28 ที่เที่ยวราชบุรี ที่เที่ยว ที่ถ่ายรูป และคาเฟ่ที่ห้ามพลาด

28 ที่เที่ยวราชบุรี ที่เที่ยว ที่ถ่ายรูป และคาเฟ่ที่ห้ามพลาด

ราชบุรีดินแดนแห่งลุ่มแม่น้ำแม่กลอง ดินแดนที่มีภูมิประเทศหลากหลายรูปแบบ ทั้งภูเขาสูง ที่ราบสูง ที่ราบลุ่ม ที่ราบลุ่มต่ำ อยู่ห่างจากกรุงเทพฯประมาณ 110 กิโลเมตร และมีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายเหมาะแก่การไปพักผ่อนในวันหยุด จะไปเช้าเย็นกลับหรือไปพักผ่อนค้่างคืนก็ฟินสุดๆไปเลย

อัพเดต ที่เที่ยวราชบุรี ดินแดนแห่งเมืองโอ่ง

1. ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

ที่เที่ยวราชบุรียอดฮิต ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

ตลาดน้ำที่อยู่คู่คนไทยมากว่าร้อยปี อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ 80 กิโลเมตร เป็นตลาดน้ำที่มีชื่อเสียงโด่งดังดึงดูดเหล่านักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เสน่ห์ของอาหารการกินที่นอกจากจะมีให้เลือกเยอะแล้ว ยังรสชาติอร่อยทุกร้าน มีทั้งอาหารคาว อาหารหวาน ขนมของฝาก ผักพื้นบ้านของชาวบ้าน สินค้าหัตถกรรม เสื้อผ้า ให้ได้เลือกซื้อ ที่เที่ยวราชบุรีที่ไม่ต้องคิดเยอะไปง่ายใกล้กรุงเทพฯ
ที่อยู่ : 51 ตำบล ดำเนินสะดวก อำเภอดำเนินสะดวก ราชบุรี 70130
พิกัด : https://goo.gl/maps/qkfQ5WVefQuKZqdF7

2. พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติราชบุรี

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติราชบุรี

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ราชบุรี สร้างขึ้นในรัชกาลที่ 6 จัดแสดงโบราณคดี ธรณีวิทยา ศิลปะพื้นบ้าน ข้าวของเครื่องใช้เกี่ยวกับราชบุรี มีพระโพธิสัตว์อวโลกิเตศวรเปล่งรัศมี ศิลปะขอมแบบบายน เป็น 1 ใน 5 องค์ที่ขุดพบในประเทศไทยซึ่งมีสภาพสมบูรณ์ให้ได้ชม อีกหนึ่งที่เที่ยวราชบุรีที่สามารถไปเดินเล่นเดินชมได้แบบชิลๆ
ที่อยู่ : 325/1 ถนน ถ.วรเดช ตำบลหน้าเมือง เมือง ราชบุรี 70000
พิกัด : https://goo.gl/maps/gckYidWtHRWJFs9y7

3. บ้านหอมเทียน

บ้านหอมเทียน จุดเที่ยว จุดเช็คอินราชบุรี

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook บ้านหอมเทียน

บ้านหอมเทียน เอาใจนักท่องเที่ยวสายชอบเครื่องหอมกันบ้าง กับที่นี่เลยบ้านเทียนหอม เป็นหนึ่งในที่เที่ยวยอดฮิตของสวนผึ้ง เป็นจุดเช็คอินที่ต้องแวะ ที่นี่เต็มไปด้วยงานศิลปะจากเทียนหอมในรูปแบบและสีสันแปลกตา กลิ่นหอมๆของเทียนทำให้เมื่อเดินเข้าไปแล้วรู้สึกผ่อนคลาย ทุกมุมของบ้านเทียนหอมสามารถถ่ายรูปได้ นอกจากการเดินชมเดินช็อปแล้วที่นี่ยังมีกิจกรรมทำเทียนหอมให้ทำแล้วนำติดไม้ติดมือกลับบ้านไปด้วย หรือหากกลัวหิวที่นี่ก็มีร้านค้า ร้านอาหารไว้บริการให้ได้อิ่มท้อง บ้านเทียนหอมถือเป็นที่เที่ยวที่ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่แน่นอน
ที่อยู่ : 210 สวนผึ้ง ราชบุรี 70180
พิกัด : https://goo.gl/maps/Hn6NQ1q5qWiowc3PA

