30 จุดเช็คอินเที่ยวสงขลา เยือนถิ่นดินแดนสองทะเลพร้อมพิกัดร้านอร่อย

30 จุดเช็คอินเที่ยวสงขลา เยือนถิ่นดินแดนสองทะเลพร้อมพิกัดร้านอร่อย

กลิ่นอายเมืองเก่า ตึกรามบ้านช่องที่ยังคงร่องรอยความเป็นเมืองประวัติศาสตร์สำคัญในอดีต สถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ ธรรมชาติที่งดงาม และวิถีชีวิตที่ดำเนินอยู่ร่วมกันอย่างเรียบง่ายของชาวไทย พุทธ จีน มุสลิม คือเสน่ห์รายล้อมสงขลา เมืองสองทะเลที่กำลังก้าวสู่เส้นทางการเป็นเมืองมรดกโลก หลายคนคงไม่ทราบว่าเมืองสงขลาดั้งเดิมนั้น มีจุดเริ่มต้นที่อำเภอสิงหนครบริเวณเขาหัวแดง เป็นเมืองท่าเล็ก ๆ ที่พ่อค้าชาวมลายูและจีนมาปักหลักอาศัยอยู่ ก่อนจะขยายมาอยู่ที่ตัวเมืองสงขลาในปัจจุบัน และสถานที่ต่างๆกลายเป็นมาเป็นที่เที่ยวสงขลาที่ดึงดูดผู้คนให้ไปเยือนไม่ขาดสาย

เยือนถิ่นเก่าแก่ เที่ยวสงขลากับ KTC WORLD

1. ซากกำแพงเมืองเก่า

เที่ยวสงขลา ถ่ายรูปซากกำแพงเมืองเก่า

ซากกำแพงเมืองเก่าหรือป้อมหมายเลข 1 ตั้งอยู่ริมถนนสายหัวเขาแดง – ระโนด มีลักษณะเป็นกำแพงอิฐเก่า ความกว้าง 17 ม. ยาว 22 ม. สูง 4.5 ม. ปัจจุบันยังมีสภาพที่สมบูรณ์สวยงาม มาเที่ยวสงขลาแล้วก็อย่าลืมแวะมาถ่ายรูปเก๋กำแพงเมืองเก่านี้
ที่อยู่: ถ.หัวเขาแดง ต.หัวเขา อ.สิงหนคร
พิกัด: https://goo.gl/maps/YErd6cYFg11h7U6M6

2. ป้อมปราการหมายเลข 8

ป้อมปราการหมายเลข 8 จังหวัดสงขลา

ป้อมปราการหมายเลข 8 หรือป้อมปืนปากน้ำ ตั้งอยู่บนเชิงเขาบริเวณปากทะเลสาบสงขลา เป็นหลักฐานแสดงถึงความยิ่งใหญ่และแข็งแกร่งของเมืองสงขลาในเวลานั้นได้เป็นอย่างดี จากจุดนี้สามารถมองเห็นทิวทัศน์อันสวยงามของเมืองสงขลาได้ทั้งสองฝั่งทะเล ที่อยู่: ต.หัวเขา อ.สิงหนคร
พิกัด: https://goo.gl/maps/9qdGJUTZJhsz1Vot7

3. ป้อมปราการ หมายเลข 9

ป้อมปราการ หมายเลข 9 ที่เที่ยวจังหวัดสงขลา

ตั้งอยู่ริมถนนระโนด เป็นป้อมปราการที่สภาพสมบูรณ์ที่สุด มีลักษณะผังเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีใบบังสำหรับวางปืนใหญ่ทั้งสี่ด้าน สามารถเข้าไปชมความสวยงามภายในป้อม พร้อมชมทิวทัศน์ที่ร่มรื่นรอบข้างได้ ที่อยู่: ถ.ระโนด ต.หัวเขา อ.สิงหนคร
พิกัด: https://goo.gl/maps/nJkUbd7sr7qugnn97

