7 จุด check in ชมใบไม้เปลี่ยนสีจากทั่วโลก

7 จุด check in ชมใบไม้เปลี่ยนสีจากทั่วโลก

ฤดูใบไม้ร่วงหรือฤดูใบไม้เปลี่ยนสี คือหนึ่งในโมเมนต์สุดพีคประจำปี ที่นักเดินทางรอคอยการออกไปชื่นชมทัศนียภาพของธรรมชาติหลากสีสัน มาชมความงามของฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ณ 7 อุทยานแห่งชาติแสนสวยของโลก ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติสุดรื่นรมย์ แม่น้ำลำธารใสสะอาด เทือกเขาสูงใหญ่ที่แต่งแต้มด้วยใบไม้เปลี่ยนสีเหลือง แดง ส้ม คือสีสันของฤดูใบไม้ร่วงที่สวยสะกดตาน่ายล 

ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่อุทยานแห่งชาติกับ KTC WORLD

1. สกอตแลนด์ : Isle of Skye, Scotland

เที่ยวชมปารีส สะพาน Pont Neuf

ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สก็อตแลนด์ ที่ Isle of Skye เกาะใหญ่เป็นอันดับ 2 ของสก็อตแลนด์ที่ถูกยกให้เป็นหนึ่งในดินแดนที่สวยงามที่สุดในสก็อตแลนด์และถือเป็นเกาะที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ทั้งวิวของมหาสมุทรสวยอลังการ ทิวทัศน์ทุ่งหญ้าเปลี่ยนสีกว้างสุดลูกหูลูกตา ภูเขาไฟและเทือกเขาทรงแปลกประหลาดที่เหมือนพาเราหลุดเข้าไปในฉากหนังที่คุ้นตากันดีอย่างอย่าง “Harry Potter” หรือ หนังเอเลี่ยนชื่อดังอย่าง “Prometheus” เกาะสกายเป็นโลเคชั่นถ่ายทำหนังดังหลายเรื่อง บนเกาะยังเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมโบราณ และสถาปัตยกรรมธรรมชาติ สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดบนเกาะคือ Portree เมืองท่าริมน้ำสีลูกกวาดสุดน่ารัก สะพานเก่า Sligachan Old Bridge อายุ 200 ปี ที่มาพร้อมตำนานจุดรับพลังความสวย ปราสาทริมน้ำพันปี “Armadale Castle & Gardens” The Old Man of Storr เนินเขาหินลาวารูปร่างแปลกตา The Fairy Glen หุบเขาทุ่งหญ้านางฟ้า น้ำตกลอยฟ้า The Mealt Waterfall And Kilt Rock และจุดชมวิวพระอาทิตย์ตก ณ เขตแดนสุดท้ายของเกาะสกายที่ Neist Point แต่ละจุดมีถนนไฮเวย์เชื่อมกันอย่างสะดวก สามารถปักหมุดขับรถเที่ยวชิล ๆ หรือเลือกเดินเทรกกิ้งเลียบเขาริมทะเลเพื่ออิ่มเอมกับธรรมชาติแสนมหัศจรรย์ การเดินทางไปชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ Isle of Skye : จาก Edinburgh หรือ Glasgow สามารถนั่งรถไฟลงที่สถานี Inverness - Kyle of Lochalsh ใช้เวลา 5 ชั่วโมง จากนั้นเช่ารถขับหรือใช้บริการทัวร์ท้องถิ่น เพื่อข้ามสะพาน Skye Bridge เข้าสู่เขต Isle of Skye ระยะทาง 40 กม.
ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการชมใบไม้เปลี่ยนสี : เดือน ก.ย. - พ.ย. อุณหภูมิเฉลี่ย 14°C ท้องฟ้าแจ่มใสมีฝนบ้างประปราย

2.สวิตเซอร์แลนด์ - เยอรมนี : Bohemian and Saxon Switzerland National Park, Germany - Czech Republic

เที่ยวชมปารีส สะพาน Pont Neuf

อุทยานแห่งชาติโบฮีเมียนและแซกซอน สวิตเซอร์แลนด์ อุทยานขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ติดกัน ครอบคลุมพื้นที่ในเยอรมนีและสาธารณรัฐเช็ก จุดเด่นอยู่ที่ความอุดมสมบูรณ์ของป่าสนเปลี่ยนสี และกลุ่มภูเขาหินปูนสูงใหญ่ที่ถูกกัดกร่อนจากสภาพอากาศมาร่วมล้านปี จนมีลักษณะแปลกตา สวยงามไม่เหมือนที่ไหน มีจุดน่าชมใบไม้เปลี่ยนสีหลายแห่ง อาทิ Bastei Bridge สะพานหินยุคกลางที่สร้างขึ้นท่ามกลางภูเขาสูงใหญ่ มองเห็นวิวแม่น้ำ Elbe และผืนป่าด้านล่างได้ชัดเจน The Belvedér Terrace ระเบียงชมวิวสุดคลาสสิกบนยอดเขา Rock Formations and Sandstone Mountains ที่ต้องเดินขึ้นบันไดไม้สุดหวาดเสียวเพื่อขึ้นไปชมวิวสุดอลังการ Pravcická Brána ซุ้มประตูธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ช่องเขา Kamenice River Gorge เส้นทางสำรวจธรรมชาติริมแม่น้ำ Kamenice และจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่เงียบสงบ รวมทั้ง Hřensko ชุมชนการค้าเล็ก ๆ ในเขตอุทยานที่ก่อตั้งขึ้นในศตวรรษที่ 15 เป็นจุดแวะพักผ่อน ทานอาหาร และช้อปสินค้าพื้นบ้านกลับไปเป็นของฝาก ( ดูโปรโมชั่นทัวร์ยุโรป )
ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการชมใบไม้เปลี่ยนสี : เดือน ส.ค. - ต.ค. อุณหภูมิเฉลี่ย 20°C ท้องฟ้าแจ่มใสมีฝนบ้างประปราย

3. อเมริกา : Acadia National Park, USA

เที่ยวชมปารีส สะพาน Pont Neuf

สมบัติทางธรรมชาติของรัฐเมนทางตะวันออกสุดของสหรัฐอเมริกา ตั้งอยู่ในเขตเมืองบาร์ฮาร์เบอร์ (Bar Harbor) ครอบคลุมไปถึงวินเทอร์ฮาร์เบอร์ (Winter Harbor) เป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดในรัฐเมน และได้ชื่อว่าเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงเดือนก.ย. - พ.ย. ที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในอเมริกา ภายในอุทยานมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกควบคู่ไปกับชมใบไม้เปลี่ยนสีสุดตระการตามากมาย เช่น กิจกรรมเดินป่า Wonder Trail บนเส้นทางเลียบมหาสมุทรผ่านหมู่บ้าน Bass Harbor ไปจนถึงจุดเช็คพ้อยท์บนหาดทรายขาวอย่าง Bass Harbor Lighthouse และไปชมหน้าผาหินที่มีชื่อเสียงที่สุดบนรัฐเมนที่ Thunder Hole หรือจะสนุกไปกับการพายเรือชมวิวกลางทะเลสาบ Echo และไปตั้งแคมป์บนยอดเขา Cadillac บนความสูง 1,530 ม. จากระดับน้ำทะเล ชมทิวทัศน์ของป่าหลากสีจากมุมสูงได้แบบพาโนรามา ( ดูโปรโมชั่นทัวร์อเมริกา )
ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการชมใบไม้เปลี่ยนสี : เดือน ส.ค. - ต.ค. อุณหภูมิเฉลี่ย 20°C ท้องฟ้าแจ่มใสมีฝนบ้างประปราย

4. แคนาดา : Riding Mountain National Park, Canada

เที่ยวชมปารีส สะพาน Pont Neuf

1 ในอุทยานแห่งชาติที่ได้รับความนิยมอันดับต้น ๆ ของแคนาดาที่เหมาะแก่การชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่นี่ครอบคลุมพื้นที่กว่า 3,000 ตร.กม. ในรัฐมานิโตบา อุดมไปด้วยความงดงามที่หลากหลาย ทั้งที่ราบทุ่งหญ้าเปลี่ยนสี ทะเลสาบใสสะอาด เส้นทางเดินป่าสำรวจธรรมชาติ และยังมีจุดแคมป์ปิ้งชมสัตว์ป่าหายากหลายสายพันธุ์อีกด้วย นักท่องเที่ยวสามารถเลือกวิธีเที่ยวอุทยานได้หลายทาง ไม่ว่าจะเป็น บริการรถม้านำเที่ยว เช่าจักรยานปั่น เช่าเรือพายไปตามแม่น้ำและทะเลสาบ นั่งเคเบิ้ลคาร์ชมวิวจากมุมสูง หรือจะสวมวิญญาณคาวบอยควบม้าขี่ชมวิวธรรมชาติ นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นเขตอนุรักษ์และแหล่งที่อยู่ของ American Bison ควายไบซันป่าสายพันธุ์โบราณใกล้สูญพันธุ์ หากไปชมใบไม้เปลี่ยนสีแล้วบังเอิญได้เจอกับควายไบซันถือว่าโชคดีและคุ้มค่ากับการมามากๆ
ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการชมใบไม้เปลี่ยนสี : เดือน ก.ย. - ต.ค. อุณหภูมิเฉลี่ย 19°C ท้องฟ้าแจ่มใสตลอดทั้งวัน

