ท่องโลกแบบ เวส แอนเดอร์สัน Accidentally wesanderson

ท่องโลกไปกับ Accidentally Wes Anderson

จากความหลงใหลในภาพยนตร์ของผู้กำกับคนโปรด “Wes Anderson” ผู้มีอาร์ตไดเรคชั่นเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร กลายมาเป็นแพสชั่นของกลุ่มแฟนหนังช่างเที่ยว ในการตามหาถ่ายภาพโลเคชั่นท่องเที่ยวในสไตล์แบบ “เวส” โลกสีพาสเทลที่สมมาตร รายละเอียดสถาปัตยกรรมที่ดูมีเสน่ห์แปลกตา มาตามเทรนด์นักเดินทางชาวเวสมองโลกใบเดิมด้วยมุมมองใหม่แล้วคุณอาจจะพบสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามในแบบเวส ซุกซ่อนอยู่ใกล้ ๆ ตัวอย่างคาดไม่ถึงมาก่อน

Who is Wes Anderson?

Wes Anderson

เวส แอนเดอร์สัน เป็นผู้กำกับภาพยนตร์ นักเขียนบท นักแสดง และโปรดิวเซอร์ ชาวอเมริกันผู้มากความสามารถ วัย 52 ปี เวส แอนเดอร์สัน ถูกยกย่องในฐานะผู้กำกับที่มีลายเซ็นการกำกับอันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นน่าจดจำที่สุดในยุคนี้ ภาพยนตร์ทุกเรื่องของเวสมีจุดเด่นที่สามารถสังเกตได้คือ การถ่ายภาพแบบสมมาตร องค์ประกอบของภาพที่จัดวางอย่างเป็นระเบียบ ทุกอย่างวางไว้กลางเฟรม มุมกล้องเป๊ะ เนี้ยบทุกระเบียดนิ้ว การใช้สีพาสเทลและโทนสีพื้นฐานสดใส การเลือกนักแสดงนำหน้าเดิม ๆ มาใช้ซ้ำจนชินตา และบทการดำเนินเรื่องที่มักจะมีความแฟนตาซีเพ้อฝัน และความคิดสร้างสรรค์

ท่องโลกไปกับ Accidentally Wes Anderson

ท่องโลกไปกับ Accidentally Wes Anderson

เวส แอนเดอร์สัน ยังสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดคอมมูนิตี้ของคนรักหนังเวสที่ร่วมกันแชร์ภาพสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมือนฉากในหนังของเวส จนกลายมาเป็น “Accidentally Wes Anderson” โฟโต้บุ๊คที่จัดทำโดย Wally Koval แฟนหนังเวสตัวยง เจ้าของไอจีแอคเคาท์ชื่อเดียวกันที่มีผู้ติดตามมากกว่า 1 ล้านคน วอลลี่ โควัล รวบรวมภาพสถานที่ท่องเที่ยวในฝันโทนสีพาสเทลสดใสกว่า 200 ภาพจากแฟนหนังเวสทั่วโลก แต่ละภาพสวยสะกดตา การจัดวางองค์ประกอบสมดุลอยู่ตรงกลางเหมือนการวางเฟรมของเวส แอนเดอร์สัน พร้อมคำบรรยายเสน่ห์ของสถานที่นั้น ๆ ใครอยากสะสม Bucket List ที่เที่ยวที่มีสไตล์โดดเด่น หนังสือภาพเล่มนี้ตอบโจทย์ จุดประกายการออกไปผจญภัยท่องโลกที่เราล้วนถวิลหาได้เป็นอย่างดี

HOTEL OPERA PRAGUE

CZECH REPUBLIC

ท่องโลกไปกับ Accidentally Wes Anderson - HOTEL OPERA PRAGUE CZECH REPUBLIC

โรงแรม 4 ดาวที่มีความโดดเด่นด้านสถาปัตยกรรมสไตล์นีโอเรเนซ์องส์สีชมพูตั้งโดดเด่นสวยงามสร้างขึ้นในปีค.ศ.1891 เป็นหนึ่งในแรงบันดาลที่เวส แอนเดอร์สัน นำไปต่อยอดในการสร้างหนังเรื่อง The Grand Budapest Hotel อีกด้วย

