แช่ออนเซ็นสุดฟิน พร้อมเช็คอินเที่ยวกุนมะ ญี่ปุ่น ( ใกล้โตเกียว )

แช่ออนเซ็นสุดฟิน พร้อมเช็คอินเที่ยวกุนมะ ญี่ปุ่น ( ใกล้โตเกียว )

กุนมะ จังหวัดสวยในเขตคันโต ทางตะวันตกเฉียงเหนือของโตเกียว แหล่งสุดยอดแช่ออนเซ็นคุณภาพระดับโลก เพียบพร้อมด้วยธรรมชาติงดงามของขุนเขาและทะเลสาบ วัฒนธรรมเก่าแก่ ไปจนถึงอาหารการกินที่เป็นเอกลักษณ์ กุนมะยังเป็นที่ตั้งสกีรีสอร์ตที่สามารถเดินทางมาถึงได้ง่าย ๆ จากโตเกียวและยังมีเมืองเก่าที่มีความสำคัญต่อประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น มาตั้งแต่สมัยเอโดะจนถึงยุคปฏิวัติอุตสาหกรรม จากโตเกียวสามารถเดินทางมายังจังหวัดกุนมะ โดยรถไฟชินคันเซ็น ใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมง รถไฟท้องถิ่นใช้เวลาประมาณ 2 ชม. หรือจะนั่งรถบัสจากสถานีโตเกียวหรือชินจุกุไปยังแหล่งออนเซ็นต่าง ๆ ก็จะใช้เวลาราว ๆ 3 – 4 ชม. พร้อมแล้วจองตั๋วเครื่องบินออนไลน์มากันได้เลย

กุนมะแหล่งแช่ออนเซ็น พร้อมชมธรรมชาติที่งดงามใกล้โตเกียว

แช่ออนเซ็น : Ikaho Onsen Rotenburo

 Ikaho Onsen Rotenburo เที่ยวกุนมะแหล่งแช่ออนเซ็น

บ่อออนเซ็นกลางแจ้งใกล้กับศาลเจ้าอิคาโฮะ เชื่อกันว่าหากมาแช่ออนเซ็นที่นี่จะมีสรรพคุณช่วยรักษาโรคต่าง ๆ และอาการมีลูกยากของผู้หญิง จนโด่งดังขึ้นชื่อในฐานะออนเซ็นลูกเต็มบ้านหลานเต็มเมืองมาตั้งแต่อดีต
ที่อยู่ : 581-1 Koyumoto, Ikahomachi, Shibukawa, Gunma, Japan
เวลาเปิด - ปิด: ทุกวัน 9.00 - 19.00 น.
ค่าเข้า: ผู้ใหญ่ 450 เยน (ประมาณ 120 บาท) / เด็ก 200 เยน (ประมาณ 53 บาท)

แช่ออนเซ็น : Yubatake

แช่ออนเซ็น : Yubatake

แหล่งน้ำพุร้อนใจกลางเมืองคุซัตสึ เมืองออนเซ็นที่มีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่น ใจกลางจังหวัดกุนมะที่ยังคงรักษาบรรยากาศและธรรมเนียนประเพณีแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ ตั้งแต่สมัยเอโดะไว้ได้ดี คุซัตสึเป็นศูนย์รวมโรงแรมเรียวกังมากมาย คุซัตสึออนเซ็นมีคุณสมบัติโดดเด่น ช่วยในการรักษาภูมิแพ้และผิวหนัง และเคล็ดลับพิเศษของออนเซ็นคุซัตสึคือ การลดอุณหภูมิของน้ำออนเซ็นด้วยวิธีดั้งเดิม โดยใช้ไม้พายกวนน้ำให้เป็นจังหวะ เพื่อช่วยให้น้ำเย็นลงโดยผ่านการผสมน้ำเปล่า เพื่อปรับอุณหภูมิและไม่ทำให้ปริมาณแร่ธาตุในน้ำเจือจางลง ระหว่างกวนจะมีการขับร้องเพลงพื้นบ้านด้วย พิธีนี้เรียกกันว่า “ยุโมมิ” แต่ละวันจะทำพิธียุโมมิ 4 - 5 รอบ ๆ ละประมาณ 30 นาที เพื่อเตรียมน้ำให้พร้อมสำหรับให้บริการ โดยที่ Yubatake แห่งนี้ล้อมรอบไปด้วยรั้วหินและสะพานไม้สำหรับเดินชมวิว มีน้ำพุร้อนผุดออกมาถึง 4,600 ลิตรต่อนาที น้ำที่ผุดออกมาจะไหลรวมกันไปยัง "ยูทากิ" หรือผาน้ำตกร้อน และบางส่วนจะถูกแจกจ่ายไปยังเรียวกังและโรงอาบน้ำสาธารณะรอบข้าง โดยผ่านรางไม้ทั้ง 7 รางที่เรียกว่า "โมคุฮิ" หนึ่งในกรรมวิธีที่ช่วยควบคุมอุณหภูมิเพื่อรักษาผลึกแร่ธาตุ "ยุโนะฮานะ" และความเป็นกรดของน้ำได้ดีอีกด้วย ตอนกลางคืนจะมีการเปิดไฟ เล่นแสงสีสวยงาม ส่องให้เห็นไอน้ำที่พวยพุ่งออกมา บรรยากาศโรแมนติก สามารถเช่าชุดยูกาตะมาใส่ถ่ายรูป หรือไปนั่งแช่มือบนม้านั่งที่ติดตั้งอ่างน้ำร้อนเพลิน ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนได้เที่ยวงานเทศกาลของญี่ปุ่น
ที่อยู่: Kusatsu, Agatsuma, Kusatsu, Gunma, Japan

