เที่ยวสวนสัตว์ - รวม 17 สวนสัตว์ทั่วไทย เที่ยวได้ทุกวัย ไปได้ทั้งครอบครัว

เที่ยวสวนสัตว์ - รวม 17 สวนสัตว์ทั่วไทย เที่ยวได้ทุกวัย ไปได้ทั้งครอบครัว

สวนสัตว์สถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆสำหรับครอบครัว เป็นแหล่งการเรียนรู้ของเด็กๆ ที่จะได้เห็นและสัมผัสความเป็นอยู่ของสัตว์แต่ละชนิด บางสวนสัตว์เป็นสวนสัตว์เปิดนักท่องเที่ยวสามารถใกล้ชิดกับสัตว์ได้ บางสวนสัตว์กลางคืนเปิดเป็น night safari ทำให้เห็นวิถึชีวิตยามค่ำคืนของเหล่าสัตว์ทั้งหลาย บางสวนสัตว์มีการแสดงน่ารักๆของสัตว์ เรียกได้ว่า เพลิดเพลินกันทั้งครอบครัวอย่างแน่นอน

เที่ยวสวนสัตว์ ที่เที่ยวที่เพลิดเพลินได้ทุกเพศทุกวัย

ซาฟารีเวิล์ด - Safari World

เที่ยวสวนสัตว์ เที่ยวซาฟารีเวิล์ด

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Safari World

ซาฟารีเวิล์ดแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ Safari Park ที่เป็นโซนสวนสัตว์เปิด และ Marine Park ที่เป็นโซนการแสดงของสัตว์ต่างๆ โดยโซน Safari Park สามารถขับรถชมสัตว์ได้ หากไม่ได้นำรถมาก็สามารถใช้บริการรถบัสของทางสวนสัตว์ได้ ส่วนข้อดีของการนำรถมาเองก็คือสามารถจอดชมสัตว์ จอดถ่ายรูปได้นานเท่าที่ต้องการ สัตว์ที่จะได้เห็นมีหลายชนิดเช่น ม้าลาย แรด อูฐ สิงโต หมีควาย เป็นต้น การขับรถชมโซนสวนสัตว์เปิดนี้ต้องใช้ความระมัดระวังและไม่บีบแตรใส่สัตว์ที่เดินไปมา มาต่อกันที่โซน Marine Park โซนนี้จะได้พบกับ Tree House Aviary & Kitchen ที่เป็นโลกของนกซันคอนัวร์ มีนกซันคอนัวร์กว่า 200 ตัว สามารถให้อาหารและถ่ายรูปได้แบบใกล้ชิด มีการแสดงโชว์โลมา มี Giraffe Terrace ที่เป็นโซนการให้อาหารยีราฟและเป็นมุมถ่ายรูปยอดฮิตของเหล่านักท่องเที่ยว มีเจ้าวอรัสให้ได้ชมความน่ารักและอีกมากมาย และหายห่วงเรื่องอาหารการกินเพราะภายในซาฟารีเวิล์ดมีทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านไอศกรีมหลายจุดไว้บริการ รับรองว่าเป็นการเที่ยวสวนสัตว์ที่เพลิดเพลินอย่างแน่นอน
ที่อยู่ : 99 ถ.ปัญญาอินทรา แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร 10510
พิกัด : https://goo.gl/maps/x6gdKeF5EMq3pMQw6

