ที่เที่ยวธรรมชาติ 2023 เที่ยวไทยสไตล์โลคอล สัมผัสวิถีชีวิตชุมชน

ที่เที่ยวธรรมชาติ 2023 เที่ยวไทยสไตล์โลคอล สัมผัสวิถีชีวิตชุมชน

Back to Nature ธรรมชาติที่งดงามจะช่วยบำบัดร่างกายให้รู้สึกผ่อนคลาย เปลี่ยนมาเที่ยวแบบธรรมชาติ มาสัมผัสวิถีชุมชนผู้คนในท้องถิ่นที่อบอุ่นและมีเสน่ห์ เที่ยวชม อุดหนุนสินค้าและบริการต่างๆของชุมชน

ที่เที่ยวธรรมชาติ สัมผัสวิถีชุมชนที่อบอุ่น กับ KTC World

1. ชุมชนผาฮี้ เชียงราย

ชุมชนผาฮี้ เชียงราย

ที่เที่ยวธรรมชาติ ชุมชนผาฮี้

เที่ยวชุมชนผาฮี้

หมู่บ้านชาวไทยภูเขาเล็กๆที่ตั้งอยู่บนดอยสูง ใกล้กับพระตำหนักดอยตุง อยู่ในเขตอำเภอแม่สาย ชาวบ้านในหมู่บ้านเป็นชาวเผ่าอาข่า บรรยากาศรอบหมู่บ้านเต็มไปด้วยทิวเขาสูงต่ำ ป่าไม้และธรรมชาติที่งดงาม จากหมู่บ้านสามารถมองเห็นวิวเขาของดอยผาหมีและดอยตุง ชาวบ้านในหมู่บ้านใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย เราสามารถเดินชมบรรยากาศรอบหมู่บ้านได้ ในหมู่บ้านมีร้านกาแฟ มีโฮมสเตย์ ที่สามารถมองเห็นวิวเขาที่สวยงามได้แทบทุกมุม มีมุมถ่ายรูปยอดฮิตมากมาย ที่นี่ยังเป็นแหล่งปลูกกาแฟขึ้นชื่อของเชียงรายส่งขายตามร้านกาแฟต่างๆทั่วประเทศ คัดสรรเฉพาะเมล็ดกาแฟคุณภาพเยี่ยม
ที่อยู่  : บ้านผาฮี้ หมู่ 10 ตำบลโป่งงาม อำเภอแม่สาย เชียงราย
พิกัด : https://goo.gl/maps/2fSf6uxD5fqo7Nwg7

2. กาแฟผาฮี้

คาเฟ่ผาฮี้ ชุมชมผาฮี้ เชียงราย

ร้านกาแฟผาฮี้ ชุมชมผาฮี้

คาเฟ่ที่พลาดไม่ได้เมื่อมาถึงผาฮี้ นอกจากกลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟดริปที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน ยังมีวิวภูเขาแบบพาโนรามาและวิวบรรยากาศรอบหมู่บ้าน ให้ได้นั่งห้อยขาชมแบบชิลๆ สายธรรมชาติและสายคาเฟ่ต้องห้ามพลาดที่จะมาเช็คอินเก็บภาพบรรยากาศไปลงโซเชี่ยล
ที่อยู่ : 20 หมู่ 10 ตำบลโป่งงาม อำเภอแม่สาย เชียงราย
พิกัด : https://goo.gl/maps/vLLMKrLMaqrZekjL7
โทร : 089 431 7479

3. ร้านกาแฟ หมื่อแล

ร้านกาแฟ หมื่อแล

ร้านกาแฟ หมื่อแล เชียงราย

คาเฟ่บ้านสองชั้นที่ตกแต่งได้อย่างน่ารักลงตัว อยู่ใจกลางหมู่บ้านผาฮี้ สามารถมองเห็นวิวหมูบ้านผาฮี้ได้แบบ 180 องศา ในร้านมีมุมถ่ายรูปหลายมุม เครื่องดื่มร้อนๆและบรรยากาศสวยๆทำให้ชวนตกหลุมรัก
ที่อยู่ : หมู่ 10 ตำบลโป่งงาม อำเภอแม่สาย เชียงราย
พิกัด : https://goo.gl/maps/t9o4vPXpa1vBTVC37
โทร : 097 210 3140

