18 ที่เที่ยวแคนาดา จุดเที่ยว จุดเช็คอินที่สวยและห้ามพลาด

18 ที่เที่ยวแคนาดา จุดเที่ยว จุดเช็คอินที่สวยและห้ามพลาด

แคนาดาเป็นประเทศในทวีปอเมริกาเหนือ ประกอบด้วยรัฐ 3 รัฐ มีสภาพภูมิอากาศค่อนข้างหลากหลาย อยู่ใกล้ขั้วโลกเหนือจึงมีความหนาวเย็น ส่วนทางตอนใต้จะเป็นเขตอบอุ่น ทางชายฝั่งทั้งตะวันตกและตะวันออกจะมีอากาศชื้น จึงทำให้แคนาดาเป็นประเทศที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลายเช่นเดียวกัน ที่เที่ยวแคนาดามีทั้งเมืองเก่า ธรรมชาติ สถาปัตยกรรมที่สวยงามให้ได้ชม หากมีโอกาสควรลองไปสัมผัสประเทศนี้สักครั้ง

รวมที่เที่ยวแคนาดา ประเทศแห่งทวีปอเมริกาเหนือ

1. เมืองมอนทรีออล (Montreal)

เมืองมอนทรีออล ที่เที่ยวประเทศแคนาดา

เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศแคนาดา เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของทางฝั่งฝรั่งเศสผสมผสานกับความเป็นอเมริกาเหนือ โดยที่นี่มีทั้งเขตเมืองเก่าและเขตเมืองใหม่ ประชากรของที่นี่พูดภาษาฝรั่งเศส หลายๆร้านที่นี่มีความเป็นฝรั่งเศสสูง เช่น ร้านคาเฟ่ ร้านหนังสือ ล้วนมีกลิ่นอายของฝรั่งเศสทั้งสิ้น มอนทรีออลยังเป็นเมืองแห่งเทศกาล มีเทศกาลจัดขึ้นตลอดปีโดยเฉพาะช่วงฤดูร้อน เทศกาลเหล่านี้เน้นไปที่ดนตรีแจ๊ส ดอกไม้ไฟ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก หากอยากสัมผัสบรรยากาศฝรั่งเศสท่ามกลางอเมริกาเหนือก็ต้องมาที่เมืองมอนทรีออลแห่งนี้เลย ถือเป็นที่เที่ยวแคนาดาที่ต้องห้ามพลาด ( ดูรายละเอียดโปรโมชั่นทัวร์แคนาดา )

2. วิหารนอร์ธเทอดาม (Notre Dame Basilica of Montreal)

วิหารนอร์ธเทอดาม Notre Dame Basilica of Montreal

มาเที่ยวเมืองมอนทรีออลแล้วก็ต้องแวะไปชมวิหารนอร์ธเทอดาม วิหารเก่าแก่และยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองนี้ เป็นศิลปะแบบนีโอคลาสสิกและนีโอโกธิก ภายในวิหารประดับด้วยไม้แกะสลัก และกระจกสีสวยงาม เพดานโค้งอันใหญ่โต เรียกได้ว่า ยิ่งใหญ่สวยงามอลังการ ทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเมืองมอนทรีออล ( ดูรายละเอียดโปรโมชั่นทัวร์แคนาดา )

3. Underground city

แหล่งช็อปปิ้ง Underground city แคนาดา

เอาใจสายช็อปปิ้งกันสักหน่อยเมื่อมาเที่ยวแคนาดา เมืองมอนทรีออล ก็ต้องช็อปปิ้งที่ Underground city ที่นี่เป็นแหล่งช็อปปิ้งขนาดใหญ่ครอบคลุมเกินครึ่งของเขตเมืองเก่า มีร้านค้ามากมาย สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมถึงร้านอาหาร โรงแรม ที่นี่ยังสามารถซื้อสินค้าแบรนด์ท้องถิ่นได้ในราคาถูกสามารถซื้อติดไม้ติดมือกลับไปเป็นของฝากได้

4. ดัฟเฟริน เทอร์เรซ (Dufferin Terrace)

ดัฟเฟริน เทอร์เรซ จุดเช็คอินที่เที่ยวแคนาดา

อีกหนึ่งที่เที่ยวแคนาดาที่วิวทิวทัศน์สวยงามและต้องห้ามพลาด คือ ดัฟเฟริน เทอร์เรซ อยู่ในเมือง เมืองควิเบก เป็นทางเดินริมแม่น้ำ ถือเป็นจุดชมวิวหรือจุดที่มีทัศนียภาพที่สวยที่สุดในเมืองควิเบก สามารถเดินชมเมืองเก่า โดยมีวิวสวยๆ ของแม่น้ำเซนต์ลอว์เรนซ์ มีสวนสาธารณะที่ผู้คนต่างออกมาเดินเล่น ทำกิจกรรม นั่งพักผ่อน เรียกได้ว่า เป็นที่เที่ยวที่ทั้งชิลและสวยงามเลยทีเดียว