4. อุทยานหินเขางู

อุทยานหินเขางู จังหวัดราชบุรี

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook อุทยานหินเขางู ราชบุรี

ที่เที่ยวเอาใจสายฮิปเตอร์ จุดถ่ายรูปเดินเล่นชิคๆเก๋ๆ ที่อุทยานเขาหินงู โดยที่นี่อยู่ห่างจากตัวเมืองราชบุรีประมาณ 8 กิโลเมตร ในอดีตเป็นแหล่งระเบิดหินเนื่องจากปูนมีคุณภาพดี ต่อมาจึงพัฒนามาเป็นสวนสาธารณะและสถานที่ท่องเที่ยวในปัจจุบัน ไฮไลท์ของที่นี่คือสะพานที่ทอดยาวกลางบึงน้ำดูสวยงาม ถ้ำที่อยู่ในบริเวณหินเขางูมี ถ้ำฤๅษี ถ้ำฝาโถ ถ้ำจีน และถ้ำจามให้ได้เข้าชม กิจกรรมของที่นี่นอกจากเดินเล่นถ่ายรูปสวยๆเก๋ๆแล้ว ก็มีเรือถีบให้ได้ปั่น
ที่อยู่ : ตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมืองราชบุรี ราชบุรี 70000
พิกัด : https://goo.gl/maps/ePUn1oGKRiJEcrHt6

5. เขากระโจม

เขากระโจม ที่เที่ยวราชบุรี

เขากระโจมอยู่ในเทือกเขาตะนาวศรี มีลักษณะคล้ายกระโจมอินเดียแดงที่เกิดจากการทำเหมืองแร่ในอดีต ด้วยความสูง 1,045 เมตร ทำให้ที่นี่กลายเป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยงาม นักท่องเที่ยวจะนิยมมาในช่วงปลายฝนต้นหนาว สามารถนอนกางเต็นท์บนเขากระโจมได้ โดยเขากระโจมจะไม่ให้รถยนต์ขึ้นลงหลัง 19.00 น. เขากระโจมเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวราชบุรีสำหรับสายรักธรรมชาติ
ที่อยู่ : ตำบลหนองกวาง อำเภอโพธาราม ราชบุรี 70110
พิกัด : https://goo.gl/maps/Hd9dvDsYwELKWtyy5

6. วัดป่าพุทธาราม (ถ้ำสติ)

วัดป่าพุทธาราม (ถ้ำสติ)

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Unseen Tour Thailand

วัดป่าพุทธาราม มีพระพุทธรูปหิน เป็นพระพุทธรูปปางปฐมเทศนา แกะสลักจากหินแกรนิตที่เป็นเนื้อเดียวกับตัวถ้ำ มีความสูงประมาณ 3 เมตร 9 เซนติเมตร ฐานรองนั่งและองค์พระยึดติดกับหินของถ้ำ ใช้เวลาแกะสลัก 6 ปี โดยพระพุทธรูปหินแกะสลักนี้มีพระนามว่า พระพุทธะมหาคันธาราช หรือพระนั่งเมืองแก้ว ภายในถ้ำมีจิตรกรรมสีน้ำมันให้ได้ชม เคล็ดลับของการไหว้พระขอพรพระนั่งเมืองแก้ว คือ ต้องก้มกราบระหว่างพระบาท จากนั้นลอดใต้พระเพลา (ขา) เวียนขวา 3 รอบ เพื่อให้ได้สมหวังในสิ่งที่ปรารถนา
ที่อยู่ : ตำบลนางแก้ว อำเภอโพธาราม ราชบุรี 70120
พิกัด : https://goo.gl/maps/MY19JArrwNvk3WJG8

7. วัดพระศรีอารย์

วัดพระศรีอารย์

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook แดนสวรรค์ตะวันตก

มาชมความยิ่งใหญ่อลังการของอุโบสถทองคำที่มีมูลค่ากว่าร้อยล้าน รูปแบบอุโบสถเป็นศิลปะอยุธยาตอนปลาย ฝาผนังแต่งแต้มด้วย จิตรกรรมเรื่องพระมหาชนก พระเจ้า ๕ พระองค์ มีพระประธาน เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย ศิลปะพม่า สร้างด้วยหยกขาวทั้งองค์ และภายในอุโบสถมีร่างหลวงพ่อขันธ์ที่ ไม่เน่าเปื่อยอยู่ในโลงแก้วให้ได้กราบไหว้บูชา อุโบสถทองคำเป็นอุโบสถหลังใหม่ ส่วนอุโบสถหลังเก่าก็ยังมีให้ได้ชม มาเที่ยวราชบุรีแล้วก็อย่าลืมแวะมาชมความอลังการและความสวยงามของอุโบสถทองคำแห่งนี้
ที่อยู่ : 139 หมู่ที่ 9 ตำบลบ้านเลือก อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี 70120
พิกัด : https://goo.gl/maps/TycDtaKFLGJuf2PP7