สวนสัตว์พาต้า

สวนสัตว์พาต้า เที่ยวสวนสัตว์ในกรุงเทพฯ

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook สวนสัตว์พาต้า

สวนสัตว์พาต้า เป็นสวนสัตว์ใจกลางเมืองที่อยู่บนห้างสรรพสินค้าพาต้าปิ่นเกล้า นักท่องเที่ยวจะได้พบกับเหล่านกน่ารัก ลิงเผือก ฟลามิงโก อุรังอุตัง เม่น กระต่าย งู สัตว์น้ำ และสัตว์อื่นๆอีกหลายชนิด แต่ไฮไลท์ของที่นี่คือ เจ้ากอริลล่าเพศเมียที่มีชื่อว่า บัวน้อย บัวน้อย อยู่คู่กับสวนสัตว์พาต้ามานานจนถือเป็นสัตว์ที่เรียกเหล่านักท่องเที่ยวให้แวะเวียนไปชมสวนสัตว์พาต้าไม่ได้ขาดสาย หากมีเวลาไม่มากแต่อยากไปเที่ยวสวนสัตว์ก็แนะนำให้ไปที่สวนสัตว์พาต้าเลย สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไปในวันเสาร์อาทิตย์หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์จะมีการแสดงละครลิงประกิตโชว์ และการแสดงกายกรรมให้ได้ชม
ที่อยู่ : ถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้า แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700
พิกัด : https://goo.gl/maps/VvEMSGTdQgrs1CQeA

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เที่ยวสวนสัตว์เปิด

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook สวนสัตว์เปิดเขาเขียว Khao Kheow Open Zoo

อีกหนึ่งสวนสัตว์ยอดนิยมและสวนสัตว์ที่ใหญ่อันดับต้นๆของประเทศไทย คือ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จังหวัดชลบุรี ที่มีสัตว์กว่า 300 ชนิด หรือประมาณ 8,000 ตัว โดยสวนสัตว์เปิดเขาเขียวจะแบ่งเป็น
- สวนละมั่ง เป็นโซนที่สามารถให้อาหารละมั่งได้อย่างใกล้ชิด ละมั่งเป็นมิตรกับเหล่านักท่องเที่ยวไม่ตื่นกลัวสามารถถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้
- แอฟริกัน ซาวันน่า ที่โซนนี้นักท่องเที่ยวจะได้พบกับ สิงโตขาว ยีราฟ ม้าลาย นกกระจอกเทศ แรดขาว ออริกซ์ สปริงบอก อิมพาล่า เบสบอก
- ออสเตรเลียโซน โซนนี้จะได้พบกับ จิงโจ้แดง วอลลาบี สัตว์ตระกูลเดียวกับจิ้งโจ้ โคอาล่า นกอีมู นกกระจอกเทศ นกคาสโซวารี และอีกมากมาย
- โซนชมการแสดงจากสัตว์ต่างๆ โซนนี้นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินกับการแสดงจากสัตว์ที่น่ารัก ไม่ว่าจะเป็น การแสดงเสือโคร่ง การแสดงของเพนกวิน การแสดงของฟลามิงโก
- โซนชมช้างว่ายน้ำ อีกหนึ่งไฮไลท์ของสวนสัตว์เปิดเขาเขียวคือการชมช้างว่ายน้ำ โดยรอบการแสดงมี 2 ช่วงคือ 10.15 น. และ 14.15 น.
- มหัศจรรย์สัตว์โลก ในโซนนี้จะมีความหลากหลายของสัตว์ ไม่ว่าเป็น ค่าง 5 สี ลีเมอร์ ตัวกินมดยักษ์ ฮิปโปแคระ และได้ชมการการใช้ชีวิตของแมวน้ำใน 3 ระดับคือ ระดับด้านบน ระดับผิวน้ำ และระดับใต้น้ำ เรียกได้ว่าตื่นตาตื่นใจสำหรับเด็กๆแน่นอน
- หุบเสือป่า ในโซนนี้นักท่องเที่ยวจะได้ตื่นตาตื่นใจกับเสือชนิดต่างๆ
- กรงนกใหญ่ โซนนี้พบกับนกนานาพรรณเหมือนได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอย่างแท้จริง
สวนสัตว์เปิดเขาเขียวเป็นอีกหนึ่งสวนสัตว์ที่หากต้องการเที่ยวสวนสัตว์แบบใกล้ชิดสัตว์ก็ต้องนึกถึงที่นี่และต้องมาให้ได้สักครั้ง
ที่อยู่ : หมู่ที่ 7 235 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา ชลบุรี 20110
พิกัด : https://goo.gl/maps/NWc4nEVHraRaua5LA

