20 ที่เที่ยวเลย ปักหมุดไว้ หนาวนี้ไปเที่ยวเลย ปี 2023

20 ที่เที่ยวเลย ปักหมุดไว้ หนาวนี้ไปเที่ยวเลย ปี 2023

จังหวัดเลยเป็นจังหวัดที่สวยงามไปด้วยธรรมชาติ ทั้ง ป่า ภูเขา น้ำตก และอบอุ่นไปด้วยผู้คน ไม่ว่าจะไปเที่ยวฤดูไหนก็สวยงามไปเที่ยวกี่ครั้งก็ได้รอยยิ้มกลับมาเสมอ วันนี้ KTC WORLD รวบรวมที่เที่ยวเลยที่ต้องปักหมุดไว้ไปเช็คอินให้ได้สักครั้ง

ปักหมุดที่เที่ยวเลย กับ KTC WORLD

1. Bananaland

เมืองมอนทรีออล ที่เที่ยวประเทศแคนาดา

บานาน่าแลนด์ แหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติของเมืองแห่งทะเลภูเขา จังหวัดเลย ที่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวผู้ชื่นชอบความงามทางธรรมชาติ สัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้าน ถ่ายรูปกับปราสาทฟางที่ถือเป็นแลนด์มาร์กของที่นี่ กลางคืนนอนชมดาว มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ลองทำ อย่างการทดลองทำนา พิมพ์ลายผ้าจากวัสดุธรรมชาติ เรียกได้ว่ามาที่นี่จะได้สัมผัสบรรยากาศชุมชนและสนุกไปกับงานคราฟต่างๆอย่างแน่นอน ( ดูรายละเอียดโปรโมชั่นเที่ยวบานาน่าแลนด์ )
ที่อยู่ : 223 ตำบลภูหอ อำเภอภูหลวง เลย 42230
พิกัด : https://goo.gl/maps/FcUvhFKUqvW8fp8WA

2. อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง

เมืองมอนทรีออล ที่เที่ยวประเทศแคนาดา

อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอีกที่หนึ่งที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อน เพราะที่นี่เงียบสงบ มองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ของป่าไผ่ และภูเขาที่โอบล้อม ห้วยกระทิงแห่งนี้เป็นอ่างเก็บน้ำสันเขื่อนดินขนาดใหญ่ มีสันเขื่อนยาว 800 เมตร มีบริการล่องแพของหลายๆเจ้าไว้บริการ สามารถมาล่องแพทานอาหารพร้อมชมวิวได้หรือจะมาปิคนิคหรือมากางเต็นท์นอนก็เลือกได้ตามสไตล์
ที่อยู่ : ตำบลกกทอง อำเภอเมืองเลย เลย 42000
พิกัด : https://goo.gl/maps/sJzaLx6skWWShaHp7

3. ภูลมโล

เมืองมอนทรีออล ที่เที่ยวประเทศแคนาดา

ภูลมโลอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า มีรอยต่ออยู่ทั้งสามจังหวัดคือ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และเลย ที่นี่เป็นจุดชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่มีพื้นที่กว้างกว่า 1,000 ไร่ ถือได้ว่าเยอะที่สุดในประเทศไทย โดยดอกนางพญาเสือโคร่งจะบานในช่วงฤดูหนาว หรือประมาณช่วงเดือน ม.ค. ของทุกปี แต่ในแต่ละปีก็จะบานไม่พร้อมกันก่อนไปเที่ยวชมจะต้องสอบถามข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ที่อุทยานก่อน นอกจากความสวยงามของดอกนางพญาเสือโคร่งแล้วยังมีวิวทิวทัศน์ของภูเขาที่เรียงรายกันอยู่อย่างสวยงามให้ได้ชม สามารถมานอนกางเต็นท์ นอนดูดาวได้ เรียกได้ว่าภูลมโลเป็นไฮไลท์ “ที่เที่ยวเลย” เลยก็ว่าได้
ที่อยู่ : ตำบลกกสะทอน อำเภอด่านซ้าย เลย 42120
พิกัด : https://goo.gl/maps/QTKV1jtT5Cq34B9v9

