10 ที่เที่ยวต่างประเทศใกล้ไทย ค่าใช้จ่ายน้อย ฟินตลอดทริป

10 ที่เที่ยวต่างประเทศใกล้ไทย ค่าใช้จ่ายน้อย ฟินตลอดทริป

บินลัดฟ้าเที่ยวต่างประเทศ จ่ายน้อย เดินทางสะดวก

การเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศต่าง ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งความใฝ่ฝันของนักเดินทางหลายคน ทว่าการเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศแต่ละครั้งมักมีค่าใช้จ่ายที่ไม่น้อยไม่ว่าจะเป็นค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าที่พักโรงแรม ค่าอาหาร และค่าใช้จ่ายต่าง ๆ บ่อยครั้งนักที่ต้องถอดใจและหันมาเที่ยวในประเทศแทน ปัจจุบันการเที่ยวต่างประเทศไม่ต้องมีเงินเยอะก็สามารถเที่ยวได้ วันนี้ KTC ขอแนะนำสถานที่เที่ยวต่างประเทศใกล้ไทยที่น่าไปเช็กอินมากที่สุด บินไม่ไกล ค่าใช้จ่ายไม่เกินงบอย่างแน่นอน

เทคนิคเตรียมตัวก่อนบินไปต่างประเทศ เที่ยวสนุกแบบไม่ต้องกังวล

  1. เมื่อต้องเดินทางไปต่างประเทศช่วงโควิด-19 ระบาด ควรฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ครบโดส อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนเดินทางไปเที่ยว ซึ่งต้องเป็นวัคซีนที่ได้รับการรับรองจากองค์การอนามัยโลก (WHO) 
  2. อย่าลืม! ขอ Vaccine Passport หนังสือรับรองการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 สามารถขอรับผ่าน แอปพลิเคชันหมอพร้อม หรือ E-Vaccine Passort (QR Code) ก็ได้เหมือนกัน เพื่อยืนยันว่ามีสุขภาพที่พร้อมสำหรับการโดยสารด้วยเครื่องบิน
  3. เช็กข้อกำหนดและเงื่อนไขประเทศที่คุณกำลังจะเดินทางไป ว่าแต่ละประเทศมีข้อกำหนดหรือข้อบังคับอย่างไร เพราะแต่ละประเทศมีเงื่อนไขแตกต่างกัน สามารถเช็กข้อมูลจากสถานเอกอัครราชทูตประเทศที่จะไปเที่ยว เพื่อจะได้ทราบข้อมูลที่ถูกต้อง 
  4. จัดเตรียมของสำหรับใช้ในการเดินทางเที่ยวต่างประเทศ อาทิ หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ หรือสเปรย์แอลกอฮอล์ ไปจนถึงยาประจำตัว แนะนำสอบถามข้อมูลยากับสถานทูตก่อนเพราะตัวยาบางประเภทไม่สามารถนำเข้าประเทศนั้น ๆ ได้
  5. จองตั๋วเครื่องบินและที่พักให้เรียบร้อย แนะนำจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 เดือน คุณจะได้ตั๋วเครื่องบินราคาถูก ช่วยให้คุณเซฟค่าใช้จ่ายตั๋วเครื่องบินขาไป-ขากลับได้มากขึ้น และอย่าลืมจองที่พัก พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน 

