เที่ยวคาเฟ่เกาหลี

คาเฟ่เกาหลีในโซล อัปเดต 2023 สไตล์มินิมอล ถูกใจสายถ่ายรูป

คาเฟ่เกาหลี โซล พิกัดเที่ยวเด็ดที่ต้องปักหมุด

เกาหลีใต้ ประเทศท่องเที่ยวในฝันที่หลายคนอยากเดินทางไปสัมผัสให้ได้สักครั้ง และเป็นประเทศท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ ที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากคนไทย เพราะเป็นประเทศที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามอยู่หลากหลาย รวมถึงมีภาษา อาหาร วัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ รวมถึงอิทธิพลจากกระแส K-POP และแฟชั่นการแต่งหน้า การแต่งตัว ไปจนถึงแนวการถ่ายรูปต่าง ๆ ก็ได้รับความนิยมเช่นกัน ทำให้ผู้คนนิยมเดินทางไปเที่ยวยังประเทศเกาหลีใต้ในช่วงเทศกาลหรือวันหยุดนั่นเอง สำหรับใครที่มีแพลนจะเดินทางไปเที่ยวเกาหลีใต้นั้นอีกพิกัดที่พลาดไม่ได้นั่นคือ คาเฟ่ ซึ่งอย่างที่ทราบกันว่าคาเฟ่ในประเทศเกาหลีนั้นมีอยู่มากมาย และมีการตกแต่งร้านที่สวยงามไม่ว่าจะนั่งมุมไหนก็จะได้ภาพสวย ๆ ไปจนถึงเมนูเครื่องดื่มและขนมหวาน เบเกอรี่ที่ถูกตกแต่งออกมาได้อย่างน่ารับประทาน ทำให้คาเฟ่ในประเทศเกาหลีกลายมาเป็นพิกัดที่ต้องมีในแพลนสำหรับสายชื่นชอบการเที่ยวคาเฟ่นั่นเอง ใครที่เป็นสายคาเฟ่และเตรียมเดินทางไปเกาหลีอยู่นั้น KTC จะพามาปักพิกัดคาเฟ่ในเกาหลีกับย่านท่องเที่ยวสุดฮิต จะมีคาเฟ่ไหนที่น่าสนใจบ้างไปดูกันเลย

เช็กอินเที่ยวคาเฟ่เกาหลีในโซล พิกัดถ่ายรูปสวย ไม่ควรพลาด 

Humming Bella

Humming Bella
คาเฟ่เกาหลีในโซลที่ Humming Bella / ภาพจาก Instragram : hummingbella

Humming Bella คาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในฮงแดร้านสไตล์ลอฟท์โทนสีขาว มีระเบียงยื่นออกมาด้านนอก สามารถเลือกนั่งได้ทั้งโซนอินดอร์และเอาท์ดอร์ท่ามกลางบรรยากาศดี ถ่ายรูปสวย อีกทั้งยังเป็นคาเฟ่ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของเมนูเบเกอรี่ที่มีให้เลือกมากมายและตกแต่งได้อย่างน่ารับประทาน บวกกับเมนูเครื่องดื่มทั้งเมนูกาแฟและเมนู Non-Coffee ก็มีให้เลือกครบ 

ที่อยู่ : 57 Dokmak-ro 7-gil, Mapo-gu, Seoul

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 11.00 – 22.00 น.

พิกัด :

Cafe_Aurora (카페 오로라)

Cafe Aurora
คาเฟ่เกาหลีในโซลที่ Cafe_Aurora / ภาพจาก Instragram : cafe_aurora__

Cafe_Aurora คาเฟ่พิกัดย่านท่องเที่ยวยอดฮิตอย่างฮงแด มาพร้อมการตกแต่งร้านที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ จุดเด่นของร้านบริเวณระเบียงด้านนอกมีการติดฟิล์ม เมื่อสัมผัสกับแสงแดดแล้วจะเกิดเป็นแสงที่สวยงาม เหมือนถูกรายล้อมด้วยแสงของออโรร่า ถือเป็นมุมถ่ายรูปยอดฮิตที่ไม่ควรพลาด นอกจากนี้ที่คาเฟ่แห่งนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มและเมนูเบเกอรี่น่าตาน่าทานให้เลือกชิมกันหลากหลายเมนูเลยทีเดียว 

ที่อยู่ : 139 Wausan-ro, Mapo-gu, Seoul (ร้านตั้งอยู่ชั้น 1)

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 12.00 -22.00 น.

