20 จุดเช็คอินที่เที่ยวพิษณุโลก ท่องเมืองสองแคว ดินแดนแห่งขุนเขา

20 จุดเช็คอินที่เที่ยวพิษณุโลก ท่องเมืองสองแคว ดินแดนแห่งขุนเขา

พิษณุโลก ดินแดนแห่งขุนเขา สายหมอก ดอกไม้ เมืองประวัติศาสตร์ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เดินทางสะดวก เหมาะแก่การไปเช็คอินในวันหยุดสุดสบาย

ที่เที่ยวพิษณุโลกที่ต้องห้ามพลาด

1. วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร

วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร จังหวัดพิษณุโลก

สถานที่แรกที่ต้องเช็คอินก็คือ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรวิหาร ริมฝั่งแม่น้ำน่าน สักการะพระพุทธชินราช พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองขอพรให้หายเจ็บไข้ได้ป่วย เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน การค้า พระพุทธชินราช สร้างขึ้นในสมัยพระมหาธรรมราชาที่ 1 (พญาลิไท) ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นพระพุทธรูปที่มีพุทธลักษณะงดงามที่สุดในโลก วันขึ้น 6 ค่ำไปจนถึงวันขึ้น 12 ค่ำ เดือน 3 ของทุกปีจะมีงานนมัสการพระพุทธชินราช เรียกว่า “งานวัดใหญ่”
ที่อยู่ : 92/3 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก
พิกัด : https://goo.gl/maps/sqrRcSMxYpL3LhMd8
เปิด - ปิด : ทุกวัน 06.30-18.00 น.

2. พระราชวังจันทน์

พระราชวังจันทน์ ที่เที่ยวจังหวัดพิษณุโลก

ตั้งอยู่ติดค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เป็นที่ตั้งศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ศาลาทรงไทยโบราณตรีมุขสีขาว ภายในประดิษฐานพระบรมรูปสมเด็จพระนเรศวรขนาดเท่าองค์จริง ประทับนั่งหลั่งน้ำจากสุวรรณภิงคารเพื่อประกาศอิสรภาพแก่ปวงชนชาวไทยที่เมืองแครง เคยเป็นที่ประทับของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช บริเวณพระราชวังจันทน์มีการขุดพบซากอิฐเก่าบริเวณนี้ ทางกรมศิลปากรจึงได้ขึ้นทะเบียนพื้นที่บริเวณนี้ เป็นโบราณสถาน นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของศูนย์ประวัติศาสตร์ที่ควรค่าแก่การเข้าชมเพื่อศึกษาเรื่องราวของเมืองสองแคว
ที่อยู่ : ต.ในเมือง อ.เมือง
พิกัด : https://goo.gl/maps/RWPWVGGFU4xMSC5d8
เปิด - ปิด : ทุกวัน 06.30 - 18.00 น.

3. พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านจ่าทวี

พิพิธภัณฑ์บ้านจ่าทวี

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook พิพิธภัณฑ์พื้นบ้าน จ่าทวี พิษณุโลก

พิพิธภัณฑ์บ้านจ่าทวี ได้รับการยกย่องว่าเป็นแหล่งเรียนรู้ภูมิปัญญาชาวบ้านที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ก่อตั้งขึ้นโดย “ลุงจ่า” หรือ จ่าสิบเอกทวี บูรณเขตต์ ผู้เก็บสะสมของเก่าของตัวเองและจากชาวบ้านทั่วไปเป็นเวลานานกว่า 20 ปี ถูกนำมาจัดเรียงโชว์แบ่งประเภทไว้ให้คนรุ่นใหม่ได้ศึกษาถึงภูมิปัญญาของคนไทยสมัยก่อน ภายในพิพิธภัณฑ์แบ่งออกเป็นสามอาคาร มีของสะสม เช่น เครื่องมือเกษตรกรรม เครื่องหีบห้อยกลั่นน้ำอ้อยสมัยก่อนโดยใช้แรงวัวและควาย บ่อเลี้ยงปลาพันธุ์ท้องถิ่นพิษณุโลก และยังมีสินค้าพื้นบ้านและของที่ระลึกให้ซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านกันด้วย
ที่อยู่ : 26/138 ถนนวิสุทธิ์กษัตริย์ ต.ในเมือง อ.เมือง
พิกัด : https://goo.gl/maps/9VpNxBjSH4qtvJMa9
เปิด - ปิด : 08.00 - 16.30 น.

4. อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ที่เที่ยวยอดฮิตจังหวัดพิษณุโลก

อดีตสมรภูมิการสู้รบระหว่างผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์กับฝ่ายกองทัพรัฐบาล ในช่วง พ.ศ.2511 – 2525 บริเวณพื้นที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่เป็นจุดชมทะเลหมอก ดอกไม้ตามฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็น
- โรงเรียนการเมืองการทหาร
ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ ประมาณ 6 กม. ในอดีตเป็นฐานที่ตั้งของพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย ปัจจุบัน ยังมีร่องรอยของบ้านพัก ห้องเรียน สถานพยาบาลกระจายอยู่ตามผืนป่า ไฮไลท์ที่ห้ามพลาด คือ ช่วงปลายเดือน ม.ค. – ก.พ. ใบเมเปิ้ลจะเปลี่ยนเป็นสีแดง ฝั่งตรงข้ามโรงเรียนการเมืองการทหาร ยังมี “กังหันน้ำ” ที่เคยใช้หล่อเลี้ยงคนหลายพันคนบนภูหินร่องกล้าให้ชม
- ลานหินปุ่ม
ลานหินกว้างริมหน้าผาอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานประมาณ 4 กม. อยู่ริมหน้าผา ลักษณะลานหินซึ่งเป็นลานกว้างริมหน้าผา มีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่งดงาม
- ภูแผงม้า
จุดชมวิวสูงสุดที่สามารถชมความงามของภูมิประเทศยามพระอาทิตย์ขึ้นและตก
- ทุ่งดอกกระดาษ
อยู่ภายในโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ก่อนถึงโรงเรียนการเมืองการทหารและบ้านร่องกล้า ทุ่งดอกกระดาษจะบานช่วงฤดูหนาวจนถึงสิ้นเดือน ม.ค. บริเวณจุดชมวิว ผาบอกรัก ผาสลัดรัก ผารักยืนยง ผาคู่รัก และผาไททานิค ที่ตั้งเรียงรายกัน
- น้ำตกหมันแดง
น้ำตกหมันแดง น้ำตกขนาดใหญ่ที่ซ่อนอยู่ในป่าลึก ความโดดเด่นที่แตกต่างของน้ำตกหมันแดงคือ บริเวณน้ำตกจะมี ดอกลิ้นมังกร สีชมพูขึ้นตามโขดหิน การเดินทางเข้าชมน้ำตกควรติดต่อเจ้าหน้าที่อุทยานให้เป็นผู้นำทางเข้าเดินเท้าลัดเลาะขึ้น-ลงตามภูเขาเข้าไปถึงตัวน้ำตก ระยะทางประมาณ 4.5 กม.
ที่อยู่ : เขตพื้นที่ อ.ด่านซ้าย จ.เลย / อ.นครไทย จ.พิษณุโลก / อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์
พิกัด : https://goo.gl/maps/a8rEc9ao5PSetre66