แช่ออนเซ็น : Shima Hot Spring

เที่ยวใกล้โตเกียว เที่ยวกุนมะ แหล่งแช่ออนเซ็น Shima Hot Spring

แหล่งออนเซ็นเก่าแก่ อายุมากกว่า 1,200 ปี คุณสมบัติเป็นเกลือกำมะถัน มีสรรพคุณช่วยรักษาบาดแผล โรคปวดเส้นประสาท ผ่อนคลายความเหนื่อยล้า และสามารถรักษาโรคต่าง ๆ ได้มากถึง 40,000 ชนิดเลยทีเดียว เป็นที่มาของชื่อ “ชิมะออนเซ็น (ออนเซ็น 4 หมื่น)” น้ำร้อนจองชิมะออนเซ็นยังดื่มได้ดีต่อกระเพาะและลำไส้ ภายในหมู่บ้านยังมีโรงอาบน้ำสาธารณะ ร้านค้า ร้านอาหารท้องถิ่น และเรียวกังที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากกว่า 30 แห่ง อาทิ Sekizenkan Ryokan ที่ว่ากันว่าเป็นต้นแบบของฉากโรงอาบน้ำในอนิเมชั่นชื่อดังอย่าง "Spirited Away" อีกด้วย
ที่อยู่: Shima Onsen, Nakanojo, Gunma, Japan

แช่ออนเซ็น : Shima Seiryunoyu

Shima Seiryunoyu  แหล่งแช่ออนเซ็นสาธารณะ

ออนเซ็นสาธารณะขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำชิมะ มีทั้งโรงอาบน้ำสาธารณะขนาดใหญ่ บ่อออนเซ็นกลางแจ้ง แหล่งดื่มออนเซ็น และห้องนั่งเล่น เป็นแหล่งแช่ออนเซ็นที่มีเสน่ห์เรื่องทัศนียภาพของบ่อออนเซ็นกลางแจ้งที่เปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาลอีกด้วย
ที่อยู่: 3830-1 Shima Onsen, Nakanojo, Gunma, Japan
เวลาเปิด – ปิด: ทุกวัน 8.00 -20.00 น.
ค่าบริการ: ผู้ใหญ่ 500 เยน (ประมาณ 130 บาท) / เด็ก 300 เยน (ประมาณ 78 บาท)

แช่ออนเซ็น : Takaragawa Onsen Osenkaku

Takaragawa Onsen Osenkaku เที่ยวกุนมะ แหล่งแช่ออนเซ็น

สุดยอดบ่อออนเซ็นกลางแจ้งในเรียวกัง Osenkaku แหล่งน้ำพุร้อนธรรมชาติจากต้นน้ำ Tonaegawa ที่รายล้อมไปด้วยขุนเขาและสายน้ำ จะเลือกมาแช่ออนเซ็นหน้าหนาวท่ามกลางหิมะที่โปรยปราย หรือมาในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีก็ดีสุด ๆ
ที่อยู่: 379-1721, Tone-gun, Minakami, Gunma, Japan
เวลาเปิด - ปิด: ทุกวัน 9.00 - 17.00 น.
ค่าบริการ: ผู้ใหญ่ 1,500 เยน (ประมาณ 389 บาท) / เด็ก 1,000 เยน (ประมาณ 259 บาท)

แช่ออนเซ็น : อาคาโฮะ เมืองชิบุคาวะ (Shibukawa)

แช่ออนเซ็น : อาคาโฮะ เมืองชิบุคาวะ (Shibukawa)