4. ผาฮี้แคมป์ปิ้ง

ผาฮี้แคมป์ปิ้ง

สำหรับสายธรรมชาติที่ไม่ชอบความลำบาก บอกเลยว่าที่ผาฮี้แคมป์ปิ้งนี้ ตอบโจทย์แน่นอน เพราะที่นี่มีบริการเต้นท์สำเร็จรูปไม่ต้องพกพามากางเองให้ลำบาก พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ทั้งร้านอาหาร ห้องน้ำ กลางคืนนอนดูดาว ตอนเช้าชมหมอกแบบเต็มอิ่ม
ที่อยู่ : 152 หมู่ 10 บ้านผาฮี้ ตำบลโป่งงาม อำเภอแม่สาย เชียงราย
พิกัด : https://goo.gl/maps/sRpgard6Y1tWftgk7
โทร : 065 718 5083

5. ชุมชนจ่าโบ่ แม่ฮ่องสอน

ชุมชนจ่าโบ่ แม่ฮ่องสอน

เที่ยวธรรมชาติ ชุมชนจ่าโบ่

เที่ยวไทยสไตล์โลคอล ชุมชนจ่าโบ่

เที่ยวไทยสไตล์โลคอล แม่ฮ่องสอน

เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆที่เดินทางจากปาย 1 ชั่วโมง ชาวบ้านลาหู่ หรือ มูเซอ ยังคงใช้ภาษาและเครื่องกายแบบดั้งเดิม รวมถึงบ้านเรือนก็ยังเป็นแบบชาวเขาดั้งเดิม ชื่อหมู่บ้านมีที่มาจาก นายจาโบ่ ไพรเนติธรรมที่ในอดีตได้พาชาวบ้านอพยพจากห้วยยาวมาตั้งถิ่นฐานอยู่ที่นี่ สำหรับวิวทิวทัศน์ที่นี่ล้อมรอบไปด้วยภูเขาหินปูน และธรรมชาติที่เขียวขจี วิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของชาวมูเซอบวกกับธรรมชาติที่ล้อมรอบเชิญชวนให้เราไปสัมผัส
นอกจากนี้ยังสามารถใช้บริการรถรับ - ส่งของชาวบ้านเพื่อเดินทางขึ้นไปยังจุดชมวิวธรรมชาติภูผาหมอก ชมวิวทะเลหมอกและถ่ายรูปกับพระอาทิตย์ยามเช้าที่สวยงามได้อีกด้วย (มีค่านำทาง คนละ 100 บาท) เป็นที่เที่ยวธรรมชาติอีกที่หนึ่งที่แนะนำสำหรับสายธรรมชาติเลยค่ะ
ที่อยู่ : บ้านจ่าโบ่ ตำบลปางมะผ้า อำเภอปางมะผ้า แม่ฮ่องสอน
พิกัด : https://goo.gl/maps/p8R75KfWAGZenziv9
Tip! หากมีชาวบ้านมาทักทายด้วยคำว่า “อาบูดายา” ก็อย่าพึ่งตกใจไป เพราะคำนี้ในภาษาลาหู่ มีความหมายว่า “สวัสดี” นั่นเอง

6. ร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขา

ก๋วยเตี๋ยวห้อยขา แม่ฮ่องสอน

เที่ยวไทยสไตล์โลคอล แม่ฮ่องสอน

เที่ยวแม่ฮ่องสอน เที่ยวธรรมชาติ

ร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขา

ร้านตั้งอยู่บริเวณทางเข้าหมู่บ้าน ในร้านมีหลายโซนให้ได้เลือกนั่ง โซนโต๊ะธรรมดา โซนนั่งห้อยขาและ โซนเปลตาข่าย นอกจากจะอิ่มอร่อยแล้ว ที่ร้านยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆให้ได้ ถ่ายรูป check in ได้อีกด้วย ใครที่มาหมู่บ้านจ่าโบ แนะนำเลยว่าต้องแวะ
ที่อยู่ : 1226 บ้านจ่าโบ่ ตำบลปางมะผ้า อำเภอปางมะผ้า แม่ฮ่องสอน
พิกัด : https://goo.gl/maps/n4Zj6E7cDAmXfDjE9
โทร : 096 195 2685