8. ชมค้างคาวร้อยล้าน วัดเขาช่องพราน

ชมค้างคาวร้อยล้าน วัดเขาช่องพราน จังหวัดราชบุรี

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook วัดเขาช่องพราน ราชบุรี

วัดเขาช่องพราน ห่างจากตัวเมืองราชบุรีประมาณ 17 กิโลเมตร สถานที่เที่ยวในเขาช่องพราน คือ ถ้ำพระนอนที่มีความลึก 120 เมตร มีพระพุทธไสยาสน์อยู่ 1 องค์ขนาดยาวประมาณ 8 เมตร สูงประมาณ 1 เมตร และมีพระพุทธรูปต่างๆ ในถ้ำอีกประมาณกว่า 200 องค์ และมีบันได 499 ขั้น ที่สามารถขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์บนยอดเขา และนมัสการพระบรมธาตุบวรวิสุทธิเจดีย์ได้ มีตลาดนัดในตอนเย็นให้ได้เดินซื้อเดินชิมให้อิ่มท้อง ส่วนไฮไลท์ของที่วัดเขาช่องพรานคือการชมค้างคาวหนูที่จะบินออกมาหากินในยามเย็น ช่วงเวลาประมาณ 18.00 น. นับร้อยล้านตัว โดยช่วงเวลาที่บินออกจากถ้ำจะใช้เวลา 1 ชั่วโมง หากอยากชมค้างคาวจำนวนมหาศาลก็ให้แวะมาที่วัดเขาช่องพรานได้เลย
ที่อยู่ : ตำบลเตาปูน อำเภอโพธาราม ราชบุรี 70120
พิกัด : https://goo.gl/maps/ZuFtkjgwLqq7eJGA8

9. เดอะ ซีนเนอรี วินเทจ ฟาร์ม

เดอะ ซีนเนอรี วินเทจ ฟาร์ม ที่เที่ยวราชบุรี

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook The Scenery Vintage Farm

สถานที่ยอดฮิตของราชบุรีที่มีทั้งที่ถ่ายรูปและทำกิจกรรม กิจกรรมก็มีหลากหลายไม่ว่าจะเป็น เกมส์ทุบแกะลงถัง ปาลูกโป่ง ยิงธนู ขี่ม้า การแต่งตัวถ่ายภาพสไตล์วินเทจ ไฮไลท์คือการให้อาหารแกะ และการแสดงแกะสุดน่ารักอย่าง แกะไต่ถัง แกะบวกเลข หรือแกะกระโดดลอดห่วงไฟ มีโซนขายของที่ระลึกที่สามารถซื้อของติดไม้ติดมือกลับไปได้ มีร้านไอศกรีมให้ซื้อดับร้อน และรับรองเลยว่าที่นี่ถูกใจสายถ่ายรูปแน่นอนเพราะทางฟาร์มได้มีการจัดซุ้มจัดบูทจัดมุมต่างๆไว้สำหรับถ่ายรูป ที่เที่ยวราชบุรีอีกที่หนึ่งที่ต้องห้ามพลาด
ที่อยู่ : 234 หมู่ 7 สวนผึ้ง ราชบุรี 70180
พิกัด : https://goo.gl/maps/2UpXeR2KiAiKKiqG9

10. ธารน้ำร้อนบ่อคลึง

ธารน้ำร้อนบ่อคลึง

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook JW Boeklueng Hotspring Resort (JW ธารน้ำร้อนบ่อคลึง รีสอร์ท)

อีกหนึ่งที่เที่ยวราชบุรีที่หลายๆคนอาจจะยังไม่เคยมาคือที่ธารน้ำร้อนบ่อคลึง ธารน้ำร้อนเล็กๆที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ที่เกิดจากน้ำแร่ไหลซึมจากน้ำใต้ดินผ่านซอกหินจากเทือกเขาตะนาวศรี ไหลลงมายาวกว่า 150 เมตร อุณหภูมิน้ำประมาณ 60 องศาเซลเซียส ใสสะอาด โดยที่นี่มีให้บริการ 3 บ่อด้วยกันคือ สระดิน เป็นบ่อที่ธารน้ำร้อนไหลลงมา จำลองเหมือนบ่อธรรมชาติ สระกระเบื้อง เป็นสระที่มีความเป็นส่วนตัว และที่แช่เท้า หากอยากหาน้ำพุร้อนที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติและเดินทางง่ายใกล้กรุงเทพฯแล้ว ที่นี่ถือเป็นจุดหมายที่พลาดไม่ได้เลยที่เดียว
ที่อยู่ : 27 หมู่ 7 บ่อคลึง ต. สวนผึ้ง อ. สวนผึ้ง ราชบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/n4fnyV22GjQ8PsJw7