อาคาโฮะ หมู่บ้านออนเซ็นบันไดหินที่เก่าแก่และโด่งดังที่สุด ใจกลางหมู่บ้านเป็นที่ตั้งของบันไดหิน 365 ขั้น ตลอดสองข้างทางเรียงรายไปด้วยเรียวกัง ร้านรวงต่าง ๆ ร้านของฝากมากมาย ให้บรรยากาศย้อนยุคสไตล์เอโดะที่คึกคัก มีออนเซ็นสาธารณะให้บริการรวมทั้งออนเซ็นเท้าให้แช่ระหว่างทางด้วย อิคาโฮะออนเซ็น ประกอบด้วยบ่อน้ำร้อน 2 แบบ คือ “ออนเซ็นทองคำ” และ “ออนเซ็นเงิน” ออนเซ็นทองคำคือ บ่อน้ำร้อนสีน้ำตาลปนแดง มีสรรพคุณช่วยคลายความปวดเมื่อยของกล้ามเนื้อและข้อต่อกระดูก นอกจากนี้ก็ยังช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้า กระตุ้นความอยากอาหารได้ดี ออนเซ็นเงิน คือ บ่อน้ำร้อนใสไม่มีสี มีสรรพคุณช่วยฟื้นฟูร่างกายจากอาการเจ็บป่วยและผ่อนคลายความเหนื่อยล้า

วัด Shorinzan Darumaji

วัด Shorinzan Darumaji กุนมะ

วัดเก่าแก่ตั้งแต่ปีค.ศ. 1697 ต้นกำเนิดตุ๊กตาล้มลุก “ดารุมะ” ในอดีตพระในวัดได้ทำการแกะสลักตุ๊กตาจากไม้วาดคิ้วและเคราเป็นรูปนกกะเรียนและเป็นสัญลักษณ์ของการมีอายุยืนยาว มอบให้ชาวบ้านเป็นเครื่องรางนำโชค ชาวบ้านมีความศรัทธาในตุ๊กตาดารุมะเป็นอย่างมาก และได้สืบทอดการทำตุ๊กตาดารุมะเป็นงานคราฟท์ประจำท้องถิ่นมาจนถึงปัจจุบัน ตามธรรมเนียม เมื่อต้องการขอพรให้เติมดวงตาข้างหนึ่งลงไปในตุ๊กตา และหากสมหวังให้เติมตาอีกข้างหนึ่งลงไป ก่อนจะนำกลับมาคืนที่วัด ทำให้ทั่วบริเวณของวัดเต็มไปด้วยตุ๊กตาดารุมะสีสันหลากหลาย แต่ละสีสื่อถึงโชคลาภที่แตกต่างกัน ช่วงสิ้นปีทางวัดจะจัดเทศกาล Shorinzan Nanakusa-Taisai Daruma-ichi เพื่อเผาตุ๊กตาทั้งหมด และนำตุ๊กตาตัวใหม่มาวางขายให้มาซื้อกันไปขอพรรับปีใหม่กันนั่นเอง
ที่อยู่ : 296 Hanadaka, Takasaki, Gunma, Japan
เวลาเปิด - ปิด :ทุกวัน 9.00 - 17.00 น.

เจ้าแม่กวนอิม Byakui Daikannon Jigen-In

เจ้าแม่กวนอิม Byakui Daikannon Jigen-In กุนมะ

ขึ้นเขามาตะลึงตรึงใจกับความงดงามของเมืองทาคาซากิจากบนไหล่ขององค์เจ้าแม่กวนอิมที่สูงกว่า 42 เมตร ตระหง่านเป็นสัญลักษณ์ของเมืองทาคาซากิ ในวัดจิเกนิน หนึ่งในวัดเก่าแก่ตั้งแต่ปีโชวะที่ 11 (ค.ศ. 1936) ที่มีผู้คนมาสักการะไม่ขาดสาย นอกจากองค์เจ้าแม่กวนอิมแล้ว ภายในวัดยังมีโบสถ์วิหารที่เป็นเอกลักษณ์ด้วยโคมไฟห้อยระโยงระยางอยู่มากมาย หากได้มาในช่วงฤดูใบไม้ผลิจะได้เห็นดอกซากุระในสวนรอบ ๆ ออกดอกผลิบานโอบล้อมรูปปั้นไว้ ในฤดูใบไม้ร่วงต้นเมเปิ้ลในสวนจะเปลี่ยนเป็นสีแดงและสีเหลืองอย่างสวยงาม
ที่อยู่ : 2710-1 Ishihara-machi, Takasaki, Gunma, Japan
เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 9.00 - 17.00 น.
ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ 300 เยน (ประมาณ 80 บาท) / เด็ก 100 เยน (ประมาณ 26 บาท)