GLENORCHY WHARF SHED GLENORCHY

New Zealand

ท่องโลกไปกับ Accidentally Wes Anderson - GLENORCHY WHARF SHED-GLENORCHY

แคนาดานั้นเป็นที่รู้จักในความเป็นมิตรและไมตรีของผู้คน ซึ่งในแวนคูเวอร์ถือเป็นเมืองที่เปิดรับความหลากหลายทางเชื้อชาติเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะมาจาก ญี่ปุ่น อังกฤษ เยอรมนี อิตาลี ไอร์แลนด์ หรือกระทั่งกรีซ เป็นต้น ด้วยสภาพอากาศที่บริสุทธิ์ตลอดทั้งปี รายล้อมไปด้วยธรรมชาติมากมาย ทั้งภูเขา ทะเล และป่าไม้อุดมสมบูรณ์ รวมไปถึงยังเป็น ศูนย์กลางความเจริญ และเป็นฮับท่าเรือไปสู่เส้นทางอื่น ๆ อีกมากมาย มีครบทั้งความสะดวกสบายและแหล่งพักผ่อนหย่อนใจ จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมแวนคูเวอร์ถึงเป็นหนึ่งในเมืองน่าอยู่ที่หลายคนใฝ่ฝันถึง

CRAWLEY EDGE BOATSHED PERTH

WESTERN AUSTRALIA

ท่องโลกไปกับ Accidentally Wes Anderson - CRAWLEY EDGE BOATSHED PERTH-WESTERN AUSTRALIA

บ้านสีฟ้าหลังน้อย ของ Tom Nattrass กลางแม่น้ำสวอนที่มีสะพานเป็นทางเชื่อมไอคอนของเพิร์ทเมืองเล็ก ๆ บรรยากาศเงียบสงบทางฝั่งตะวันตกของออสเตรเลีย เป็นจุดหมายสีพาสเทลอันโด่งดังที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต้องการเดินทางมาถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่รลึกกันสักครั้ง ไม่เพียงเท่านี้บ้านหลังนี้ยังเคยปรากฏอยู่ในโฆษณาของสายการบินชื่อดังอย่าง Singapore Airlines และ ANA Airlines เป็นต้น

LISBON TRAM LISBON

PORTUGAL

ท่องโลกไปกับ Accidentally Wes Anderson - LISBON TRAM LISBON-PORTUGAL

รถรางวินเทจ Rede de electricos de Lisboa ที่มีความเก่าแก่และโด่งดังเป็นเอกลักษณ์ประจำเมืองลิสบอน โปรตุเกส วิ่งรับ ผู้โดยสารระหว่างซอกซอยต่าง ๆ ภายในเมืองที่มีภูมิประเทศเป็นเนินเขาผ่านตกบนถนนที่แคบชันแสดงให้เห็นถึงเสน่ห์ของลิสบอนได้เป็นอย่างดี

MARFA FIRE STATION TEXAS

USA

ท่องโลกไปกับ Accidentally Wes Anderson - MARFA FIRE STATION TEXAS-USA

สถานีดับเพลิงสีชมพูสุดน่ารักในเมืองเท็กซัส สร้างขึ้นในปีค.ศ. 1938 จากความร่วมมือของอาสาสมัครรุ่นบุกเบิกทั้งหมด 17คน เพื่อให้เป็นสถานีดับเพลิงและกู้ภัยประจำชุมชน Marfa และได้รับการบูรณะให้ดุสวยงามมาจนถึงปัจจุบัน

HOTEL BELVÉDÈRE FURKA PASS

SWITZERLAND

ท่องโลกไปกับ Accidentally Wes Anderson - HOTEL BELVÉDÈRE FURKA PASS-SWITZERLAND

โรงแรมสุดคลาสสิกที่สร้างขึ้นในปีค.ศ. 1882 ตั้งอยู่ตรงหัวมุมโค้งของถนน Furka Pass ถ นนที่มีความคดเคียวมากที่สุดในเทือกเขาแอลป์สวิตเซอร์แลนด์ท่ามกลางวิวพาโนรามาของหุบเขาแสนสวย พร้อมธารน้ำแข็ง Rhone Glacier ทอดยาวไปตามแนวภูเขาอย่างน่าประทับใจ