11. น้ำตกเก้าโจน

น้ำตกเก้าโจน น้ำตกจังหวัดราชบุรี

น้ำตกเก้าโจนหรือน้ำตกเก้าชั้น เป็นน้ำตกขนาดกลาง แบ่งเป็น 9 ชั้น มีน้ำตลอดปี น้ำตกอยู่ท่ามกลางป่าเบญจพรรณที่อุดมสมบูรณ์ เรียกได้ว่าได้สัมผัสความชุ่มฉ่ำและความเขียวชะอุ่มอย่างเต็มที่แน่นอน จากลานจอดรถเดินมาประมาณ 500 เมตรจะเจอน้ำตกชั้นที่ 1 จากชั้นที่ 1 ไปจนถึงชั้นที่ 9 มีระยะทางประมาณ 4.8 กิโลเมตร
ที่อยู่ : ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง ราชบุรี 70180
พิกัด : https://goo.gl/maps/2XvKGqrFC1Bt5P2Q6

12. ตลาดโอ๊ะป่อย

ตลาดโอ๊ะป่อย ตลาดเช้าริมธาร

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook โอ๊ะป่อย ตลาดเช้าริมธาร

มาสัมผัสวิถีชีวิตในยามเช้าและวัฒนธรรมของชาวกระเหรี่ยงที่ตลาดโอ๊ะป่อย ตลาดท่ามกลางป่าเขา ริมลำธารภาชี มีร้านค้าที่ขายอาหารพื้นบ้าน ขายสินค้าหัตถกรรมพื้นเมือง ทั้งตะกร้าสาน ตุ๊กตาไหมพรม เสื้อผ้า มีร้านน้ำชา ร้านขนมหวาน ให้ได้เลือกซื้อเลือกชิม มีการแสดงดนตรี แต่ละร้านตกแต่งด้วยโมบายสีสันสดใสสามารถเป็นมุมถ่ายรูปได้ ซื้ออาหารเสร็จก็มีมุมที่สามารถนั่งทานอาหาร นั่งพักผ่อนหย่อนใจในยามเช้าได้
ที่อยู่ : 222 ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง ราชบุรี 70180
พิกัด : https://goo.gl/maps/6f34RkSDxMEGxh5a9

13. ณ สัทธา อุทยานไทย

ณ สัทธา อุทยานไทย

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook ณ สัทธา อุทยานไทย

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นแหล่งเรียนรู้ทางวัฒนธรรม ศึกษาประวัติของผู้มีชื่อเสียงผ่านหุ่นขี้ผึ้งและเทคโนโลยีที่ทันสมัย โดยภายในแบ่งเป็น 8 โซนหลัก คือ โซนที่หนึ่งห้องไทยสัทธา ห้องแสดงประวัติความเป็นมาของ ณ สัทธา อุทยานไทย โซนที่สอง มหาราชกษัตรา เป็นจุดจัดแสดงประติมากรรมพระรูปหล่อ 3 บูรพมหากษัตริย์ผู้กอบกู้เอกราชไทย โซนที่สามณ สัทธานุสรณ์ อาคารแสดงหุ่นขี้ผึ้ง โซนที่ 4 ณ สัทธาปฎิมา จัดแสดงประติมากรรมพระพุทธรูป 3 สมัย โซนที่ 5 ถ้ำพุทธชาดก เป็นถ้ำจำลองที่นำเสนอเรื่องราวขององคุลีมาล มหาโจรผู้กลับใจเข้าสู่ธรรมะ โซนที่ 6 อริยสัทธา จัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งไฟเบอร์กลาสส์พระอริยสงฆ์ที่เป็นที่เลื่อมใสทั่วประเทศไทย โซนที่ 7 สัทธาถิ่นเรือนไทย โซนบ้านไทย 4 ภาค โซนที่ 8 ลานภิรมย์ ลานกลางแจ้งที่จัดแสดงศิลปะและความงดงามของต้นบอนไซหลากหลายขนาด โดยนักท่องเที่ยวสามารถแต่งตัวด้วยชุดไทยและถ่ายรูปกับจุดต่างๆภายในอุทยานได้
ที่อยู่ : 41/1 ถ.สมุทรสงคราม - บางแพ ตำบลวังเย็น อำเภอบางแพ ราชบุรี 70160
พิกัด : https://g.page/nasatta?share

14. เดอะ รีสอร์ท วอเตอร์ พาร์ค

เดอะ รีสอร์ท วอเตอร์ พาร์ค

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook เดอะรีสอร์ท วอเตอร์ พาร์ค สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