5. เขาโปกโล้น

เขาโปกโล้น จุดเช็คอินที่เที่ยวพิษณุโลก

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook เขาโปกโล้น

เขาโปกโล้น หรือ ภูโปกโล้น มีไฮไลท์คือการชมพระอาทิตย์ท่ามกลางสายหมอกและขุนเขาโดยการขึ้นไปชมพระอาทิตย์ ชมวิวที่สวยงามนั้นต้องใช้การเดินเท้าขึ้นไปเท่านั้น ใช้ระยะเวลาเพียง 1 ชั่วโมง ลัดเลาะไปตามป่ารอบเขา ในช่วงปลายฝนต้นหนาวหากขึ้นไปถึงจุดชมวิวอาจจะมีโอกาสเห็นทะเลหมอกที่สวยงาม ที่เขาโปกโล้นแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งที่ที่ยืนยันว่าพิษณุโลกเป็นเมืองแห่งขุนเขาอย่างแท้จริง
ที่อยู่ : ตำบลนครชุม อำเภอนครไทย พิษณุโลก 65120
พิกัด : https://goo.gl/maps/gjrAg2qc9FoEdPkx9

6. สวนบัวอมรรัตน์

สวนบัวอมรรัตน์

สวนบัวพันธุ์วิคตอเรีย หรือบัวกระด้งยักษ์ขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับน้ำหนักของคนที่ลงไปยืนอยู่ได้สบาย ๆ บนพื้นที่ 1 ไร่เศษแหล่งเรียนรู้เรื่องเกษตรผสมผสานเพื่อความปลอดภัย ควรติดต่อเจ้าของสวน ปฏิบัติตามคำแนะนำ เรียนรู้ให้เทคนิคก่อนขึ้นไปยืนถ่ายรูปบนใบบัวกระด้ง 
ที่อยู่ : ตำบลบ้านคลอง อำเภอเมืองพิษณุโลก พิษณุโลก 65000
พิกัด : https://goo.gl/maps/UL9vkcfc4dfPgbda6

7. จุดชมวิวบ้านสวนชมวิว เนินมะปราง

จุดชมวิวบ้านสวนชมวิว เนินมะปราง

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook บ้านสวนชมวิว-ภูรักไทย ต้นใม้หัวใจ

อีกหนึ่งจุดที่พลาดไม่ได้เมื่อมาเที่ยวพิษณุโลกคือเนินมะปรางโดยจุดชมวิวเนินมะปรางตั้งอยู่ในบ้านสวนชมวิวภูรักไทย จุดชมวิวนี้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้ไกลสุดลูกหูลูกตา และเห็นพื้นที่รอยต่อของ 5 จังหวัด นครสวรรค์ ลพบุรี พิจิตร เพชรบูรณ์ และ พิษณุโลก ไฮไลท์ของจุดนี้คือต้นไม้รูปหัวใจ ไม่เพียงแค่จุดชมวิวสวยๆที่นี่ยังมีกิจกรรมการโล้ชิงช้าและกิจกรรมนั่งรถพ่วงสามล้อเที่ยว ชมสวน ชมธรรมชาติ ชมวิถีชีวิตของชาวบ้าน ช่วงเวลาที่แนะนำให้ไปเที่ยวคือ ช่วงปลายฝนต้นหนาวเพราะจะเห็นความเขียวชะอุ่มของต้นไม้และทะเลหมอกจางๆ
ที่อยู่ : 177 ตำบล ชมพู อำเภอเนินมะปราง พิษณุโลก 65190
พิกัด : https://goo.gl/maps/gijRqcaTNhbzt6rj7

8. น้ำตกชาติตระการ

น้ำตกชาติตระการ

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook อุทยานแห่งชาติน้ำตกชาติตระการ

