เที่ยวฝรั่งเศส ( ตอนใต้ ) กับ 4 เมืองสุดโรแมนติก

เที่ยวฝรั่งเศส ( ตอนใต้ ) กับ 4 เมืองสุดโรแมนติก

เปลี่ยนบรรยากาศการเที่ยวฝรั่งเศสที่ไม่ได้มีดีแค่ปารีส ด้วยการขับรถเที่ยวกินลมชมวิวเลียบชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน หรือที่เรียกกันว่า French Riviera เริ่มต้นจากเมืองนีซ - คานส์ - กลาสส์ และไปเยือนทุ่งดอกลาเวนเดอร์ เต็มอิ่มกับความสดใสของทะเล ภูเขาและบ้านเรือนอันสวยงามของฝรั่งเศสตอนใต้ ที่จะตราตรึงในความทรงจำไปอีกนาน ( ดูโปรโมชั่นทัวร์ยุโรป )

เที่ยวฝรั่งเศส เส้นทางสายโรแมนติกริมทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เยือนทุ่งดอกลาเวนเดอร์

นีซ (Nice)

เที่ยวฝรั่งเศสตอนใต้ เที่ยวเมืองนีซ

เมืองหลวงที่ใหญ่ที่สุดริมชายฝั่งโกตดาซูร์ (Cote d'Azur) บนเส้นทางเฟรนช์ ริเวียร่า จุดหมายตากอากาศอันดับ 1 ของการเที่ยวฝรั่งเศส ด้วยสีสันความงดงามที่มีชีวิตชีวาของทะเลเมดิเตอร์เรเนียน และสถาปัตยกรรมบ้านเรือนสุดน่ารัก กลิ่นอายคล้ายเมืองในอิตาลี

ชายหาดเมืองนีซ - Beautiful Beach Life

ชายหาดเมืองนีซ (ฝรั่งเศสตอนใต้)

เริ่มต้นที่ชายหาดเมืองนีซ หาดที่โค้งยาว ร่มสีสันสดใสและ Beach Bar พร้อมชมเมืองเก่าอันสวยงามของนีซ ร้านอาหาร ตลาดนัดพื้นเมือง แกลลอรี่ รวมไปถึงห้างชื่อดังอย่าง Gallery Lafayette ให้เดินกันเพลิน ๆ เมืองนีซได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งเทศกาล ทั้งงาน Carnival หรือ Jazz Festival ทุกสุดสัปดาห์จะมีดนตรีสดให้ชมริมชายหาดอีกต่างหาก

Promenade des Anglais - นีซ

ถนนเลียบชายหาด Promenade des Anglais เมืองนีซ ฝรั่งเศสตอนใต้

ถนนที่ทอดยาวเลียบชายหาดอ่าว Cote d'Azur หลายกิโลเมตร มี Neuf Lignes Obliques ประติมากรรมแท่งเสาสีดำที่ตั้งสูงเด่น ถือเป็นจุดเช็คอินที่พลาดไม่ได้ นอกจากนี้ยังสามารถเดินขึ้นบันไดหินทั้ง 219 ขั้น หรือขึ้นลิฟต์ไปชมวิวบนเนินเขาที่ Castle Hill หรือ La Colline du Chateau จุดชมวิวหลักของเมืองที่มองเห็นวิวอาคารสีสันสดใสริมชายฝั่ง ท่าเรือ และทะเลเมดิเตอร์เรเนียนสีฟ้า ด้านบนมีป้อมปราการเก่าแก่จากยุคกลางหลงเหลืออยู่เป็นบางส่วน รวมถึงยังเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่มีทั้งน้ำตก คาเฟ่ และสนามเด็กเล่นที่รองรับนักท่องเที่ยวแบบครอบครัวด้วย

The Place Massena - นีซ

The Place Massena - นีซ

จัตุรัสกลางเมืองบริเวณถนน Madsen Avenue ถ่ายรูปท่ามกลางสถาปัตยกรรมสไตล์นีโอคลาสสิก เดินเล่นชิลๆ และอย่าลืมเช็คอินกับแลนด์มาร์คชื่อดังอย่าง ลานน้ำพุ Fontaine Miroir D’Eau มาเที่ยวฝรั่งเศสทั้งทีก็ต้องหาจุดถ่ายรูปกลับไปเป็นที่ระลึก

