ภาพกราฟิกเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น

บัตรเครดิตเข้า Lounge ฟรี 2566 เพิ่มความคุ้มก่อนเดินทาง

ก่อนเดินทางต้องรู้ บัตรเครดิตเข้าเลาจน์ฟรีต้องทำยังไงบ้าง?

ปฏิเสธไม่ได้ว่าหนึ่งในวิธีการเดินทางที่ผู้คนนิยมเลือกใช้เมื่อต้องเดินทางไกลในประเทศหรือไปต่างประเทศก็คือเดินทางด้วยเครื่องบิน ไม่เพียงช่วยย่นระยะเวลาในการเดินทาง ยังมีความสะดวกสบาย มีช่วงราคาหลากหลาย สามารถเลือกเดินทางได้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ สำหรับใครที่มีความจำเป็นต้องไปสนามบินก่อนเวลาหรือรอเวลาขึ้นเครื่อง รอเวลาต่อเครื่อง การใช้บริการเลานจ์สนามบินหรือบริการห้องพักรับรองถือเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคนที่ต้องเดินทางไกลหรือต้องใช้เวลาในการเดินทางนาน ๆ

เลานจ์ สนามบิน คืออะไรทำไมคนถึงนิยม

โต๊ะพร้อมแก้วกาแฟ
เลานจ์ สนามบินสิทธิประโยชน์สำหรับคนเดินทาง

Airport Lounge หรือห้องพักรับรองผู้โดยสาร คือ ห้องพักรับรองภายในสนามบินที่ใช้เป็นสถานที่พักระหว่างรอขึ้นเครื่องหรือรอต่อเครื่อง ภายในสนามบินหนึ่งแห่งมีเลานจ์ไว้ให้บริการแก่ผู้เดินทางอยู่หลากหลายแห่ง เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่ต้องการใช้บริการ โดยภายใน Lounge ส่วนใหญ่ประกอบด้วย

 • มีอาหารให้เลือกทั้งอาหารจากหลักและอาหารทานเล่น
 • เครื่องดื่มร้อน-เย็น บางเลาจน์จะมีบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วย
 • ที่นั่งสำหรับพักผ่อนส่วนตัว พร้อมที่ชาร์จแบตเตอรี่หรืออุปกรณ์ไฟฟ้าต่าง ๆ
 • ห้องสำหรับอาบน้ำหรือเปลี่ยนเสื้อผ้าก่อนเดินทาง

สมัครบัตรเครดิต KTC เดินทางเที่ยวฟิน พร้อมใช้ห้องรับรองสนามบิน

ห้องรับรองสนามบิน มีอยู่จุดไหนบ้าง?

ห้องพักภายในสนามบิน
ห้องพักรับรองภายในสนามบินสำหรับพักผ่อน

โดยภายในสนามบินจะมีห้องรับรองสำหรับไว้บริการผู้โดยสาร มีทั้งห้องรับรองของสายการบินและห้องรับรองทั่วไป ห้องรับรองที่ได้รับความนิยม มีดังนี้

Royal Orchid Lounge

Royal Orchid    Lounge
ห้องพักรับรองภายในสนามบิน Royal Orchid Lounge ภาพจาก : www.thaiairways.com

เลานจ์ของสายการบินไทยและสายการบินในเครือกับห้องรับรอง Royal Orchid Lounge ที่มีให้บริการทั้งในประเทศและต่างประเทศทั่วโลก สำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจของสายการบินไทยและสายการบินกลุ่มสตาร์อัลไลแอนซ์ ผู้โดยสารสมาชิกรอยัลออร์คิด พลัส บัตรแพลทินัม และบัตรทอง บัตรเครดิต KTC AGODA WORLD REWARDS MASTERCARD รวมถึงผู้โดยสารสมาชิกบัตรทองกลุ่มสตาร์อัลไลแอนซ์ สามารถเข้าไปพักผ่อนได้ก่อนเดินทาง

บัตรเครดิต KTC

TIP : สมาชิกบัตรเครดิต KTC VISA SIGNATURE, KTC WORLD REWARDS MASTERCARD, KTC JCB ULTIMATE, KTC UNIONPAY DIAMOND สามารถเข้าใช้บริการห้องรับรองพิเศษ Royal Orchid Lounge 2 ครั้งต่อปี เพียงแสดงคู่กับบัตรโดยสารสายการบินไทย

บริการห้องรับรองในสนามบินสำหรับสมาชิก JCB

LoungeKey
ห้องรับรองในสนามบินสำหรับสมาชิก JCB ภาพจาก : www.th.jcb/th/

ห้องรับรองในสนามบินสำหรับสมาชิก JCB ที่มีสาขาให้บริการทั้งในแถบเอเชียและฮาวาย เช่น ญี่ปุ่น จีน ฮ่องกง เกาหลีใต้ สิงคโปร์ สำหรับบริการ LoungeKey ผู้ที่สามารถใช้ได้คือลูกค้าบัตรเครดิต JCB Platinum หรือ JCB Ultimate (สำหรับบัตรที่ออกในประเทศไทย) กับบัตรเครดิตเข้าเลานจ์ฟรีสามารถเข้าไปใช้บริการได้พร้อมแสดงบัตรเครดิต JCB Platinum หรือ JCB Ultimate และ Boarding Pass โดยสามารถใช้ห้องรับรองที่เลือกโดย JCB ได้ฟรีสูงสุด 8 ครั้งต่อปีต่อบัตรฯ