สวนน้ำแห่งแรกและแห่งเดียวของสวนผึ้ง ที่อยู่ท่ามกลางขุนเขา มีสระน้ำขนาดใหญ่ถูกใจสำหรับทุกคนในครอบครัว อีกทั้งเครื่องเล่นสไลเดอร์ที่จะทำให้การเล่นน้ำสนุกสนานกว่าเดิม นอกจากสวนน้ำแล้วที่นี่ยังมีห้องพักที่ถูกออกแบบให้เป็นเมืองแห่งเทพนิยาย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไว้บริการ อีกหนึ่งที่เที่ยวราชบุรีที่ทั้งสนุกและได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ
ที่อยู่ : 555 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง ราชบุรี 70180
พิกัด : https://g.page/theresortatsuanphueng?share

15. เวเนโต้ สวนผึ้ง

เวเนโต้ สวนผึ้ง

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Veneto Suanphueng - เวเนโต้ สวนผึ้ง

ที่เวเนโต้ สวนผึ้งเรียกว่ารวมทุกไลฟ์สไตล์ไว้ในที่เดียวกัน มีทะเลสาบและอยู่ท่ามกลางขุนเขา ภายในมีทั้งพิพิธภัณฑ์ภาพถ่าย 4 มิติ มีโซนหินมอส เฟิร์น พืชพันธุ์ไม้ดึกดำบรรพ์หายากให้ได้ชม มีโซนสัตว์ที่นำเข้าจากต่างประเทศมาให้ได้ชมความน่ารัก ไม่ว่าจะเป็น ม้าพันธุ์เล็ก Shetland จากประเทศสก็อตแลนด์ ที่เป็นมิตรกับเหล่านักท่องเที่ยว มีกิจกรรมปั่นเรือถีบ ให้อาหารปลาคาร์ฟ และขาดไม่ได้เลยมีร้านอาหารและร้านกาแฟไว้บริการ เรียกได้ว่าเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจสำหรับทุกคนในครอบครัว
ที่อยู่ : 231 หมู่ 2 ตำบล สวนผึ้ง อำเภอ สวนผึ้ง ราชบุรี 70180
พิกัด : https://g.page/VenetoSuanphueng?share

16. วัดพระคริสพระหฤทัย

วัดพระคริสพระหฤทัย

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook เที่ยวราชบุรี.com

เที่ยวชมโบสถ์คริสที่มีความสวยงามที่วัดพระคริสพระหฤทัย หรือวัดเพลง มีสถาปัตยกรรมตะวันตกแบบโกธิค มีการใช้กระจกสีในการตกแต่ง มีภาพวาดฝาผนังหลังพระแท่น ไฮไลท์ของวัดพระคริสพระหฤทัยคือบริเวณด้านหน้าโบสถ์มีแท่นบูชาอนุสาวรีย์พระแม่หฤทัยตั้งอยู่ บรรยากาศของโบสถ์เงียบสงบเย็นสบายเหมาะแก่การมาเดินชมความสวยงามและพักผ่อน
ที่อยู่ : ตำบลวัดเพลง อำเภอวัดเพลง ราชบุรี 70170
พิกัด : https://goo.gl/maps/hXQ1yZh4tUG4KDyeA

17. วัดหนองหอย

วัดหนองหอย ที่เที่ยว ที่ไหว้พระจังหวัดราชบุรี

วัดหนองหอยอยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 12 กม. มีพระวิหารพระอวโลกิเตศวรโพธิสัตว์กวนอิม ที่มีความสูง 16 เมตร หน้าตักกว้าง 9 เมตรไว้ให้ได้สักการะบูชา ขอพร และมีหลวงพ่อใหญ่ที่ศักดิ์สิทธิ์เรื่องการขอพรว่าขอสิ่งใดแล้วก็จะสมปรารถนาทุกประการ จึงทำให้เหล่านักท่องเที่ยวต่างแวะเวียนไปกราบไหว้ขอพรไม่ขาดสาย นอกจากนี้ที่วัดหนองหอยแห่งนี้ยังมีโรงทานขนาดใหญ่ที่สามารถมาอิ่มท้องก่อนกลับได้
ที่อยู่ : 3089 เขาแร้ง ถนนราชบุรี - ผาปก - 3089 ตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมืองราชบุรี ราชบุรี 70000
พิกัด : https://goo.gl/maps/T8DtAyEUm4aVHzkt9

18. สวนผึ้งไฮแลนด์

สวนผึ้งไฮแลนด์

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook สวนผึ้งไฮแลนด์ - Suanphueng Highland