ภูเขา Mount Haruna

Mount Haruna

กุนมะมีภูเขาที่มีชื่อเสียงสามแห่ง เรียกรวม ๆ ว่า “โจโมซันซัง” ประกอบด้วย ภูเขาอาคางิ ภูเขาเมียวงิ และภูเขาฮารุนะ ที่ตั้งอยู่ในเขตทาคาซากิ เป็นภูเขาไฟที่ดับแล้ว มีรูปทรงเป็นกรวยคว่ำ เรียกว่า Haruna Fuji สามารถใช้เส้นทางเดินเขาหรือนั่ง Cable Car ขึ้นไปชมวิวบนยอดเขาความสูง 1,449 ม. ได้ เชิงเขามีลักษณะเป็นปล่องภูเขาไฟที่ปัจจุบันกลายเป็นทะเลสาบ มีกิจกรรมพายเรือ และตกปลา ในช่วงฤดูหนาวผู้คนมักจะมานั่งตกปลาวาคาซางิ (Wakasagi) และปลากินฮิคาริ (Ginhikari) บนผืนน้ำที่กลายเป็นทะเลสาบน้ำแข็ง และใกล้ๆมีศาลเจ้าฮะรุนะ (Haruna Shrine) ศาลเจ้าชินโตเก่าแก่อายุกว่า 1,000 ปี บรรยากาศร่มเย็น ที่เชื่อกันว่าเป็นจุดรับพลังจากเทพเจ้าอันศักดิ์สิทธิ์ของญี่ปุ่น ท่ามกลางต้นสนและหินผา ตั้งอยู่ริมทะเลสาบฮารุนะ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 นาที
ที่อยู่ : Mount Haruna, Takasaki, Gunma, Japan

ภูเขา Mount Myogi

>ภูเขา Mount Myogi 1 ใน 3 ขุนเขาแห่งโจโมซันซัง

1 ใน 3 ขุนเขาแห่ง “โจโมซันซัง” สวรรค์ของนักผจญภัยที่ชื่นชอบในการปีนเขา ชมทิวทัศน์ของ “ซากุระ โนะ ซาโตะ” ผืนป่าสุดตระการตาที่อุดมไปด้วยต้นซากุระกว่า 45 สายพันธุ์ รวมแล้วกว่า 5,000 ต้น ที่บานสะพรั่งบนเชิงเขา พร้อมชมประติมากรรมหินผาที่ขรุขระและพบเห็นได้ยากของภูเขาเมียวงิบนความสูง 1,104 ม. ระหว่างทางเดินป่ายังมีศาลเจ้าเมียวงะที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยเอโดะให้สักการะเอาฤกษ์เอาชัยด้วย หากได้มาในช่วงฤดูใบไม้ร่วงจะได้เต็มอิ่มกับความสวยงามของใบไม้หลากสีที่แต่งแต้มสีสันให้ภูเขาแห่งนี้ดูมีชีวิตชีวา
ที่อยู่ : Matsuidamachi Goryo, Annaka, Tomioka, Gunma, Japan

ภูเขา Mount Akagi

ภูเขา Mount Akagi

แลนด์มาร์คธรรมชาติแห่งสุดท้ายใน “โจโมซันซัง” ภูเขาอาคางิเป็นหนึ่งในเส้นทางเดินป่าที่สวยงามและได้รับความนิยมสูง เพราะเส้นทางค่อนข้างง่าย และเดินทางมาได้อย่างสะดวกทั้งจากโตเกียวและพื้นที่อื่น ๆ ของกุนมะ เป็นกลุ่มยอดเขาเขียวขจี ตั้งโอบล้อมทะเลสาบโอนุมะ แหล่งพักผ่อนหย่อนใจของชาวมาเอะบาชิในช่วงฤดูร้อน มีพื้นที่ตั้งแคมป์ ร้านอาหาร คาเฟ่ และโฮมสเตย์ พร้อมกิจกรรมเดินป่า ตกปลา และพายเรือในทะเลสาบ รวมถึงถ่ายรูปเช็คอินกับสะพานแดงสุดคลาสสิก
ที่อยู่: Mount Akagi, Maebashi, Gunma, Japan