บัตรเครดิต    KTC JCB

TIP : สมาชิกบัตรเครดิต KTC ที่เป็น JCB สามารถเข้ารับบริการห้องรับรองในสนามบินญี่ปุ่น จีน ไต้หวัน เกาหลี สิงคโปร์ มาเลเซีย เวียดนาม เยอรมนี สหราชอาณาจักร และฮาวาย อีกทั้งสามารถเข้าบริการห้องรับรอง JCB Plaza Lounge ได้อีก 9 ประเทศ เพียงแสดงตั๋วโดยสารพร้อมบัตรเครดิตที่เป็น JCB

Miracle Lounge

Miracle Lounge
ห้องพักรับรองภายในสนามบิน Miracle Lounge ภาพจาก Facebook : Miracle Lounge

Miracle Lounge ตั้งอยู่ที่สนามบินสุวรรณภูมิ เป็น Airport Lounge ที่ไม่ได้ขึ้นกับสายการบินใดแต่เป็น Airport Lounge สำหรับให้บริการผู้โดยสารที่เดินทางในสนามบินสุวรรณภูมิ สำหรับใครที่อยากเข้าเลาจน์สุวรรณภูมิสามารถใช้บริการได้ทั้งผู้โดยสาร Business Class, First Class และผู้โดยสารชั้น Economy Class ที่ต้องการนั่งพักผ่อน รับประทานอาหาร นั่งทำงาน หรือต้องการพื้นที่ส่วนตัวระหว่างรอขึ้นเครื่อง โดยการใช้บริการ Miracle Lounge จะมีค่าใช้จ่ายโดยคิดเป็นรายครั้ง

Boutique Lounge : Bangkok Airways

Boutique Lounge
ห้องพักรับรองภายในสนามบิน Boutique Lounge : Bangkok Airways ภาพจาก : www.bangkokair.com/lounge/boutique/bangkok-inter

ห้องรับรองผู้โดยสารของบางกอกแอร์เวย์สที่สามารถเข้าไปใช้บริการได้ มีครบทั้งบริการของว่าง เครื่องดื่ม อินเทอร์เน็ต มุมเด็กเล่น เพื่ออำนวยความสะดวกสบายของผู้โดยสารระหว่างรอเครื่อง หรือ BLUE RIBBON CLUB เลาจ์นบริการสำหรับผู้โดยสารระดับชั้นธุรกิจของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส พร้อมบริการการรับรองที่สะดวกสบายและครอบคลุม

BLUE RIBBON CLUB
ห้องพักรับรองภายในสนามบิน BLUE RIBBON CLUB : Bangkok Airways ภาพจาก : www.bangkokairblog.com

บัตรเครดิต KTC Bangkok Airways

TIP : สมาชิกบัตรเครดิต KTC BANGKOK AIRWAYS VISA SIGNATURE, KTC BANGKOK AIRWAYS WORLD REWARDS MASTERCARD สามารถเข้ารับห้องรับรองพิเศษ Blue Ribbon Club Lounge 2 ครั้งต่อปี เพียงแสดงตั๋วโดยสารพร้อมบัตรเครดิตเพื่อเข้าใช้

Q&A เรื่องน่ารู้บัตรเสริมเข้า Lounge ได้ไหม?

บัตรเสริมเข้า Lounge ได้ไหม? คำถามที่หลายคนสงสัย คำตอบคือสำหรับบัตรเครดิต KTC เฉพาะผู้ถือบัตรหลักเท่านั้นจึงสามารถเข้าใช้บริการเลาจน์ของสนามบินได้ รวมถึงต้องโชว์บัตรเครดิตควบคู่กับบอร์ดดิ้งพาส อย่างไรก็ตามต้องไม่ลืมตรวจสอบเงื่อนไขทุกครั้งก่อนใช้งาน

สำหรับใครที่มีแพลนเดินทางทั้งในประเทศและต่างประเทศสามารถเลือกใช้บริการห้องรับรองสนามบินต่าง ๆ ได้ เพื่อความสะดวกสบาย อิ่มท้อง ระหว่างรอขึ้นเครื่อง หากใครยังไม่มีบัตรเครดิตสามารถเลือกสมัครผ่านช่องทางออนไลน์ของ KTC ได้ง่าย ๆ หรือกรอกข้อมูลด้านล่างจากนั้นรอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ ชื่นชอบใบไหนและสิทธิประโยชน์แบบไหน ทาง KTC มีผลิตภัณฑ์บัตรเครดิตหลายรูปแบบให้สามารถเลือกสมัครได้ตามไลฟ์สไตล์

บัตรเครดิต KTC คุ้มทุกการใช้จ่าย พร้อมบริการเลานจ์…สมัครที่นี่

ไม่มีค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปี