8 จุดเช็คอินแสนสวยของสวิตเซอร์แลนด์ ตามรอยซีรีย์ยอดฮิต “Crash Landing On You”

1. ทะเลสาบ Brienz ในเมือง Iseltwald ทางเหนือของเทือกเขาแอลป์

2. ยอดเขา Harder Kulm เมือง Interlaken สามารถมองเห็นวิวของตัวเมือง Interlaken ทั้งหมดไกลไปถึงยอดเขาจุงเฟรา และวิวทะเลสาบ Brienz

3. เทือกเขาจุงเฟรา (Jungfrau) ตั้งอยู่ใกล้กับเมืองอินเทอร์ลาเคน (Interlaken) หนึ่งในยอดเขาที่สูงที่สุดบนเทือกเขาแอลป์ มีสถานีรถไฟจุงเฟรายอค (Jungfraujoch) เป็นสถานีรถไฟที่สูงที่สุดในยุโรป ซึ่งจะต้องนั่งรถไฟขึ้นไปอย่างเดียว โดยมี 2 เส้นทางให้เลือก คือ Lauterbrunnen และ Grindelwald เมื่อถึงสถานีปลายทาง นักท่องเที่ยวจะได้พบกับพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์การสร้างทางรถไฟสายนี้

4. เมือง Murren เป็นหมู่บ้านขนาดใหญ่ท่ามกลางหุบเขา มีโรงแรมและบ้านพักตากอากาศสวยงามมากมาย สามารถมองเห็นยอดเขาได้สามแห่งได้ คือ เขาไอเกอร์, เขาเมินช์ และเขาจุงเฟรา การเดินทางมายังหมู่บ้านสามารถนั่งรถไฟและกระเช้าลอยฟ้าเท่านั้น

5. โบสถ์ฟรอมุนสเตอร์ ซูริค (Fraumunster Zurich) โบสถ์เก่าแก่ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองซูริค ตกแต่งด้วยกระจกสีสันสดใส แปลกตาจากโบสถ์อื่น ๆ ปลายยอดของโบสถ์จะเป็นทรงแหลมสูงสีฟ้าและมีหอนาฬิกาออกแบบสไตล์โกธิก ผลงานล้ำค่าของนักศิลปินชื่อดัง Marc Chagall ที่ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 853 จากซูริค สามารถนั่งรถราง สาย 7 มาลงที่สถานี Paradeplatz และเดินประมาณ 2 นาที หรือนั่งเรือเฟอร์รี่ สาย 3734 ลงที่สถานี Storchen และเดินประมาณ 2 นาที

6. เส้นทางเทรคกิ้ง First-Schreckfeld เป็นทางเดินยาว 2.36 กม. ตั้งอยู่บริเวณ หมู่บ้าน Grindelwald บนนี้มีกิจกรรมผจญภัยให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น First Flyer, Trottibike Scooter, First Cliff, Mountain Cart และการเล่นสกี กับ สโนว์บอร์ด

7. สถานี Kleine Scheidegg ตั้งอยู่ที่ระดับความสูง 2,061 เมตร ระหว่างภูเขา Eiger และ Lauberhorn บนเทือกเขาแอลป์ อยู่ที่เมือง Lauterbrunnen เป็นจุดแวะพักสุดท้ายของ Wengernalp Railway

8. สะพานแขวน Sigriswil Panorama Bridge เชื่อมเมือง Sigriswil ไป Aeschlen สะพานแขวนที่มีทางเดินยาวกว่า 340 ม. บนความสูง 180 ม. เชื่อมต่อระหว่างหมู่บ้าน Aeschlen และ Sigriswil ในรัฐ Bern ตั้งอยู่ระหว่างเมือง Thun และอินเทอร์ลาเค่น สามารถเห็นวิวทิวทัศน์ที่แสนสวยงามของทะเลสาบ Thun Lake รวมไปถึงเทือกเขาเบอร์นีสอีกด้วย