12 ที่เที่ยว ร้อยเอ็ด อู่วัฒนธรรมโบราณ แดนอีสาน (Travel in Roi Et)

12 ที่เที่ยว ร้อยเอ็ด อู่วัฒนธรรมโบราณ แดนอีสาน

ร้อยเอ็ด จังหวัดเล็ก ๆ แดนอีสานที่หลายคนอาจมองข้าม แต่แท้จริงแล้วร้อยเอ็ดมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายรูปแบบ เป็นเมืองประวัติศาสตร์ อู่วัฒนธรรมโบราณล้ำค่า แหล่งธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ และมีจุดหมายเช็คอินสุดชิคอย่างย่านสตรีทอาร์ต เป็นต้น สนุกเพลินครบรส KTC WORLD ขออาสาพาเปิดวาร์ปไปชม ไปชิมของดีของเด็ดประจำเมืองร้อยเอ็ดที่สวยงามอย่างคาดไม่ถึง

KTCWORLD ชวนเที่ยวร้อยเอ็ด

1. วัดบูรพาภิราม

ที่เที่ยวภูเก็ต ย่านเมืองเก่าภูเก็ต The Old Town of Phuket

วัดโบราณอายุกว่า 100 ปีที่เป็นดั่งสัญลักษณ์ประจำจังหวัดร้อยเอ็ดที่มีความโดดเด่นสามารถมองเห็นองค์พระพุทธรัตนมงคลมหามุนี หรือหลวงพ่อใหญ่ พระพุทธรูปปางประทานพรความสูง 67 ม. สูงที่สุดในประเทศไทยได้แต่ไกล ใต้ฐานองค์พระยังเป็นพิพิธภัณฑ์และห้องสำหรับปฏิบัติศาสนกิจอีกด้วย

ที่เที่ยวภูเก็ต ย่านเมืองเก่าภูเก็ต The Old Town of Phuket

ที่อยู่ : 559/1 ถนนผดุงพานิช ตำบลในเมือง อำเภอเมืองร้อยเอ็ด
เวลาเปิด – ปิด: ทุกวัน 7.00 – 16.00 น.
พิกัด : https://goo.gl/maps/2BrWVxqzwkabkSMJ9

2. เจดีย์มหามงคลบัว

ที่เที่ยวภูเก็ต หาดป่าตอง

หนึ่งแลนด์มาร์คที่ต้องมาเยือนเมืองมาถึงเมืองร้อยเอ็ด เจดีย์สีทองอร่ามขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 40 ไร่ สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แด่หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน ด้านหน้ามีสระน้ำกว้างใหญ่ ตกแต่งเป็นสวนดอกไม้นานาพันธุ์อย่างสวยงาม ภายในเจดีย์มีทั้งหมด 4 ชั้น เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ธรรมะ โดยรวบรวมทั้งหนังสือธรรมะ คัมภีร์ใบลาน เพลงไทยพื้นบ้านอีสาน และรูปเสมือนของพระเกจิอาจารย์ชื่อดังไว้มากมาย

ที่เที่ยวภูเก็ต หาดป่าตอง

ที่อยู่ : ตำบลหนองแวง อำเภอเมืองร้อยเอ็ด
เวลาเปิด – ปิด: ทุกวัน 7.00 – 16.00 น.
พิกัด : https://goo.gl/maps/FDsUWnYXSthwB4BS7

3. บึงพลาญชัย

ที่เที่ยวภูเก็ต จุดชมวิวเขาขาด

สถานที่ท่องเที่ยวใจกลางเมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นตราประจำเมืองร้อยเอ็ด สวนสาธารณะริมบึงขนาดใหญ่ สำหรับพักผ่อนและออกกำลังกายของชาวร้อยเอ็ด บรรยากาศร่มรื่น เย็นสบาย และยังเป็นที่ตั้งของสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองอย่างศาลหลักเมืองร้อยเอ็ด นอกจากนี้ยังมีโซนสวนดอกไม้ ภูพลาญชัย สนามเด็กเล่น ที่เปิดให้ผู้คนสามารถมาเลือกพักผ่อนได้ตามอัธยาศัย

ที่เที่ยวภูเก็ต จุดชมวิวเขาขาด

ที่อยู่ : ตำบลในเมือง อำเภอเมืองร้อยเอ็ด
เวลาเปิด – ปิด: ทุกวัน 5.00 – 21.00 น.
พิกัด : https://goo.gl/maps/Kk7TDvYV32hHyhHm9

4. สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์

ที่เที่ยวภูเก็ต แหลมพรหมเทพ

สวนสาธารณะที่สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี 80 พรรษา มีพื้นที่กว้างขวางกว่า 123 ไร่ เปิดให้เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของชาวร้อยเอ็ด มีบริการนั่งเรือชมวิว และมีจักรยานน้ำให้เช่าสำหรับออกกำลังกาย ทั้งยังเป็นสถานที่สำหรับจัดงานประเพณีตามเทศกาลสำคัญประจำจังหวัดอีกด้วย

ที่อยู่ : หน้าศาลากลางจังหวัดร้อยเอ็ด ถนนแจ้งสนิท ตำบลในเมือง อำเภอเมืองร้อยเอ็ด
เวลาเปิด – ปิด: ทุกวัน 5.00 – 20.00 น.
พิกัด : https://goo.gl/maps/GHqXjCQqZfkqJ9hU6

5. Street Art ร้อยเอ็ด

ที่เที่ยวภูเก็ต แหลมกระทิง

ร้อยเอ็ดถือได้ว่าเป็นเมืองที่มีความโดดเด่นทางด้านศิลปะแห่งหนึ่งในภาคอีสาน โดยมีการสร้างสรรค์ผลงาน Street Art ไว้ตามกำแพงบริเวณคูเมืองทิศตะวันตกยาวกว่า 200 ม. โดยฝีมือของศิลปินกว่า 50 ชีวิตที่มาร่วมสร้างสรรค์ผลงาน ในคอนเซ็ปต์ “ร้อยเอ็ดในมุมมองของคุณ” ซึ่งสะท้อนวิถีชีวิตและเอกลักษณ์ของชาวร้อยเอ็ดออกมาได้อย่างสวยงาม และยังสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาชม มาตามรอยถ่ายรูป เก็บภาพเป็นที่ระลึกไว้อัพลงโซเชียลกันแบบชิค ๆ

ที่อยู่ : ถนนแจ้งสนิท (บริเวณถนนคูเมืองทิศตะวันตก) ตำบลในเมือง อำเภอเมืองร้อยเอ็ด
เวลาเปิด – ปิด: ทุกวัน 24 ชม.
พิกัด : https://goo.gl/maps/cAMJUXHMwmya8ed78

6. วัดประชาคมวนาราม

ที่เที่ยวภูเก็ต Rock Beach Swing

วัดประชาคมวนาราม หรือที่รู้จักกันในชื่อ วัดป่ากุง ไฮไลท์เด็ดประจำทริปที่โดดเด่นด้วยเจดีย์ขนาดใหญ่ที่สร้างด้วยหินทรายธรรมชาติเป็นแห่งแรกของประเทศไทย อ้างอิงจากต้นแบบเจดีย์บุโรพุทโธ ประเทศอินโดนีเซีย บริเวณใจกลางของเจดีย์เป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ ผนังรอบด้านแต่ละชั้นจะมีการแกะสลักเป็นเรื่องราวพุทธประวัติที่มีความวิจิตรสวยงาม ถือเป็นวัดที่มีความแปลกตาและน่ามาไหว้พระทำบุญเป็นอย่างมาก

ที่เที่ยวภูเก็ต Rock Beach Swing

ที่อยู่ : อำเภอศรีสมเด็จ ร้อยเอ็ด
เวลาเปิด – ปิด: ทุกวัน 8.00 – 18.00 น.
พิกัด : https://goo.gl/maps/1EAvAu6xJ1DViPvg9

7. วัดผาน้ำทิพย์เทพประสิทธิ์วนาราม

ที่เที่ยวภูเก็ต หาดนุ้ย

วัดใหญ่สุดอลังการบนพื้นที่กว่า 2,500 ไร่ เป็นที่รู้จักกันที่ในฐานะสถานที่ประดิษฐานพระมหาเจดีย์ชัยมงคล พระมหาเจดีย์ใหญ่ที่มีความงดงามตระการตามากที่สุดองค์หนึ่งของประเทศไทย สร้างในรูปแบบร่วมสมัยโดยใช้ศิลปะผสมผสานที่ดูคล้ายการนำพระปฐมเจดีย์และพระธาตุพนมมารวมกันไว้ในองค์เดียว ตรงยอดด้านบนสุดเป็นทองคำน้ำหนักประมาณ 60 กิโลกรัม รอบด้านยังมีเจดีย์องค์เล็กๆ ล้อมอยู่ทั้ง 8 ทิศ ภายในตกแต่งด้วยลวดลายละเอียดอ่อนช้อยสีทองอร่าม อีกทั้งยังมีความสูงใหญ่ถึง 101 ม. ทำให้สามารถมองเห็นพระมหาเจดีย์นี้ได้จากระยะไกล เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดของเมืองร้อยเอ็ดที่ไม่ควรพลาดมาเยือนด้วยประการทั้งปวง