พิกัด! ที่เที่ยวต่างประเทศใกล้ไทย บินสบาย เซฟเงินในกระเป๋า

1. พระธาตุหลวง เวียงจันทน์ (Pha That Luang Vientiane) ประเทศลาว

พระธาตุหลวง
พระธาตุหลวงประเทศลาว

เริ่มต้นทริปด้วยการไหว้พระขอพรที่พระธาตุหลวง ปูชนียสถานอายุพันกว่าปี แห่งนครหลวงเวียงจันทน์ ดินแดนแห่งมนต์เสน่ห์ความเก่าแก่ นักท่องเที่ยวนิยมมาไหว้พระขอพรเรื่องการงาน การเงิน และการค้าขาย พระธาตุหลวงแห่งนี้มีเรื่องราวความเชื่อเกี่ยวกับพญานาค โดยเล่าต่อกันมาว่าใต้พระอุรังคธาตุเป็นประตูพิภพของพญานาค 7 เศียร 1 ใน 9 กษัตริย์พญานาค โดยบริเวณด้านหลังพระธาตุจะพบเห็นที่ตั้งของบ่อน้ำพญานาคโบราณอายุกว่า 450 ปี จึงทำให้ที่นี่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาสักการะบูชาอย่างไม่ขาดสาย

2. บานาฮิลล์ (Bana Hills) ประเทศเวียดนาม

บานาฮิลล์
บานาฮิลล์ประเทศเวียดนาม

บานาฮิลล์สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตประเทศเวียดนาม ในอดีตที่นี่เคยเป็นสถานที่พักตากอากาศของชาวฝรั่งเศสซึ่งในปัจจุบันยังคงหลงเหลือสถาปัตยกรรมฝรั่งเศสภายในเมืองให้คุณได้ไปเยี่ยมชม วิวทิวทัศน์และบรรยากาศรอบ ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนได้ไปเที่ยวยุโรป แนะนำที่เที่ยวและจุดถ่ายรูปสวย ๆ อาทิ สวนสนุก Fantasy Park สวนสวยสไตล์ฝรั่งเศส Le Jardin d’ Amour หอระฆัง จุดชมวิวบานาฮิลล์ และอีกมากมาย เหมาะสำหรับเดินทางมาเที่ยวพักผ่อนที่สุด

3. ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studios Singapore) ประเทศสิงคโปร์

สวนสนุก
สวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

สวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ สถานที่ท่องเที่ยวย้อนวัย ที่นี่เป็นสวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอแห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายในสวนสนุกมีเครื่องเล่นและโชว์ต่าง ๆ ที่มาในธีมของภาพยนตร์แอนิเมชันชื่อดังหลายเรื่อง อาทิ ทรานส์ฟอร์เมอร์ส จูราสสิคพาร์ค มาดากัสการ์ เซซามีสตรีท และอื่น ๆ ให้คุณเที่ยวสนุกเพลิดเพลินตลอดทั้งวัน

4. ชายหาดกูตา (Kuta Beach) ประเทศอินโดนีเซีย

ชายหาดกูตา
ชายหาดกูตาประเทศอินโดนีเซีย

เที่ยวชายหาดกูตาประเทศอินโดนีเซีย แดนสวรรค์ของการพักผ่อน ที่นี่เป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรม สถานบันเทิงยามค่ำคืนและแหล่งช้อปปิ้ง หาดกูตากลายเป็นที่นิยมในหมู่นักโต้คลื่นและ Backpack ทั้งยังเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ สำหรับครอบครัวและคู่รักที่กำลังมองหาวันหยุดที่โรแมนติก ให้คุณได้สัมผัสธรรมชาติที่สวยงาม เติมเต็มทุกช่วงเวลาพักผ่อนของคุณ

5. ทะเลสาบคาวากูจิโกะ (Lake Kawaguchiko) ประเทศญี่ปุ่น

ทะเลสาบคาวากูจิโกะ
ทะเลสาบคาวากูจิโกะประเทศญี่ปุ่น

ญี่ปุ่นประเทศยอดฮิตสำหรับคนไทย เต็มไปด้วยศิลปวัฒนธรรมอันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ความเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยี และแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงาม โดยคนไทยสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ 15 วัน ไม่ต้องขอวีซ่า แวะถ่ายรูปชมวิวที่ทะเลสาบคาวากูจิโกะ เป็นทะเลสาบที่เดินทางไปถึงได้ง่ายที่สุดในบรรดา 5 ทะเลสาบรอบภูเขาไฟฟูจิ ให้คุณชมวิวแบบ 360 องศา และใกล้ชิดธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

6. สวนสนุกฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disneyland) ฮ่องกง

สวนสนุกดิสนีย์แลนด์
สวนสนุกฮ่องกงดิสนีย์แลนด์

สวนสนุกฮ่องกงดิสนีย์แลนด์อาณาจักรมหัศจรรย์ของเด็กและผู้ใหญ่ เตรียมพบกับตัวละครดิสนีย์ยอดนิยมจากภาพยนตร์เรื่องโปรด อาทิ Pixar Marvel และ Star Wars ให้คุณผจญภัยในป่าต่างถิ่น เที่ยวชมพิพิธภัณฑ์อันลี้ลับ นั่งรถเลื่อนที่แล่นผ่านทะลุเหมือง และนั่งจรวดที่ขับเคลื่อนเข้าสู่ห้วงอวกาศนอกโลก สนุกไปกับเครื่องเล่นและกิจกรรมมากมาย รับรองมาเที่ยวแล้วไม่ผิดหวัง

7. หมู่เกาะบาตาเนส (Batanes) ประเทศฟิลิปปินส์

หมู่เกาะบาตาเนส
หมู่เกาะบาตาเนสประเทศฟิลิปปินส์

สัมผัสความสวยงามของธรรมชาติที่หมู่เกาะบาตาเนส ประเทศฟิลิปปินส์ ที่นี่เป็นหมู่เกาะเล็ก ๆ จำนวน 10 เกาะ โดยมีเกาะหลักอยู่ 3 เกาะ อาทิ เกาะบาตัน เกาะอิตบายัต และเกาะซับตัง เสน่ห์ของบาตาเนสจะอยู่ที่ธรรมชาติของภูเขาและท้องทะเล มองไปได้ไกลสุดลูกหูลูกตา บรรยากาศราวกับทวีปยุโรปทางตอนเหนือและทางฝั่งประเทศนิวซีแลนด์ เหมาะสำหรับมาเที่ยวพักผ่อนชมวิวธรรมชาติ

8. หุบเขาพระจันทร์สีน้ำเงิน (Blue Moon Valley) ประเทศจีน

หุบเขาพระจันทร์สีน้ำเงิน
หุบเขาพระจันทร์สีน้ำเงินประเทศจีน

สัมผัสความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่หุบเขาพระจันทร์สีน้ำเงิน เทือกเขาขนาดเล็กที่อยู่ใกล้กับเมืองลี่เจียงเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในมณฑลยูนนานของจีน ที่นี่อยู่สูงเหนือระดับน้ำทะเล ประมาณ 4,000 เมตร มียอดเขาจำนวน 13 ยอด เรียงต่อเนื่องกันคล้ายมังกร เดินทางด้วยการนั่งกระเช้าขึ้นไปบนยอดเขา เมื่อขึ้นมาถึงด้านบนยอดเขา คุณจะได้ชมวิวแบบ 360 องศา และอากาศเย็นชื่นใจ

9. พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace) ประเทศเกาหลี

พระราชวังเคียงบกกุง
พระราชวังเคียงบกกุงประเทศเกาหลี

พระราชวังเคียงบกกุง หรือเรียกอีกแบบหนึ่งว่า “พระราชวังคยองบกกุง” เป็นพระราชวังที่มีขนาดใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในกรุงโซล สร้างขึ้นในปี 1394 ในสมัยพระเจ้าแทโจ ราชวงศ์โชซอน ภายในพระราชวังมีอาคารและตำหนักต่าง ๆ มากกว่า 200 หลัง เมื่อมีการรุกรานของญี่ปุ่นอาคารส่วนใหญ่ได้ถูกทำลายลงเหลือเพียงแค่ 10 หลังเท่านั้น คุณจะได้สัมผัสความเก่าแก่ของอาคาร ชมงานสถาปัตยกรรมชิ้นเอก ท่ามกลางทัศนียภาพที่สวยงาม