4. อุทยานแห่งชาติภูเรือ

เมืองมอนทรีออล ที่เที่ยวประเทศแคนาดา

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook อุทยานแห่งชาติภูเรือ

อุทยานแห่งชาติภูเรือ เหตุที่ชื่อว่าภูเรือนั้นมาจาก ผาส่วนหนึ่งชะโงกยื่นออกมาเหมือนหัวเรือสำเภาใหญ่ จึงได้ชื่อว่าภูเรือ เป็นจุดชมวิว จุดกางเต็นท์ จุดชมพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตก ที่สวยงาม มีอากาศหนาวเย็นตลอดปี นักท่องเที่ยวจึงนิยมมาไม่ขาดสาย ในช่วงที่อากาศหนาวเย็นมากๆที่อุทยานแห่งชาติภูเรือก็จะมีน้ำค้างบนยอดหญ้าแข็งตัวกลายเป็นเกล็ดน้ำแข็ง หรือที่เรียกว่า แม่คะนิ้ง ให้ได้ชมอีกด้วย ทำให้หน้าหนาวที่อุทยานแห่งชาติภูเรือมีนักท่องเที่ยวคึกคักกว่าช่วงอื่นๆ
ที่อยู่ : ตำบลหนองบัว เลย 42160
พิกัด : https://goo.gl/maps/WgJEPSRveJVUZMcr6

5. วัดเนรมิตวิปัสสนา

เมืองมอนทรีออล ที่เที่ยวประเทศแคนาดา

เดิม วัดมีชื่อว่า "วัดหัวนายูง" ต่อมาจึงได้เปลี่ยนชื่อเป็น “วัดเนรมิตวิปัสสนา”พระอุโบสถและเจดีย์สร้างด้วยศิลาแลง ที่นำมาจากจังหวัดลำพูนและจังหวัดปราจีนบุรี มีพระอุโบสถขนาดใหญ่ตกแต่ง อย่างวิจิตรงดงาม เกิดจากจินตนาการสร้างสรรค์ออกแบบ โดยพระและเณร มีภาพจิตรกรรมที่สวยงามประดับ มีพระพุทธชินราชจำลองเป็นพระประธาน วัดแห่งนี้ตั้งอยู่บนเนินเขา มีการจัดตกแต่งสวนที่สวยงามมีต้นสาละต้นไม้ที่พระพุทธเจ้าทรงประสูติให้ได้ชมด้วย วัดเนรมิตวิปัสสนาถือเป็นวัดที่สวยงามแห่งหนี่งของจังหวัดเลยที่เมื่อมาเที่ยวเมืองเลยต้องแวะมาชมความสวยงามให้ได้สักครั้ง
ที่อยู่ : 20 หมู่ 14 บ้านหัวนายูง ตำบลด่านซ้าย อำเภอด่านซ้าย เลย 42120
พิกัด : https://goo.gl/maps/L1mwp4Vva8yw69ru8