5. จัตุรัสปลาส รอยาล (Place Royale)

จัตุรัสปลาส รอยาล

ที่นี่เคยเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของเมืองควิเบก เป็นศูนย์กลางในการทำธุรกิจมากว่า 200 ปี เป็นพลาซ่าขนาดเล็กที่มีเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วยประวัติศาสตร์ที่มีมายาวนาน เมื่อก่อนที่นี่ใช้เป็นสถานที่ในการประหารอาชญากรอีกด้วย จัตุรัสแห่งนี้ถึงแม้จะเก่าแก่ แต่สวยงามทุกจุด สายถ่ายรูปจะต้องห้ามพลาดเลยทีเดียว ส่วนสายซีรีส์เกาหลีจะต้องอยากไปชมที่นี่อย่างแน่นอนเพราะ ที่นี่เป็นหนึ่งในฉากของซีรีส์เรื่อง goblin ( ดูรายละเอียดโปรโมชั่นทัวร์แคนาดา )

6. โบสถ์นอทร์ดาม เด วิกตัวร์ (Church Notre-Dame-des-Victoires)

โบสถ์นอทร์ดาม เด วิกตัวร์  ควิเบก ที่เที่ยวที่ต้องห้ามพลาด ประเทศแคนาดา

มาเที่ยวที่ควิเบกแล้วก็ต้องมาชมความงามของงานศิลป์ที่ โบสถ์นอทร์ดาม เด วิกตัวร์ เป็นโบสถ์ที่เก่าแก่แห่งหนึ่งในควิเบก ที่โบสถ์แห่งนี้มีลักษณะคล้ายป้อมปราการ ด้านในสวยงามอลังการทั้งการตกแต่งและศิลปะ ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดนิยมที่เที่ยวแคนาดา

7. ปอตี ช็องแปล็ง (Quartier Petit-Champlain)

ปอตี ช็องแปล็ง

แหล่งขายของและผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น รวมถึงอาหาร ที่อยู่ในย่านเมืองเก่าคงกลิ่นอายของเมืองฝรั่งเศสเอาไว้ ตัวอาคารเป็นอาคารหินเก่ามีตรอกซอยเล็กๆให้ได้เดินชม เรียกได้ว่า ที่นี่จะได้สัมผัสบรรยากาศของเมืองเก่าอย่างแท้จริง

8. อาคารรัฐสภาแห่งควิเบก (Parliament Hill of Quebec)

อาคารรัฐสภาแห่งควิเบก

เป็นอาคารแปดชั้นและเป็นที่ตั้งของรัฐสภาแห่งควิเบก เพลิดเพลินไปกับการเดินชมตัวอาคารอันยิ่งใหญ่ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ นอกจากนี้ยังมีสวน และอนุสรณ์ต่างๆให้ได้ชม ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดที่เป็นจุดเช็คอินยอดนิยมของเหล่านักท่องเที่ยว

9. Rocky Mountains

Rocky Mountains ที่เที่ยวแคนาดายอดฮิตของนักท่องเที่ยว

ที่เที่ยวอันดับต้นๆที่เมื่อพูดถึงแคนาดาต้องนึกถึงที่นี่ เทือกเขาที่มีความสวยงามและยิ่งใหญ่มากที่สุดในประเทศแคนาดา โดยจุดที่สูงที่สุดมีความสูงถึง 14,000 ฟุต โดยจะเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม หุบเขาที่มีทุ่งหญ้า ป่าเขียวขจี ธารน้ำแข็ง สวยงามราวกับภาพวาด ใกล้ๆ Rocky Mountains ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงให้ได้ไปเช็คอินอีกหลายจุด

10. เทือกเขาซัลเฟอร์ (Sulphor Mountain)

เทือกเขาซัลเฟอร์ (Sulphor Mountain)

ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติแบมฟ์ ในเทือกเขา rocky mountain อยู่สูงกว่าระดับน้ําทะเล 2,285 เมตร บนยอดเขาซัลเฟอร์เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่สวยงามมาก และที่นี่ยังเป็นจุดกำเนิดของบ่อน้ำพุร้อนมากมาย โดยการขึ้นไปชมเทือกเขาซัลเฟอร์สามารถขึ้นไปได้ 2 วิธีด้วยกันคือ เดินขึ้นไปด้วยตัวเอง หรือ นั่งกระเช้า Gondola ขึ้นไป หากเป็นสาย adventure แล้วก็อาจจะเปิดประสบการณ์ด้วยการเดินขึ้นไปเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติอย่างเต็มที่

11. น้ำตกไนแอการา (Niagara Falls)

น้ำตกไนแอการา (Niagara Falls)

หนึ่งในที่เที่ยวแคนาดาที่พลาดไม่ได้คือน้ำตกไอแอการา โดยอยู่บนพรมแดนของทั้งแคนาดาและอเมริกา ถึงแม้จะไม่ใช่น้ำตกที่สูงแต่เป็นน้ำตกที่เรียกได้ว่ากว้างมาก จึงถือเป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีน้ำตกที่ไหลมารวมกันแยกได้เป็น Horseshoe Falls, American Falls และ Bridal Veil Falls หากมาในช่วงหน้าหนาวที่นี่ก็จะกลายเป็นน้ำแข็ง มีจุดชมวิวที่สวยงาม เป็นหนึ่งในที่เที่ยวที่ควรมาเที่ยวให้ได้สักครั้งในชีวิต ( ดูรายละเอียดโปรโมขั่นทัวร์อเมริกา - แคนาดา )

12. เมืองวิกตอเรีย (Victoria)

เมืองวิกตอเรีย (Victoria)

เป็นเมืองหลวงของรัฐบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา ตั้งอยู่ทางปลายสุดของเกาะแวนคูเวอร์ เมืองนี้ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่น่าอยู่ เพราะ มีความปลอดภัยสูง ผู้คนใจดี สภาพอากาศอบอุ่น การเดินทางสะดวกสบาย อีกทั้งยังรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ทั้งภูเขา ป่า มหาสมุทร ชายหาด ทะเลสาบ ถึงแม้จะอยู่ท่ามกลางธรรมชาติแต่ความทันสมัยของห้างสรรพสินค้าต่างๆก็มีเยอะไม่แพ้เมืองใหญ่ๆเลย นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวที่นี่ มาชมบรรยากาศของเมือง มาชมสวนดอกไม้ เพราะที่นี่ก็ได้ชื่อว่าเป็น สวนดอกไม้ที่สวยดุจดังสวนสวรรค์ อีกด้วย หากอยากมาเที่ยวแคนาดาแล้ว ที่เที่ยวที่ต้องมีอยู่ในลิสต์ก็ต้องห้ามลืมเมืองวิกตอเรีย

13. สวนบูชาร์ด (Butchart Gardens)

ที่เที่ยวแคนาดาที่มีชื่อเสียงระดับโลก สวนบูชาร์ด

ที่เที่ยวแคนาดาที่มีชื่อเสียงอีกที่หนึ่ง ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปคือ สวนบูชาร์ด แห่งเมืองวิกตอเรีย ที่นี่ถือเป็นสวนดอกไม้ที่สวยที่สุดในโลก และมีอายุมากกว่า 100 ปี สวนแห่งนี้อยู่ห่างจากตัวเมืองวิกตอเรีย 21 กิโลเมตร สวนถูกจัดในหลากหลายรูปแบบ ทั้งสวนแบบอังกฤษ สวนแบบญี่ปุ่น สวนแบบชังเค่น ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีของที่ระลึกวางขายให้ได้ซื้อกลับไปอีกด้วย

14. เมืองเยลโลไนฟ์ (Yellowknife)

เมืองเยลโลไนฟ์ (Yellowknife) ที่เที่ยวแคนาดาสวยๆ

ประชากรในเมืองเยลโลไนฟ์ส่วนใหญ่มีภาษาพูดถึง 5 ภาษาทั้ง ภาษาชิพิวยัน ภาษาโดกริบ ภาษาสเลวีย์ ภาษาอังกฤษ และภาษาฝรั่งเศส ที่นี่เป็นถือเป็นเมืองสวยอีกเมืองหนึ่งของประเทศแคนาดา โดยที่เที่ยวที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยว ก็เช่น Prince of Wales Northern Heritage Centre หรือ เส้นทางเดินป่า Cameron Falls หรือเดินเที่ยวชมย่านเมืองเก่า

15. ทะเลสาบเลค หลุยส์ (Lake Louise)

ทะเลสาบเลค หลุยส์ (Lake Louise)