4. สตรีทอาร์ตเมืองเก่าสงขลา

สตรีทอาร์ตเมืองเก่าสงขลา

อีกหนึ่งหนึ่งที่เมื่อมาเที่ยวสงขลาเป็นสิ่งแรกที่คอยดึงดูดสายนักท่องเที่ยวก็คือ ผลงานสตรีทอาร์ตที่แทรกตัวอยู่ตามอาคารและกำแพงต่าง ๆ ในย่านเมืองเก่าบนถนนเส้นหลักอย่างถนนนางงาม ถนนนครใน และถนนนครนอก โดยผลงานแต่ละชิ้นล้วนบอกเล่าเรื่องราวถึงวิถีชีวิตของชุมชนและวัฒนธรรมของชาวสงขลาได้ดี
พิกัด: https://goo.gl/maps/pUva843FJjNwXBe99

5. กำแพงเมืองเก่าสงขลา

กำแพงเมืองเก่าสงขลา

กำแพงเก่าที่สร้างในสมัยรัชกาลที่ 3 และแล้วเสร็จเมื่อ พ.ศ. 2385 โดยโครงสร้างกำแพงเมืองก่อด้วยศิลาก้อนสอปูนเป็นรูปสี่เหลี่ยมล้อมรอบเมืองสงขลาเอาไว้ ปัจจุบันคงเหลือแต่กำแพงด้านถนนจะนะ ตรงข้ามพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ และที่ถนนนครในไว้ให้เชยชมเท่านั้น ที่อยู่: ถ.จะนะ ต.บ่อยาง อ.เมือง สงขลา
พิกัด: https://goo.gl/maps/xMbYTW2Yqe33mYMQ9

6. ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง

ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง

ถัดจากวัดกลางก็จะเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าพ่อหลักเมือง สร้างขึ้นในสมัยรัตนโกสินทร์ โดยพระยาวิเชียรคีรี (เถี้ยนเส้ง ณ สงขลา) ผู้สำเร็จราชการเมืองสงขลา มีลักษณะเป็นศาลเจ้าแบบเก๋งจีนสวยงาม ภายในประดิษฐานหลักเมืองทำด้วยไม้ชัยพฤกษ์ที่รัชการที่ 3 พระราชทานในพิธีฝังหลักเมืองเมื่อปีพ.ศ. 2385 บริเวณใกล้ ๆ กันยังเป็นที่ตั้งของศาลเจ้ากวนอูที่ชาวสงขลาศรัทธากันอีกด้วย ที่อยู่: ถ.นางงาม ต.บ่อยาง อ.เมือง สงขลา เวลาเปิด - ปิด: ทุกวัน 8.00 – 17.00 น.
พิกัด: https://goo.gl/maps/qyswHrD3tWYBTaTc8

7. บ้านนครใน

บ้านนครใน ที่เที่ยวสงขลา

อาคารสองหลังสองสไตล์ที่เก่าแก่อายุกว่า 300 ปี หลังแรกเป็นสถาปัตยกรรมแบบจีน อีกหลังเป็นตึกสูงสีขาวแบบชิโนยูโรเปียน ตั้งเคียงข้างกันบนถนนนครใน เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งการเรียนรู้เชิงศิลปะ วัฒนธรรม และชีวิตความเป็นอยู่ของชาวสงขลา อีกหนึ่งที่เที่ยวสงขลาที่ไม่ควรพลาด ที่อยู่: 122 ถ.นครใน ต.บ่อยาง อ.เมือง สงขลา เวลาเปิด - ปิด: ทุกวัน 8.00 - 18.30 น.
พิกัด: https://goo.gl/maps/PjjRM6uvNPqCd7YR9

8. หับ โห้ หิ้น

เที่ยวสงขลาเมืองเก่า เที่ยวหับ โห้ หิ้น

โรงสีข้าวโบราณสีแดงสดขนาดใหญ่ อายุกว่า 100 ปี เคยเป็นโรงสีที่ทันสมัยที่สุดในยุคนั้น หลังปิดกิจการก็กลายเป็นท่าเทียบเรือประมงขนาดเล็ก เสน่ห์ของที่นี่คือ ตัวอาคารที่ยังสมบูรณ์สวยงาม จนได้รับรางวัลอนุรักษ์ศิลปะสถาปัตยกรรมดีเด่น ปัจจุบันเปิดเป็นพื้นที่จัดแสดงประวัติศาสตร์เมืองเก่าสงขลา และพื้นที่จัดกิจกรรมศิลปะอย่างสม่ำเสมอ ที่อยู่: 13 ถ.นครนอก ต.บ่อยาง อ.เมือง สงขลา เวลาเปิด - ปิด: ทุกวัน 6.00 - 18.00 น.
พิกัด: https://goo.gl/maps/R8mCidEYZR94HPLUA

9. หาดสมิหลา

หาดสมิหลา เที่ยวสงขลา

นอกจากจะเพลิดเพลินกับสถานที่ท่องเที่ยวในตัวเมืองแล้ว รอบ ๆ สงขลายังมีธรรมชาติให้รื่นรมย์อย่างหาดสมิหลา หาดชื่อดังที่มีทิวต้นสนทอดยาวตลอดแนวชายหาด และแลนด์มาร์คประจำหาดที่ต้องแช็คอินอย่าง รูปปั้นนางเงือก รูปปั้นหนูและแมว ไปเที่ยวสงขลาแล้วไปไม่ถึงหาดสมิหลา ก็อาจจะเรียกด้ว่าไปไม่ถึง
ที่อยู่: หาดสมิหลา ต.บ่อยาง อ.เมือง สงขลา
พิกัด: https://goo.gl/maps/zWdUoHfbWtsa4JAy8

10. หาดชลาทัศน์

จุดเช็คอินถ่ายรูปเที่ยวสงขลา หาดขลาทัศน์

ชายหาดเงียบสงบที่เชื่อมต่อมาจากหาดสมิหลา ร่มรื่นด้วยทิวสน จะขับรถเล่นเปิดกระจกรับลม ปิกนิก เล่นน้ำทะเลสามารถเล่นตลอดแนวชายหาด หรือจ้อกกิ้งบนชายหาดก็เลือกได้ตามใจชอบ อีกไฮไลท์ของหาดชลาทัศน์คือ เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามอีกจุดหนึ่ง
ที่อยู่: หาดชลาทัศน์ ต.บ่อยาง อ.เมือง สงขลา
พิกัด: https://goo.gl/maps/VHD7FAYdj9i6diW89

11. ประติมากรรมของดีเกาะยอ

ประติมากรรมของดีเกาะยอ

ประกอบด้วย ปลากะพงขาว 3 น้ำที่ว่ากันว่าอร่อยที่สุดในไทย เลี้ยงโดยธรรมชาติในทะเลสาบสงขลา และผลไม้เศรษฐกิจของตำบลเกาะยอ เช่น จำปาดะ ขนุนพันธุ์หายากมีเฉพาะที่เกาะยอ รวมทั้งละมุดหรือสะหวา ที่มาถึงเกาะยอต้องหาทานให้ได้
ที่อยู่: สวนสาธารณะหาดทรายเทียม ต.เกาะยอ อ.เมือง สงขลา
พิกัด: https://goo.gl/maps/rqjTT6ysErHi6E9A6

12. สวนสองทะเล

สวนสองทะเล สวนสาธารณะริมทะเลจังหวัดสงขลา

สวนสาธารณะริมทะเลขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ในเขตฐานทัพเรือสงขลา บริเวณปากอ่าวทะเสสาบสงขลาที่สามารถชมวิวทิวทัศน์ทั้งฝั่งทะเลอ่าวไทย มองเห็นเกาะหนู เกาะแมว และฝั่งทะเลสาบสงขลาได้อย่างชัดเจน มาสักการะอนุสาวรีย์กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ และประติมากรรมหัวพญานาคพ่นน้ำ เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในสงขลา
ที่อยู่: แหลมสนอ่อน ต.บ่อยาง อ.เมือง สงขลา
พิกัด: https://goo.gl/maps/gxNx5jqpnxNJSbL29

13. มัสยิดบ้านบน

มัสยิดบ้านบน

เที่ยวสงขลาพร้อมชมศิลปะแบบไทย จีน มลายู ที่มัสยิดบ้านบนที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 3 เป็นแหล่งยึดเหนี่ยวของชาวมุสลิมที่ย้ายถิ่นฐานมาจากฝั่งเมืองเก่าสิงหนคร อดีตเคยเป็นมัสยิดกลางของจังหวัดสงขลา มีศิลปะแบบผสมผสานระหว่างมลายู ไทย จีน ภายในเก็บรักษา โคมระย้า เครื่องประดับพระราชทานจากรัชกาลที่ 6 เอาไว้ด้วย
ที่อยู่: ชุมชนบ้านบน ถ.พัทลุง ต.บ่อยาง อ.เมือง สงขลา
เวลาเปิด - ปิด: ทุกวัน 8.00 – 17.00 น.
พิกัด: https://goo.gl/maps/i8N9EtK2pcPeWDnT6