โบนันซ่า เอ็กโซติก ซู - Bonanza Exotic Zoo

Bonanza Exotic Zoo สวนสัตว์เขาใหญ่

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Bonanza Exotic Zoo

ที่โบนันซ่า เอ็กโซติก ซู ถือเป็นอีกหนึ่งสวนสัตว์ที่ถ้าหากไปเที่ยวเขาใหญ่ต้องแวะเที่ยว ภายในโบนันซ่า เอ็กโซติก ซู มีสัตว์กว่า 50 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น ม้าแคระ หมูแคระ ชะนี ลีเมอร์ แรคคูน วัลลาบี หมาจิ้งจอก แมวป่า สิงโต ยีราฟ ม้าลาย นกกระจอกเทศ แพะภูเขา เมียร์แคท เต่าและอื่นๆ สัตว์บางชนิดสามารถซื้ออาหารไปให้ได้ บางโซนสามารถเข้าไปถ่ายรูปกับสัตว์ได้อย่างใกล้ชิดเช่น กรงนก Aviary ที่สามารถไปถ่ายรูปคู่กับเจ้านกฟลามิงโกได้
ที่อยู่ : 236 ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130
พิกัด : https://goo.gl/maps/bdujjJEzM3qSpkVg9

สวนสัตว์นครราชสีมา

สวนสัตว์นครราชสีมา หรือ สวนสัตว์โคราช

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook สวนสัตว์นครราชสีมา KORAT ZOO

กิจกรรมหนึ่งของชาวโคราชหรือแม้แต่นักท่องเที่ยวที่มาจากต่างจังหวัด คือ การเที่ยวสวนสัตว์ ที่สวนสัตว์โคราช หรือ สวนสัตว์นครราชสีมา เป็นสวนสัตว์ที่มีพื้นที่เยอะและร่มรื่นไม่แพ้สวนสัตว์อื่นๆ นักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการรถราง เช่ารถกอล์ฟ หรือเช่าจักรยานเพื่อขับชมสัตว์ภายในสวนสัตว์ได้ ภายในสวนสัตว์มีสัตว์มากถึง 218 ชนิด เช่น งูอนาคอนดา เต่ายักษ์อัลดราบร้า ที่เป็นสัตว์ดึกดำบรรพ์ นกฟลามิงโก ช้างแอฟริกา ยีราฟ สิงโต เสือดาว เสือดำ แรดขาว ควายป่าแอฟริกา และอีกมากมาย มีการแสดงโชว์ของเหล่าสัตว์ เช่น การเดินพาเหรดของเพนกวิน เป็นต้น หากมีโอกาสได้มาเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา ก็ลองแวะมาเที่ยวสวนสัตว์นครราชสีมารับรองว่าสนุกเพลิดเพลินกับเหล่าสัตว์ทั้งหลายอย่างแน่นอน
ที่อยู่ : หมู่ที่ 1 111 ตำบลไชยมงคล อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา 30000
พิกัด : https://goo.gl/maps/eq3K6WKb6kdh5oj68

สวนสัตว์ขอนแก่น

สวนสัตว์ขอนแก่น เที่ยวสวนสัตว์ในภาคอีสาน

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook สวนสัตว์ขอนแก่น khonkaen zoo

สวนสัตว์ในภาคอีสานอีกแห่งหนึ่งคือ สวนสัตว์ขอนแก่น ที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก ภายในสวนสัตว์มีบริการนำเที่ยว หรือหากต้องการเที่ยวเองแบบชิลๆก็สามารถเช่ารถกอล์ฟมาขับได้ สัตว์ในสวนสัตว์ขอนแก่นก็มีเยอะมากมายไม่แพ้สวนสัตว์อื่นๆ เสือ สิงโต ฮิปโป หมีควาย ฟลามิงโก และมีเจ้ากวางหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นกวางดาว, กวางเนื้อทราย, กวางซิการ์, กวางม้า, กวางรูซ่า ออกมาเดินเล่นใกล้ชิดกับนักท่องเที่ยว ไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งของที่นี่คือ sky walk ที่มีความสูง 15 เมตร ยาว 100 เมตรให้ได้ไปเดินชมสัตว์และถ่ายรูปเก๋ๆ
ที่อยู่ : หมู่ที่ 8 88 สวนสัตว์ขอนแก่น ตำบลคำม่วง อำเภอเขาสวนกวาง ขอนแก่น 40280
พิกัด : https://goo.gl/maps/jSsQ5hfMoayGAdrj6

