10 ทะเลระยอง ( Rayong Sea ) รับลม ชมหาด ไปกี่ทีไม่มีเบื่อ

10 ทะเลระยอง ( Rayong Sea ) รับลม ชมหาด ไปกี่ทีไม่มีเบื่อ

ระยองจังหวัดที่คุ้นหูคนไทยกันดีมีที่เที่ยวหลากหลายรูปแบบทั้งเที่ยวธรรมชาติ เที่ยวเชิงชุมชน ร้านอาหาร และสถานที่เก๋ๆมากมาย ไปเที่ยวระยองที่เที่ยวที่พลาดไม่ได้และต้องไปคือทะเล ทะเลระยองสวยไม่แพ้ทะเลที่จังหวัดอื่นๆเลย แถมริมทะเลยังมีร้านอาหารอร่อยๆให้ได้เลือกทานแบบสดๆกันอีกด้วย ทะเลระยองมีที่ไหนน่าไปบ้างไปดูกัน

KTC World แนะนำทะเลระยองน่าเที่ยวไปปี 2023

1.เกาะ มันนอก ( Ko Man Mork )

เที่ยวทะเลระยอง เกาะมันใน เกาะมันนนอก

ทะเลระยองที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ นอกเกาะหมู่เกาะมัน ทั้งเกาะมันใน และมันนอก น้ำทะเลใส ปะการังสวย ที่พักมีให้เลือกพักมากมายหลากหลายสไตล์ ธรรมชาติที่เกาะมันนอกก็อุดมสมบูรณ์เขียวขจีไปด้วยต้นไม้ มีนกยูงออกมารำแพนหางโชว์นักท่องเที่ยว นอนเล่นชมวิวทะเลฟังเสียงคลื่นกับบรรยากาศที่เงียบสงบสำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ชอบความพลุกพล่านที่เกาะมันนอกแห่งนี้เหมาะเป็นอย่างมาก แต่สำหรับใครที่เป็นสายกิจกรรมที่เกาะมันนอกก็มีกิจกรรมให้ทำอย่าง ดำน้ำดูปะการัง ตกปลา และเดินชมเส้นทางธรรมชาติ
ที่อยู่ : ตำบล กร่ำ อำเภอแกลง ระยอง
พิกัด : https://goo.gl/maps/gNCUag7SrW35ss3b6

2.เกาะมันใน (Ko Man Nai)

เกาะมันใน ระยอง

ที่เกาะมันในแห่งนี้นอกจากจะเป็นที่ท่องเที่ยวแล้วยังเป็นศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล และไฮไลท์ที่เกาะมันในแห่งนี้คือทะเลแหวก แต่ขึ้นอยู่กับระดับน้ำขึ้นลงในแต่วันละด้วย เดินเล่นถ่ายรูปสวยๆ ชมวิวทะเล น้ำทะเลสีฟ้า หาดทรายสีขาว เรียกได้ว่าเป็นการพักผ่อนสายตาอย่างแท้จริงๆ ที่เกาะมันในแห่งนี้ไม่ได้มีที่พักให้พักเหมือนเกาะมันนอก กิจกรรมนอกเหนือจากการพักผ่อนชิลๆริมทะเลแล้ว ก็สามารถดำน้ำ พายเรือได้
ที่อยู่ : ตำบล กร่ำ อำเภอแกลง ระยอง
พิกัด : https://goo.gl/maps/aM9qKKP1YU2HqF6i7

3.เกาะเสม็ด (Ko Samet)

เที่ยวเกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

ที่เที่ยวสุดโด่งดังของจังหวัดระยองมาทะเลระยองต้องมาเกาะเสม็ด ที่ได้ชื่อว่าเกาะเสม็ดนั้นเนื่องจาก เกาะนี้มีต้นเสม็ดขาว และเสม็ดแดงขึ้นอยู่มาก เกาะเสม็ดเป็นหาดน้ำตื้นที่ไม่มีโขดหินจะคึกคักกว่าหมู่เกาะมัน มีร้านค้า ร้านอาหาร ให้บริการครบครัน ส่วนที่พักก็มีให้เลือกหลากหลายราคา นอนฟังเสียงคลื่น ชมวิวทะเล ชิมอาหารอร่อยๆ เพียงเท่านี้ ก็ถือว่าครบแล้วสำหรับทริปเกาะเสม็ด เดินทางมาง่าย ใกล้กรุงเทพฯ
ที่อยู่ : ตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง ระยอง
พิกัด : https://goo.gl/maps/5YHQcCWnorxeMmxN7