5. ออสเตรเลีย : Blue Mountains, Australia

เที่ยวชมปารีส สะพาน Pont Neuf

อุทยานแห่งชาติที่เป็น UNESCO World Heritage Site ตั้งอยู่ในหุบเขาใหญ่ พื้นป่าเขียวขจี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของออสเตรเลีย ใคร ๆ ก็บอกว่าถ้ามาซิดนีย์แล้ว ต้องมายังภูเขาสีฟ้าแห่งนี้ให้ได้ Blue Mountains มีพื้นที่ป่าครอบคลุมกว่า 2,687 ตร.กม. ภูมิประเทศเป็นเทือกเขาหินปูนสูงใหญ่ ล้อมรอบด้วยธารน้ำตก ภาพวาดหินอะบอริจินและเส้นทางเดินป่ากว่า 140 กม. โดยกิจกรรมหลัก ๆ ที่ได้รับความนิยมคือ การนั่งเคเบิ้ลคาร์เที่ยวที่ Scenic World กิจกรรมเดินป่าไปตามเส้นทาง Wentworth Fall Track ที่ระหว่างทางจะได้ชมธรรมชาติและสะพานจุดเช็คอินสวย ๆ อย่าง Jamison Creek นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิว Echo Point ที่สามารถชมเทือกเขา Bule Mountains ที่ถูกปลกคุลมไปด้วยหมอกสีฟ้า รวมถึง Three Sister ภูเขาหินปูนแฝดสาม รูปร่างแปลกประหลาดที่ตั้งโดดเด่นเรียงกันสวยงาม ไฮไลท์ของที่นี่คือ อุโมงค์ต้นไม้ บริเวณถนน Sinclair Crescent เส้นที่วิ่งไปยังทะเลสาบ Wentworth Falls เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสียอดนิยมและสวยงามมากๆ 
ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการชมใบไม้เปลี่ยนสี : เดือน มี.ค. - พ.ค. อุณหภูมิเฉลี่ย 22°C ท้องฟ้าแจ่มใสตลอดทั้งวัน

