เที่ยวน่าน สองอำเภอสงบสวยสัมผัสเสน่ห์แห่งขุนเขาใต้ร่มเงาป่าใหญ่

เที่ยวเพชรบูรณ์ ชมทะเลหมอกสูงเสียดฟ้า เที่ยวทุ่งหญ้าสะวันนาไทย

สัมผัสหมอกหนายามเช้าแห่งขุนเขาเมืองเพชรบูรณ์ และความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติลุ่มแม่น้ำป่าสัก เมืองที่กำลังเติบโตอย่างถูกจังหวะ แต่ยังคงไม่ละทิ้งวัฒนธรรมและความสวยงามแบบดั้งเดิม

ภูทับเบิก

ภูทับเบิก ยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,768 เมตร ตั้งอยู่ ต.วังบาล อ.หล่มเก่า ห่างจากตัวอำเภอประมาณ 40 กิโลเมตร มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี โดยเฉพาะช่วงฤดูหนาว จะได้สัมผัสกับทะเลหมอกหนาราวกับพรหมสีขาวสะท้อนแสงอาทิตย์แรกในยามเช้า มียอดภูสีเขียวสลับซับซ้อนเป็นฉากหลัง บนเขาภูทับเบิกมีจุดกางเต็นท์และบริการเต็นท์เช่า สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสทะเลหมอกและอยากตื่นให้ทันชมพระอาทิตย์ขึ้น ในช่วงเดือน ธ.ค. - ม.ค. จะมีดอกพญาเสือโคร่ง บานสะพรั่งเป็นสีชมพูให้ได้ชมตามไหล่ทางขึ้นสู่ยอดดอย ณหภูมิต่ำสุดช่วงฤดูหนาวประมาณ 2-5 °C หากโชคดีอาจจะได้ชมปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งหรือแม่คะนิ้ง

ดอยหลวงเชียงดาว

อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง พื้นที่กว่า 789,000 ไร่ ตั้งอยู่ในเขตเทือกเขาเพชรบูรณ์ เส้นแบ่งเขตระหว่าง จ.พิษณุโลก และ จ.เพชรบูรณ์ เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ สภาพพื้นที่เป็นทุ่งหญ้าโล่งใหญ่แบบสวันนาสลับกับป่าสนสองใบ และดอกไม้ป่าที่ขึ้นตามฤดูกาล บริเวณทุ่งหญ้ากินพื้นที่ประมาณ 16 ตารางกิโลเมตร ทั้งหน่วยพื้นที่ของทุ่งแสลงหลวงและหนองแม่นา อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ ประมาณ 60 กม. เส้นทางไปสู่ทุ่งหญ้าตัดผ่านป่าตอนกลางอุทยานฯ ระหว่างทางจะพบสัตว์ป่าออกมาหากินตามข้างทาง จุดกางเต้นท์อยู่บริเวณหน่วยพื้นที่หนองแม่นา มีบริการเต้นท์ให้เช่า และบ้านพักสำหรับครอบครัว ที่นี่มีจักรยานให้เช่าปั่นชมธรรมชาติรอบๆทุ่งหญ้าและป่าสน ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว คือ ระหว่างเดือนพ.ย. - ก.พ. ซึ่งมีอากาศหนาวเย็นมาก การเดินทางโดยรถยนต์จากตัวอำเภอหล่มสักมายังหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ สล.8 ( หนองแม่นา ) ระยะทางประมาณ 70 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

Pino Latte Resort & Cafe
ขอบคุณภาพจากเพจ Pino Latte Resort & Cafe

Pino Latte Resort & Cafe คาเฟ่สวยบนเนินเขาสูงติดกับผาซ่อนแก้ว ตั้งอยู่ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ มองเห็นวิววัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว และทิวเขาสลับเรียงสุดลูกหูลูกตา ร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์นเรียบๆ เน้นการใช้ไม้มาสร้างลูกเล่น มีจุดนั่งดื่มกาแฟชมวิวพาโนรามาของผาซ่อนแก้ว ในฤดูหนาวอาจมีทะเลหมอกให้ได้ชมอีกด้วย ร้านเสิร์ฟกาแฟหอมๆ ทานคู่กับขนมหวาน และเบเกอรี่สดใหม่ แนะนำว่าต้องลองบราวนี่เหนียวหนึบเต็มรสช็อคโกแลต ด้านล่างถัดลงไปเป็นรีสอร์ทสไตล์อินดัสเทรียลแบบตู้คอนเทนเนอร์ สามารถมองเห็นวิวหุบเขาด้านหน้าได้จากทุกห้อง

Sirinati Khao Kho National Park
ขอบคุณภาพจากเพจ Sirinati Khao Kho National Park

Sirinati Khao Kho National Park สัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนที่แตกต่าง กับที่พักยอดดอยเขาค้อ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 18 - 25 °C โอบล้อมด้วยสายหมอกยามเช้าและสีเขียวของธรรมชาติ ด้วยการตกแต่งสไตล์ร่วมสมัย เน้นความเรียบง่ายแต่คลาสสิค ทำให้ห้องพักของที่นี่เหมาะแก่การพักผ่อนและหลีกหนีจากความวุ่นวายในเมืองหลวงอย่างแท้จริง ตกเย็นนั่งจิบไวน์รอชมแสงสุดท้ายของวันค่อยๆลาลับแนวเขา ณ ห้องอาหารวิวพาโนรามาเขาค้อ

The Imperial Phukaew Hill Resort
ขอบคุณภาพจากเพจ The Imperial Phukaew Hill Resort

The Imperial Phukaew Hill Resort รีสอร์ทหรูสไตล์สวิสเซอร์แลนด์ ผสานความความงามของเอกลักษณ์ท้องถิ่นอย่างลงตัว ซ่อนตัวในซอกเขาท่ามกลางธรรมชาติบริสุทธิ์ ดิ อิมพีเรียล ภูแก้ว ฮิลล์ รีสอร์ท สะดวกสบายด้วยห้องพักหรู สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ง่ายต่อการเดินทาง เพราะใกล้แหล่งท่องเที่ยวเขาค้อมากมาย เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะเติมเต็มวันพักผ่อนของคุณให้สุขยิ่งขึ้น

สถานที่ท่องเที่ยวไทย บริการข้อมูลการเดินทางและท่องเที่ยวครบวงจร พร้อมอำนวยความสะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยบริการวางแผนการเดินทางท่องเที่ยว จองตั๋วเครื่องบิน จากสายการบินชั้นนำ โปรโมชั่นโรงแรม ที่พัก บริการจองรถเช่าทั่วไทย ราคาพิเศษ ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050

ที่มา : http://myworld-online.com/