STUNNING BEACH & BIG BLUE SEA
หาดสวรรค์ทะเลกรีซ

“ไอโอเนียน” ทะเลสีฟ้าครามแห่งเมดิเตอร์เรเนียน ทางฝั่งตะวันตก ของประเทศกรีซ เต็มไปด้วยหมู่เกาะและชายหาดสวยงามมากมาย 1 ในนั้นก็คือหาดนาวาจิโอ หาดเรือแตก จุดหมายในฝันของคน รักทะเลและฟ้างาม

 

ON THE NORTH WEST COAST OF THE GREECE IONIAN ISLAND

 
 
 

Navagio Beach หรือ หาดซากเรือแตก ตั้งอยู่ในอ่าวเล็กๆ ทางตะวันตกเฉียงเหนือ ของเกาะซาคีนโตส (Zakynthos) หรือ เกาะ Zante เกาะใหญ่อันดับ 3 ในหมู่ เกาะไอโอเนียน (Ionian Islands) หาดนาวาจิโอ เป็นชายหาดเล็ก ๆ ที่ล้อมรอบไปด้วยหน้าผาขาวสูงชัน ชายหาดเต็มไปด้วยก้อนหินสีขาว น้ำทะเลเป็น สีฟ้าสดใส และทีเด็ดของหาดแห่งนี้ก็คือซากเรือเก่า ที่เ ก ย ตื้น อ ยู่บ น ห า ด ท ร า ย สีข า ว ดูส ว ย ง า ม แปลกตาและแฝงไปด้วยมนต์เสน่ห์น่าเข้าไปสัมผัส โดยมีเรื่องเล่าว่าซากเรือลำนี้เป็นเรือที่ลักลอบขนส่ง สินค้าที่ผิดกฏหมายในอดีต และถูกเจ้าหน้าที่กรีซ ไล่ล่าในขณะที่มีพายุทัศนวิสัยไม่ดีทำให้เรือหนีจน อัปปาง และสุดท้ายจึงมาเกยตื้นที่หาดแห่งนี้ กลาย เป็นจุดที่ดึงดูดผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกให้มาเยี่ยมชม อีกหนึ่งกระแสที่ทำให้ชายหาดแห่งนี้ เป็นที่รู้จัก ของชาวไทยและแฟนซีรีย์เกาหลีทั่วโลก เพราะที่ นี่เป็น 1 ในโลเคชั่นถ่ายทำซีรีย์เกาหลีสุดฮิตเรื่อง Descendants of the Sun ที่ได้ Song Joong Ki และ Song Hye Kyo ดาราชื่อดังมาเป็นพระนางของเรื่อง

 

MORE FUN IN NAVAGIO BEACH SMALL BOAT AND WHITE SAND WITH PIRATE SHIP MAKE YOU FEEL EXCITED

 
 

การเดินทางมาเที่ยวที่นี่ หากต้องการความเป็นส่วนตัวและชายหาดที่ไร้ผู้คนเพื่อจะได้ถ่ายรูปเก็บบรรยากาศ ของทิวทัศน์สวย ๆ ได้อย่างเต็มอิ่มแล้ว การจอง Private Tour เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด เพราะในแพ็กเกจ อัดแน่นไปด้วยบริการพิเศษสุดประทับใจ ตั้งแต่เริ่ม ทริปในเวลาเช้าตรู่ ด้วยรถส่วนตัวคันหรูพร้อมคนขับ ที่จะพาคุณไปยังท่าเรือ และพานั่งเรือ Speedboat ต่อไปยัง Shipwreck beach หรือ Navagio Beach ด้วยความที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่ง ในชายหาดที่สวยที่สุดในโลก ทำให้ชายหาดแห่ง นี้คราคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวตลอดทั้งวัน ดังนั้น ถ้าไม่อยากเจอนักท่องเที่ยวนับร้อยเต็มชายหาด จนไม่สามารถดื่มด่ำความงามตามธรรมชาติ อย่างที่ควรเป็นแล้ว ขอแนะนำให้ไปแต่เช้า หรือไม่ก็เป็นช่วงเย็น จะได้บรรยากาศที่ดีกว่า

 
 