4.หาดพยูน (Phayun Beach)

หาดพยูน ทะเลจังหวัดระยอง

หาดพยูน ยาวประมาณ 3 กิโลเมตร ห่างจากตัวเมืองระยอง 32 กิโลเมตร บรรยากาศบนหาดค่อนข้างเงียบสงบ กิจกรรมยอดนิยมของชาวบ้านที่นี่คือเมื่อน้ำลดชาวบ้านจะมานั่งตกปลาที่โขดหิน ใครกลัวเบื่อเมื่อมาเที่ยวหาดพยูนที่นี่ก็มีกิจกรรมให้ทำแก้เบื่ออย่าง พายเรือคายัค หรือเล่นเรือใบ ใครกำลังมองหาทะเลระยอง หาดพยูนก็เป็นอีกจุดเช็คอินหนึ่งที่ควรมา
ที่อยู่ : ตำบลบ้านฉาง อำเภอบ้านฉาง ระยอง 21130
พิกัด : https://goo.gl/maps/K1R1rvhqkNJ5egci9

5.หาดน้ำริน (Nam Rin Beach)

หาดน้ำริน บ้านฉาง ระยอง

อยู่ใกล้กับนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุตเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของคนที่ทำงานที่มาบตาพุตหรือบริเวณใกล้เคียง หาดน้ำรินเงียบสงบ ไม่มีเครื่องเล่นทางน้ำไว้บริการ นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่มักจะมานั่งตกปลาตามโขดหินใหญ่ๆ ชื่อหาดน้ำริน มาจาก สภาพชาดหาดที่ลาดชัน มีน้ำไหลรินใต้ผิวดินตลอดปี ใครที่ไปเที่ยวหาดพยูนแล้วก็อย่าลืมแวะไปหาดน้ำรินด้วยเนื่องจากอยู่ไม่ไกลกัน
ที่อยู่ : ตำบลบ้านฉาง อำเภอบ้านฉาง ระยอง 21130
พิกัด : https://goo.gl/maps/Yet2XdqZt1V1TZmY6

6.หาดแสงจันทร์ (PMY beach)

หาดแสงจันทร์ moonlight beach

หาดแสงจันทร์หรือหาด PMY เป็นชายหาดที่เงียบสงบเป็นทะเลระยองอีกที่หนึ่งที่ควรมาเยือน ที่หาดแสงจันทร์คลื่นค่อนข้างแรงจึงมีการสร้างแนวกั้นหรือเขื่อนหินทิ้งตลอดแนวชายฝั่ง นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่นิยมเดินเล่นรับลม ปั่นจักรยานชมวิวทะเล บริเวณริมทะเลคับคั่งไปด้วยร้านอาหารต่างๆมากมายให้ได้เลือกชิม หรือหากใครนำอาหารมาแล้วต้องการนั่งปิกนิกที่ริมหาดก็เก๋ไปอีกแบบ ส่วนที่พักที่หาดแสงจันทร์มีอยู่ประมาณ 3 – 4 ที่ให้ได้เลือกพัก
ที่อยู่ : ตำบลเนินพระ อำเภอเมืองระยอง ระยอง 21000
พิกัด : https://goo.gl/maps/ttK4qNx9hei9gBjNA

7.หาดแม่รำพึง (Mae Ram Phueng Beach)

หาดแม่รำพึง

ถือเป็นชายหาดที่สวยอันดับต้นๆในฝั่งทะเลตะวันออก สุดชายหาดแม่รำพึง เป็นหมู่บ้านชาวประมงชื่อบ้านก้นอ่าว นักท่องเที่ยวสามารถไปชมไปสัมผัสวิถีชีวิตของชาวประมงได้ ใกล้ๆหาดมีร้านอาหารทะเลสดๆให้ได้ลิ้มรสความสดใหม่ของอาหารทะเลหลายร้าน แต่ด้วยสถานการณ์โควิดมีผลทำให้ร้านอาหารหลายๆร้านปิดตัวไปอาจจะเหลือร้านอาหารให้บริการอยู่ไม่มาก หากใครไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนในระยองที่หาดแม่รำพึงแห่งนี้ก็เหมาะที่จะมานั่งพักผ่อน เดินเล่น ชมวิวทิวทัศน์
ที่อยู่ : อำเภอเมืองระยอง ระยอง
พิกัด : https://goo.gl/maps/DPC5ZMFcVeNjSYuT9

8.เกาะทะลุ (Ko Thalu)