6. พระธาตุศรีสองรัก

เมืองมอนทรีออล ที่เที่ยวประเทศแคนาดา

ที่มาของของชื่อ พระธาตุศรีสองรัก มาจากการสร้างเพื่อเป็นสักขีพยานในการช่วยเหลือซึ่งกันและกันระหว่างกรุงศรีอยุธยาและกรุงเวียงจันทร์ที่ตกลงรวมกำลังกันเพื่อต่อสู้กับพม่าที่กำลังเรืองอำนาจและมีการรุกรานดินแดนเพื่อขยายอำนาจ ทั้งกรุงศรีอยุธยาและกรุงเวียงจันทร์จึงให้สัตยาธิษฐานว่าจะไม่ล่วงล้ำดินแดนของกันและกันและสร้างพระธาตุศรีสองรักเพื่อเป็นสักขีพยาน ณ กึ่งกลางระหว่างแม่น้ำน่านและแม่น้ำโขง ที่พระธาตุศรีสองรักเป็นศิลปกรรมแบบล้านช้างคล้ายพระธาตุพนม ในช่วงเดือน 6 ที่นี่จะมีงานนมัสการพระธาตุโดยชาวเมืองเลยเคารพนับถือพระธาตุแห่งนี้มาก หากมีโอกาสมาเที่ยวเลยในช่วงเดือน 6 ก็สามารถมาเที่ยวงานนมัสการได้
ที่อยู่ : ตำบลด่านซ้าย อำเภอด่านซ้าย เลย 42120
พิกัด : https://goo.gl/maps/bZ9RRhUJHqcwu9PD8

7. ถนนคนเดินนาแห้ว

เมืองมอนทรีออล ที่เที่ยวประเทศแคนาดา

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook นาแห้ว l Nahaeo

ถนนคนเดินนาแห้ว สัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้านอย่างแท้จริง โดยถนนคนเดินแห่งนี้จะมีของขายจากชาวบ้าน ที่เป็นสินค้าพื้นเมืองงานหัตกรรมต่างๆ อาหารพื้นบ้าน มีลานกิจกรรมที่จะมีเด็กๆในหมู่บ้านหรือคนในหมู่บ้านแวะเวียนมาแสดงเปิดหมวกให้ได้ชม เรียกได้ว่าเป็นถนนคนเดินที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นของผู้คนท่ามกลางธรรมชาติภูเขาและป่าไม้ ที่เที่ยวเมืองเลยที่แนะนำเลยว่ามาแล้วได้รอยยิ้มกลับไปอย่างแน่อนอน
ที่อยู่ : ตำบลนาแห้ว อำเภอนาแห้ว เลย 42170
พิกัด : https://goo.gl/maps/ZdNvC56TtdUT2jY57

8. ภูบักได

เมืองมอนทรีออล ที่เที่ยวประเทศแคนาดา

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook ภูบักได ใครๆก็เที่ยว

เอาใจสายรักธรรมชาติ ที่ชอบเดินป่า หรืออยากมาสัมผัสธรรมชาติที่ภูบักได ภูบักไดอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย โดยไฮไลท์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้อยากมาที่ภูบักไดแห่งนี้คือ ผาหลอกลวง ที่มีลักษณะเป็นหินก้อนใหญ่ยื่นออกไปจากหน้าผา แต่ความจริงแล้วโขดหินนี้มีความสูงจากพื้นด้านล่างบนผาเพียง 1-2 เมตรเท่านั้น ถ่ายรูปออกมาแล้วรับรองว่าคนที่เห็นต้องตกใจอย่างแน่นอน ที่นี่ยังสามารถมากางเต็นท์นอนชมดาว ดูพระอาทิตย์ขึ้นได้ด้วย โดยเฉพาะในหน้าหนาวที่นี่จะอากาศดีมีหมอกจางๆให้ได้เห็น
ที่อยู่ : ตำบลปลาบ่า อำเภอภูเรือ เลย 42160
พิกัด : https://goo.gl/maps/fwV1VHL7duv6w8bPA

9. ภูป่าเปาะ

เมืองมอนทรีออล ที่เที่ยวประเทศแคนาดา

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook ภูป่าเปาะ/ฟูจิเมืองเลย

ไปเที่ยวเลย ที่เที่ยวที่ต้องไปให้ได้เลยคือ ภูป่าเปาะ หรือ ได้ฉายาว่า เป็นฟูจิเมืองเลย เนื่องจากที่ภูป่าเปาะเป็นจุดชมวิวที่มองเห็น ภูหอ มีลักษณะเป็นภูเขาสูงปลายยอดตัดราบบนภู ซึ่งจะมีลักษณะคล้ายกับภูเขาไฟฟูจิยามา ที่ประเทศญี่ปุ่น ภูป่าเปาะเป็นจุดชมวิวที่สูงประมาณ 900 เมตร มีจุดชมวิวทั้งหมด 4 จุดแต่ละจุดห่างกันประมาณ 200 เมตร สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้ 360 องศา ยิ่งในช่วงหน้าหนาวจะมีหมอกจางๆสวยงามราวกับภาพวาด
ที่อยู่ : ตำบลปวนพุ อำเภอหนองหิน เลย 42230
พิกัด : https://goo.gl/maps/aZGr25JdDD4RCNWP9