อีกหนึ่งจุดเช็คอินที่ไม่ควรพลาดของจังหวัดราชบุรี ชมความน่ารักของสัตว์อย่างใกล้ชิด ทั้งม้าแคระ ยีราฟ และแพะแองโกร่า โดยไฮไลท์ของที่นี่คือการให้อาหารยีราฟ มี GIRAFFE Cafe อยู่ด้านหน้าไว้บริการอาหารและเครื่องดื่ม มีมุมสวยๆที่ออกแบบตกแต่งสไตล์อังกฤษไว้ให้ได้ถ่ายรูป มีบ่อปลาคาร์ฟ และสวนที่ตกแต่งเหมือนอยู่ญี่ปุ่น มีทุ่งดอกไม้ เรียกได้ว่า สวยทุกมุม ถ่ายรูปได้ทุกมุม มาที่นี่รับรองได้รูปสวยๆกลับไปแน่นอน
ที่อยู่ : 352 หมู่ที่ 2 ถนนราชบุรี - ผาปก ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง ราชบุรี 70180
พิกัด : https://g.page/suanphuenghighland?share

19. Alpaca Hill สวนผึ้ง

Alpaca Hill สวนผึ้ง

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook AlpacaHill

อัลปาก้าฮิลล์ เป็นฟาร์มเพาะพันธุ์อัลปาก้าแห่งแรกและแห่งเดียวของไทย นอกจากอัลปาก้าก็ยังมีสัตว์ชนิดอื่นๆไม่ว่าจะเป็น หนูแฮมเตอร์ นกฮูก หนูแกสบี้ ฮิปโป จิงโจ้แคระ กระต่าย ที่นี่ถือได้ว่าเป็นสวนสัตว์เปิดขนาดเล็กเลยก็ว่าได้ เพราะสัตว์ทุกชนิดสามารถชมสามารถจับหรือให้อาหารได้อย่างใกล้ชิด เป็นสวรรค์ของคนรักสัตว์และยังเป็นสถานที่ยอดฮิตที่เหล่าคุณพ่อคุณแม่พาเด็กๆมา กิจกรรมอื่นๆสำหรับเด็กก็จะมีการเก็บไข่ไก่ที่ให้เด็กๆไปเก็บได้ถึงในเล้า นอกจากนี้ยังมีมุมถ่ายรูปยอดฮิตอย่างบ้านฮอบบิท
ที่อยู่ : 357 หมู่ 8 ถนนผาปก-ตะโกล่าง ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง ราชบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/vsQKMPFqKcGuP8GWA

20. โรงงานเซรามิค เถ้า ฮง ไถ่ (Tao Hong Tai Ceramics Factory)

โรงงานเซรามิค เถ้า ฮง ไถ่

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Tao Hong Tai Ceramics Factory

เป็นโรงงานผลิตเครื่องปั้นดินเผาเก่าแก่ที่อยู่คู่ราชบุรีมาแสนนาน เป็นโรงงานเซรามิคที่มีศิลปะที่สวยงามและมีความร่วมสมัย ไฮไลท์ของที่นี่คือการเปิดชมขั้นตอนการผลิตต่างๆ ตั้งแต่การปั้นไปจนถึงการเขียนลวดลาย มุมถ่ายรูปของที่นี่ก็มีเยอะมากมายหลายมุม แต่ละมุมตกแต่งด้วยเซรามิคหลากหลายรูปแบบหลากหลายทรง สามารถเลือกถ่ายได้ตามใจชอบ และยังมีร้านกาแฟให้ได้นั่งจิบชิลๆ ผ่อนคลาย ส่วนเซรามิคหากถูกใจชิ้นไหนก็สามารถซื้อกลับบ้านได้
ที่อยู่ : 252 หมู่2 ถนนเจดีย์หัก ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองราชบุรี ราชบุรี 70000
พิกัด : https://goo.gl/maps/7JdFL8AERSHD7gqSA

21. Street art บ้านโป่ง

Street art บ้านโป่ง ที่เที่ยวราชบุรี ที่ถ่ายรูปสุดเก๋

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Street Art บ้านโป่ง

Street art บ้านโป่งเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวราชบุรีที่แนะนำให้ไปเพราะเป็นจุดถ่ายรูปที่เรียกได้ว่า เท่ เก๋ แน่นอน โดยภาพกราฟฟิตี้เป็นภาพและสัญลักษณ์ที่สะท้อนเรื่องราวของเมืองราชบุรีที่ถูกสร้างสรรค์บนกำแพงจากศิลปินท้องถิ่นและศิลปินจากต่างประเทศ ภาพกราฟฟิตี้นี้จะอยู่ตามอาคารบ้านเรือนร้านค้ามีอยู่หลายจุดไม่ว่าจะเป็นบริเวณโรงหนังเฉลิมทองคำ หรือฝั่งตรงข้ามก็มีหลากหลายจุดให้ได้เลือกถ่ายรูป
ที่อยู่ : อำเภอบ้านโป่ง ราชบุรี 70110
พิกัด : https://goo.gl/maps/dvsNWhBmbPZyhFJN7