ที่เที่ยวภูเก็ต หาดนุ้ย

ที่อยู่ : วัดผาน้ำทิพย์เทพประสิทธิ์วราราม ตำบลผาน้ำย้อย อำเภอหนองพอก ร้อยเอ็ด
เวลาเปิด – ปิด: ทุกวัน 8.00 – 18.00 น.
พิกัด : https://goo.gl/maps/DpVhyT2woqn6BPcWA

9. น้ำตกถ้ำโสดา

ที่เที่ยวภูเก็ต หาดไม้ง้าว

สถานที่ท่องเที่ยวเมืองร้อยเอ็ด ตั้งอยู่ในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำผาน้ำทิพย์ มีความเป็นธรรมชาติแปลกตาและไม่ซ้ำใคร สามารถเดินชมได้ทั้งจากด้านหน้าและด้านใน เพราะมีบริเวณชะง่อนหินส่วนหนึ่งเว้าเข้าไปคล้ายกับถ้ำหลังม่านน้ำตก ภายในประดิษฐานองค์พระพุทธรูปให้ผู้คนได้แวะมากราบขอพรเพื่อความเป็นมงคล บริเวณใกล้กันยังมีเจดีย์หินที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ นักท่องเที่ยวสามารถเดินป่าชมความงามบนเส้นทางสำรวจธรรมชาติ รวมถึงลงเล่นน้ำคลายร้อนเรียกความสดชื่นกันได้แบบสบาย ๆ

ที่เที่ยวภูเก็ต หาดไม้ง้าว

ที่อยู่ : บ้านโนนสมบูรณ์ ตำบลภูเขาทอง อำเภอหนองพอก ร้อยเอ็ด
เวลาเปิด – ปิด: ทุกวัน 8.00 – 18.00 น.
พิกัด : https://goo.gl/maps/CDgtEbCr72RnCqQD7

10. แอ๋วไข่กระทะ

ที่เที่ยวภูเก็ต เกาะมะพร้าว

เติมพลังยามเช้าด้วยมื้ออาหารเช้าร้านดังเมืองร้อยเอ็ด กับเมนูไข่กระทะ ขนมปัง โจ๊ก แซนด์วิช และจานเด็ดอีกมากมายที่ควรต้องมาลองโดนกัน การันตีความอร่อยอย่างยาวนานกว่า 10 ปี ด้วยกระแสปากต่อปากจนมีลูกค้าแวะมาใช้บริการกันอย่างเนืองแน่น

ที่อยู่ : หลังสถานีตำรวจภูธรเมืองร้อยเอ็ด ถนนเปรมประชาราษฎร์ อำเภอเมืองร้อยเอ็ด
โทร: 082 219 8686
เวลาเปิด - ปิด: ทุกวัน 6.00 - 11.00 น.
พิกัด : https://goo.gl/maps/SCALCCkqZchZA5Zg9
Facebook: แอ๋วไข่กระทะ

11. ตำกระเทย

ที่เที่ยวภูเก็ต เกาะราชา

ร้านต้นตำรับส้มตำสุดแซ่บ ที่โดดเด่นทั้งด้านรสชาติอาหาร และเอกลักษณ์ในการแต่งตัวและการนำเสนอของพนักงานประจำร้านที่คอยสร้างสีสันคลุกเคล้าความอร่อยสุดแซ่บนัว พร้อมเมนูอาหารอีสานให้เลือกทานอย่างหลากหลาย

ที่อยู่ : 492 หมู่ 6 ตำบลเหนือเมือง อำเภอเมืองร้อยเอ็ด
โทร: 043 031 398
เวลาเปิด - ปิด: ทุกวัน 10.30 - 21.00 น.
พิกัด : https://g.page/tumkratoeiRoiET?share
Facebook: ตำกระเทย Tumkratoei

12. กู่กาสิงห์

ที่เที่ยวภูเก็ต หนุมาน เวิลด์ ภูเก็ต (Hanuman World)

โบราณสถานแบบเขมรที่มีความเก่าแก่ของจังหวัดร้อยเอ็ด มีลักษณะคล้ายสถูปหรือเจดีย์เก่าแก่มีขนาดค่อนข้างใหญ่และได้รับการขุดแต่งและบูรณะจากหน่วยงานสำนักงานโบราณคดี และพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติที่ 8 อุบลราชธานี ปัจจุบันพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งในภาคอีสาน

ที่เที่ยวภูเก็ต หนุมาน เวิลด์ ภูเก็ต (Hanuman World)

ที่อยู่ : วัดบูรพากู่กาสิงห์ หมู่ 3 ตำบลกู่กาสิงห์ อำเภอเกษตรวิสัย ร้อยเอ็ด
เวลาเปิด - ปิด: ทุกวัน 8.00-18.00น.
พิกัด : https://goo.gl/maps/EL1Ztnrh2d8RxNja8

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