10. ภูบ่อบิด

เมืองมอนทรีออล ที่เที่ยวประเทศแคนาดา

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook ภูบ่อบิด

ภูบ่อบิดเป็นภูเขาสูงประมาณ 500 – 600 จากระดับน้ำทะเล เป็นจุดที่ชมวิวที่สวยงามจุดหนึ่งของเมืองเลย มองเห็นป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ เห็นภูเขาสวยงาม นักท่องเที่ยวนิยมไปชมพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตก ยิ่งในช่วงหน้าหนาวที่ภูบ่อบิดแห่งนี้จะมีนักท่องเที่ยวคึกคักเป็นพิเศษเพราะจะมีหมอกปกคลุมสวยงาม และสำหรับสายธรรมชาติที่นี่ก็มีเส้นทางธรรมชาติให้ได้เดินอีกด้วย
ที่อยู่ : ตำบลชัยพฤกษ์ อำเภอเมืองเลย เลย 42000
พิกัด : https://goo.gl/maps/2cPaLbq2JXWQVGKG6

11. อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย

เมืองมอนทรีออล ที่เที่ยวประเทศแคนาดา

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย - Phu Suan Sai National Park

เป็นพื้นที่ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าไม้ พืชพรรณนานาชนิด โดยไฮไลท์ที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาที่นี่คือการชมทะเลหมอกที่จุดชมวิวภูหัวฮ่อมในยามเช้าโดยทะเลหมอกจะมีให้ชมในช่วงเดือน ก.ย. - ต.ค. หรือในช่วงเย็นก็เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม นอกจากนี้ภายในอุทยานยังมีแหล่งท่องเที่ยวอีกหลายจุดเช่น น้ำตกตาดเหือง น้ำตกขนาดใหญ่ที่มีความสูงประมาณ 30 เมตร น้ำตกคิ้ง หินสี่ทิศ หินก่วยหล่อ เส้นทางดูนกภูสวนทราย
ที่อยู่ : ต.แสงภา อ. นาแห้ว จ.เลย 42170
พิกัด : https://goo.gl/maps/bJg6dzq48Z79M5ss7

12. สวนน้ำสวนสัตว์ภูกระดึง

เมืองมอนทรีออล ที่เที่ยวประเทศแคนาดา

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook สวนน้ำภูกระดึง Phukradueng waterpark and Resort

สถานที่เที่ยวของจังหวัดเลยที่ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ที่เป็นทั้งสวนน้ำและสวนสัตว์ โดยโซนสวนน้ำก็จะมีเครื่องเล่นให้ได้เล่นกันแบบเพลินๆ แยกสระสำหรับเด็กเล็ก เล่นน้ำจนหิวแล้วก็มีศูนย์อาหารไว้บริการ ในส่วนของโซนสวนสัตว์ก็มีสัตว์หลายชนิดให้ได้ชมไม่ว่าจะเป็น กวาง นกกระจอกเทศ มีการแสดงโชว์จระเข้ มีกิจกรรมให้นมแพะ อีกหนึ่งโซนที่อยู่ในโซนสวนสัตว์คือโซนปลาสวยงาม มีทั้งปลาน้ำจืด ปลาน้ำเค็ม ให้ได้ชม หรืออยากจะนั่งพักผ่อนหย่อนใจก็มีสวนสวยๆให้ได้นั่งพัก
ที่อยู่ : หมู่ที่ 2 151 ตำบลภูกระดึง อำเภอภูกระดึง เลย 42180
พิกัด : https://goo.gl/maps/fPp8wLBBZBujoSh47