Husavik Light, Husavik

Iceland

ท่องโลกไปกับ Accidentally Wes Anderson - Husavik Light, Husavik-Iceland

ประภาคารริมทะเลที่ตั้งอยู่ใน Husavik Harbor ทางชายฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของไอซ์แลนด์ มีความโดดเด่นคือตัวอาคารที่ออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมทรงกระบอกครึ่งวงกลม ความสูง 12 ม. สีเหลืองสดใส ตัดกับวิวพื้นหลังสีฟ้าขาวของภูเขาน้ำแข็งขนาดใหญ่ในกรีนแลนด์ที่อยู่อีกฟากของมหาสมุทรได้อย่างสวยงาม

Úlfljótsvatn Church, Ulfljotsvatn

Iceland

ท่องโลกไปกับ Accidentally Wes Anderson - Úlfljótsvatn Church, Ulfljotsvatn-Iceland

โบสถ์คาทอลิกที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบ Ulfljotsvath ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวคือ ยอดหอคอยทรงแหลมขนาดใหญ่ พร้อมหลังคาสีแดงที่เข้ากับผืนหญ้าในฤดูใบไม้ร่วงและสีพื้นหลังของทะเลสาบได้สวยงามลงตัวตามสไตล์เวส

Mount Olstind, Sakrisoy

Norway

ท่องโลกไปกับ Accidentally Wes Anderson - Mount Olstind, Sakrisoy-Norway

หมู่บ้านชาวประมงเก่าแก่ Sakrisoy ในหมู่เกาะ Lofoten ตั้งอยู่ระหว่างเมือง Reine และ Hamnoy สวยงามโดดเด่นด้วยการออกแบบบ้านเรือนสไตล์สแกนดิเนเวียดั้งเดิมสีสันสดใส พร้อมทิวทัศน์ของเทือกเขาสูงใหญ่ถูกปกคลุมด้วยหิมะเป็นภาพแบคกราวน์ที่แสนเพอร์เฟ็ค

Nibelungenbrucke Worms

Germany

ท่องโลกไปกับ Accidentally Wes Anderson - Nibelungenbrucke Worms-Germany

สะพาน Nibelungen ที่ทอดยาวเหนือแม่น้ำ Rihne ตั้งชื่อตามบทกวีมหากาพย์โบราณ Nibelungen และยังเป็นที่ตั้งของหอคอยโบราณ Nibelung ที่สร้างขึ้นในปีค.ศ. 1900 ไว้สำหรับต้อนรับนักเดินทางที่สัญจรไป - มาระหว่างเมือง Worms กับเมือง Hessian เยอรมนี

Yenidze

Dresden Germany

ท่องโลกไปกับ Accidentally Wes Anderson - Yenidze Dresden-Germany

โดมแก้วและยอดเจดีย์สีสันสดใสของหอคอย Yenidze ที่ตั้งตระหง่านอยู่ท่ามกลางกลุ่มอาคารสไตล์บาโรกดั้งเดิมในย่าน Friedrichstadt เมือง Dresden เยอรมนี แสดงให้เห็นถึงการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมแบบตะวันออกกลางและยุโรปคลาสสิกที่ดูเข้ากันอย่างลงตัว

Glacier Bay National Park & Preserve, Gustavus

Alaska

ท่องโลกไปกับ Accidentally Wes Anderson - Glacier Bay National Park & Preserve, Gustavus-Alaska

ทิวทัศน์ความงามของอุทยาน Glacier Bay National Park ในรัฐ Alaska สหรัฐอเมริกา จากมุมมองของผู้โดยสารบนเรือสำราญที่มีโอกาสได้มาสัมผัสกับความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติสุดยิ่งใหญ่อลังการ ภายใต้พื้นที่กว่า 25 ล้านเอเคอร์

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD SERVICE คลิก

เรื่องราวการท่องเที่ยวแต่ละประเทศ ที่น่าสนใจ