โลโฟเทน Lofoten Island นอร์เวย์ เกาะงามจับใจดั่งแดนเทพนิยาย

โลโฟเทน Lofoten Island นอร์เวย์ เกาะงามจับใจดั่งแดนเทพนิยาย

โลโฟเทน (Lofoten Island) หมู่เกาะทางตอนเหนือของนอร์เวย์ ดินแดนในเขตขั้วโลกเหนือ ที่มีแลนด์สเคปงดงามตระการตา จุดหมายปลายทางในฝันของนักล่าแสงเหนือ และนักถ่ายภาพทั่วโลก หมู่เกาะโลโฟเทน ตั้งอยู่ในเขตมณฑล Nordland ทางตะวันตกเฉียงเหนือของนอร์เวย์ ประกอบไปด้วยเกาะเล็กเกาะน้อยมากมายหลายเกาะ โดยมีเกาะใหญ่หลัก ๆ ได้แก่ Austvagoya, Gimsoya, Vestvagoya, Flakstadoya และ Moskenesoya เชื่อมต่อกันด้วยถนนสาย E10 ภูมิประเทศเป็นภูเขา หินแกรนิตสูงตระหง่านสลับเรียงรายริมทะเล มีผืนน้ำสีฟ้าคราม แซมด้วยบ้านชาวประมง (Rorbuer) สีแดง การเต้นระบำของแสงเหนือ บนท้องฟ้าในหน้าหนาว คือ ส่วนหนึ่งของมหัศจรรย์ธรรมชาติ ที่รังสรรค์ให้โลโฟเทนมีทัศนียภาพงดงามราวกับเมืองในเทพนิยาย

โลโฟเทน (Lofoten Island)

Svolvaer Village หมู่บ้านชาวประมงเก่าแก่นับพันปีบนชายฝั่งทางใต้ของเกาะ Austvagoy ศูนย์กลางการเดินทางของหมู่เกาะโลโฟเทน Svolvaer มีสนามบินท่าเรือเฟอร์รี่เชื่อมเมืองต่าง ๆ เป็นจุดลง เรือล่องชมฟยอร์ด และปลาวาฬออร์ก้า ที่นี่มีพิพิธภัณฑ์สงครามแสดงประวัติการเข้าร่วมในสงครามโลกครั้งที่ 2 ศูนย์ศิลปะ Nordnorsk Kunstnersenter และแกลเลอรี่ศิลปินน่าชม รวมทั้งบาร์น้ำแข็ง Magic Ice Bar และยอดเขา Svolvaergeita รูปร่างเหมือนเขาแพะที่นักปืนเขาไม่ควรพลาด

Kabelvag Village

Kabelvag Village หมู่บ้านชาวประมงเล็ก ๆ น่ารัก เงียบสงบ ห่างจาก Svolvaer ลงมาทางใต้ประมาณ 5 กม. นั่งรถบัสจาก Svolvaer ใช้เวลาประมาณ 15 นาที กระท่อมของชาวประมงโบราณที่เรียกว่า Rorbuer หลังแรกสร้างขึ้นที่นี่เมื่อปี ค.ศ. 1120 Kabelvag เหมาะแก่การเรียนรู้วิถีชีวิตของชาวพื้นเมืองโลโฟเทน เริ่มต้นที่ Lofoten Museum ที่จัดแสดงเรื่องราวของหมู่บ้านชาวประมงสมัยปี ค.ศ. 1800 ก่อนชมเรือประมง บ้านชาวประมงเก่า Lofoten Aquarium พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Vagan Church โบสถ์ไม้เก่าแก่ประจำหมู่บ้านหลังใหญ่

A Village

A Village จากหมูบ้าน Reine ลงไปทางใต้ 10 กม. บริเวณจุดสิ้นสุดของถนนสายหลัก E10 คือ ที่ตั้งของอีกหนึ่งหมู่บ้านยอดนิยมของนักท่องเที่ยว นอกจากวิวสวยทั้งหมู่บ้าน ภูเขา ราวตากปลา ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าชม เช่น Norwegian Fishing Village Museum สัมผัสวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวประมง ที่อาศัยอยู่บนเกาะมายาวนานกว่า 250 ปี พิพิธภัณฑ์ปลาแห้ง Stockfish ที่จะทำให้คุณรู้จักเรื่องราวของการตากปลาค้อด และปลาอื่น ๆ วิธีถนอมรักษาปลาของชาวนอร์เวย์ทางภาคเหนือ

Eliassen Rorbuer

Eliassen Rorbuer โดดเด่นด้วยทำเลอยู่ที่ Hamnoy ห่างจากใจกลางเมือง Reine 5 กม. ห่างจากสนามบิน Leknes Airport 50 กม. ที่พักดัดแปลงจากบ้านชาวประมงดั้งเดิม มีห้องครัวส่วนตัว บริการอินเตอร์เน็ตไร้สาย Wi-fi ฟรี มีห้องนั่งเล่น และสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ที่สำคัญ คือ สามารถชมวิวสวย ๆ ของหมู่บ้าน Hamnoy ท่าเรือ Hamnoy Harbour แหลม Vestfjord และ Reine Fjord วิวภูเขางดงาม นอกจากนี้ยังมีบริการจักรยาน และจักรยานยนต์เช่า บริการล่อมเรือชมฟยอร์ด ตกปลา พายเรือคายัค และดำน้ำลึก

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวยุโรป เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE : KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community