13. ไร่เทพกระทิง

เมืองมอนทรีออล ที่เที่ยวประเทศแคนาดา

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook ไร่เทพกระทิง จ.เลย

ที่พักสวยจังหวัดเลยที่ได้สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติอย่างแท้จริง เพราะเป็นบ้านพักที่อยู่ในไร่ บ้านพักสไตล์บ้านๆราคาหลักร้อย ที่ตื่นมาแล้วจะได้สัมผัสอากาศเย็นสบาย และได้สัมผัสวิถีชีวิตของชาวไร่อย่างแท้จริง บ้านพักที่นี่มี 2 หลังเท่านั้น พักได้บ้านละ 4 คน จะไปเป็นคู่รักหรือไปเป็นครอบครัวก็เหมาะ มีบริการรับส่งที่สนามบิน
ที่อยู่ : เทศบาลเมืองเลย จ.เลย
Facebook : ไร่เทพกระทิง จ.เลย

14. ถนนเลข 9 ภูเก้าง้อม

เมืองมอนทรีออล ที่เที่ยวประเทศแคนาดา

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook ภูเก้าง้อม

ภูเก้าง้อม ถนนหมายเลข 2113 เส้นด่านซ้าย-นาแห้ว ที่เป็นถนนลัดเลาะตามภูเขาคดโค้งคล้ายเลข 9 นอกจากความสวยงามของถนนแล้ว ยังเป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยงาม สองข้างทางเต็มไปด้วยธรรมชาติสีเขียว ที่นี่ถือเป็นจุดถ่ายรูปหรือแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของเมืองเลยเลยก็ว่าได้ ข้อแนะนำในการไปเที่ยว ถนนเลข 9 หรือภูเก้าง้อมคือการขับรถควรขับด้วยความระมัดระวังและจอดรถถ่ายรูปก็ต้องดูเรื่องความปลอดภัยให้ดี
ที่อยู่ : 2113 ตำบลนามาลา อำเภอนาแห้ว เลย 42170
พิกัด : https://goo.gl/maps/xwFsm9T4UGmudDVT6

15. หมู่บ้านวัฒนธรรมไทดำ

เมืองมอนทรีออล ที่เที่ยวประเทศแคนาดา

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook บ้านพิพิธภัณฑ์ไทดำ นาป่าหนาด

แหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม มีการจัดแสดงวิถีชีวิตของชาวไทยดำ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ วิธีการทอผ้า การละเล่น รวมถึงบ้านจำลองที่สร้างขึ้นตามรูปแบบของชาวไทดำในอดีต หลังคาจะมุมด้วยหญ้าคาหรือแฝก ใต้ถุนสูง ผ้าทอของชาวไทดำ เรียกว่า “ซิ่นนางหาญ” เป็นผ้าทอที่มีเอกลักษณ์เฉพาะที่สืบทอดกันมายาวนานกว่า 100 ปี มาที่นี่รับรองว่าจะได้ดื่มดำกับวัฒนธรรมของชาวไทดำอย่างแท้จริง อีกทั้งยังสามารถซื้อสินค้า ฝีมือกลุ่มสตรีสหกรณ์ชาวไทดำ อย่าง ผ้าทอมือ สบู่สมุนไพร ดอกไม้ประดิษฐ์ที่ทำจากไหมพรมหลากสี ติดไม้ติดมือกลับไปเป็นของฝากได้ด้วย
ที่อยู่ : หมู่ที่ 4 บ้านนาป่าหนาด ตำบล เขาแก้ว อำเภอ เชียงคาน เลย 42110
พิกัด : https://goo.gl/maps/QTuNkV8hYP5waVr77