ที่เที่ยวทะเลระยองอำเภอแกลง เกาะทะลุ

หลายๆคนอาจจะสงสัยว่าเกาะทะลุอยู่จังหวัดไหนกันแน่ จริงๆแล้วเกาะทะลุมีอยู่หลายที่ทั้งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และที่จังหวัดระยองแห่งนี้ เกาะทะลุอยู่ไม่ไกลจากเกาะเสม็ด ช่วงเวลาที่แนะนำให้ไปเที่ยวเกาะทะลุคือเดือนพฤศจิกายน – เดือนเมษายน ที่เกาะทะลุแห่งนี้ไม่มีที่พักเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับเท่านั้น ไปชมความสวยงามและมหัศจรรย์ของช่องทะลุ สำหรับสายกิจกรรมนอกจากการชมแลนด์มาร์คช่องทะลุนั้นคือการดำนำดูปะการังที่ปะการังสวยไม่แพ้ที่เกาะอื่นๆ
ที่อยู่ : ตำบล ชากพง อำเภอแกลง ระยอง
พิกัด : https://goo.gl/maps/V8LXbRzuiNKbwZGd9

9.แหลมแม่พิมพ์ (Laem Mae Phim Beach)

แหลมแม่พิมพ์ หาดแม่พิมพ์

แหลมแม่พิมพ์หรือหาดแม่พิมพ์หรือหาดแหลมแม่พิมพ์ ห่างจากตัวเมืองระยอง 50 กิโลเมตร สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีจึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวแถมยังมีรีสอร์ท มีที่พัก มีร้านอาหาร ให้บริการอย่างครบครัน เพียงแค่ไปนั่งรับลมทะเล ทานอาหารทะเลอร่อยๆ เพียงเท่านี้ก็คุ้มค่ากับการเดินทางไปยังแหลมแม่พิมพ์แล้ว
ที่อยู่ : หาดแหลมแม่พิมพ์ หมู่3-4 ถนนเพ-แกลง-กร่ำ ตำบลกร่ำ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง
พิกัด : https://goo.gl/maps/TdhRYiF1BT5wbhzdA

10.หาดพลา (Phala Beach)

หาดพลา ทะเลระยองที่เงียบสงบ

ทะเลระยองที่หลายๆคนยังไม่เคยมา หรืออาจจะไม่เคยได้ยิน หาดพลาอยู่ใกล้สนามบินอู่ตะเภา ห่างจากตัวเมือง 35 กิโลเมตร หาดพลาไม่เหมาะที่จะลงเล่นน้ำเนื่องจากน้ำอาจจะไม่ได้ใสสะอาดมากนัก แต่จุดไฮไลท์ของที่นืคือบรรยากาศที่เงียบสงบเหมาะแก่การนั่งรับลม แต่ในวันหยุดที่หาดพลาแห่งนี้ก็คึกคักไปด้วยผู้คนในย่านนั้นที่มานั่งพักผ่อนหย่อนใจ ปล่อยใจไปตามทะเล หรือนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจะแวะถ่ายรูปสวยๆกับวิวทะเลก็ถือว่าดีไม่แพ้หาดอื่นๆ
ที่อยู่ : 36 ถนน พลา ตำบล พลา อำเภอบ้านฉาง ระยอง 21130
พิกัด : https://goo.gl/maps/FWNAgSgGBwtAehJ48

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวัน 08.00 - 22.00 น. หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

เที่ยวเขื่อนไหนดี : รวมเขื่อนน่าเที่ยว        อ่างเก็บน้ำน่าไปเช็คอิน ถ่ายรูปฟินสุดๆ
เที่ยวเขื่อนไหนดี : รวมเขื่อนน่าเที่ยว อ่างเก็บน้ำน่าไปเช็คอิน ถ่ายรูปฟินสุดๆ
10 ที่เที่ยวน้ำตกใกล้กรุงเทพฯ ไปง่ายๆคลายร้อน
10 ที่เที่ยวน้ำตกใกล้กรุงเทพฯ ไปง่ายๆคลายร้อน
5 ที่ปีนเขา ผจญภัยตะลุยเส้นทางขึ้นภูดูดาว ( สุพรรณบุรี ,        สุโขทัย , กาญจนบุรี , เชียงใหม่ )
5 ที่ปีนเขา ผจญภัยตะลุยเส้นทางขึ้นภูดูดาว ( สุพรรณบุรี , สุโขทัย , กาญจนบุรี , เชียงใหม่ )