The Place Massena - นีซ

The Place Massena - นีซ

สถานีรถไฟหลักของเมืองนีซที่โดดเด่นด้วยความยิ่งใหญ่อลังการ และความละเมียดละมัยในการออกแบบอย่างสวยงามตามแบบฉบับศิลปะแบบฝรั่งเศสยุคเรเนสซองส์ หรูหราราวกับหลุดเข้าไปในเทพนิยาย นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่รับรองว่าคุ้มค่ากับการมาอย่างแน่นอน

Vieille Ville - นีซ

Vieille Ville - นีซ

ย่านเมืองเก่าที่เต็มไปด้วยบ้านเรือนสไตล์โรมันหลากสี คึกคักไปด้วยผู้คนมากมาน ภายในเมืองมีร้านอาหารและคาเฟ่น่ารัก ๆ ให้แวะนั่งชิล ถ่ายรูปสวย ๆ มากมาย เที่ยวฝรั่งเศสแต่ให้ความรู้สึกเหมือนเที่ยวอิตาลี

คานส์ (Cannes)

คานส์ (Cannes) - ฝรั่งเศสตอนใต้

ขับรถเลาะชายฝั่งจากนีซเพียง 30 นาที ก็มาถึงคานส์ อีกหนึ่งเมืองสวยบนชายฝั่ง French Riviera ห่างจากนีซมาทางตะวันออกเฉียงใต้ ประมาณ 30 กม. หลายคนคงเคยได้ยินชื่อเมืองนี้มาจากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ แต่จริง ๆ แล้ว คานส์ ไม่ได้มีดีแค่เป็นเมืองในการจัดเทศกาลภาพยนตร์ชื่อดังเท่านั้น แต่ยังเป็นเมืองที่มีทัศนียภาพริมชายหาดสวยโดดเด่น และเป็นแหล่งรวมโรงแรมสุดหรูที่เหล่าเซเลบริตี้ระดับโลกชอบมาพักผ่อน มาเที่ยวฝรั่งเศสจะพลาดการมาเมืองคานส์ก็คงจะไม่ได้

Promenade de la Croisette - คานส์

Promenade de la Croisette  เที่ยวเมืองคานส์ ฝรั่งเศส

มาเที่ยวฝรั่งเศสกิจกรรมที่พลาดไม่ได้เลยคือ การช้อปปิ้ง ที่ที่สามารถช้อปปิ้งและสามารถชมวิวสวยๆได้ในเวลาเดียวกันคือที่ Promenade de la Croisette ที่นี่เป็นเส้นทางชมวิวเลียบชายหาด La Bocca ความยาวกว่า 2 กม. สองข้างทางเต็มไปด้วยทิวทัศน์อันงดงามของทะเลเมดิเตอร์เรเนียน โรงแรม ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก รวมทั้งร้านแบรนด์เนมชั้นนำ นอกจากเดินช้อปปิ้งแล้วก็สามารถเดินเล่นถ่ายรูปสวย ๆ นั่งจิบเครื่องดื่ม ชมทะเลชิล ๆได้

Le Suquet - คานส์

Le Suquet - คานส์ ฝรั่งเศสตอนใต้

ย่านเมืองเก่าคลาสสิก ตั้งอยู่ไม่ไกลจากท่าเรือ Old Port เป็นย่านที่มีอาคารเก่าแก่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ ทุกตรอกซอกซอยทะลุถึงกันหมด ระหว่างทางเต็มไปด้วยร้านของที่ระลึกน่ารัก ๆ ซ่อนตัวอยู่ ร้านอาหารบรรยากาศดี น่านั่งทุกร้าน

Musee de la Castre - คานส์

Musee de la Castre - คานส์

ปราสาทเก่าแก่ที่ตั้งอยู่บนจุดชมวิวเมืองคานส์ในย่าน Le Suquet ที่นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นมาถ่ายรูป เป็นจุดที่สามารถมองเห็นวิวของเมืองคานส์ได้แบบ 360 องศา รวมทั้งชมวิวของทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ท่าเรือ Old Port และ Palais des Festivals ได้อย่างชัดเจน ภายในปราสาทเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์แสดงโบราณวัตถุที่ถูกค้นพบจากใต้ทะเล รวมถึงมีผลงานภาพวาด ภาพถ่ายของศิลปินชื่อดังจัดแสดงอยู่อีกด้วย

