เช็คอิน เที่ยวบาหลี เกาะสวรรค์สุดดินแดนแห่งธรรมชาติและวัฒนธรรม

เช็คอิน เที่ยวบาหลี เกาะสวรรค์สุดชิคดินแดนแห่งธรรมชาติและวัฒนธรรม

บาหลีดินแดนที่สวยงามทั้งธรรมชาติ วัฒนธรรม และสถาปัตยกรรม เป็นจุดหมายปลายทางยอดฮิตของเหล่านักท่องเที่ยว อีกทั้งวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม อลังการที่ควรได้ไปสัมผัสสักครั้ง ไปเที่ยวบาหลีต้องห้ามพลาด

13 ที่เที่ยวบาหลียอดฮิตของเหล่านักท่องเที่ยว

1. อนุสาวรีย์บัจราซันดี (Monument Bajra Sandhi)

อนุสาวรีย์บัจราซันดี ที่เที่ยวบาหลีใจกลางเมืองเดนปาซาร์

ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเดนปาซาร์ มีความโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมบาหลีทีผสมผสานศิลปะตามแนวคิดของศาสนาฮินดูและศาสนาพราหมณ์เข้าไว้ด้วยกัน ภายในมีพิพิธภัณฑ์และแหล่งการเรียนรู้ที่จัดแสดงไดโอรามา 33 ชุด คล้ายกับที่โมนาสในจาการ์ตา นักท่องเที่ยวนิยมไปชมความสวยงามของสถาปัตยกรรม ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งจุดหมายที่ต้องไปเช็คอินเมื่อไปเที่ยวบาหลี

2. ตานะฮ์ลต (Tanah Lot)

วัดตานะฮ์ลต วัดเก่าแก่ของบาหลี

คำว่า ตานะฮ์ลต (Tanah Lot) แปลว่า "ผืนดิน (ที่อยู่ใน) ทะเล" วัดตานะฮ์ลตที่นี่เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กของบาหลี เป็นวัดเก่าแก่โบราณ มีชื่อเสียงจากทัศนียภาพชายฝั่งทะเล เนื่องจากวัดตั้งอยู่บนภูเขาหินเล็กๆริมชายฝั่งทะเล คลื่นทะเลกัดเซาะทางเชื่อมค่อยๆหายไป จึงเหมือนว่า วัดตั้งอยู่บนเกาะกลางทะเลทั้งสวยงามและเต็มไปด้วยความเชื่อ ว่ากันว่าที่ฐานเกาะเต็มไปด้วยงูทะเลพิษ ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นทวารบาลของปูรา อันเป็นลูกหลานของงูยักษ์ที่เกิดมาจากเซอเล็นดังของนีราร์ทาเมื่อครั้งท่านสร้างปูราแห่งนี้ วัดนี้เป็นสถานที่ยอดนิยมของเหล่านักท่องเที่ยว สามารถชมความสวยงามของพระอาทิตย์ตกได้

3. วัดอูลูวาตู (Uluwatu Temple)

วัดอูลูวาตู ที่เที่ยวยอดฮิตของบาหลี

วัดอูลูวาตู ทางตอนใต้ของบาหลี หลายๆคนจะคุ้นตากับภาพหน้าผาที่ยื่นออกไปในทะเลและน้ำทะเลสีฟ้า วัดถูกสร้างขึ้นเพื่อบูชาเทพแห่งท้องทะเลตามความเชื่อของชาวอินโด มองเห็นวิวมหาสมุทรกว้างใหญ่สุดสายตาบนหน้าผา ที่นี่ยังเป็นที่อยู่อาศัยของเหล่าครอบครัวลิง วัดแห่งนี้เป็นหนึ่งในวัดที่สร้างขึ้นเพื่อปกป้องเกาะจากภูติผีปีศาจและวิญญาณชั่วร้าย วัดมีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นและไฮไลท์ของวัดอูลูวาตูที่นักท่องเที่ยวนิยมมาที่นืคือการมาชมพระอาทิตย์ตก หากมาเที่ยวบาหลีแล้วต้องห้ามพลาดที่นี่เลย

4. ปูราเบอซากิฮ์ (Pura Besakih)

ปูราเบอซากิฮ์ ที่เที่ยวบาหลีที่ต้องห้ามพลาด

ตั้งอยู่ภายในหมู่บ้านเบอซากิฮ์ เชิงเขาอากุง ทางตะวันออกของเกาะบาหลี เป็นสถานที่ไฮไลท์สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของบาหลี เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองที่ใหญ่ที่สุด สำคัญที่สุด และศักดิ์สิทธิ์ที่สุดบนบาหลี ถือเป็นมาตาแห่งวัดทั้งหลาย ประกอบด้วยวัดเล็กๆ เกือบ 30 แห่งที่เรียงรายอยู่เป็นขั้นๆ กว่า 7 ขั้นไปตามไหล่เขา มีทิวทัศน์ด้านหลังเป็นภูเขาไฟกุนุงอากุง ซึ่งเป็นภูเขาไฟที่สูงที่สุดของเกาะบาหลี สายบุญจะต้องห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวบาหลี

5. ปูราอูลุนดานูบราตัน (Pura Ulun Danu Bratan)

ปูราอูลุนดานูบราตัน หรือ ปูราบราตัน

หรือเรียกสั้น ๆ ว่า ปูราบราตัน ตั้งอยู่บนทะเลสาบบราตัน ดั้งเดิมที่นี่เป็นสถานที่ประกอบพิธีกรรมบูชาเทวีแห่งน้ำ (คล้ายคติพระแม่คงคา) วัดแห่งนี้เรียกได้ว่าเป็นวัดที่สวยที่สุด มีความโดดเด่นตรงศาลาหลังคาทรงสูง มุงด้วยฟางซ้อนกันถึง 11 ชั้น วัดที่สำคัญนี้ติด 1 ใน 5 ของเกาะบาหลี มีฉากหลังเป็นภูเขาไฟสูง เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว

6. นาขั้นบันได Jatiluwih Rice Terrace

เที่ยวนาขั้นบันได บาหลี ประเทศอินโดนีเซียห

ชมนาขั้นบันไดอันเขียวขจีอย่างใกล้ชิดที่ หมู่บ้าน จาตีลูวีห์ เป็นหมู่บ้านเดียวที่ปลูกปาดี บาหลีหรือข้าวพันธ์ท้องถิ่นที่มีลำต้นยาวสวยสง่า เพลิดเพลินกับธรรมชาติพร้อมอากาศเย็นสบายบนความสูง 700 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล เป็นจุดเช็คอินที่ห้ามพลาดของนักท่องเที่ยว

7. Bali Swing

จุดเช็คอินบาหลี Bali Swing

จุดหมายปลายทางแรกๆที่นักท่องเที่ยวนึกถึงเมื่อมาเที่ยวบาหลี คือ Bali swing สัมผัสถึงธรรมชาติและสายลมเย็น ๆ ท่ามกลางบรรยากาศของป่าเขากับกิจกรรมสุดระทึกเหนือพื้นดิน สาวๆสายถ่ายรูปถูกใจสิ่งนี้แน่นอน นอกจาก Bali swing แล้วยังมีมุมถ่ายรูปอื่นๆให้ถ่ายรูปเก๋ๆ

8. Kelingking Beach

Kelingking Beach หรือ เกาะไดโนเสาร์

หรือคนไทยรู้จักกันในชื่อ ‘เกาะไดโนเสาร์’ อยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะบาหลี ที่นี่เป็นภูเขาที่ยื่นออกไปกลางทะเลมีลักษณะคล้าย T Rex ใช้เวลาเดินไปกลับจุดชมวิวประมาณ 1-2 ชั่วโมงจากชายหาด เมื่อเดินขึ้นไปถึงรับประกันความสวยงามอย่างแน่นอน

9. Penataran Lempuyang

ประตูสวรรค์แห่งบาหลี

ไฮไลท์หรือแลนด์มาร์กของการมาเที่ยวบาหลีคือที่ Penataran Lempuyang นี่เลย วัดตั้งอยู่บนภูเขาสูงทางตะวันออกของเกาะบาหลี ถือเป็นวันที่ศักดิ์สิทธิ์อีกวัดหนึ่ง ที่นี่เรียกได้ว่า เป็นประตูสวรรค์ มีภาพพื้นหลังเป็นภูเขาไฟอากุงในวันที่อากาศปลอดโปร่งแจ่มใส แต่หากมีเมฆมากก็อาจจะทำให้ถ่ายออกมาแล้วมองไม่เห็นภูเขาไฟ ภาพเงาที่สะท้อนบนผิวน้ำทำให้ภาพดูสวยขึ้นจับใจ แต่การต่อคิวถ่ายรูปอาจจะนานหน่อยหากในวันนั้นมีนักท่องเที่ยวเยอะ

10. Taman Tirtagangga

Taman Tirtagangga

อยู่ไม่ไกลจากประตูสวรรค์มากนัก หากได้ไปเที่ยวประตูสวรรค์ก็อย่าลืมแวะมาที่นี่ สถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญของบาหลี ตั้งอยู่ในเขตการางาเซ็ม (Karangasem) เป็นพระราชวังเก่าแก่ ที่มีทั้งตัวพระราชวัง สระอาบน้ำ วัด และสวนสวย ๆ มีบ่อปลาคาร์ฟ มีมุมถ่ายรูปหลายมุม และทุกมุมมีเสน่ห์และมนต์ขลังเฉพาะตัว

11. Ubud Art Market

ช็อปปิ้งที่ตลาดอูบุด บาหลี

สายช็อปปิ้งต้องห้ามพลาดที่นี่ ที่ตลาดอูบุดตลาดที่รวบรวมสินค้าและของที่ระลึกพื้นเมืองสุดเก๋ของบาหลีไว้มากมาย เช่นผ้าบาติกหลากสีสัน ตะกร้าสาน งานไม้ และของหัตถกรรมต่างๆ เหมาะจะซื้อกลับไปเป็นของฝากหรือซื้อใช้เองก็ดี เพราะสามารถต่อราคาได้เยอะเลยทีเดียวตลาดนี้ตั้งอยู่ตรงข้ามกับพระราชวังอูบุด เปิดทุกวันตั้งแต่หกโมงเช้าถึงหกโมงเย็น

12. GWK Cultural Park

Garuda Wisnu Kencana Cultural Park หรือ สวนวิษณุ

Garuda Wisnu Kencana Cultural Park หรือ สวนวิษณุ อยู่ทางตอนใต้ของบาหลี นักท่องเที่ยวนิยมมาชมรูปปั้นครุฑ Garuda Wisnu Kencana เป็นสัญลักษณ์ของพระวิษณุขี่ครุฑอันยิ่งใหญ่ ที่ใช้เวลาสรรค์สร้างถึง 28 ปี รูปปั้นอันยิ่งใหญ่นี้ประกอบไปด้วยบล็อกต่อกว่า 754 ชิ้น รวมความสูงกว่า 121 เมตร เวลาเปิดเข้าชมนั้น เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 8.00 - 22.00 น.

13. Tirta Empul Temple

บ่อน้ำพุศักดิ์สิทธิ์

เทอร์ตา เอมปูล หมายถึง บ่อน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ ที่นี่จึงเป็นบ่อน้ำพุศักดิ์สิทธิ์แห่งบาหลี วัด Tirta Empul ตั้งอยู่กลางเกาะบาหลี วัดสร้างตามความเชื่อของศาสนาฮินดู ชาวบาหลีรวมถึงนักท่องเที่ยวนิยมมาอาบน้ำที่บ่อน้ำพุ เพื่อรักษาโรคและขับสิ่งชั่วร้าย รวมทั้งเพื่อความเป็นสิริมงคล หากไม่ต้องการมาอาบน้ำพุก็สามารถมาเพลิดเพลินกับความสวยงามของวัดได้

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD TRAVEL SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

เที่ยวคิวชู ประเทศญี่ปุ่น เมืองเบปปุ เมืองน้ำพุร้อนแห่งเกาะคิวชู
เที่ยวคิวชู ประเทศญี่ปุ่น เมืองเบปปุ เมืองน้ำพุร้อนแห่งเกาะคิวชู
10 เมนูดังประจำชาติ พร้อมพิกัดร้านต้นตำรับความอร่อย
10 เมนูดังประจำชาติ พร้อมพิกัดร้านต้นตำรับความอร่อย
ที่เที่ยวสิงคโปร์ สำรวจเมืองนวัตกรรมล้ำสมัย
ที่เที่ยวสิงคโปร์ สำรวจเมืองนวัตกรรมล้ำสมัย