10. ยอดเขากีนาบาลู (Kinabalu) ประเทศมาเลเซีย

เขากีนาบาลู
เขากีนาบาลูประเทศมาเลเซีย

เขากีนาบาลูเป็นยอดเขาตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติกีนาบาลู รัฐซาบาห์ ประเทศมาเลเซีย โดยมียอดเขาสูงสุดบนเกาะบอร์เนียวกว่า 4,095 เมตร รูปร่างคล้ายเลื่อยหินแกรนิตขนาดมหึมาตัดกับฟ้าสีคราม รายล้อมด้วยป่าดงดิบ ที่นี่มีสภาพธรรมชาติที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นป่าฝนเขตร้อนชุ่มชื้น ลำธาร ทุ่งหญ้า ทุ่งหินบนที่ราบสูง บางช่วงเป็นเส้นทางชัน ไปจนถึงเส้นทางไต่เชือกไปตามหน้าผาแกรนิต เพราะฉะนั้นที่นี่จึงเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวสายโหดที่ต้องการเป็นผู้พิชิตยอดเขากีนาบาลูให้ได้สักครั้ง

ทั้งหมดนี้คือที่เที่ยวต่างประเทศใกล้ไทย เดินทางสะดวก จ่ายสบายกระเป๋า ให้คุณเดินทางท่องเที่ยวอย่างคุ้มค่าและประหยัดงบ โดยแต่ละสถานที่เที่ยวมีความงามแตกต่างกันออกไป หากคุณต้องการเดินทางเที่ยวต่างประเทศใกล้ ๆ ใช้เวลาเดินทางไม่นาน สถานที่เที่ยวข้างต้นถือเป็นตัวเลือกที่ดี รับรองไปเที่ยวแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน 

เพิ่มความคุ้มค่าทุกการใช้จ่ายในการเดินทางท่องเที่ยว แนะนำ KTC World Travel Service ผู้ช่วยให้ทริปเที่ยวของคุณราบรื่นและคุ้มค่าที่สุด พร้อมบริการสุดประทับใจมากมาย อาทิ การจองตั๋วเครื่องบิน ที่พักโรงแรม ให้คุณต้องการเดินทางสะดวกสบายมีบริการรถเช่า ให้คุณเดินทางไปยังสถานที่เที่ยวและที่พักได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญเพิ่มความปลอดภัยด้วยประกันการเดินทาง และ Blue Ribbon Bags บริการติดตามกระเป๋าสูญหาย พบภายใน 96 ชม. เมื่อเดินทางถึงจุดหมายปลายทาง ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวของคุณไม่ว่าจะภายในประเทศหรือต่างประเทศ หากต้องการคำแนะนำเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยว สอบถามข้อมูลท่องเที่ยวหรือวางแผนการเดินทาง สามารถติดต่อ KTC World Travel Service ที่พร้อมให้บริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือสนใจสอบถามข้อมูลได้ผ่านทาง LINE : KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community หรือโทร.02123 5050 ให้ทุกการเดินทางท่องเที่ยวของคุณเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น

พิเศษ  2 ต่อ เมื่อจองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก รถเช่า และกิจกรรม ที่ KTC WORLD

ต่อที่ 1 : ใช้ทุก 1,000 คะแนน KTC FOREVER แลกรับส่วนลด 130 บาท

ต่อที่ 2 : ผ่อนชำระ 0% 6 เดือน โดยมีขั้นต่ำ 3,000 บาท/รายการ (หลังหักส่วนลดแล้ว)

ระยะเวลาการจองและแลกรับส่วนลด : 1 ม.ค. – 31 ธ.ค. 66

จองโรงแรมราคาสุดคุ้ม จ่ายผ่านบัตรเครดิต KTC…คลิกที่นี่