7. ลานกางเต็นท์จ่าทอ

ลานกางเต็นท์จ่าทอ แม่ฮ่องสอน

ลานกางเต็นท์จ่าทอ

บ้านจ่าโบ่ ตำบลปางมะผ้า อำเภอปางมะผ้า แม่ฮ่องสอน

ลานกางเต็นท์ แม่ฮ่องสอน

อีกหนึ่งจุดที่เหมาะกับสายธรรมชาติ แต่ไม่ชอบความลำบาก โฮมสเตย์และจุดกางเต้นท์ตั้งอยู่บนเนินในชุมชนจ่าโบ่ เป็นจุดที่มองเห็นวิวหมู่บ้านได้รอบทิศทาง อากาศดีเย็นสบาย กลางคืนสามารถผิงไฟปิ้งย่างอาหารได้ สิ่งอำนวยความสะดวกที่นี่ครบครัน ทั้งไฟฟ้า เครื่องทำน้ำอุ่น ร้านอาหารและร้านขายของชำหลายร้าน
ที่อยู่ : บ้านจ่าโบ่ ตำบลปางมะผ้า อำเภอปางมะผ้า แม่ฮ่องสอน
พิกัด : https://g.page/jabocampground?share
โทร : 064 095 6202

8. ชุมชนบ้านนาต้นจั่น สุโขทัย

ชุมชนบ้านนาต้นจั่น สุโขทัย

เที่ยวธรรมชาติ จังหวัดสุโขทัย

ชุมชนบ้านนาต้นจั่น

บ้านนาต้นจั่น ตำบลบ้านตึก อำเภอศรีสัชนาลัย สุโขทัย

ที่เที่ยวธรรมชาติอีกจุดหนึ่งที่พลาดไม่ได้ของจังหวัดสุโขทัย คือ ชุมชนบ้านนาต้นจั่น เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ บรรยากาศเงียบสงบ ที่นี่มีจุดเด่น คือ มีต้นจั่นอยู่มากมาย จึงเป็นที่มาของชื่อหมู่บ้านนาต้นจั่น นั่นเอง มีผู้คนอาศัยในหมู่บ้านนี้ประมาณ 270 ครัวเรือน สำหรับใครที่มาที่นี่ สามารถมาปั่นจักรยานชมบรรยากาศรอบหมู่บ้าน ทานอาหารพื้นถิ่นรสเด็ด และเรียนรู้วิถีชุมชนมีหลากหลายทั้งทอผ้า ย้อมผ้าหมักโคลน ทำข้าวเปิ๊ป ทำตุ๊กตาบาร์โหน ปั่นจักรยานชมทุ่งนา เต็มอิ่มกับการพักผ่อนอย่างเพลิดเพลินในหมู่บ้านกันไปแล้ว อย่าลืมใช้บริการรถนำเที่ยวของชาวบ้านในชุมชน เดินทางขึ้นไปชมวิวพระอาทิตย์ยามเช้า และทะเลหมอกกันที่จุดชมวิวห้วยต้นไฮได้อีกด้วย (เที่ยวคันละ 200 บาท และค่าคนนำทางอีก 200 บาท)
ที่อยู่ : บ้านนาต้นจั่น ตำบลบ้านตึก อำเภอศรีสัชนาลัย สุโขทัย
พิกัด : https://goo.gl/maps/FxB4jcrAqbinVArx8