Rue d’Antibes - คานส์

เที่ยวฝรั่งเศสตอนใต้

เที่ยวฝรั่งเศสแบบเอาใจสายแฟชั่นกันหน่อยที่ Rue d’Antibes ละลานตาเต็มไปด้วยช็อปสินค้าแบรนด์เนมถูกใจสายช้อปปิ้งแน่นอน และถนนเส้นนี้ยังเป็นแหล่งรวมที่พักสวยไว้มากมาย เลือกพักได้ตั้งแต่โฮสเทลเก๋ ๆ สไตล์แบ็คแพ็คเกอร์ ไปจนถึงโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว

Palais des Festivals - คานส์

เที่ยวคานส์ เที่ยฝรั่งเศสตอนใต้

Cannes Film Festival เป็นเทศกาลภาพยนตร์ที่มีมาตั้งแต่ ค.ศ. 1946 ถือเป็นเทศกาลภาพยนตร์ที่เก่าแก่ จัดขึ้นทุกปีราวเดือนพฤษภาคมที่ Palais des Festivals et des Congrès เป็นระยะเวลาประมาณ 12 วัน มาถึงเมื่อคานส์ทั้งที หากไม่ได้มาเช็คอินที่สถานที่จัดงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ คงพูดได้ไม่เต็มปากว่ามาถึงแล้ว แลนด์มาร์คหอประชุมขนาดใหญ่ที่เหล่าดาราคนดังจากทั่วโลก มาเดินเฉิดฉายอยู่บนพรมแดง ณ ที่แห่งนี้ บนตึกจะมีการจารึกชื่อและรอยนิ้วมือของนักแสดงชื่อดังที่ได้รับเชิญมาในงานด้วย ใครอยากสัมผัสบรรยากาศของเทศกาลภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก อย่าลืมเตรียมชุดสวย ๆ แล้วมาใส่เดินถ่ายรูปกันที่นี่กัน

กราสส์ (Grasse)

กราสส์เมืองเล็ก ๆบนภูเขา

มาเที่ยวต่อที่กราสส์ เมืองเล็ก ๆ บนภูเขาที่ผลิตน้ำหอมดั้งเดิมของฝรั่งเศส และแหล่งให้กำเนิดน้ำหอมชั้นเยี่ยม และแหล่งรวม Perfumer หรือนักปรุงน้ำหอมที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของน้ำหอมชื่อก้องโลกหลายต่อหลายยี่ห้อตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 มาจนถึงปัจจุบัน หนึ่งในนั้นคือ “ชาเนล” นอกจากนี้ยังมีย่านร้านขายน้ำหอมของ Perfumer ท้องถิ่นที่ผลิตน้ำหอมกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองมากมาย รวมไปถึงร้านน้ำหอมชื่อดังของฝรั่งเศสเช่น FRAGONARD ราคาน้ำหอมที่นี่จะไม่แพงเพราะเป็นแหล่งผลิตต้นกำเนิดจริง ๆ ในอดีตกราสส์ มีชื่อเสียงในเรื่องของการฟอกหนัง ต่อมาในยุคสมัยของแคทเธอรีน เดอ เมดีชี ราชินีของพระเจ้าเฮนรีที่ 2 ทรงต้องการให้ถุงพระหัตถ์มีกลิ่นหอม จึงรับสั่งให้ปลูกดอกไม้นานาพันธุ์ในเมืองกราสส์ ซึ่งเป็นเเหล่งผลิตถุงพระหัตถ์ถวายพระองค์ โดยมีการนำดอกไม้อย่างมะลิ กุหลาบ ซ่อนกลิ่น และลาเวนเดอร์ สกัดออกมาเป็นน้ำหอม อบกลิ่นเข้าไปในถุงพระหัตถ์ ตั้งแต่นั้นมาเมืองนี้จึงเริ่มทำโรงงานผลิตน้ำหอมควบคู่ไปกับการฟอกหนังจนมีชื่อเสียงมาจนถึงทุกวันนี้ และทำให้ที่นี่มีทัศนียภาพสวนดอกไม้สวยหลายชนิดที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปเยี่ยมชม โดยเฉพาะทุ่งดอกไม้ของชาเนลที่ปลูกดอกไม้ห้าชนิด ได้แก่ ไอริส จัสมิน เมย์โรส ทูเบอโรส และเจอราเนียม ซึ่งเป็นวัตถุดิบสำคัญในการผลิตน้ำหอมคุณภาพสูงที่เราคุ้นกลิ่นกันดี นอกจากนี้บรรยากาศภายในเมืองยังเต็มไปด้วยความสวยงามของสถาปัตยกรรมสไตล์บาโรกสุดคลาสสิก