ใกล้ ๆ กัน นักท่องเที่ยวยังสามารถเที่ยวชม Blue Cave ที่เป็นแนวถ้ำในทะเล ทั้งเล็กและใหญ่สลับกันไป บางถ้ำสามารถขับเรือลอดเข้าไปได้ และยังสามารถ ลงเล่นน้ำ หรือดำน้ำได้ ทำให้บรรยากาศการ ท่องเที่ยวตื่นเต้นน่าสนใจมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ BASE Jumping ยังเป็นกิจกรรมยอดนิยม ของนักกระโดดดิ่งพสุธาจากทั่วโลกที่เดินทางมา ทดลองโดดหน้าผาที่นี่ ถือเป็น 1 ใน 10 Incredible BASE jump exits อีกด้วยการมาเที่ยวที่นี่จึงไม่ จบลงแค่เพียงการถ่ายรูปและชื่นชมความสวยงาม ของจากชายหาดและถ้ำเท่านั้น เมืองซาคีนโตสยังมี บรรยากาศเรียบง่ายสบาย ๆ ให้เดินเล่นชมวิถีชีวิต ชาวเกาะ พร้อมแวะชิมอาหารขึ้นชื่อแสนอร่อยได้ ตามสะดวกอีกด้วย การปั่นจักรยานชมเมืองเป็นอีก กิจกรรมแนะนำเมื่อมาเที่ยวที่นี่ ค่าเช่าจักรยานอยู่ที่ ประมาณ 3 - 4 ยูโรต่อวัน บริเวณรอบเกาะประกอบ ไปด้วยสวนต้นมะกอกเป็นทิวแถวสวยงาม ทำให้การ ปั่นจักรยานเพลิดเพลินไม่น่าเบื่อ หรือจะเดินเลือก ซื้อของฝากที่ขึ้นชื่ออย่าง ไวน์ มะเขือเทศ ภาพวาด ภาพเขียน งานปัก งานถัก และน้ำผึ้งที่รสชาติ หวานเพราะเลี้ยงกลางหมู่ธรรมชาติ ก็ทำได้เช่นกัน

HOW TO GO

การเดินทางจากกรุงเอเธนส์มาที่เกาะซาคีนโตส แนะนำสายการบิน Hahn Air Systems 276 เพราะ มีหลายเที่ยวบินให้เลือกในราคาที่ไม่สูงเกินไป ใช้เวลา ประมาณ 1 ชั่วโมง ค่าใช้จ่ายประมาณ 5,000 บาท ส่วนการเดินทางมาที่หาดนาวาจิโอ (Navagio Beach) มาได้เพียงทางเรือทางเดียวเท่านั้น มีท่าเรือ หลายแห่งที่อยู่ไม่ไกลจากหาดนาวาจิโอที่สามารถ พานักท่องเที่ยวมาที่ชายหาดนี้ เช่น Porto Vromi, Harbor of Saint Nikolas หรือจะนั่งเรือจาก City of Zakynthos ตรงมาเลยก็ได้ ใช้เวลาประมาณ 45 นาที ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก www.visitGreece.gr

WHERE TO STAY

บนหาดนาวาจิโอไม่มีที่พักใด ๆ เนื่องจากเป็นหาดเล็ก ๆ ที่รักษาความสมบูรณ์ทางธรรมชาติไว้อย่างดี แนะนำให้หาที่พักบนเกาะ Zakynthos เพราะ เป็นเกาะใหญ่และมีที่พักให้เลือกหลากหลาย Ionian Hill Hotel & Pool Bar เป็นอีกตัวเลือกที่ ดีสำหรับคุณ ด้วยโลเคชั่นที่ติดกับชายหาดที่สวยงาม บรรยากาศหรูหรา สะอาด ไม่ไกลจากตัวเมือง และราคายังไม่สูงจนเกินไป นอกจากนี้ที่นี่ยังมีบริการ เรือแบบส่วนตัวเพื่อเดินทางไปยังหาด Navagio อีกด้วย ดูรายละเอียดได้ที่ www.ionianhillhotel.com

TIP!

แนะนำแพ็กเกจ private tour “VIP Shipwreck & Blue Caves and Island tour- Land and Sea” ของบริษัท Nefis Travel ราคาประมาณ 395 ยูโร (สำหรับ 2 คน) รวมรถรับ - ส่งจากโรงแรมบนเกาะ zakynthos ไปท่าเรือ สามารถดูรายละเอียดได้ทาง www.nefis-travel.com

ที่มา : นิตยสาร My World Vol.106 Mar - Apr 2017