ที่เที่ยวยุโรป Cinque Terre 5 หมู่บ้านน่ารักบนผางามแห่งอิตาลี

ที่เที่ยวยุโรป Cinque Terre 5 หมู่บ้านน่ารักบนผางามแห่งอิตาลี

Cinque Terre เป็นเมืองเก่าแก่ที่ก่อตั้งมาอย่างยาวนานกว่า 1,300 ปี ตั้งอยู่ในแคว้น Liguria ซึ่งเป็นแคว้นที่เล็กที่สุดในประเทศอิตาลี ประกอบไปด้วย 5 หมู่บ้านน่ารักบนผางามแห่งอิตาลี แต่ละหมู่บ้านมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป และสวยงามตรึงตาตรึงใจอย่างแน่นอน

VERNAZZA

1. VERNAZZA "ราชินีแห่ง Cinque Terre" หมู่บ้านที่โรแมนติกที่สุดใน Cinque Terre เป็นหมู่บ้านที่มีนักท่องเที่ยวนิยมมาพักมากที่สุดไฮไลท์ของหมู่บ้าน Vernazza คือ ป้อมโบราณที่ตั้งตระหง่านหน้าท่าเรือ Vernazza ท่าจอดเรือที่สำคัญที่สุดใน Cinque Terre และโบสถ์ประจำหมู่บ้านที่ตั้งประชิดริมอ่าว

MONTEROSSO AL MARE

2. MONTEROSSO AL MARE หมู่บ้านที่มีขนาดใหญ่ที่สุด และเป็นหมู่บ้านที่มีหาดทรายที่กว้าง และยาวที่สุดใน Cinque Terre อีกด้วย เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบนั่งเล่นชายหาด อาบแดด เล่นน้ำเบา ๆ และผู้ที่ชอบความครึกครื้น เป็นจุดศูนย์รวมร้านค้าร้านอาหาร โรงแรมและรีสอร์ทแบบมีระดับ และแหล่งบันเทิงมากมาย Monterosso al Mare ยังขึ้นชื่อในฐานะต้นตำรับการหมักปลาแอนโชวีรสกลมกล่อมอีกด้วย

RIOMAGGIORE

3. RIOMAGGIORE เป็นหมู่บ้านที่อยู่ใกล้เมือง La Spezia มากที่สุด มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 คึกคักรองลงมาจาก Monterosso al Mare หมู่บ้านนี้มีท่าเรือให้บริการทัวร์ดำน้ำ และเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางแห่งความรัก (Via dell’Amore) เส้นทางเดินเท้าสำคัญที่เชื่อม 5 หมู่บ้านเข้าด้วยกัน

CORNIGLIA

4. CORNIGLIA น้องเล็กของทั้ง 5 หมู่บ้านที่ไม่ติดทะเล ตั้งอยู่บนหน้าผาสูงตรงกลางของ Cinque Terre ทำให้หมู่บ้าน Corniglia มีมุมที่เห็นวิวหมู่บ้านอีก 4 แห่งได้ครบถ้วน และวิวทะเลพาโนรามาจากมุมสูงที่แตกต่างจากหมู่บ้านอื่น ๆ

MANAROLA

5. MANAROLA หมู่บ้านเล็ก ๆ เก่าแก่แสนโรแมนติกที่สวยงามลงตัว และมีภาพปรากฏในสื่อบ่อยที่สุด ภายในหมู่บ้านมีเพียงถนนหลักเพียงเส้นเดียวที่ตัดกลางผ่านหมู่บ้าน รายล้อมไปด้วยตึกเก่าสีไข่ไก่ที่คับคั่งไปด้วย ร้านค้า คาเฟ่ และร้านอาหารอร่อยที่น่าแวะลิ้มรส เช่นปลาหมึกชุบแป้งทอดปลาย่างราดน้ำมันมะกอก สปาเก็ตตี้เพสโต้ซอส เป็นต้น Manarola เปรียบเสมือนน้องสาวคนที่ 4 ที่มีโลกส่วนตัวสูง เงียบสงบ และเรียบง่ายเป็นที่สุด แต่แฝงไปด้วยความงามจับใจคู่คี่กับหมู่บ้าน Vernazza

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD TRAVEL SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

8 แบรนด์ดังระดับโลกพร้อมตามรอยท่องเที่ยวถึงดินแดนต้นกำเนิด
8 แบรนด์ดังระดับโลกพร้อมตามรอยท่องเที่ยวถึงดินแดนต้นกำเนิด
ยุโรป 15 ประเทศ เปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยว ไม่ต้องกักตัว
ยุโรป 15 ประเทศ เปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยว ไม่ต้องกักตัว
21 ที่เที่ยวปารีสเมืองในฝันและคาเฟ่สุดคลาสสิกที่ต้องไป
21 ที่เที่ยวปารีสเมืองในฝันและคาเฟ่สุดคลาสสิกที่ต้องไป