ทัวร์ญี่ปุ่น แช่ออนเซ็น เล่นหิมะ ถ่ายรูปสุดฟิน IN JAPAN

ทัวร์ญี่ปุ่น แช่ออนเซ็น เล่นหิมะ ถ่ายรูปสุดฟิน IN JAPAN

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ไปกี่ทีก็ไม่มีเบื่อ ไม่ว่าจะไปฤดูไหนก็สวยงามแตกต่างกันไปตามแต่ละฤดู โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาวของญี่ปุ่น จะมีหิมะสีขาวปกคลุมสวยงาม กิจกรรมยอดฮิตก็คงจะหนีไม่พ้นการไปแช่ออนเซ็นให้ผ่อนคลาย และการเล่นสกี นอกจากนี้ ยังสามารถไปเดินเล่นถ่ายรูปที่ริมคลอง อย่างคลองโอตารุที่เมื่อมีหิมะปกคลุมจะสวยงามเป็นพิเศษ พร้อมแล้วแพ็คกระเป๋าไปทัวร์ญี่ปุ่นกัน

TOUR JAPAN ทัวร์ญี่ปุ่น สุดฟินกับ KTC WORLD

โรงงานช็อคโกแลตอิชิยะ (Ishiya Chocolate Factory)

TOUR JAPAN ทัวร์ญี่ปุ่นที่ โรงงานช็อคโกแลตอิชิยะ

ที่เที่ยวสำหรับคนรักขนมหวาน คือ ที่โรงงานช็อคโกแลตอิชิยะ โรงงานช็อคโกแลตของเมืองซัปโปโรที่มีชื่อเสียงที่สุดในญี่ปุ่น ด้านหน้าทางเข้าโรงงานจัดเป็นสวนสไตล์ยุโรป ด้านในเข้ามาจะมีเส้นทางสำหรับนำชมโรงงานแวะให้ความรู้ตามจุดต่างๆมีพิพิธภัณฑ์ที่แบ่งเป็นห้องต่างๆให้ได้เข้าไปชม มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ และสวนสำหรับนั่งพักผ่อน และพลาดไม่ได้กับการนั่งรถไฟชมวิวโรงงานโดยรถไฟจะออกทุกๆ 15 นาที ก่อนกลับอย่าลืมซื้อขนมของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้าน ทัวร์ญี่ปุ่นรอบนี้รับรองมีขนมกลับไปเต็มกระเป๋าแน่นอน

โจซังเคออนเซ็น (Jozankei Onsen)

โจซังเคออนเซ็น เที่ยวญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่น

โจซังเคออนเซ็นอยู่ห่างจากตัวเมืองซัปโปโรเพียง 1 ชม. จึงทำให้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตของเหล่านักท่องเที่ยว มาทัวร์ญี่ปุ่นครั้งนี้ต้องได้แช่ออนเซ็นให้สดชื่นและคืนความอ่อนเยาว์ให้ร่างกาย เพราะในน้ำประกอบด้วยแร่ธาตุหลายชนิดที่ทำให้ดีต่อผิว นอกจากนี้ที่นี่ยังมีโรงแรมไว้บริการหลายแห่ง มีวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติที่สวยงาม มีร้านค้า ร้านอาหารไว้บริการ ไม่ว่าจะมาฤดูไหนที่นี่ก็สวยงามไม่ต่างกัน อีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่คือ การมาในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ที่นี่จะสวยงามราวกับภาพวาดและมีกิจกรรมยอดฮิตอย่างพายเรือคายักใต้สะพานฟูตามิสึริบาชิ อีกหนึ่งอย่างที่ต้องถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกคือ มาสคอตพรายน้ำที่เรียกว่า กัปปะ เป็นมาสคอตสุดน่ารักที่เป็นสัญลักษณ์และเป็นผู้รักษาโจซังเค

รุซุทสึ สกีรีสอร์ท (Rusutsu Ski Resort)