น้ำตกชาติตระการ หรือ น้ำตกปากรอง มีสภาพป่าที่อุดมสมบูรณ์มีพรรณไม้หลากหลายชนิดทั้ง เต็ง รัง กระบาก มะค่าโมง มะม่วงป่า เป็นต้น ภูมิอากาศเย็นสบาย น้ำตกมีทั้งหมด 7 ชั้น แต่ละชั้นมีความสวยงามและชื่อแตกต่างกันออกไป โดยชั้นที่ 1 ชื่อ มะลิวัลย์ ชั้นที่ 2 ชื่อ กรรณิการ์ ชั้นที่ 3 ชื่อ การะเกด ชั้นที่ 4 ชื่อ ยี่สุ่นเทศ ชั้นที่ 5 ชื่อเกศเมือง ชั้นที่ 6 ชื่อเรืองยศ ชั้นที่ 7 ชื่อรจนา
ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติน้ำตกชาติตระการ หมู่ 3 บ้านปากรอง ตำบลชาติตระการ อำเภอชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก
พิกัด : https://goo.gl/maps/pXre6a1mt3aZzcDX9

9. ไร่ภูตะวัน

ไร่ภูตะวัน

ไร่ภูตะวัน อยู่ที่บ้านมุงอำเภอเนินมะปราง เป็นที่พักโฮมสเตย์อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ วิวทุ่งนา และรายล้อมไปด้วยภูเขาหินปูน หากอยากสัมผัสธรรมชาติสูดอากาศบริสุทธิ์ก็ต้องที่นี่เลย ที่พักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สะอาด ปลอดภัย มีสะพานสามารถเดินเล่นถ่ายรูปได้แบบชิลๆ
ที่อยู่ : ตำบลท่าชัย อำเภอศรีสัชนาลัย สุโขทัย 64190
พิกัด : https://goo.gl/maps/FXT6r8rWUBgNwGPz6

10. วัดนางพญา

วัดนางพญา

เป็นวัดที่ไม่มีพระอุโบสถมีแต่วิหาร พระนางพญาจะเป็นพระดินเผาผสมผสานระหว่างศิลปะสุโขทัยและอยุธยา โดยองค์พระพิมพ์เป็นรูปสามเหลี่ยม มีบริเวณอกที่ตั้งนูนเด่นและลำแขนทอดอ่อนช้อยคล้ายกับสตรี จึงเป็นที่มาของชื่อเรียก "นางพญา" พระนางพญาเป็นที่เลื่องลือถึงความศักดิ์สิทธิ์และมีชื่อเสียงในด้านเมตตามหานิยม โดยเฉพาะสำหรับสุภาพสตรีที่เป็นนักปกครองและหัวหน้างานที่ต้องดูแลลูกน้องจำนวนมาก ด้านหน้าของ วัดนางพญา ได้มีการจำลองพระนางพญาองค์ใหญ่เอาไว้ ให้ผู้เลื่อมใสศรัทธาได้มากราบไหว้บูชา หากมีโอกาสได้ไปเที่ยวพิษณุโลกก็แวะไปกราบไหว้ขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต
ที่อยู่ : ถนนจ่าการบุญ อำเภอเมืองพิษณุโลก พิษณุโลก
พิกัด : https://goo.gl/maps/6vEeYP3eETki4VMJ8

11. น้ำตกแก่งโสภา

น้ำตกแก่งโสภา

น้ำตกแก่งโสภาเป็นสาขาหนึ่งของลำน้ำเข็ก นักท่องเที่ยวนิยมมาเล่นน้ำในช่วงฤดูร้อน เนื่องจากน้ำจะไหลเอื่อยเป็นสีเขียวๆค่อนข้างใส ส่วนในหน้าฝนระดับน้ำจะสูงและไหลแรง บริเวณน้ำตกมีสะพานแขวนไว้เดินชมแม่น้ำเข็กและเชื่อมไปยังหมู่บ้าน และที่น้ำตกก็หายห่วงเรื่องอาหารการกินเพราะมีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ไว้บริการนักท่องเที่ยว
ที่อยู่ : ตำบลแก่งโสภา อำเภอวังทอง พิษณุโลก 65220
พิกัด : https://goo.gl/maps/UHjYaCj3ckgVExtX9

12. สวนพฤกษศาสตร์บ้านร่มเกล้า

สวนพฤกษศาสตร์บ้านร่มเกล้า

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook สวนพฤกษศาสตร์บ้านร่มเกล้า พิษณุโลก ในพระราชดำริ