9. ก๋วยเตี๋ยวพระร่วง

ก๋วยเตี๋ยวพระร่วง

ก๋วยเตี๋ยวพระร่วงมีเมนูเด็ดอย่างข้าวเปิ๊บ จุดเด่นของเมนูนี้คือเส้นที่นำแป้งข้าวเจ้ามาทำโดยวิธีการ “เปิ๊บ” หมายถึงลักษณะของการพับไปพับมา ดูคล้ายข้าวเกรียบปากหม้อ แต่สอดไส้ข้างในด้วยเครื่องเคียงที่หลากหลาย ราดด้วยด้วยน้ำซุปร้อน ๆ สุดกลมกล่อม ระหว่างทานก๋วยเตี๋ยวก็ล้อมรอบไปด้วยบรรยากาศที่สงบและเย็นสบายของชุมชนบ้านนาต้นจั่น สุโขทัยจุดเด่นของเมนูนี้คือเส้นที่นำแป้งข้าวเจ้ามาทำโดยวิธีการ “เปิ๊บ” หมายถึงลักษณะของการพับไปพับมา ดูคล้ายข้าวเกรียบปากหม้อ แต่สอดไส้ข้างในด้วยเครื่องเคียงที่หลากหลาย ราดด้วยด้วยน้ำซุปร้อน ๆ สุดกลมกล่อม
ที่อยู่ : 48 หมู่ 1 ตำบลบ้านตึก อำเภอศรีสัชนาลัย สุโขทัย
พิกัด : https://goo.gl/maps/jfhCY3bFS3qQmQzR9
โทร : 088 495 7738

10. โฮมสเตย์บ้านนาต้นจั่น

โฮมสเตย์บ้านนาต้นจั่น สุโขทัย

โฮมสเตย์บ้านต้นไม้สุดเก๋ ห้องพักกว้างขวาง มีมุมพักผ่อนหลายมุม บรรยากาศเงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัว อากาศเย็นสบาย ชมวิวหมู่บ้านและภูเขาสวยได้รอบทิศทาง มีบริการขันโตกอาหารพื้นเมืองสุดอร่อย ทั้งยังมีโซนสวนสวยให้เดินเล่นพักผ่อน และมีจักรยานให้เช่าออกไปปั่นกินลมชมวิวรอบหมู่บ้านอีกด้วย
ที่อยู่ : 111 หมู่ 5 ตำบลบ้านตึก อำเภอศรีสัชนาลัย สุโขทัย
พิกัด : https://goo.gl/maps/BA1n3AEhwWAuEVAc6
โทร : 088 495 7738

11. ชุมชนบ้านแสงภา เลย

ชุมชนบ้านแสงภา เลย

ที่เที่ยวธรรมชาติ จังหวัดเลย

วัดศรีโพธิ์ชัยแสงภา เลย

วิวสวยๆ บริเวณรอบ ๆ ชุมชนบ้านแสงภา

หลายๆคนอาจจะรู้จักในฐานะที่ตั้งของวัดเก่าแก่ อย่าง วัดศรีโพธิ์ชัยแสงภา ที่อายุมากกว่า 400 ปี มีลักษณะคล้ายกับวัดเชียงทอง ของหลวงพระบาง เนื่องจากสถาปัตยกรรมผสมผสานระหว่างศิลปะอยุธยา ล้านช้าง และจีน ชุมชนแห่งนี้เป็นชุมชนเล็กๆ มีวิถีชีวิตอันเรียบง่าย สำหรับใครที่รักธรรมชาติบอกเลยว่าไม่ผิดหวัง เพราะที่ด้านหลังของวัดเป็นทุ่งนากว้างสีเขียวขจี มีวิวภูเขาสูงเป็นเหมือนภาพพื้นหลัง นอกจากวิวสวยๆ บริเวณรอบ ๆ ชุมชนบ้านแสงภายังมีกิจกรรมมากมาย อย่าง การไปสักการะพระธาตุศักดิ์สิทธิ์บนเนินดิน หรือไปชมวิวชุมชนบ้านแสงภาจากมุมสูงที่จุดชมวิวอบต.บ้านแสงภา และปิดท้ายด้วยการเดินทางขึ้นไปยังภูหัวฮ่อม ในเขตอุทยานแห่งชาติภูสวนทราย จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่มีทิวทัศน์สวยงาม สามารถมองเห็นเทือกเขาสลับซับซ้อนอันเป็นพรมแดนไทย - ลาวได้อย่างชัดเจน
ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ของทุกปี (13 – 16 เม.ย.) จะมีการจัดประเพณีแห่ต้นดอกไม้ขึ้นที่วัดศรีโพธิ์ชัยแสงภา โดยชาวบ้านจะร่วมกันประดิษฐ์บายศรีขนาดใหญ่ ก่อนที่จะตั้งขบวนแห่บายศรีเข้าวัดกันอย่างคึกคักสนุกสนาน โดยการแห่จะต้องโยกหมุนตามจังหวะกลองอย่างสวยงาม เพื่อนำดอกไม้และบายศรีเข้าไปสักการะบูชาพระรัตนตรัยตามความเชื่อที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนานกว่า 400 ปี
ที่อยู่ : หมู่ที่ 1 ตำบลแสงภา อำเภอนาแห้ว จังหวัดเลย
พิกัด : https://goo.gl/maps/nT9i1enjxCCuVna19