สวนสัตว์เชียงใหม่

สวนสัตว์เชียงใหม่ ที่เที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ เที่ยวสวนสัตว์

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook สวนสัตว์เชียงใหม่ Chiang Mai Zoo

ไปเที่ยวเชียงใหม่นอกจากจะไปเที่ยวธรรมชาติแล้ว ไปไหว้พระทำบุญแล้ว หากได้เข้าไปเที่ยวในตัวเมืองการได้ไปเที่ยวสวนสัตว์เชียงใหม่ก็ถือเป็นอีกจุดหมายหนึ่งที่ต้องห้ามพลาด ไฮไลท์ของสวนสัตว์เชียงใหม่คือ แพนด้าสุดน่ารักที่ไม่ได้มีให้เห็นในสวนสัตว์อื่นๆ นอกจากนี้ยังมี โคอาล่า ไทเกอร์ แพนด้าแดง แมวน้ำเคปเฟอร์ซีล แรดอินเดีย ช้าง ฮิปโปโปเตมัส ยีราฟ ม้าลาย นกกระจอกเทศ ให้ได้ชม มี Chiang Mai Zoo Aquarium ที่เป็นอุโมงค์แสดงสัตว์น้ำยาวกว่า 133 เมตร รับรองว่ามาเที่ยวที่นี่คุ้มค่าการมาอย่างแน่นอน
ที่อยู่ : 100 ถ.ห้วยแก้ว ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200
พิกัด : https://goo.gl/maps/5R2QdNQFwzYbsRRC6

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เที่ยวสวนสัตว์กลางคืน

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี Chiang Mai Night Safari

อีกหนึ่งที่เที่ยวเชียงใหม่ที่มีชื่อเสียงไม่แพ้สถานที่อื่นๆคือ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ที่นี่ถือเป็นสวนสัตว์กลางคืนแห่งแรกของประเทศไทย อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 10 กิโลเมตร เป็นสวนสัตว์เปิดที่สามารถใกล้ชิดกับสัตว์ได้ และไม่ต้องห่วงว่าที่นี่จะเที่ยวได้เฉพาะกลางคืนเพราะกลางวันที่นี่ก็สามารถมาเที่ยวได้ตามปกติ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีแบ่งออกเป็นสองโซนคือ Jaguar Trail Zone เป็นเส้นทางการเดินชมสัตว์ระยะทาง 1.2 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวจะได้พบกับ เสือจากัวร์ เสือโคร่งขาว ฮิปโปแคระ นกฟลามิงโก และสัตว์่อื่นๆอีกมากมาย โซนที่สองจะเป็น Safari Tram คือการนั่งรถชมสัตว์ โดยช่วงเวลากลางวันจะเปิดบริการ 11.00 น. - 16.00 น. ส่วนช่วงเวลากลางคืนจะให้บริการเวลา 16.00 น. - 21.00 น. ในส่วนนี้นักท่องเที่ยวจะได้พบกับ ยีราฟ ม้าลาย จิงโจ้แดง กวางผา เสือโคร่งขาว สิงโต ไอยีน่าลายจุด เป็นต้น นอกจากนี้ไฮไลท์ของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีคือการแสดงของเสือและเหล่านักล่า นักท่องเที่ยวจะได้พบกับความน่ารักของสัตว์เหล่านี้อย่างแน่นอน
ที่อยู่ : 33 ตำบลหนองควาย อำเภอหางดง เชียงใหม่ 50230
พิกัด : https://goo.gl/maps/ZFkdos1vbY7JBQXL7