ในอดีตพื้นที่แห่งนี้เคยเป็นสมรภูมิรบระหว่างทหารไทยและลาว ต่อมาสวนพฤกษศาสตร์บ้านร่มเกล้าถูกพัฒนาเพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมีเนื้อที่ 1385 ไร่ มีภูมิอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี ความสูงจากระดับน้ำทะเล 750-1,280 เมตร เป็นแหล่งรวบรวมพันธุ์ไม้ท้องถิ่นที่ใกล้จะสูญพันธุ์ไม่ว่าจะเป็น สร้อยสยาม กุหลาบพันปี ต้นค้อ เป็นต้น โดยไฮไลท์ของที่นี่คือการชมทะเลหมอกโดยมีจุดชมวิวคือ จุดชมวิวค้อเดียวดายสามารถชมวิวได้ 360 องศา อีกหนึ่งที่เที่ยวพิษณุโลกที่หากอยากชมทะเลหมอก ต้องแวะมาเยือน
ที่อยู่ : ตู้ ปณ 12 ตำบลบ่อภาค อำเภอชาติตระการ พิษณุโลก 65170
พิกัด : https://goo.gl/maps/Y8udKtwuuKjau8Kr8

13. จุดชมวิวค้างคาว

จุดชมวิวค้างคาว

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook ไปเที่ยวกัน

จุดชมวิวค้างคาวแห่งนี้อยู่ที่ ถ้ำบ้านมุง อำเภอเนินมะปราง นอกจากจะเป็นเทือกเขาหินปูนที่สวยงามสามารถถ่ายรูปสวยเก็บไว้ดูได้แล้ว ยังเป็นจุดที่ฝูงค้างคาวหน้ายักษ์เล็กจมูกปุ่ม จะบินออกมาหากิน โดยช่วงเวลาที่ค้างคาวออกมาคือ 18.00 – 19.00 เป็นช่วงที่พระอาทิตย์ใกล้ตกดิน เป็นภาพที่หาดูได้ยากที่ค้างคาวนับล้านตัวบินออกมา หากมีโอกาสไปเที่ยวที่เนินมะปรางแล้วก็อย่าลืมที่จะรอดูฝูงค้างคาว
ที่อยู่ : ตำบลบ้านมุง อำเภอเนินมะปราง พิษณุโลก 65190
พิกัด : https://goo.gl/maps/mYoHUpsvCTTX2Loe7

14. เขาหินปูน ล่องเรือตาหมื่น

เขาหินปูน ล่องเรือตาหมื่น

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook เขาล่องเรือตาหมื่น

ที่นี่ถือเป็น amazing Thailand เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเทือกเขาหินปูนเรียงรายสลับซับซ้อน บริเวณส่วนยอดของภูเขามีแนวหินแหลมคล้ายใบหอก งดงาม แปลกตา เหมาะกับนักท่องเที่ยวสายผจญภัย เพราะต้องปีนขึ้นไปบนยอดเขาหินปูนเพื่อไปชมวิวทิวทัศน์อันสวยงาม และยังเป็นจุดชมทะเลหมอกอีกด้วย โดยมีนายพรานเป็นผู้นำทางบางช่วงค่อนข้างชัน บางช่วงต้องลัดเลาะ คำแนะนำในการปีนคือนักท่องเที่ยวต้องสวมถุงมือยาง และไฮไลท์คือนายพรานจะนำอาหารพื้นบ้านไปไว้บริการให้ได้นั่งรับประทานพร้อมชมวิว เรียกได้ว่าเป็นวิวหลักล้านเลยที่เดียว
ที่อยู่ : ตำบลบ้านมุง อำเภอเนินมะปราง พิษณุโลก 65190
พิกัด : https://goo.gl/maps/aD5ZqYj5CMse8mtP8