22. พิพิธภัณฑ์หนังใหญ่วัดขนอน

พิพิธภัณฑ์หนังใหญ่วัดขนอน

หนังใหญ่ได้รับการขนานนามว่าเป็นการแสดงชั้นสูง และแสดงถึงอัจฉริยภาพของบรรพบุรุษไทยได้เป็นอย่างดีเนื่องจากต้องมีการแกะสลักหนังอย่างปราณีต การออกแบบลวดลายของหนัง การเคลื่อนไหวระหว่างแสดง บทพากย์ บทเจรจา โดยพิพิธภัณฑ์หนังใหญ่วัดขนอนอยู่ห่างจากตัวเมืองอำเภอโพธาราม 10 กิโลเมตร โดยตัวพิพิธภัณฑ์เป็นเรือนไทยที่จัดนิทรรศการ และประวัติความเป็นมาของหนังใหญ่ แสดงกรรมวิธีการแกะสลักตัวหนังใหญ่ มีการจัดแสดงเชิดหนังใหญ่โดยนักเรียนจากโรงเรียนวัดขนอนทุกวันเสาร์ เวลา 10.00 น. และวันอาทิตย์ เวลา 11.00 น.
ที่อยู่ : ตำบลสร้อยฟ้า อำเภอโพธาราม ราชบุรี 70120
พิกัด : https://goo.gl/maps/kv4xUqsj5pnHwj3X6

23. แก่งส้มแมว

แก่งส้มแมว

แก่งส้มแมวอยู่บนเทือกเขาตะนาวศรี ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ เป็น ลำธารน้ำภาชีไหลเซาะเกาะแก่งโขดหินสวยงาม น้ำไม่ลึก สามารถลงเล่นได้ และยังสามารถมานอนกางเต็นท์ดื่มดำธรรมชาติอย่างเต็มที่ แก่งส้มแมวมีพรรณไม้หลากหลายชนิด มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ มีสวนหย่อมกลางป่า และมีศูนย์จำหน่ายเครื่องเซรามิคจากคนในบริเวณหมู่บ้านให้ได้ซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านไปด้วย
ที่อยู่ : ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง ราชบุรี 70180
พิกัด : https://goo.gl/maps/2qTGr2463iXVZ2H3A

24. Baannakafe บ้านนากาแฟ

Baannakafe บ้านนากาแฟ คาเฟ่ราชบุรี

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Baannakafe บ้านนากาแฟ

อีกหนึ่งคาเฟ่ที่ต้องมาเช็คอินถ่ายรูปเมื่อมาเที่ยวราชบุรี บ้านนากาแฟเป็นร้านกาแฟเล็กๆสีขาวที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติทุ่งนาและป่าเขา มีการจัดสวนสไตล์อังกฤษ ที่นั่งมีโซนด้านในร้านที่เป็นห้องแอร์และโซนด้านนอกท่ามกลางธรรมชาติ มีมุมถ่ายรูปหลากหลายมุม เมนูของที่นี่ก็มีให้เลือกชิมหลายเมนูแถมราคายังน่ารักอีกด้วย
ที่อยู่ : ตำบลบ้านโป่ง อำเภอบ้านโป่ง ราชบุรี 70110
พิกัด : https://goo.gl/maps/LxQDzVEQxTcSw3Kz9

25. The camping field cafe

The camping field cafe

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook The Camping Field Cafe

คาเฟ่ที่อยู่ท่ามกลางภูเขา โดยคาเฟ่อยู่กลางแจ้งสามารถมองเห็นวิวได้แบบพาโนราม่า มองเห็นวิวภูเขาสูงต่ำสลับซับซ้อนกันไป โซนของร้านแบ่งเป็นโซนห้องแอร์และโซนด้านนอกร้านกว้างขวาง เมนูของทางร้านก็มีหลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็น อัฟโฟกาโต้ สับปะรดปั่น ฮันนี่เลม่อน ใช้น้ำผึ้งแท้ของสวนผึ้ง นอกจากนี้ที่นี่ยังมีที่พักที่เป็นเต็นท์ให้ได้เลือกพักอีกด้วย
ที่อยู่ : 57 ตำบลป่าหวาย อำเภอสวนผึ้ง ราชบุรี 70180
พิกัด : https://goo.gl/maps/XC4r2bi4mERRsFgx8