รุซุทสึ สกีรีสอร์ท

รุซุทสึ เป็นสกีรีสอร์ทที่มีชื่อเสียงของเกาะฮอกไกโด หากมาเยือนญี่ปุ่นในช่วงหิมะแล้วล่ะก็ ต้องห้ามพลาด กิจกรรมยอดฮิตของที่นี่ก็คงจะเป็นการเล่นสกีและสโนว์บอร์ด สำหรับการเล่นสกีที่นีมีคอร์สสกีถึง 37 คอร์ส โดยผ่านภูเขาถึง 3 ลูก หรือสำหรับผู้ที่เพิ่งหัดเล่นสกีที่นี่ก็มีลานกว้างสำหรับผู้เริ่มเล่น นอกจากนี้ยังมีสุนัขลากเลื่อน สโนว์โมบิล ให้ได้เพลิดเพลินกันอีกด้วย เหนือสิ่งอื่นใดรุซุทสึยังมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม มีวิวภูเขาเบื้องหน้า เห็นทะเลสาบโทยะ ภูเขาโยเตอิอีกด้วย

เมืองโอตารุ

ทัวร์ญี่ปุ่นที่เมืองโอตารุ

เมืองโอตารุอยู่ห่างจากเมืองซัปโปโร 30 กม. ในอดีตที่นี่ถือเป็นเมืองท่าที่สำคัญของฮอกไกโด ไฮไลท์ของเมืองโอตารุคือ บรรยากาศสไตล์ยุโรป เนื่องจากที่โอตารุมีโกดังเก่าแก่ในสไตล์ตะวันตกแบบวิคตอเรียนอยู่หลายแห่ง และคลองโอตารุที่ถือเป็นจุดแลนด์มาร์คของเมือง ไม่ว่าจะมาฤดูไหนที่คลองโอตารุก็จะถูกประดับตกแต่งไปตามแต่ละฤดูอย่างสวยงาม นอกจากนี้ยังมีจุดเช็คอินอื่นๆภายในเมืองอีกหลายจุด เช่น
- โรงกลั่นเหล้าทานากะ คิกโคกุระ ที่สามารถชมวิธีการผลิตเหล้าแบบสดๆได้
- ตลาดซังคาคุ ที่สามารถทานอาหารทะเลได้แบบสดใหม่สุดๆ
- คิตะอิจิ กลาส ชมงานศิลปะงานฝีมือบนแผ่นกระจกที่สวยงาม
เป็นต้น ทัวร์ญี่ปุ่นรอบนี้ต้องลิสต์เมืองโอตารุไว้เป็นหนึ่งในเช็คลิสต์แล้ว

ภูเขาไฟอุซุ

ภูเขาไฟอุซุ

อีกหนึ่งไฮไลท์ของการทัวร์ญี่ปุ่นที่พลาดไม่ได้เลยคือ การนั่งกระเช้าขึ้นภูเขาไฟอุซุ เมืองโทยะ โดยภูเขาไฟอุซุยังคงครุกกรุ่น มีความสูง 733 เมตร นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามได้ตั้งแต่ก้าวขาขึ้นกระเช้า ระหว่างทางสามารถถ่ายรูปเล่นได้เพลินๆ เมื่อถึงจุดชมวิวด้านบนแล้ว ที่นี่จะเป็นลานกว้าง มองเห็นวิวทิวทัศน์แบบ 360 องศา มองเห็น เมืองโทยะออนเซน ทะเลสาบโทยะ และภูเขาโชวะชินซังได้

ทะเลสาบโทยะ (Lake Toya)

ทะเลสาบโทยะ (Lake Toya)

ทะเลสาบโทยะเป็นอีกที่เที่ยวหนึ่งที่ยอดฮิตของฮอกไกโด บริเวณตรงกลางของทะเลสาบมี เกาะ Nakajima ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถไปเที่ยวได้ จากทะเลสาบโทยะสามารถมองเห็นภูเขาไฟอุซุที่ยังคงครุกกรุ่นได้ มองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม สำหรับกิจกรรมที่ต้องห้ามพลาดเมื่อมาที่ทะเลสาบโทยะ เช่น
- การล่องเรือชมทะเลสาบ
- แช่สระน้ำพุร้อนข้างทะเลสาบ
- ปั่นจักรยานชมวิวรอบทะเลสาบ
- ตั้งแคมป์ปิคนิครับลมเย็นๆ
- ชมการจัดแสดงดอกไม้ไฟ
- เดินป่า