สวนเสือพัทยา ไทเกอร์ พาร์ค

สวนเสือพัทยา ไทเกอร์ พาร์ค Tiger PARK Pattaya

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Tiger PARK Pattaya

เที่ยวสวนสัตว์ที่พัทยาต้องที่นี่เลย สวนเสือพัทยา ไทเกอร์ พาร์ค สำหรับกิจกรรมภายในสวนเสือพัทยา ไทเกอร์ พาร์ค จะมีการนั่งรถรางชมเสือ มีการถ่ายรูปกับเสือโดยมีทั้งเสือเด็ก และเสือที่โตแล้ว เสือที่นี่น่ารักและเป็นมิตร หรืออยากจะมานั่งชิลๆที่คาเฟ่ หรือทานอาหารที่นี่ก็มีร้านค้าไว้บริการ
ที่อยู่ : หมู่ที่ 12 349/9 ถ.สุขุมวิท อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
พิกัด : https://g.page/Tigerparkpattaya?share

ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค

ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค สวนสัตว์แห่งใหม่จังหวัดอยุธยา

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Sriayuthaya Lion Park - ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค

อยุธยาไม่ได้มีแค่วัด ยังมีที่เที่ยวอย่าง ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค ที่เป็นสวนสัตว์เปิดใหม่ของอยุธยา ภายในมีสัตว์หลากหลายชนิด ทั้ง ช้าง ม้า ยีราฟ เสือ สิงโต นก และอีกมากมาย มีโซนให้อาหารยีราฟ มีการแสดงช้าง มีการแสดงลิงอุรังอุตัง มีจระเข้ที่สามารถซื้ออาหารให้ได้ มีสัตว์เล็กๆอย่างกระต่าย หมู เต่า ถูกใจเด็กๆอย่างแน่นอน และที่นี่ไม่ได้เป็นเพียงสวนสัตว์ธรรมดาแต่ยังตกแต่งให้มีมุมถ่ายรูปหลายจุด เรียกได้ว่ามีรูปกลับไปเพียบแน่นอน
ที่อยู่ : 91 หมู่ที่ 12 ตำบลหนองขนาก อำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 13130
พิกัด : https://goo.gl/maps/mskgCWLrb3bRbBWf8

สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ กาญจนบุรี

สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ กาญจนบุรี

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์

หากอยากเที่ยวสวนสัตว์แบบได้รูปสวยๆไปลงโซเชี่ยลแล้วล่ะก็ ขอแนะนำที่นี่เลย สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ ที่ถือเป็นสวนสัตว์แห่งแรกของจังหวัดกาญจนบุรี อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 40 กิโลเมตร ภายในมีโซนเสือ สิงโต ม้าลาย ยีราฟ ช้าง อูฐ นก มีการแสดงสัตว์น่ารักๆให้ได้ชม ส่วนไฮไลท์อยู่ที่การนั่งรถบัสเข้าไปชมสัตว์และสามารถให้อาหารสัตว์จากในรถได้ นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสและถ่ายรูปกับสัตว์อย่างใกล้ชิด อย่างเช่น เจ้ายีราฟที่จะยื่นหน้าเข้ามากินอาหารในรถ หรือจะออกมาถ่ายรูปนอกรถก็เก๋ไปอีกแบบรับรองว่าได้รูปที่ทั้งน่ารักและตลกกลับไปอย่างแน่นอน
ที่อยู่ : 99 ถนนลาดหญ้า-บ่อพลอย ตำบลหนองกุ่ม อำเภอบ่อพลอย กาญจนบุรี 71160
พิกัด : https://goo.gl/maps/jHh7CdTNKrjtps687

