชิลๆได้ และหายห่วงเรื่องอาหารการกินเพราะทางเขื่อนมีร้านค้าร้านอาหารไว้บริการ
ที่อยู่ : อำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น และอำเภอโนนสัง อำเภอศรีบุญเรือง จังหวัดหนองบัวลำภู
พิกัด : https://goo.gl/maps/VpNGTWYkzUopLjFr6

8. เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์

เที่ยวเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ถ่ายรูปรถไฟลอยน้ำ

ในช่วงที่ผ่านมาเขื่อนยอดฮิตที่ผู้คนหลั่งไหลไปกันคือ เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ โดยไฮไลท์ของที่นี่คือการไปชมทางรถไฟลอยน้ำ ที่นี่เรียกว่า ทางรถไฟลอยน้ำโคกสลุง โดยในช่วงที่น้ำในเขื่อนเพิ่มขึ้นจะเหมือนทางรถไฟลอยอยู่บนน้ำและในช่วงที่น้ำในเขื่อนลดระดับจะเห็นสนามหญ้าสีเขียวซึ่งสามารถมาถ่ายรูป นั่งปิกนิก ชิลๆที่นี่ได้ สามารถขับรถหาพิกัดถ่ายรูปได้
ที่อยู่ : ตำบล หนองบัว อำเภอพัฒนานิคม ลพบุรี 15140
พิกัด : https://goo.gl/maps/QQcDbVZmed8mdiTB8

9. เขื่อนลำตะคอง

เที่ยวเขื่อนลำตะคอง เที่ยวเขายายเที่ยว

หลายๆคนอาจจะเคยขับรถผ่านแต่ยังไม่เคยแวะเที่ยวหรือชมวิวที่เขื่อนลำตะคอง หากอยากหาเขื่อนที่ไปง่ายๆเที่ยวง่ายๆก็แนะนำที่นี่เลย ที่นี่มีจุดชมวิวเขายายเที่ยง ที่มีกังหันลมอันใหญ่เป็นไฮไลท์ เขายายเที่ยงน้ำ เป็น อ่างพักน้ำตอนบน ของเขื่อนลำตะคอง นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่นิยมเช่ารถจักรยานขี่ชมวิวรอบอ่างพักน้ำแห่งนี้
ที่อยู่ : ตำบลคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา
พิกัด : https://goo.gl/maps/cjS26wAgfEoopAzP8

10. เขื่อนแม่กวงอุดมธารา

เขื่อนแม่กวงอุดมธารา

อีกหนึ่งเขื่อนที่ใหญ่เป็นอันดับสองของเชียงใหม่ เขื่อนแห่งนี้รอบล้อมด้วยป่าและภูเขา หลังเขื่อนมีหมู่บ้านป่าสักงาม ซึ่งมีสะพานแขวนเชื่อมใจ ที่เชื่อมระหว่างหมู่บ้านกับอำเภอดอยสะเก็ด นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่เขื่อนแม่กวงแห่งนี้สามารถนั่งเรือชมวิวบริเวณรอบเขื่อนได้ หากนึกไม่ออกว่าเที่ยวเชียงใหม่จะไปเที่ยวไหนดี ก็แนะนำให้ไปเที่ยวเขื่อนแม่กวงอุดมธารา
ที่อยู่ : เขื่อนแม่กวงอุดมธารา ตำบลลวงเหนือ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่
พิกัด : https://goo.gl/maps/nSmxRpADPUy3dLeq5

11. เขื่อนสิริกิติ์ 

เขื่อนสิริกิติ์ เที่ยวเขื่อน ชมวิว

ที่เที่ยวในเขื่อนสิริกิติ์มีหลายจุดด้วยกัน มีพระพุทธสิริสัตตราช (หลวงพ่อเจ็ดกษัตริย์) จำลอง มีสวนสุมาลัย เป็นสวนที่มีการจัดตกแต่งสวนดอกไม้ สันเขื่อน บริเวณสันเขื่อนมีทั้งร้านอาหารและร้านกาแฟ โดยเมนูแนะนำของที่เขื่อนนี้คือ ปลาตะโกกเผา มีสะพานแขวนเฉลิมพระเกียรติ ที่เขื่อนแห่งนี้ยังสามารถนั่งเรือชิมวิวทิวทัศน์ได้อีกด้วย
ที่อยู่ : 40 หมู่ 10 ตำบลผาเลือด อำเภอท่าปลา จังหวัดอุตรดิตถ์
พิกัด : https://goo.gl/maps/z8G5HByc4dem6GcV6

12. อ่างเก็บน้ำสายศร

อ่างเก็บน้ำสายศร เที่ยวเขื่อน เที่ยวอ่างเก็บน้ำ

อ่างเก็บน้ำสายศร อยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่อ่างเก็บน้ำแห่งนี้ใช้ประโยชน์เพื่ออุปโภคบริโภคภายในอุทยานและยังเป็นแหล่งน้ำของสัตว์ป่า ไฮไลท์ของที่นี่คือการมานั่งชมพระอาทิตย์ตก และยังเป็นสถานที่ยอดฮิตในการถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง
ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
พิกัด : https://goo.gl/maps/GesFcwELq9ud4UDd7

13. อ่างเก็บน้ำเจ็ดคต-โป่งก้อนเส้า

อ่างเก็บน้ำเจ็ดคต-โป่งก้อนเส้า

อีกหนึ่งจุดที่เหมาะแก่การไปสูดอากาศบริสุทธิ์ แถมใกล้กรุงเทพฯใช้เวลาเดินทางเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น ที่นี่ก็เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีบ้านพักไว้บริการ หรือสามารถมากางเต้นท์ได้เพราะมีลานกางเต็นท์ไว้บริการ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติให้ได้เดินชมเดินชิลกันอีกด้วย
ที่อยู่ : ตำบล ท่ามะปราง อำเภอแก่งคอย สระบุรี 18180
พิกัด : https://goo.gl/maps/gZCn2aVx7SRkSj5eA

14. อ่างเก็บน้ำวังบอน

อ่างเก็บน้ำวังบอน

หากอยากพักผ่อน อยากสัมผัสธรรมชาติแบบเต็มที่ และได้บรรยากาศที่เงียบสงบก็ต้องที่นี่เลย อ่างเก็บน้ำวังบอน จังหวัดนครนายก มาง่ายใกล้กรุงเทพฯ บรรยากาศรอบอ่างเก็บน้ำล้อมรอบไปด้วยหุบเขา กิจกรรมยอดฮิตคือการพายเรือคายัคชมวิวและอีกหนึ่งไฮไลท์คือการไปชมน้ำตก
ที่อยู่ : อ่างเก็บน้ำวังบอน อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตำบลนาหินลาด อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก
พิกัด : https://goo.gl/maps/1aYMUDTLuyQxg4UbA

15. อ่างเก็บน้ำลำตะเพิน

อ่างเก็บน้ำลำตะเพิน

ขอบคุณรูปภาพจาก facebook ลำตะเพิน แค้มปิ้ง ปาร์ค

อ่างเก็บน้ำลําตะเพิน ตั้งอยู่กลางหุบเขา เป็นพื้นที่รอยต่อระหว่าง ต.องค์พระ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี และ ต.หนองปรือ อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี หากในวันหยุดอยากพักผ่อนกับบรรยากาศสุดชิลใกล้กรุงเทพฯแล้วนั้น ที่นี่ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ จะมากางเต็นท์เองหรือจะใช้บริการห้องพักก็เลือกได้ตามสไตล์ ที่นี่มีจุดให้ถ่ายรูปชมวิวหลายจุด บรรยากาศอันเงียบสงบ วิวภูเขาเบื้องหน้า เรียกได้ว่าเติมพลังก่อนกลับไปทำงานได้อย่างเต็มที่แน่นอน
ที่อยู่ : ตำบล องค์พระ อำเภอ หนองปรือ กาญจนบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/is3A6MkMpuWWS3p56

16. อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง

อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง

ขอบคุณรูปภาพจาก facebook ททท.สำนักงานเลย : TAT Loei Office

อยู่ในพื้นทีการดูแลของวนอุทยานหริรักษ์ บรรยากาศล้อมรอบไปด้วยป่าไผ่ และมีภูเขาโอบล้อม ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอย่างแท้จริง กิจกรรมยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวอ่างเก็บน้ำห้วยกระทิงคือ การล่องแพพักผ่อน การทานอาหารบนแพ ร้านอาหารหรือแพก็มีบริการให้เลือกหลากหลายสไตล์
ที่อยู่ : ตำบล กกทอง อำเภอเมืองเลย เลย 42000
พิกัด : https://goo.gl/maps/TGh1bBCRWSkk9dSm6

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

5 ที่ปีนเขา ผจญภัยตะลุยเส้นทางขึ้นภูดูดาว ( สุพรรณบุรี , สุโขทัย , กาญจนบุรี , เชียงใหม่ )
5 ที่ปีนเขา ผจญภัยตะลุยเส้นทางขึ้นภูดูดาว ( สุพรรณบุรี , สุโขทัย , กาญจนบุรี , เชียงใหม่ )
10 ที่เที่ยวน้ำตกใกล้กรุงเทพฯ ไปง่ายๆคลายร้อน
10 ที่เที่ยวน้ำตกใกล้กรุงเทพฯ ไปง่ายๆคลายร้อน
10 วัดบนเขา ชมความสวยพร้อมไหว้พระทำบุญขอพร
10 วัดบนเขา ชมความสวยพร้อมไหว้พระทำบุญขอพร