หุบเขานรกจิโกะคุดานิ (Jigokudani noboribetsu)

หุบเขานรกจิโกะคุดานิ

Hell Valley หรือหุบเขานรกจิโกะคุดานิ น้ำร้อนในลำธารของหุบเขามีธาตุกำมะถัน มีเส้นทางสำหรับเดินชมหุบเขาใช้เวลาประมาณ 20-30 นาที ถึงแม้จะมีกลิ่นของกำมะถันนิดๆ แต่วิวทิวทัศน์ที่สวยงามของหุบเขาทำให้ลืมกลิ่นกำมะถันนี้ไปได้ ระหว่างทางเดินมีบ่อพุร้อนตลอดทาง มีบ่อโคลนและลำธารโอยุนุมะกาว่า ที่สามารถนั่งแช่เท้าได้ ช่วงเวลาที่สวยที่สุดของหุบเขานรกจิโกะคุดานิ คือ ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี เพราะต้นไม้บริเวณหุบเขาจะเปลี่ยนเป็นสีสวยงาม แต่ไม่ว่าจะมาฤดูไหนก็ประทับใจกับหุบเขานรกจิโกะคุดานิกลับไปแน่นอน

หมู่บ้านนินจาดาเตะจิไดมุระ

หมู่บ้านนินจาดาเตะจิไดมุระ

มาสัมผัสบรรยากาศในสมัยเอโดะ ที่หมู่บ้านนินจาดาเตะจิไดมุระ ที่นี่เป็นหมู่บ้านจำลองวิถีชีวิตในสมัยเอโดะที่มีทั้ง ร้านค้าบ้านซามูไร บ้านนินจา มีหอสังเกตการณ์ โรงละคร วัด และมีผู้คนแต่งตัวตามยุคสมัยนั้นเดินไปมา นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสประสบการณ์ที่เหมือนได้ย้อนยุคไปในยุคเอโดะ นอกจากนี้ยังมีการแสดงในยุคเอโดะให้ได้ชม และสำหรับสายถ่ายรูปที่นี่มีมุมถ่ายรูปเยอะมากๆ เรียกได้ว่า ถ่ายได้จุใจแน่นอน

หมู่บ้านไอนุ เกาะฮอกไกโด

หมู่บ้านไอนุ เกาะฮอกไกโด

หมู่บ้านไอนุเป็นที่เที่ยวอีกที่หนึ่งที่หากมีเวลาแนะนำให้มา ภายในหมู่บ้านไอนุด้านหน้าจะมีรูปปั้นขนาดใหญ่ซึ่งเป็นเทพเจ้าประจำเผ่า และเผ่าไอนุมีหมีและนกฮูกเป็นสัญลักษณ์จึงมีรูปปั้นอยู่ด้านหน้าเช่นเดียวกัน ภายในมีบ้านจำลองหลังต่างๆให้ได้ชม แต่ละหลังภายในก็จะจัดแสดงข้าวของและสิ่งต่างๆของชาวไอนุแตกต่างกันออกไป เช่น เสื้อ ผ้า อาวุธ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการแสดงของชาวไอนุให้ได้ชม เพลิดเพลินกับวัฒนธรรมของชาวไอนุแล้วก็มีอาหารและคาเฟ่ให้ได้แวะไปชิม

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

เที่ยวคิวชู ประเทศญี่ปุ่น เมืองเบปปุ เมืองน้ำพุร้อนแห่งเกาะคิวชู
เที่ยวคิวชู ประเทศญี่ปุ่น เมืองเบปปุ เมืองน้ำพุร้อนแห่งเกาะคิวชู
10 เมนูดังประจำชาติ พร้อมพิกัดร้านต้นตำรับความอร่อย
10 เมนูดังประจำชาติ พร้อมพิกัดร้านต้นตำรับความอร่อย
ที่เที่ยวสิงคโปร์ สำรวจเมืองนวัตกรรมล้ำสมัย
ที่เที่ยวสิงคโปร์ สำรวจเมืองนวัตกรรมล้ำสมัย