26. CORO Field

CORO Field CORO Field

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook CORO FIELD

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวไลฟ์สไตล์เชิงเกษตรรูปแบบใหม่สไตล์ญี่ปุ่นที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัว โดยไฮไลท์ของที่นี่คือ “โทมิเมลอน” เมลอนสายพันธุ์ญี่ปุ่นที่มีปลูกอยู่ที่นี่ โดยร้านจะแบ่งออกเป็นโซนร้านอาหารและโซนจำหน่ายสินค้า โดยโซนร้านอาหารใช้ชื่อว่า coro café ที่สามารถสั่งเครื่องดื่มจิบทานชิลๆได้ มีเครื่องดื่มสูตรพิเศษให้ได้ลองชิม ส่วนโซนจำหน่ายสินค้าก็จะมีสินค้าหลากหลายไม่ว่าจะเป็น Tomi Melon (เมล่อนเปลือกสีทอง) , Holland Cherry Tomato (มะเขือเทศสายพันธุ์เนเธอร์แลนด์) , มันญี่ปุ่น และน้ำสลัดแบบฉบับโคโรฟิลด์ ที่นี่เป็นจุดเที่ยวจุดเช็คอินอีกที่หนึ่งที่ต้องมาแวะสักครั้ง
ที่อยู่ : 117 ตำบลท่าเคย อำเภอสวนผึ้ง ราชบุรี 70180
พิกัด : https://g.page/corofield?share

27. secret Space ดินแดนแห่งความลับ

ดินแดนแห่งความลับ คาเฟ่จังหวัดราชบุรี

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook ดินแดนแห่งความลับ Secret Space ราชบุรี

ที่เที่ยวราชบุรีอีกที่หนึ่งในอำเภอโพธาราม เป็นคาเฟ่สุดเก๋ ที่ตกแต่งสไตล์มินิมอลผสมสไตล์ลอฟ โดยไฮไลท์ของที่นี่คือทางเดินเข้าร้านที่เป็นเขาวงกต สามารถเดินเล่นถ่ายรูปได้ชิลๆ ร้านแบ่งเป็นโซนด้านในและโซนด้านนอก เครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลายเมนูถูกใจคอกาแฟอย่างแน่นอน ก่อนกลับที่นี่ก็มีโซนจำหน่ายต้นไม้และต้นกระบองเพชรให้ได้ซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้าน
ที่อยู่ : 164 ตำบลบ้านสิงห์ อำเภอโพธาราม ราชบุรี 70120
พิกัด : https://goo.gl/maps/Eu9YLjMngn3BP7ik8

28. ร้าน SOP cafe

ร้าน SOP cafe

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook SOP Cafe

คาเฟ่สุดเก๋ในเมืองโพธารามริมแม่น้ำแม่กลอง บรรยากาศริมน้ำสุดชิล จิบกาแฟพร้อมดื่มด่ำธรรมชาติ ตรงกลางร้านมีสระน้ำขนาดใหญ่ และไฮไลท์อยู่ที่ทางเดินเข้าร้านที่เป็นอุโมงค์แผ่นเหล็กสีสนิมทอดยาวมีช่องให้แสงลอดผ่าน เป็นมุมถ่ายรูปที่เหล่านักท่องเที่ยวและเหล่า café hopping ต้องมาถ่าย สำหรับโซนในร้านก็แบ่งออกเป็น 2 โซนคือโซนด้านในและโซนด้านนอกร้านเลือกนั่งได้ตามสไตล์ เมนูในร้านมีทั้งกาแฟ เครื่องดื่มอื่นๆ ของคาว และของหวาน
ที่อยู่ : ตำบลสร้อยฟ้า อำเภอโพธาราม ราชบุรี 70120
พิกัด : https://g.page/SenseofpIace?share

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD TRAVEL SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

20 จุดเช็คอินที่เที่ยวพิษณุโลก ท่องเมืองสองแคว ดินแดนแห่งขุนเขา
20 จุดเช็คอินที่เที่ยวพิษณุโลก ท่องเมืองสองแคว ดินแดนแห่งขุนเขา
20 ที่เที่ยวเลย ปักหมุดไว้ หนาวนี้ไปเที่ยวเลย ปี 2022
20 ที่เที่ยวเลย ปักหมุดไว้ หนาวนี้ไปเที่ยวเลย ปี 2022
36 ที่เที่ยวแพร่ เที่ยวได้ทั้งปี พร้อมจุดเช็คอินยอดฮิต
36 ที่เที่ยวแพร่ เที่ยวได้ทั้งปี พร้อมจุดเช็คอินยอดฮิต