15. แก่งไฮ

แก่งไฮ

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook ล่องแพ แก่งไฮ ผู้ใหญ่ฮิปปี้

ล่องแพที่แก่งไฮ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวพิษณุโลก โดยตั้งอยู่ที่อ่างเก็บน้ำห้วยซำ หมู่บ้านแก่งไฮ มีพื้นที่ทั้งหมด 600 ไร่ ที่นี่เปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ให้นักท่องเที่ยวได้มาพักผ่อนหย่อนใจ ชมวิว มองขุนเขา กิจกรรมของที่นี่มีทั้ง ตกปลา เล่นน้ำ หรือจะนั่งทานอาหารชิลๆก็ได้ โดยเรือจะลากแพไปกลางน้ำและปล่อยให้นักท่องเที่ยวดื่มด่ำกับธรรมชาติและทำกิจกรรมอย่างเต็มที่
ที่อยู่ : ม.11 ตำบลหนองกะท้าว อำเภอนครไทย พิษณุโลก 65120
พิกัด : https://goo.gl/maps/asR1wCzempBh9qt38

16. เขาสมอแครง

เขาสมอแครง

เขาสมอแครงเป็นภูเขาลูกเดียว มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 30 เมตร มีความลาดชัน 60 องศา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวพิษณุโลก เพราะมีวัด มีโรงเจที่สามารถทานได้แบบไม่เสียค่าใช้ มีจุดชมวิว นั่งรับลมชิลๆ มีจุดถ่ายรูปที่สวยงามอีกหลายๆจุด ทำให้ชาวพิษณุโลกและนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาที่นี่ไม่ขาดสาย
ที่อยู่ : ตำบลวังทอง อำเภอวังทอง พิษณุโลก 65130
พิกัด : https://goo.gl/maps/x7BfHuJPsXWb5DZj6

17. เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำผาท่าพล

เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำผาท่าพล

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำผาท่าพล Tham Pha Tha Phon Non-Hunting Area

เป็นภูเขาหินปูนขนาดใหญ่หน้าผาสูงชัน มีลักษณะคล้ายรูปเกือกม้า ห่างจากตัวเมืองพิษณุโลก 85 กิโลเมตร มีถ้ำมากมายที่เกิดจากการกัดเซาะของน้ำฝนหลายล้านปีก่อน ถ้ำเหล่านี้จึงกลายมาเป็นที่ท่องเที่ยวที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปชม เช่น ถ้ำนเรศวร ที่หินมีลักษณะคล้ายพระมาลาเบี่ยงของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ถ้ำเรือ เป็นถ้ำที่พบฟอสซิลหอยสองฝา สาหร่ายทะเล ปรากฏอยู่ตามผนังถ้ำ ถ้ำดึกดำบรรพ์ เป็นถ้ำที่พบซากหอยและปะการังอายุกว่า 360 ล้านปี ถ้ำเต่า เนื่องจากเมื่อก่อนมีเต่าอาศัยอยู่มาก เป็นต้น และยังมีอีกหลายๆถ้ำที่รอให้ได้เข้าไปสัมผัส นอกจากนี้ที่นี่ยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยพรรณไม้และร่องรอยสัตว์ป่าต่าง ๆ เหมาะแก่การทัศนศึกษาเชิงนิเวศ
ที่อยู่ : ตำบลบ้านมุง อำเภอเนินมะปราง พิษณุโลก 65190
พิกัด : https://goo.gl/maps/BHtWtnzYbTjNr8b99