โพรวองซ์ (Provence)

โพรวองซ์ (Provence)

โพรวองซ์มีชายแดนติดกับประเทศอิตาลี เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์เนื่องจากเคยตกเป็นเมืองขึ้นของอาณาจักรโรมัน และสิ่งที่ขึ้นชื่อที่สุดที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่นี่คือ อาหาร ไวน์ และทุ่งลาเวนเดอร์ ( ดูโปรโมชั่นทัวร์ยุโรป )

Moustiers Sainte Marie - โพรวองซ์

เที่ยวโพรวองซ์ เที่ยวฝรั่งเศสตอนใต้

หมู่บ้านเล็ก ๆ ในแคว้นโพรวองซ์ (Provence) หนึ่งในหมู่บ้านจากยุคกลางที่สวยที่สุดในฝรั่งเศส ตั้งอยู่ระหว่างภูเขาสองลูก สร้างไล่เรียงไปตามเชิงเขา มีชื่อเสียงในเรื่องการทำเครื่องเคลือบดินเผา ไฮไลท์ของหมู่บ้านนี้คือ น้ำตกเล็ก ๆ ที่ไหลลงมาจากช่องเขา บริเวณใจกลางหมู่บ้าน และดาวสีทองแขวนอยู่บนโซ่ยาว 225 ม. ที่ห้อยอยู่ระหว่างหน้าผาสองด้าน เหนือโบสถ์ Notre-Dame de Beauvoir ที่สะท้อนแสงสวยงามทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน สามารถเดินเที่ยว ทานอาหารท้องถิ่นและนั่งร้านกาแฟ รวมไปถึงช้อปปิ้งสินค้าพื้นเมือง ทั้งเครื่องเคลือบดินเผา เครื่องหอมจากดอกลาเวนเดอร์ และเก็บรูปสุดประทับใจที่สวยทุกมุม

ทุ่งดอกลาวเวนเดอร์ (Lavender View Finale) - โพรวองซ์

ทุ่งดอกลาวเวนเดอร์ เที่ยวฝรั่งเศสตอนใต้

ปิดท้ายทริปด้วยการขับรถเลาะขึ้นภูเขาสำรวจสีสันแห่งแคว้นโพรวองซ์ สัมผัสทุ่งดอกลาเวนเดอร์ที่กำลังบานสะพรั่งเต็มทุ่ง อยู่ด้านหน้าโบสถ์สวย Abbaye Notre-Dame de Sénanque ทุ่งดอกลาเวนเดอร์แห่งนี้จะบานเป็นสีม่วงสวยขับใจในช่วงเดือนมิ.ย. - ก.ค. ก่อนจะถูกเก็บเกี่ยวในวันชาติของฝรั่งเศส (14 ก.ค.) เพื่อนำไปแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ของฝากวางขายที่ร้านค้าของที่ระลึก ( ดูโปรโมชั่นทัวร์ยุโรป )

Monastic Shop and Souvenir - โพรวองซ์

ร้านขายของที่ระลึก ฝรั่งเศสตอนใต้

อย่าลืมช้อปปิ้งอุดหนุนสินค้าของฝากและผลิตภัณฑ์แปรรูปจากดอกลาเวนเดอร์ อาทิ น้ำหอม สบู่ เทียนหอม ไวน์ และขนมปังอบกลิ่น เป็นต้น ที่ดำเนินการโดยบาทหลวงและนักบุญใน Abbaye Notre-Dame de Sénanque หรือจะช้อปปิ้งออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ boutique.senanque.fr ก็ได้

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD TRAVEL SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

5 เมืองน่าเที่ยว เมืองเล็กๆรอบโลกที่ต้องไปเยือน
5 เมืองน่าเที่ยว เมืองเล็กๆรอบโลกที่ต้องไปเยือน
8 แบรนด์ดังระดับโลกพร้อมตามรอยท่องเที่ยวถึงดินแดนต้นกำเนิด
8 แบรนด์ดังระดับโลกพร้อมตามรอยท่องเที่ยวถึงดินแดนต้นกำเนิด
10 สถานที่บอกรักสุดโรแมนติก มีโอกาสต้องไปเยือนสักครั้ง
10 สถานที่บอกรักสุดโรแมนติก มีโอกาสต้องไปเยือนสักครั้ง