14. มัสยิดกลางสงขลา

มัสยิดกลางสงขลา

ศูนย์รวมจิตใจของชาวไทยมุสลิมในสงขลา ความงดงามถูกขนานนามให้เป็นทัชมาฮาลเมืองไทย
ที่อยู่: 352 หมู่ที่ ถนน ลพบุรีราเมศวร์ ตำบล คลองแห อำเภอหาดใหญ่ สงขลา 90110
พิกัด: https://goo.gl/maps/BRLT24UyBz3z1QS17

15. เขาตังกวน

เขาตังกวน

สถานที่ประดิษฐานองค์พระธาตุพระเจดีย์หลวง โบราณสถานคู่เมืองสงขลาที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุของพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 4) เอาไว้ รวมทั้งมีสถาปัตยกรรมสวยมากมาย เช่น ประภาคาร ศาลาพระวิหารแดง ชมวิวเขาตังกวนที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์สวยงามของเมืองสงขลาและวิวทะเลสาบสงขลาแบบพาโนรามา
ที่อยู่: 3 ถนน สุขุม ตำบลบ่อยาง อำเภอเมืองสงขลา สงขลา 90000
พิกัด: https://goo.gl/maps/Pd7pkZN2w4LY2nmn6

16. วัดมัชฌิมาวาสวรวิหาร

วัดมัชฌิมาวาสวรวิหาร

อีกหนึ่งที่เที่ยวสงขลาที่จะได้ชมความสวยงามของสถาปัตยกรรม คือ "วัดกลาง" คู่เมืองสงขลา สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 3 ออกแบบโดยช่างฝีมือคนเดียวกับมัสยิดบ้านบน ภายในวัดมีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย เช่น ซุ้มประตูแบบยุโรป อุโบสถศิลปะไทย - จีน มีภาพวาดจิตรกรรมฝาผนังสวยงาม และพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติมัชฌิมาวาส ซึ่งเก็บรวบรวมโบราณวัตถุและสิ่งของที่เกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมประเพณีพื้นบ้านของชุมชนสงขลาและพื้นที่ใกล้เคียง
ที่อยู่: 222 ม.11 ถ.ไทรบุรี ต.บ่อยาง อ.เมือง สงขลา
เวลาเปิด - ปิด: ทุกวัน 8.00 – 17.00 น.
พิกัด: https://goo.gl/maps/GDkD1mUZgyy4ui7MA

17. วัดเขาน้อย

วัดเขาน้อย

มาเที่ยวสงขลาทั้งที ก็ต้องแวะชมโบราณสถานให้สมกับที่เป็นเมืองเก่าสักหน่อย ที่วัดเขาน้อย โบราณสถานเก่าแก่บนยอดเขาหัวแดง สถานที่ประดิษฐานองค์เจดีย์เขาน้อยอันทรงคุณค่าของสิงหนครในอดีต แม้บางส่วนจะผุพังไปแล้ว แต่ก็ยังหลงเหลือร่องรอยให้ชม ไม่ว่าจะเป็น ฐานเจดีย์ก่ออิฐ องค์พระพุทธรูปปูนปั้นสมัยอยุธยา ใบเสมาหินทรายแดง เป็นต้น
ที่อยู่: วัดเขาน้อย ม.78 ต.หัวเขา อ.สิงหนคร
พิกัด: https://goo.gl/maps/ehmLiGUSgBb4jfur9

18. วัดพระนอนแหลมพ้อ

วัดพระนอนแหลมพ้อ

วัดพระนอนแหลมพ้อ อยู่บนเกาะยอเกาะใหญ่กลางทะเลสงขลา หนึ่งในวัดคู่เมืองของสงขลาที่ทรงคุณค่าจนได้ขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานโดยกรมศิลปากร เป็นสถานที่ประดิษฐานองค์พระพุทธรูปปางปรินิพพานองค์ใหญ่ที่สุดในไทย สร้างในเมื่อปี พ.ศ 2537 ภายในวัดยังมีประติมากรรมสามสามัคคี เป็นภาพของชาวบ้านที่กำลังช่วยกันจับสัตว์ขึ้นชื่อของเกาะยออย่าง ปลากะพง 3 น้ำ
ที่อยู่: บ้านสวนทุเรียน ม.4 ต.เกาะยอ อ.เมือง สงขลา
เวลาเปิด - ปิด: ทุกวัน 7.00 – 18.00 น.
พิกัด: https://goo.gl/maps/eEfjYDx2v1ptN7Wo8