6. ญี่ปุ่น : Kamikochi, Japan

เที่ยวชมปารีส สะพาน Pont Neuf

Kamikochi “สวิตเซอร์แลนด์ญี่ปุ่น” สวรรค์ของนักเดินทางสายธรรมชาติและผจญภัย ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติชูบุ ซังกะกุ ท่ามกลางหุบเขาที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 1,500 ม. ทางทิศตะวันตกของจังหวัดนากาโน่ เป็นส่วนหนึ่งของเจแปนแอลป์ มีสภาพอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี เป็นจุดชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น คามิโคจิ มีลักษณะเป็นที่ราบสูงยาวเลียบแม่น้ำอาซุสะ (Azusa River Valley) เป็นระยะทางยาวกว่า 15 กม. โอบล้อมด้วยภูเขาสูงมากมาย เช่น ภูเขา Nishihotakadake, Okuhotakadake, Maehotakadake และภูเขาไฟ Yakedake เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมช่วงกลางเดือนเม.ย. - พ.ย. ของทุกปีเท่านั้น ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีบรรยากาศรอบ ๆ คามิโคจิจะเปลี่ยนจากสีเขียวสดใสกลายเป็นสีส้ม สีเหลือง สีแดง สวยสะดุดตาไปทั่วบริเวณ ตัดกับสีเขียวมรกตของแม่น้ำอาซุสะอย่างน่าอัศจรรย์ นักท่องเที่ยวนิยมมาตั้งแคมป์พักผ่อนในวันหยุด และถ่ายรูปกับสะพานกัปปะ (Kappa Bridge) ที่ทอดยาวข้ามผ่านแม่น้ำอาซุสะ มีทิวทัศน์ภูเขาสวยงามเป็นฉากหลัง หรือหากอยากนอนพักค้างคืนที่คามิโคจิ แนะนำให้มานอนแช่ออนเซ็นท่ามกลางวิวใบไม้เปลี่ยนสีที่ Kamikouchi Onsen Hotel และ Kamikochi Lemeiesta Hotel ที่พักเพียง 2 แห่งในคามิโคจิที่มีบ่อออนเซ็นให้บริการ สำหรับการเดินทางจากโตเกียว ให้นั่งรถไฟ JR PASS มายังสถานี Nagano - Matsumoto จากนั้นเปลี่ยนสายไปใช้บริการรถไฟ ALPICO Line for Shinshimashima เพื่อไปยังสถานี Shinshimashima แล้วนั่งรถบัสประจำทางมายังสถานี Kamikochi Bus Terminal เข้าสู้เขตอุทยานแห่งชาติ Kamikochi ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 ชั่วโมง ( ดูโปรโมชั่นทัวร์เอเชีย )
ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการชมใบไม้เปลี่ยนสี : เดือนเม.ย. - พ.ย. อุณหภูมิเฉลี่ย 13°C ท้องฟ้าแจ่มใส มีลมแรง

7. เกาหลีใต้ : Daegu Duryu Park, South Korea

เที่ยวชมปารีส สะพาน Pont Neuf

อุทยานแทกูทูลยู ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาอัปซาน (Apsan Mountain) ในจังหวัดแทกู ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเกาหลีใต้ เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวแทกูที่ร่มรื่นไปด้วยพืชพรรณมากกว่า 150 ชนิด และแปลงดอกไม้ที่บานสะพรั่งตามแนวถนนตลอดทั้งปี มีจุดน่าไปเช็คอินหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น Sculpture Hill ทุ่งประติมากรรมสุดเท่ วัดโบราณ Daeseongsa น้ำพุ Osaek Fountain ในมหาวิหารออเร้นจ์ที่ได้รับความนิยมมากในฤดูร้อน ทะเลสาบน้ำตก Byeokcheon และห้องสมุด Duryu Library เป็นต้น ที่นี่เป็นจุดชมวิวซากุระเกาหลีในช่วงเดือนมี.ค. - เม.ย และเป็นจุดชมทิวทัศน์ของฤดูใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงเดือนต.ค. - พ.ย. ที่สวยงามโด่งดังมากแห่งหนึ่งของเกาหลีใต้ บริเวณใกล้ ๆ กันยังเป็นที่ตั้งของสวนสนุก E-World และหอชมวิว 83 Tower Park ที่สามารถขึ้นไปชมทิวทัศน์ใบไม้เปลี่ยนสีจากมุมสูงได้แบบ 360 องศา สำหรับกิจกรรมยอดนิยมของที่นี่คือ การนั่งรถบัสสองชั้นสีแดงและการนั่งเคเบิ้ลคาร์ขึ้นไปยัง Mt.Apsan Observatory จุดชมวิวบนยอดเขาอัปซานที่สามารถชมทิวทัศน์อันสวยงามของเมืองแทกูได้ทั้งเมือง
ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการชมใบไม้เปลี่ยนสี : เดือน ต.ค. - พ.ย. อุณหภูมิเฉลี่ย 21°C ท้องฟ้าแจ่มใส มีลมแรง

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD TRAVEL SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

เที่ยวคิวชู ประเทศญี่ปุ่น เมืองเบปปุ เมืองน้ำพุร้อนแห่งเกาะคิวชู
เที่ยวคิวชู ประเทศญี่ปุ่น เมืองเบปปุ เมืองน้ำพุร้อนแห่งเกาะคิวชู
18 ที่เที่ยวแคนาดา จุดเที่ยว จุดเช็คอินที่สวยและห้ามพลาด
18 ที่เที่ยวแคนาดา จุดเที่ยว จุดเช็คอินที่สวยและห้ามพลาด
เกาะใต้ หรือเซาท์ไอแลนด์ นิวซีแลนด์ (South Island of New Zealand)
เกาะใต้ หรือเซาท์ไอแลนด์ นิวซีแลนด์ (South Island of New Zealand)