12. กาแฟสร้างป่าฯ นาแห้ว Reforest Coffee

กาแฟสร้างป่าฯ นาแห้ว Reforest Coffee

ที่มาของกาแฟสร้างป่า มาจากการที่ เป็นส่วนช่วยสนับสนุนผลผลิตทางการเกษตรของชาวนาแห้วมาวางจำหน่าย เป็นร้านในโครงการสร้างป่า สร้างอาชีพ ในพระราชดำริของพระเทพฯ บรรยากาศรอบร้านกาแฟล้อมไปด้วยวิวธรรมชาติ มีระเบียงชิมวิว ที่สามารถมองเห็นชายแดนไทย ลาว ได้แบบ 360 องศา
ที่อยู่ : โครงการสร้างป่า - สร้างรายได้ บ้านแสงภา หมู่ 1 ตำบลแสงภา อำเภอนาแห้ว เลย
พิกัด : https://goo.gl/maps/YkLcZbNVUnXFvvXw5
โทร : 081 745 1515

Nahaeo Resort

โฮมสเตย์ตกแต่งสวยเก๋ที่มีให้เลือกพักหลากหลายรูปแบบ บ้านพักออกแบบสวยงามสไตล์มินิมอล พักสบาย ถ่ายรูปสวย ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง เข้ากับบรรยากาศอันเรียบง่ายของชุมชนบ้านแสงภาได้อย่างลงตัว
ที่อยู่ : บ้านแสงภา หมู่ 1 ตำบลแสงภา อำเภอนาแห้ว เลย
พิกัด : https://g.page/nahaeo_res?share
โทร : 093 541 9650

13. ชุมชนคีรีวง นครศรีธรรมราช

ชุมชนคีรีวง นครศรีธรรมราช

ชุมชนคีรีวง นครศรีธรรมราช

ชุมชนคีรีวง นครศรีธรรมราช

ชุมชนคีรีวง นครศรีธรรมราช

ชุมชนคีรีวง นครศรีธรรมราช

ใครรักธรรมชาติ ก็พลาดที่เที่ยวแห่งนี้ไม่ได้เลย จุดหมายโอโซนบริสุทธิ์ของภาคใต้ที่รอบด้านมีทั้งแม่น้ำและภูเขา แต่เดิมชุมชนคีรีวงตั้งในอยู่แม่น้ำ และชื่อเดิมคือ บ้านขุนน้ำ ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็น บ้านคีรีวง ซึ่งหมายถึง หมู่บ้านที่อยู่ภายในวงล้อมของภูเขานั่นเอง วิถีชีวิตที่เรียบง่าย บรรยากาศที่เงียบสงบ ช่วยให้ผู้ไปเยือนผ่อนคลายได้ บริเวณใกล้ๆหมู่บ้านยังมีจุดที่ต้องตามไปเช็คอินลงโซเชี่ยล อย่าง สะพานบ้านคีรีวง หนานหินท่าหา สะพานแขวน-ท่าหา ถ้ำน้ำวังศรีธรรมโศกราช และน้ำตกวังไม้ปัก สามารถปั่นจักรยานไปชมบรรยากาศ และฟังเสียงธรรมชาติ ได้ตลอดทั้งวัน
ที่อยู่ : บ้านคีรีวง ตำบลกำโลน อำเภอลานสกา นครศรีธรรมราช
พิกัด : https://goo.gl/maps/Zeunrbx8vjwJ4o2V8