โรงงานทอผ้า Tomioka Silk Mill

โรงงานทอผ้า Tomioka Silk Mill

โรงงานทอผ้าประวัติศาสตร์ในเมืองโทมิโอกะที่สร้างชื่อให้จังหวัดกุนมะ ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1872 มีบทบาทสำคัญในการปฏิวัติอุตสาหกรรมของญี่ปุ่นสมัยเมจิ ด้วยการเป็นโรงงานต้นแบบซึ่งนำเครื่องจักรรุ่นล่าสุดมาใช้ และยังเป็นโรงงานทอผ้าไหมแห่งแรกของญี่ปุ่นที่คิดค้นนวัตกรรมการแปรรูปรังไหมให้กลายเป็นไหมดิบอีกด้วย เป็นส่วนสำคัญในการผลักดันมาตรฐานใหม่ในการพัฒนาคุณภาพผ้าไหมของญี่ปุ่นอย่างก้าวกระโดด ปัจจุบันเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ที่อนุรักษ์ข้าวของเครื่องใช้ องค์ความรู้ต่าง ๆ เกี่ยวกับผ้าไหมและมีเวิร์คช็อปทอผ้าไหมอีกด้วย
ที่อยู่ : 1-1 Tomioka, Tomioka, Gunma, Japan
เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 9.00 - 17.00 น.
ค่าเข้า: ผู้ใหญ่ 1,000 เยน (ประมาณ 267 บาท) / เด็ก 250 เยน (ประมาณ 66 บาท)

สวนสาธารณะ Shikishima Park

สวนสาธารณะ Shikishima Park

ด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติรอบข้าง ทำให้มาเอะบาชิถือเป็นจุดชมดอกไม้ที่มีชื่อเสียงในกุนมะ โดยเฉพาะที่สวนสาธารณะชิคิชิมะ สวนดอกไม้ริมบึงขนาดใหญ่ที่ละลานตาไปด้วยพืชพรรณหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น สวนกุหลาบกว่า 600 สายพันธุ์ ป่าสนกว่า 2,700 ต้น สวนดอกโยชิโนะซากุระและดอกชิดาเระซากุระ รวมถึงโซนสวนพฤกษศาสตร์หมุนเวียนให้ชมกันตลอดทั้งปีอีกด้วย
ที่อยู่: Shikishima Park, Maebashi, Gunma, Japan
เวลาเปิด - ปิด: ทุกวัน 9.00 - 17.00 น.

ศาลเจ้า Akagi Shrine

ศาลเจ้า Akagi Shrine

ศาลเจ้าสีแดงสวยสดที่ประทับของอะคะกิไดเมียวจิน เทพเจ้าแห่งทะเลสาบ มีชื่อเสียงในด้านการขอบุตรสืบตระกูล ตั้งอยู่ริมทะเลสาบโอนุมะ บริเวณภูเขาอะคะกิ เป็นแลนด์มาร์คยอดนิยมที่สามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี
ที่อยู่: Mount Akagi, Maebashi, Gunma, Japan
เวลาเปิด - ปิด: ทุกวัน 9.00 - 17.00 น.

ภูเขา Mount Tanigawa

ภูเขา Mount Tanigawa

ภูเขาสูงใหญ่พื้นผิวขรุขระ ครอบคลุมพื้นที่ในจังหวัดกุนมะและนีงาตะ เป็นจุดท่องเที่ยวและเส้นทางเดินป่ายอดนิยม (ในช่วงก.ค. - พ.ย.) เพื่อพิชิตยอดเขา Tanigawadake Tenjindaira บนความสูงถึง 1,977 เมตร และเป็นจุดเล่นสกีแบบ Backcountry ในฤดูหนาว เหมาะสำหรับสายลุยตัวจริง มี Tanigawadake Ropeway เคเบิ้ลคาร์ที่เปิดให้บริการสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการปีนเขา แต่อยากขึ้นไปชมวิวจากมุมสูง พร้อมชมวิวป่าใบไม้เปลี่ยนสีระหว่างทางได้อีกด้วย
ที่อยู่: Mount Tanigawa, Minakami, Gunma, Japan

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD TRAVEL SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

เที่ยวคิวชู ประเทศญี่ปุ่น เมืองเบปปุ เมืองน้ำพุร้อนแห่งเกาะคิวชู
เที่ยวคิวชู ประเทศญี่ปุ่น เมืองเบปปุ เมืองน้ำพุร้อนแห่งเกาะคิวชู
10 เมนูดังประจำชาติ พร้อมพิกัดร้านต้นตำรับความอร่อย
10 เมนูดังประจำชาติ พร้อมพิกัดร้านต้นตำรับความอร่อย
ที่เที่ยวสิงคโปร์ สำรวจเมืองนวัตกรรมล้ำสมัย
ที่เที่ยวสิงคโปร์ สำรวจเมืองนวัตกรรมล้ำสมัย