พิกัด :

943 King’s Cross (킹스크로스)

 943 Kings Cross
คาเฟ่เกาหลีในโซลที่ 943 King’s Cross / ภาพจาก Instragram : 943kingscross

คาเฟ่ในย่านยอนนัม-ฮงแด ที่เรียกได้ว่าห้ามพลาดเพราะมาในธีมแฮรี่พอร์ตเตอร์ ที่ยกเอาชานชาลาที่ 9 ¾ มาไว้ในฮงแด เรียกได้ว่าใส่ใจในการตกแต่งทั้งภายนอกและด้านในร้านด้วยการคงธีมโรงเรียนพ่อมดเอาไว้ ทั้งโซนไม้กายสิทธิ์ เตาผิง ไม้กวาดพ่อมด กรงนกฮูก ด้านในมีหลายชั้นมีจุดถ่ายรูปเพียบใครที่เป็นสาวกแฮรี่พอร์ตเตอร์บอกเลยว่าต้องมา รวมถึงที่คาเฟ่แห่งนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลายและเมนูเบเกอรี่ที่ถูกตกแต่งอย่างดีทำให้น่ารับประทานแบบสุด ๆ 

ที่อยู่ : 24 Yanghwa-ro 16-gil, Seogyo-dong, Mapo-gu, Seoul

เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 11.30 – 21.30 น. วันศุกร์ – อาทิตย์ เวลา 09.30 – 22.00 น.

พิกัด :

Cafe Layered

Cafe Layered
คาเฟ่เกาหลีในโซลที่ Cafe Layered / ภาพจาก Instragram : cafe_layered

Cafe Layered คาเฟ่ย่านยอนนัมที่มาในสไตล์ฝรั่งเศสด้านนอกร้านตกแต่งด้วยอิฐสีแดง ด้านในร้านตกแต่งด้วยโทนสีขาวออกแนววินเทจนิด ๆ ด้านในร้านมี 2 ชั้นให้เลือกนั่งพร้อมมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ และเมื่อมาถึงคาเฟ่แห่งนี้ที่พลาดไม่ได้นอกจากเมนูเครื่องดื่มแล้ว นั่นก็คือเมนูเบเกอรี่ที่มีให้เลือกแบบจุดเด่นทั้งเค้ก สโคน คุกกี้ ขนมปัง และครัวซองส์ ที่ตกแต่งมาได้อย่างน่ารับประทานที่สำคัญรสชาติไม่หวานจนเกินไปถูกใจสายหวานน้อยแน่นอน 

ที่อยู่ : 223-20 Yeonnam-dong, Mapo-gu, Seoul, South Korea

ร้านเปิดบริการ : 11.00 - 23.00 น.

พิกัด :

จองตั๋วเครื่องบินเที่ยวเกาหลีได้เพลิน ๆ ที่ KTC WORLD

Lovin' Her Flower Cafe & Bar

Lovin Her Flower Cafe & Bar
คาเฟ่เกาหลีในโซลที่ Lovin' Her Flower Cafe & Bar / ภาพจาก Instragram : flowercafe_lovinher

Lovin' Her Flower Cafe & Bar คาเฟ่ดอกไม้ในย่านฮงแด-ชินชน ที่จุดเด่นของร้านคือการตกแต่งมุมต่าง ๆ ด้วยดอกไม้ มีทั้งโซนอินดอร์และเอาท์ดอร์ให้ได้เลือกนั่ง มีมุมถ่ายรูปหลากหลายมุม เครื่องดื่มและขนมรสชาติดี ที่สำคัญยังเป็นคาเฟ่ที่เอาใจแฟนคลับศิลปิน K-Pop เพราะจะมีการจัดอีเว้นท์วันเกิดศิลปินอยู่บ่อย ๆ อีกด้วย 

ที่อยู่ : Subway Hongik univ. stn. Exit 6

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10.00 – 21.00 น.

พิกัด :

Teddy's Oven 

Teddys Oven
คาเฟ่เกาหลีในโซลที่ Teddy's Oven / ภาพจาก Instragram : teddys.oven

Teddy's Oven คาเฟ่เปิดใหม่บรรยากาศดีที่มาในธีมน้องหมีเทดดี้สุดน่ารัก การแต่งร้านให้ความรู้สึกอบอุ่นกับอาคารโทนสีเหลืองอ่อน ด้านในตกแต่งสไตล์อังกฤษ มีที่นั่งให้เลือกทั้งด้านในร้านและด้านนอกที่มาในธีมสวนสวย ๆ กับเก้าอี้สานและโต๊ะสีขาว ที่คาเฟ่แห่งนี้มีบริการให้เลือกหลากหลายทั้งเมนูเครื่องดื่มร้อน เย็น ไอศครีม เมนูขนมและเบเกอรี่น่าตาน่ารับประทานอีกเพียบ ที่สำคัญมุมถ่ายรูปเพียบ

ที่อยู่ : 43 Seoulsup 2(i)-gil, Seongdong-gu, Seoul, South Korea

เวลาเปิด-ปิด : 11.00 - 22.00 น.