หนึ่งที่เที่ยวที่โด่งดังไม่แพ้ rocky mountain หรือน้ำตกไนแอการา คือทะเลสาบเลค หลุยส์ ทะเลสาบมีสีฟ้าเทอควอยซ์สวยงามใสสะอาด บรรยากาศล้อมรอบไปด้วย แนวของเทือกเขาร็อคกี้ เมาท์เทน (Rocky Mountains) นอกจากนี้ที่ทะเลสาบยังมีหมู่บ้านเล็กๆและมี สกีรีสอร์ท อย่าง เลค หลุยส์ Mountain Resort ที่ทะเลสาบแห่งนี้สวยงามราวกับภาพวาด ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็ออกมาสวยงามอย่างแน่นอน

16. สวนสาธารณะ สแตนลีย์ พาร์ค (Stanley Park)

สวนสาธารณะ สแตนลีย์ พาร์ค (Stanley Park) แคนาดา

เช็คอินกันอีกหนึ่งที่กับที่เที่ยวแคนาดาคือ สวนสาธารณะ สแตนลีย์ พาร์ค ตั้งอยู่กลางเมืองแวนคูเวอร์ มีพื้นที่กว่า 10,000 เอเคอร์ ในสวนลึกเข้าไปมีต้นไม้ใหญ่ที่มีอายุนับ 100 ปี ผู้คนที่นี่นิยมมาวิ่งออกกำลังกาย ปั่นจักรยาน เดินเล่น พักผ่อนหย่อนใจ หรือกิจกรรมสำหรับนักท่องเที่ยวอย่างการนั่งรถม้าชมวิวเป็นเวลา 1 ชั่วโมงก็มีบริการ และไฮไลท์ของทีนี่คือ กลุ่มเสาโทเทม (Totem) เสาสัญลักษณ์ที่ตั้งไว้เพื่อเป็นที่ระลึกว่าบริเวณนี้เคยเป็นถิ่นที่อยู่ของ ชนชาวพื้นเมืองอินเดียนมาก่อน หากกำลังหาที่เที่ยวที่นั่งชิลๆได้สบายๆในแคนาดาก็ต้องมาที่นี่เลย

17. สวนสนุกแคนาดาวันเดอร์แลนด์ ( Canada Wonderland )

อสวนสนุกแคนาดาวันเดอร์แลนด์ ( Canada Wonderland )

สวนสนุกตั้งอยู่ที่เมืองวอร์แกน มีเครื่องเล่นและสิ่งที่น่าสนใจมากกว่า 200 อย่าง เช่น Leviathan ความสูง 306 ฟุต (93 เมตร) เป็นโรลเลอร์โคสเตอร์ที่สูงที่สุดในแคนาดา มี สวนน้ำ Splash Works มี Planet Snoopy มี Wonder Mountain ภูเขาเทียมที่อยู่บริเวณใจกลางสวนสนุก ภายในสวนสนุกมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีพื้นที่กว้างขวาง ที่สำคัญคือไม่ต้องเข้าแถวต่อคิวเครื่องเล่นแต่ละชนิดนานๆ เพราะเครื่องเล่นมีมากมายให้เลือก

18. กลาเซียร์ สกายวอล์ค (Glacier Skywalk)

กลาเซียร์ สกายวอล์ค (Glacier Skywalk) จุดชมวิวที่สวยของแคนาดา

สัมผัสประสบการณ์สุดหวาดเสียวกับทางเดินกระจก ความสูงอยู่ที่ 280 เมตร (918 ฟุต) คนกลัวความสูงหัวใจต้องหล่นไปที่ตาตุ่มอย่างแน่นอน แต่วิวสวยๆอาจจะช่วยให้หายกลัวได้ การชมวิว Columbia Icefield ในแบบพาโนรามา ที่นี่ถือเป็นจุดชมวิวที่สวยงามอันดับต้นๆของโลกเลยก็ว่าได้ หากมีโอกาสต้องลองไปสัมผัสสักครั้ง

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD TRAVEL SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

24 ที่เที่ยวเมืองนิวยอร์กที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก
24 ที่เที่ยวเมืองนิวยอร์กที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก
กรีนแลนด์ (Greenland) ท้าทายร่างกายบนเกาะน้ำแข็งขั้วโลกเหนือ
กรีนแลนด์ (Greenland) ท้าทายร่างกายบนเกาะน้ำแข็งขั้วโลกเหนือ
เกาะกาลาปากอส (Galapagos) ชมความมหัศจรรย์ ดินแดนสัตว์หายาก
เกาะกาลาปากอส (Galapagos) ชมความมหัศจรรย์ ดินแดนสัตว์หายาก