ซาราโกซ่า Zaragoza สเปน ดินแดนแห่งสถาปัตยกรรมโรมัน

ซาราโกซ่า Zaragoza สเปน ดินแดนแห่งสถาปัตยกรรมโรมัน

ซาราโกซ่า (Zaragoza) เมืองหลวงแห่งแคว้นอารากอนในประเทศสเปน ดินแดนแห่งสถาปัตยกรรมโรมัน และทิวทัศน์งดงามของฤดูใบไม้ผลิ อีกทั้งยังเป็นแหล่งประวัติศาสตร์ทรงคุณค่า และมีเสน่ห์ไม่แพ้มาดริดหรือบาร์เซโลนาเลย ใครที่อยากไปสัมผัสจิตวิญญาณแห่งสเปนรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

Plaza Del Pilar

Plaza Del Pilar จัตุรัสคนเดินที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของสเปนรายล้อมไปด้วยคาเฟ่น่ารัก ๆ มหาวิหาร และอาคารประวัติศาสตร์มากมาย จัตุรัสแห่งนี้เป็นจุดศูนย์รวมของผู้คนในเมือง อีกทั้งยังเป็นสถานที่สำหรับจัดการแสดงฉลองเทศกาล และจัดกิจกรรมที่มีสีสันต่าง ๆ อยู่เสมอ มีจุดแลนด์มาร์คเช็คอินยอดนิยมอย่างบ่อน้ำพุ Fuente de la Hispanidad ที่ออกแบบจำลองแผนที่ของละตินอเมริกา ตั้งอยู่ทางตะวันตกของจัตุรัสอีกด้วย

มหาวิหารของพระเยซูคริสต์ (La Seo de Zaragoza)

มหาวิหารของพระเยซูคริสต์ (La Seo de Zaragoza) เป็นโบสถ์โรมันคาทอลิกทรงคุณค่า ตั้งอยู่ใจกลางเมืองซาราโกซ่าบริเวณเดียวกับจัตุรัส Plaza Del Pilar สร้างขึ้นระหว่างปี ค.ศ. 1380 และ 1550 เป็นสถาปัตยกรรมแบบผสมผสานระหว่างโกธิคบาโรก และมัวร์ได้อย่างลงตัวสวยงามจนถูกยกย่องให้เป็นส่วนหนึ่งของมรดกโลกยุคใหม่

Aljaferia Palace

Aljaferia Palace ปราสาทสุดอลังการที่สร้างขึ้นในสมัยแขกมัวร์ยังคงเรืองอำนาจอยู่เช่นเดียว กับหลายปราสาทในสเปน ทำให้ตัวปราสาทดูเป็นสถาปัตยกรรมแบบอิสลาม นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมความเลิศหรูอลังการภายในปราสาทได้ อีกทั้งสวนดอกไม้ภายในปราสาท ก็ถูกจัดให้ดูสวยงามตามฤดูกาลน่าถ่ายรูปกลับมาเป็นที่ระลึกสุด ๆ

มหาวิหารศิลปะบาโรก

มหาวิหารศิลปะบาโรกที่มียอดโดม 8 เหลี่ยม ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ Ebro มีความสวยงามที่โดดเด่นเป็นสง่าสามารถมองเห็นได้แต่ไกล สร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 1 และ 2 เพื่ออุทิศให้แก่ Our Lady of the Pillar นักบวชหญิงชาวสเปนภายในตกแต่งด้วยจิตรกรรมฝาผนังตามพระคัมภีร์ไบเบิลฝีมือของ Goya จิตรกรชื่อดังชาวสเปนที่ช่วยเสริมแต่งความสมบูรณ์แบบให้แก่มหาวิหารแห่งนี้ได้เป็นอย่างดี

Parque Grande Zaragoza

Parque Grande Zaragoza สวนสาธารณะกลางเมืองซาราโกซ่าที่อุดมไปด้วยต้นไม้ร่มรื่น และน้ำพุขนาดใหญ่ เป็นจุดพักผ่อนหย่อนใจของชาวเมือง และยังเป็นจุดชมบรรยากาศของฤดูใบไม้ผลิที่สวยงามที่สุดในซาราโกซ่าอีกด้วย

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวยุโรป เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE : KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community