16. ภูกระดึง

เมืองมอนทรีออล ที่เที่ยวประเทศแคนาดา

หากพูดถึงจังหวัดเลย ไม่พูดถึงภูกระดึงก็คงจะไม่ได้ สถานที่เที่ยวยอดฮิตในหน้าหนาว ภูกระดึงมีความสูง 1316 เมตร เป็นภูเขาหินทราย มีที่ราบบนยอดเขากว้างใหญ่มีสภาพป่าที่อุดมสมบูรณ์มีต้นไม้นานาพรรณ ไม่ว่าจะเป็น ประดู่ป่า มะกอก กระบก เป็นต้น สภาพภูมิอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี โดยเฉพาะหน้าหนาวอากาศจะมีอุณหภูมิต่ำไปถึง 0-10 องศา ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมมาในช่วงหน้าหนาว มานอนกางเต็นท์ชมวิวสวยๆ ชมทะเลหมอก ชมพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตก การเดินทางขึ้นภูกระดึงต้องใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 – 5 ชั่วโมง ด้านบนภูกระดึงมีร้านค้าร้านอาหารไว้บริการไม่ต้องกลัวหิวอย่างแน่นอน
ที่อยู่ : ตำบลศรีฐาน อำเภอภูกระดึง เลย 42180
พิกัด : https://goo.gl/maps/fJaiQoKQQwW4nkvn6

17. เชียงคาน

เมืองมอนทรีออล ที่เที่ยวประเทศแคนาดา

อีกหนึ่งที่เที่ยวสุดสโลว์ไลฟ์ในเมืองเลย เมืองเล็กๆริมแม่น้ำโขงที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ มีที่เที่ยวหลากหลายจุด ไม่ว่าจะเป็น การใส่บาตรข้าวเนียวในตอนเช้า ถนนคนเดินที่เต็มไปด้วยอาหารการกินมีทั้งอาหารพื้นถิ่นที่หากินได้ยาก สินค้าทำมือของชาวบ้าน ไปนั่งชมวิวแม่น้ำโขงยามเย็น หรือสามารถปั่นจักรยานชมเมืองได้ มีภาพวาดสามมิติริมโขงที่สร้างสรรค์ให้เมืองเชียงคานมีสีสัน แก่งคุดคู้จุดชมวิวที่สวยงาม สกายวอร์ค วัดศรีคุณเมือง บุฮม คาเฟ่ คาเฟ่บ้านติดดิน เรียกได้ว่ามีที่เที่ยวครบ ในหน้าหนาวที่อากาศค่อนข้างเย็นที่พักที่นี่ก็จะถูกจองเต็มและคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยว
ที่อยู่ : ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน เลย 42110
พิกัด : https://goo.gl/maps/VEm9LUVaaSPNZaoS9

18. วัดศรีคุณเมือง

เมืองมอนทรีออล ที่เที่ยวประเทศแคนาดา

หากมีโอกาสได้ไปเที่ยวเชียงคานแล้วก็ต้องแวะไปที่วัดศรีคุณเมือง วัดเก่าแก่ที่อยู่คู่เชียงคานมานาน ในวัดเป็นกำแพงแก้วล้อมรอบตัวพระอุโบสถ มีพระประธานคือพระพุทธปฏิมาประทับขัดสมาธิราบนาคปรกที่มีอายุกว่า 300 ปี นอกจากจะมาไหว้สักการะบูชาแล้ว ที่วัดศรีคุณเมืองแห่งนี้ยังมีศิลปะที่สวยงามให้ได้ชม ไม่ว่าจะเป็นหลังคาแบบศิลปะล้านนา หน้าบันอุโบสถและลวดลายไม้งดงาม ภาพทั้งหมดเป็นภาพนิทานชาดกชุดพระเจ้าสิบชาติ
ที่อยู่ : 375 หมู่ 1 ตําบลเชียงคาน อําเภอเชียงคาน เลย 42110
พิกัด : https://goo.gl/maps/8Z37DSVhRqn3Q7n79