18. ภักดี ฟาร์ม

ภักดี ฟาร์ม ที่เที่ยวที่ต้องมาเช็คอิน

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook ภักดีฟาร์ม พิษณุโลก

ฟาร์มกวางที่เปิดมายาวนานกว่า 10 ปี เน้นส่งเสริมการเลี้ยงอย่างถูกต้อง โดยมีคุณภักดี พานุรัตน์ เป็นเจ้าของ โดยที่ฟาร์มมีพื้นที่กว่า 50 ไร่ เลี้ยงกวาง 4 สายพันธุ์คือ ซิก้า (Sika Deer) กวางเรนเดียร์ (Reindeer) กวางฟอลโลว์ (Fallow Deer) และสายพันธุ์รูซ่า (Rusa Deer) นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่นิยมมาถ่ายรูปกับกวาง ให้อาหาร และในช่วงหน้าหนาวที่นี่สามารถมานอนกางเต็นท์รับลมหนาวได้ เรียกได้ว่า ฟินสุดๆไปเลย
ที่อยู่ : ตำบลหอมศีล อำเภอบางปะกง ฉะเชิงเทรา 24180
พิกัด : https://goo.gl/maps/89fo8oCTqnzaY2f18

19. น้ำตกปอย

น้ำตกปอย น้ำตกจังหวัดพิษณุโลก

อยู่ห่างจากน้ำตกแก่งโสภาประมาณ 15 กิโลเมตร น้ำตกปอยเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ ความกว้าง 200 เมตร สูง 10 เมตร ตัวน้ำตกไหลผ่านหินน้อยใหญ่ที่สลับซับซ้อนกันดูสวยงาม อีกหนึ่งที่เที่ยวพิษณุโลกที่เหมาะแก่การดื่มด่ำกับธรรมชาติ และนั่งพักผ่อนหย่อนใจ
ที่อยู่ : ตำบลแก่งโสภา อำเภอวังทอง พิษณุโลก 65220
พิกัด : https://goo.gl/maps/QMdvRhu2tT8d52q36

20. วัดจุฬามณี

วัดจุฬามณี วัดดัง ที่เที่ยวจังหวัดพิษณุโลก

เป็นโบราณสถานก่อนสมัยสุโขทัยเคยเป็นที่ตั้งของเมืองสองแคว โบราณสถานที่สำคัญในวัดจุฬามณีได้แก่ ปรางค์ประธาน ศิลปะแบบอยุธยาตอนต้น พระวิหารศิลปะ ศิลปะแบบอยุธยาตอนต้น ตั้งอยู่หน้าปรางค์พระประธาน พระอุโบสถ ศิลปะแบบอยุธยาตอนต้น มณฑป ประดิษฐานรอยพระพุทธบาทที่สร้างขึ้นในสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช เจดีย์รายทรงระฆัง จำนวน 6 องค์ กำแพงแก้ว ล้อมศาสนสถานหลักของวัดจุฬามณี อาคารทรงสี่เหลี่ยมจตุรัส อยู่ภายนอกกำแพงวัดในปัจุบันไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ วิหารหรือหอพระ อยู่ใกล้เคียงกับอาคารทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส หากอยากมาชมโบราณสถานที่สวยงามและเก่าแก่ ก็ต้องแวะมาที่นี่สักครั้ง
ที่อยู่ : 50/3 หมู่2 ริมแม่น้ำน่าน ตำบล ท่าทอง อำเภอเมืองพิษณุโลก พิษณุโลก 65000
พิกัด : https://goo.gl/maps/hbTmKeY8T9Rqcop29

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

เที่ยวที่น่านนานๆ นะ จุดเช็คอินสุดสโลวไลฟ์เพลินกับธรรมชาติไทย
เที่ยวที่น่านนานๆ นะ จุดเช็คอินสุดสโลวไลฟ์เพลินกับธรรมชาติไทย
10 จุดเช็คอินเที่ยวเมืองคอน ไหว้ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ นอนขนอม
10 จุดเช็คอินเที่ยวเมืองคอน ไหว้ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ นอนขนอม
ไหว้ 8 พระธาตุประจำวันเกิด จ.นครพนม เสริมสิริมงคลให้กับตนเอง
ไหว้ 8 พระธาตุประจำวันเกิด จ.นครพนม เสริมสิริมงคลให้กับตนเอง