พิกัด :

Cafe Skon

Cafe Skon
คาเฟ่เกาหลีในโซลที่ Cafe Skon / ภาพจาก Instragram : cafe_skon

คาเฟ่สุดน่ารักกับบรรยากาศดีในย่านยอนนัม ที่ร้านเน้นตกแต่งด้วยโทนสีครีมตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ มีที่นั่งให้เลือกหลากหลายมุมทั้งด้านในร้านหรือบนดาดฟ้าที่เป็นแบบเปิดให้สามารถไปนั่งรับลมและชมบรรยากาศความสวยงามของบริเวณรอบ ๆ ที่คาเฟ่มีเมนูขนม เบเกอรี่ และเครื่องดื่มให้เลือกหลายเมนูทั้งเมนูกาแฟและ Non-Cofee สำหรับเมนูขนมบอกเลยว่าน่าตาน่ารับประทานแบบสุด ๆ 

ที่อยู่ : 172 Seongmisan-ro Mapo-gu Seoul

เวลาเปิด-ปิด : 10.00 – 22.00 น.

พิกัด :

Pinkpoolcafe

Pinkpoolcafe
คาเฟ่เกาหลีในโซลที่ Pinkpoolcafe / ภาพจาก Instragram : pinkpoolcafe

Pinkpoolcafe คาเฟ่สุดน่ารักโทนสีชมพูมาในธีมสระว่ายน้ำ ตั้งอยู่ในย่านมยองดง มีที่นั่งให้เลือกหลากหลายทั้งโซนอินดอร์และเอ้าท์ดอร์กับมุมถ่ายภาพสุดฮิตคือบริเวณดาดฟ้า เป็นคาเฟ่ที่มีเมนูให้เลือกมากมายทั้งเมนูเครื่องดื่มแบบกาแฟและ Non-Coffee ทั้งแบบร้อน แบบเย็น แบบปั่น รวมถึงมีเมนูโยเกิร์ต ขนมปัง เบเกอรี่ และเค้กน่าตาน่าทานหลากหลายเมนู ที่บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

ที่ตั้ง : 5-6F 66-2, Chungmuro 2-ga, Jung-gu, Seoul

เวลาเปิด-ปิด : 11.00 – 23.00 น.

พิกัด :

สำหรับใครที่เตรียมเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศเกาหลีใต้และกำลังมองหาพิกัดคาเฟ่สวย ๆ บรรยากาศดีในย่านแหล่งท่องเที่ยวสำคัญต้องไม่พลาดพิกัดที่ KTC ได้รวบรวมมาฝากกัน เพราะนอกจากร้านจะสวยแล้วเมนูเครื่องดื่มและเมนูขนมถูกใจอย่างแน่นอน แถมยังถ่ายภาพเช็กอินได้รูปสวย ๆ กลับมาเพียบ ในการเดินทางไปเที่ยวเกาหลีใต้สิ่งที่ต้องเตรียมให้พร้อมนั่นก็คือตั๋วเครื่องบิน ที่พักโรงแรม ทั้งยังสามารถเลือกใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต KTC ได้ง่ายและสะดวกตอบโจทย์คนชอบเดินทางท่องเที่ยว พร้อมมีโปรโมขั่นหลากหลายให้ได้เลือกใช้ รวมถึงเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางท่องเที่ยวด้วยการวางแผนการเดินทาง สอบถามข้อมูลท่องเที่ยวโปรแกรมทัวร์เส้นทางต่าง ๆ หรือต้องการเช็กโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน/ไฟล์ทบิน สามารถติดต่อ KTC World Travel Service ที่พร้อมให้บริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งยังมีบริการรถเช่า การทำประกันเดินทาง ที่ช่วยให้อุ่นใจจากเหตุการณ์ไม่คาดฝันในการท่องเที่ยว รวมถึงมี Blue Ribbon bags บริการติดตามกระเป๋าสูญหาย ให้พบภายใน 96 ชม. เมื่อเดินทางถึงจุดหมายปลายทาง สนใจสอบถามข้อมูลได้ผ่านทาง LINE : KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community หรือโทร.02 123 5050 ให้ทุกทริปการเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศกลายเป็นเรื่องง่ายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

 

เที่ยวเกาหลีสุดฟินกับโปรโมชั่นการเดินทางหลากหลายที่ KTC WORLD