19. วัดแสตนเลส

วัดแสตนเลส

สักการะพระมหาธาตุเจดีย์ไตรภไตรมงคล องค์เจดีย์แสตนเลสรูปร่างสวยงามแปลกตา สร้างขึ้นเพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทมหาภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในวโรกาสทรงครองสิริราชสมบัติ 60 ปี
ที่อยู่: ตำบลคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ สงขลา 90110
พิกัด: https://goo.gl/maps/bni7yBjCoCc5YvJx9

20. พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ สงขลา

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ สงขลาf

พิพิธภัณฑ์ที่มีความน่าสนใจทั้งภายในและภายนอก เป็นสถาปัตยกรรมผสมผสานระหว่างศิลปะจีนแบบสี่ด้านล้อมลาน พร้อมการตกแต่งแบบตะวันตก สร้างขึ้นตั้งแต่ราว ๆ พ.ศ. 2421 และได้รับการปรับปรุงตลอดมา ภายในเก็บรวบรวมศิลปวัตถุโบราณ พร้อมจัดแสดงให้ความรู้เกี่ยวกับโบราณคดี ประวัติศาสตร์ศิลปะ ชาติพันธุ์วิทยา และอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย
ที่อยู่: 13 ถ.วิเชียรชม ต.บ่อยาง อ.เมือง สงขลา
เวลาเปิด - ปิด: พุธ - อาทิตย์ 9.00 - 16.00 น.
ค่าเข้า: คนละ 30 บาท
พิกัด: https://goo.gl/maps/ikA8hXGujVuXUi4s6

21. สวนสาธารณะสงขลา

สวนสาธารณะสงขลา จุดเช็คอินเที่ยวสงขลา

อีกหนึ่งจุดเช็คอินถ่ายรูป เดินเล่น เมื่อมาเที่ยวสงขลา คือสวนสาธารณะสงขลา ถือเป็นปอดแห่งใหม่ของเมืองสงขลาเลยก็ว่าได้ ที่นี่ติดหาดชลาทัศน์ มีถนนหนทางที่ว้าวมาก ให้ฟีลเหมือนกำลังเดินเล่นอยู่ริมชายหาดที่ไมอามี่ และยังมีสนามกีฬาอีก 3 แห่งคือ สนามฟุตบอล วอลเล่ย์บอล และบาสเก็ตบอล ถูกใจสายรักสุขภาพแน่นอน
ที่อยู่: หาดชลาทัศน์ ซ.ราชดำเนิน ต.บ่อยาง อ.เมือง สงขลา
เวลาเปิด - ปิด: ทุกวัน 5.00 - 20.00 น.
พิกัด: https://goo.gl/maps/LhStMGYgnJ9LZ7tA7

22. ร้านเกียดฟั่ง (โกยาว)

ร้านเกียดฟั่ง (โกยาว) ร้านดังเมื่อมาเที่ยวสงขลา

ร้านเก่าแก่ในตำนาน ต้นตำรับข้าวสตูเจ้าแรกของเมืองสงขลา เมนูเด็ดที่ผสมผสานวัฒนธรรมของอังกฤษ อินโดนีเซีย จีน และไทย สืบทอดมาตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 และขายดีมาถึงปัจจุบัน โดยเมนูเด็ดที่ต้องลอง คือ “ข้าวสตูหมู” คิดค้นโดยโกยาว ที่มีหน้าตาและรสชาติเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนสตูที่เคยทานที่อื่นๆแน่นอน
ที่อยู่: 94 ถ.นางงาม ต.บ่อยาง อ.เมือง สงขลา
เวลาเปิด - ปิด: ทุกวัน 7.00 – 14.00 น.
พิกัด: https://goo.gl/maps/Jor5DfkCGgH2QPxD6

23. น้ำเคียงดิน

น้ำเคียงดิน ร้านอาหารยอดฮิตจังหวัดสงขลา

ร้านดังเกาะยอที่ควรต้องไป มีทั้งโซน Indoor และ Outdoor ชมวิวทะเลสาบสงขลาได้แบบพาโนรามาและเห็นสะพานติณสูลานนท์ที่เชื่อมไปยังอำเภอสิงหนครได้ชัดเจน มีมุมถ่ายรูปให้ได้ถ่ายรูปเช็คอินหลายจุด เห็นทั้งวิวถนน ทะเล ภูเขา ส่วนอาหารก็รสชาติดี วัตถุดิบสดใหม่อย่างแน่นอน หากกำลังมองหาร้านอาหารที่ทั้งวิวดีและอาหารอร่อยเมื่อมาเที่ยวสงขลาก็ต้องที่นี่เลย
ที่อยู่: 59 ต.เกาะยอ อ.เมือง สงขลา
โทร: 082 179 9709
เวลาเปิด - ปิด: ทุกวัน 10.00 - 22.00 น.
พิกัด: https://g.page/Namkiengdin?share
สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี: รับฟรี เฉาก๊วยนมสด 1 ที่ มูลค่า 50 บาท เมื่อใช้จ่ายตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไป (1 มิ.ย. 65 – 31 มี.ค. 66)

24. ร้านแต้เฮียงอิ้ว

ร้านแต้เฮียงอิ้ว จ.สงขลา

ทริปเที่ยวสงขลาจะสมบูรณ์แบบไม่ได้หากขาดร้านอาหารอร่อยๆ อย่างร้านแต้เฮียงอิ้ว ร้านอาหารไทย - จีน ที่เปิดให้บริการร่วม 80 ปี เป็นอาหารจีนแบบสงขลาแท้ ๆ บรรยากาศร้านในตึกแถวเก่าและข้าวของเครื่องใช้ในร้านยังคงสภาพเดิมเหมือนเมื่อหลายสิบปีก่อน
ที่อยู่: 85 ถ.นางงาม ต.บ่อยาง อ.เมือง สงขลา
โทร: 074 311 505
เวลาเปิด - ปิด: ทุกวัน 11.30 - 14.00 น. / 17.00 - 20.00 น.
พิกัด: https://goo.gl/maps/GjjJjX6qnvAcoMFZ7

25. ร้านไอติมโอ่งโบราณ

ร้านไอติมโอ่งโบราณ

ร้านไอศกรีมประจำถนนนางงาม หลากรสสูตรโบราณที่เสิร์ฟในโอ่งเล็ก ๆ น่ารัก ราดหน้าด้วยซอสไข่และผงไมโล
ที่อยู่: ซ.2 ถ.นางงาม ต.บ่อยาง อ.เมือง สงขลา
โทร: 074 315 594
เวลาเปิด - ปิด: ทุกวัน 10.00 – 18.30 น.
พิกัด: https://goo.gl/maps/9BCC12GgC4xfpQVv6

26. Titan Project Space

Titan Project Space สงขลา

ครีเอทีฟสเปซที่นำเรื่องราวเก่า ๆ ของเมืองสงขลา กลับมาเล่าใหม่อย่างสร้างสรรค์ ภายในมีโซนแสดงนิทรรศการถ่ายทอดชีวิตความเป็นอยู่ของชาวสงขลาในอดีต ผ่านสื่อศิลปะแบบร่วมสมัย มีมุมสวย ๆ ให้ถ่ายรูปมากมาย นอกจากนี้ยังมี Clay Room คาเฟ่โรงนํ้าชาที่เสิร์ฟชุดชาร้อน ๆ พร้อมขนมไทยโบราณ ให้นั่งจิบเพลิน ๆ ริมทะเลสาบสงขลาด้วย เป็นการเที่ยวสงขลาอีกรูปแบบหนึ่ง
ที่อยู่: 39 ถ.นครนอก ต.บ่อยาง อ.เมือง สงขลา
เวลาเปิด - ปิด: ศุกร์ - อาทิตย์ 10.30 - 18.30 น.
พิกัด: https://g.page/Titanproject?share