19. Skywalk เชียงคาน

เมืองมอนทรีออล ที่เที่ยวประเทศแคนาดา

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook สกายวอล์คเชียงคาน

สกายวอล์คเชียงคาน หรือ สกายวอล์ค ภูคกงิ้ว สกายวอล์คที่มีความสูงเท่ากับตึก 30 ชั้น มีกระจกยาว 100 เมตร กว้าง 2 เมตร สามารถมองเห็นแม่น้ำเหืองไหลมารวมกับแม่น้ำโขง เกิดเป็นแม่น้ำสองสี และมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามไกลสุดลูกหูลูกตา บนสกายวอล์คยังเป็นที่ ประดิษฐาน พระใหญ่ภูคกงิ้ว ซึ่งเป็นพระพุทธรูปปางลีลาประทานพรความสูง 19 เมตร ชมวิวแล้วสามารถมาไหว้สักการะขอพรได้ สำหรับคนที่กลัวความสูงความหวาดเสียีวหายห่วงไปได้เลยเพราะที่สกายวอล์คเป็นกระจกพิเศษมีตะแกรงเหล็กรองรับมีความปลอดภัยมั่นคงแน่นอน อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่เมื่อมาเที่ยวเมืองเลย ต้องมาเช็คอินให้ได้
ที่อยู่ : ถนนองค์การบริหารส่วนจังหวัดเลย ตำบลปากตม อำเภอเชียงคาน เลย 42110
พิกัด : https://goo.gl/maps/A82En18wFpazx8tA9

20. สวนหินผางาม

เมืองมอนทรีออล ที่เที่ยวประเทศแคนาดา

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook สวนหินผางาม – คุนหมิงเมืองเลย

สวนผาหินงามหรือคุนหมิงเมืองเลย ที่ได้ชื่อนี้เพราะที่นี่มีความสวยงามเหมือนคุนหมิงที่ประเทศจีน ด้วยแนวผาหินปูนสูงใหญ่ ทอดยาว แลดูสวยงามแปลกตา ภายในสวนหินผางามมีเส้นทางเดินสลับซับซ้อน ต้องปีนเพิงหินบ้าง มุดโพรงถ้ำบ้าง ตลอดทางเดินยังมีต้นไม้หายากหลายชนิดให้ได้ชมอีกทั้งมีต้นไม้ยักษ์อย่างต้นปรงที่อายุนับร้อยปี แนวผาหินปูนนี้เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีภูเขาหินปูนที่กระจายเป็นลูกๆอยู่และมีชื่อเรียกตามลักษณะของหิน ที่นี่เป็นที่เที่ยวเลยอีกที่หนึ่งที่ควรมาชมความสวยงาม โดยมีค่าเข้าชมคนละ 100 บาท
ที่อยู่ : ตำบลปวนพุ อำเภอหนองหิน เลย 42190
พิกัด : https://goo.gl/maps/BTXbJeEkcbTVFZnf6

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวัน 08.00 - 22.00 น.  หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD TRAVEL SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

7 ที่เที่ยวเชียงคาน จ.เลย ชมวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ริมฝั่งแม่น้ำโขง
7 ที่เที่ยวเชียงคาน จ.เลย ชมวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ริมฝั่งแม่น้ำโขง
เที่ยวเชียงคาน ไหว้พระวัดเก่าทั้ง 9 วัด ปั่นจักรยานชมวิถีชีวิตริมฝั่งโขง
เที่ยวเชียงคาน ไหว้พระวัดเก่าทั้ง 9 วัด ปั่นจักรยานชมวิถีชีวิตริมฝั่งโขง
เดินทางท่องเที่ยว สัมผัสความงดงามของวิถีชีวิต มนต์เสน่ห์ชุมชนไทย
เดินทางท่องเที่ยว สัมผัสความงดงามของวิถีชีวิต มนต์เสน่ห์ชุมชนไทย