ณ บ้านเล็กกลางหุบเขา

คาเฟ่บนเนินสูง บรรยากาศธรรมชาติชวนฟิน ตัวร้านจึงถูกโอบล้อมด้วยทัศนียภาพของขุนเขาสีเขียวขจีรอบทิศทาง ภายในเน้นการตกแต่งสไตล์ลอฟท์ สวยเก๋ พร้อมเสิร์ฟเมนูเครื่องดื่ม เมนูของหวานอร่อย ๆ มากมาย
ที่อยู่ : 189 หมู่ 3 ตำบลเขาแก้ว อำเภอลานสกา นครศรีธรรมราช
พิกัด : https://goo.gl/maps/3CehWCURFs3VajT76
โทร : 097 345 0134

The Kiriwong Valley Villas & Restaurant

ร้านกาแฟวิวหลักล้านในหมู่บ้านคีรีวง วิวสวย บรรยากาศงาม ตั้งอยู่ในจุดที่สามารถนั่งชมวิวพระอาทิตย์ตกดินได้อย่างสวยงามเต็มตา ให้บริการเบเกอรี่โฮมเมด เครื่องดื่ม และอาหารปักษ์ใต้รสเด็ด มีให้เลือกทานหลากหลายเมนู เช่น แกงคั่วหอยขมใบชะพลู แกงส้มปลากระบอกมังคุดคัด และเมี่ยงปลากะพง เป็นต้น
ที่อยู่ : 86/1 หมู่ 7 ตำบลกำโลน อำเภอลานสกา นครศรีธรรมราช
พิกัด : https://goo.gl/maps/VfmGKWASCX4DdUe19
โทร : 093 729 8688

Kiriwong Phu Tree House ภูทรีเฮาส์ คีรีวง

บูติครีสอร์ทสวยที่ซ่อนตัวอยู่กลางสวนผลไม้ที่อุดมสมบูรณ์รอบทิศทาง มีให้เลือกพักทั้งบ้านพักแบบสไตล์โมเดิร์น ทันสมัย และบริการลานกางเต้นท์สำหรับผู้ที่ต้องการใกล้ชิดธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมาย เช่น โซนห้องครัวสำหรับทำอาหาร โซนสวนที่สามารถเดินชม เก็บผลไม้ทานได้ และทีเด็ดอย่างการลงเล่นน้ำเย็นสบายที่ลำธารขนาดใหญ่ที่ไหลผ่านบริเวณด้านหน้าของรีสอร์ท พักผ่อนได้แบบส่วนตัว เงียบสงบ ไร้คนรบกวน
ที่อยู่ : 24 หมู่ 9 ตำบลกำโลน อำเภอลานสกา นครศรีธรรมราช
พิกัด : https://goo.gl/maps/nFtuwpe42RYJ6Dwj9
โทร : 080 380 1029

บ้านริมธาร คีรีวง

ที่พักสุดชิคที่ล้อมไปด้วยธรรมชาติของขุนเขาและสายน้ำ ตกแต่งสุดน่ารักด้วยสีสันสดใสตั้งแต่บันไดไปจนถึงการตกแต่งภายในห้องพัก นอกจากนี้บริเวณด้านที่บ้านพักยังเป็นลำธารที่สามารถลงไปเล่นน้ำ พักผ่อนหย่อนใจได้อย่างสะดวกสบาย
ที่อยู่ : 24 หมู่ 9 ตำบลกำโลน อำเภอลานสกา นครศรีธรรมราช
พิกัด : https://goo.gl/maps/YiRcTn3va6XjngaW7
โทร : 075 533 335

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD TRAVEL SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

ไหว้พระเมืองแพร่ แลศิลปะเมืองน่าน
ไหว้พระเมืองแพร่ แลศิลปะเมืองน่าน
ตะลุยขอบฟ้า ชมวิวทะเลหมอก ชิลลมหนาว พิชิตดอยหลวงเชียงดาว
ตะลุยขอบฟ้า ชมวิวทะเลหมอก ชิลลมหนาว พิชิตดอยหลวงเชียงดาว
เที่ยวน่าน สองอำเภอสงบสวยสัมผัสเสน่ห์แห่งขุนเขาใต้ร่มเงาป่าใหญ่
เที่ยวน่าน สองอำเภอสงบสวยสัมผัสเสน่ห์แห่งขุนเขาใต้ร่มเงาป่าใหญ่