27. Good Mountain Cafe

 Good Mountain Café ร้านกาแฟสุดชิลเมืองสงขลา

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Good mountain

อีกหนึ่งที่ที่เอาใจสายคาเฟ่ คาเฟ่สวยบนยอดเขากุด ตกแต่งสไตล์บาหลี สามารถชมวิวทะเลสาบสงขลาและชุมชนชาวประมงแบบ 180 องศา มีมุมระเบียงด้านนอกสามารถไปนั่งถ่ายรูปสวยๆกับวิวได้ เมนูอาหารก็มีให้เลือกสั่งหลากหลายเมนู ทั้งอาหารคาว ขนมหวาน เครื่องดื่มเย็นๆดับร้อนแถมราคายังน่ารัก
ที่อยู่: เขากุด ต.เกาะยอ อ.เมือง สงขลา
โทร. 093 625 6629
เวลาเปิด - ปิด: ทุกวัน 10.00 - 19.00 น.
พิกัด: https://goo.gl/maps/hdm2rALT5cWMJSdYA
สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี: ลด 5% ค่าอาหาร (1 มิ.ย. 65 – 31 มี.ค. 66)

28. Songkhla Station

Songkhla Station

สถานีแห่งความสุข คาเฟ่ของหวานในอาคารสไตล์ชิโนโปรตุกีส บนถนนนครนอก มีสองชั้น ชั้นล่างเป็นร้านกาแฟ มีเครื่องดื่มหลากหลายเมนู อาหารคาว และอาหารหวาน ชั้น 2 เป็นพื้นที่ Co-Working Space ที่ใช้จัดงานต่างๆ เป็น art gallery ด้วย มีมุมสวย ๆ ให้ถ่ายรูปมากมาย สายคาเฟ่ต้องถูกใจที่นี่อย่างแน่นอน
ที่อยู่: 10/8 ถ.นครนอก ต.บ่อยาง อ.เมือง สงขลา
โทร: 081 898 4088
เวลาเปิด - ปิด: จันทร์ - ศุกร์ 9.30 – 18.00 น. / เสาร์ - อาทิตย์ 9.00 – 18.00 น.
พิกัด: https://goo.gl/maps/fiJjaPBLHdp5kq4M8

29. Lyn's The Shanghai Cafe

Lyn's The Shanghai ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่

คาเฟ่กึ่งร้านอาหาร สไตล์จีนโมเดิร์นในบ้านเก่าสุดคลาสสิก ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โบราณ และภาพกราฟิตี้บนผนัง ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในคาเฟ่ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ ร้านมี 2 โซน คือโซนด้านนอก และโซนด้านใน โซนด้านนอกร่มประดับประดาด้วยสวนไผ่เล็กๆ ถือเป็นมุมถ่ายรูปยอดฮิตเมื่อนักท่องเที่ยวมาที่ร้านนี้ ส่วนเมนูเด็ดของทางร้านก็มีหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น โตนดลาเต้ ข้าวแกงเขียวหวานหมูทอด ข้าวมัสมั่นไก่ ไข่ต้ม
ที่อยู่: 144 - 146 ถ.นครใน ต.บ่อยาง อ.เมือง สงขลา
โทร: 083 243 9977
เวลาเปิด - ปิด: ทุกวัน 9.30 - 21.00 น.
พิกัด: https://g.page/lynstheshanghaicafe?share

30. ร้านของฝากสอง - แสน

ร้านของฝากสอง - แสน จังหวัดสงขลา

ขนมไทยโบราณหาได้จากร้านนี้ ทั้งขนมทองเอก ข้าวตู ขนมจ่ามงกุฎ ฯลฯ และของฝากท้องถิ่นอีกมากมาย ด้านหลังร้านเปิดให้ชมวิธีทำ บนชั้นสองเปิดเป็นโซนนั่งเล่นและจัดแสดงภาพถ่ายเมืองเก่าสงขลาอีกด้วย จบทริปเที่ยวสงขลาก็อย่าลืมแวะซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับไป
ที่อยู่: 116/1-2 ถ.นางงาม ต.บ่อยาง อ.เมือง สงขลา
โทร: 074 321 588
เวลาเปิด - ปิด: ทุกวัน 8.00 - 20.00 น.
พิกัด: https://goo.gl/maps/r3kGQ6XHoR8urqEi6

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD TRAVEL SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

เช็คลิสต์ 30 สิ่งห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยวภูเก็ต
เช็คลิสต์ 30 สิ่งห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยวภูเก็ต
ดำน้ำดูปะการัง ชมทะเล เตร็ดเตร่เที่ยวเกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี
ดำน้ำดูปะการัง ชมทะเล เตร็ดเตร่เที่ยวเกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี
15 พิกัด ที่เที่ยวเกาะสมุย ที่ไม่ควรพลาด
15 พิกัด ที่เที่ยวเกาะสมุย ที่ไม่ควรพลาด