อัลปาก้าฮิลล์ Alpaca Hill 

อัลปาก้าฮิลล์ Alpaca Hill

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook AlpacaHill

อัลปาก้าฮิลล์ ที่เที่ยวในจังหวัดราชบุรี ที่ไม่ใช่สวนสัตว์แต่มีสัตว์มากมายหลายชนิด จนเกือบจะได้เรียกได้ว่าที่นี่เป็นสวนสัตว์ขนาดเล็กเลยก็ว่าได้ โดยอัลปาก้าฮิลล์เริ่มแรกเป็นฟาร์มเพาะพันธุ์อัลปาก้าแห่งเดียวในประเทศไทย แต่นอกจากจะมีอัลปาก้าให้ได้ชมแล้วยังมีสัตว์อื่นๆอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น หนูแฮมเตอร์ นกฮูก หนูแกสบี้ ฮิปโป จิงโจ้แคระ กระต่ายยักษ์ หนูตะเภา เป็นต้น เหมาะแก่การพาเด็กๆในครอบครัวไปเที่ยวเล่น มีการให้อาหารสัตว์ มีกิจกรรมการเก็บไข่ไก่ สามารถถ่ายรูปกับสัตว์ได้อย่างใกล้ชิด สาวๆสายถ่ายรูปมาที่นี่ก็จะเพลิดเพลินอย่างแน่นอนเพราะมีมุมถ่ายรูปยอดฮิตหลายจุด บางจุดถ่ายออกมาแล้วเหมือนอยู่ต่างประเทศ ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้เหล่านักท่องเที่ยวแวะเวียนมาที่นี่ไม่ขาดสาย
ที่อยู่ : 357 ม.8 ถ.ผาปก-ตะโกล่าง ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180
พิกัด : https://goo.gl/maps/TqoHsNHV35q3X49AA

ฟาร์มแกะพัทยา Pattaya Sheep Farm

ฟาร์มแกะพัทยา Pattaya Sheep Farm

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Family Park Pattaya ฟาร์มแกะพัทยา

Pattaya Sheep Farm เป็นหนึ่งในที่เที่ยวพัทยาที่ถึงแม้จะไม่ใช่สวนสัตว์แต่ก็เหมือนสวนสัตว์ขนาดย่อม ภายในมีโซนการแสดงนกนานาชาติโชว์ ซึ่งมีรอบการแสดง 5 รอบต่อวัน มีโซน pet farm ที่สามารถป้อนอาหารสัตว์ได้อย่างใกล้ชิด มีกิจกรรมการขี่ม้าแคระสำหรับเด็กๆ ไฮไลท์ของที่นี่คือน้องแกะขนฟูสุดน่ารัก ที่สามารถให้อาหารได้ รวมถึงมีเจ้าแพะที่ก็สามารถให้อาหารได้เช่นกัน มีโซนนิทานที่จะจำลองนิทานจากเรื่องต่างๆเอาไว้ สามารถมาเดินถ่ายรูปเล่นได้ เที่ยวแล้วอาจจะหิวได้ทางฟาร์มแกะพัทยาก็มีร้านอาหารอย่าง THE BARN STEAK HOUSE ไว้บริการเมนูก็มีหลากหลายทั้งสเต๊ก สลัด ของหวานและเครื่องดื่มดับร้อนหลากหลายเมนู ฟาร์มแกะพัทยาถือเป็นที่เที่ยวที่ครบจบในที่เดียว
ที่อยู่ : 73 ตำบลหนองปลาไหล อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
พิกัด : https://goo.gl/maps/ZNvWesqr7BpKVfuD7

ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพราน

ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพราน จังหวัดนครปฐม

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพราน

เที่ยวสวนสัตว์ใกล้กรุงเทพฯอีกที่หนึ่งที่จะได้พบกับความตื่นตาตื่นใจที่ ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพราน ที่นี่มีไฮไลท์คือการแสดงน่ารักๆจากช้างกว่า 30 เชือก การแสดงจับจระเข้ด้วยมือเปล่าที่จะทำให้นักท่องเที่ยวลุ้นระทึกไปด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีสัตว์อื่นๆให้ได้ชมไม่ว่าจะเป็น สิงโตแอฟริกา นกกระจอกเทศ กระต่ายตัวน้อย ชะนีมือขาว ปลาบึก ปลาแรดเผือก สำหรับช่วงเวลาการแสดงโชว์ต่างๆ มีดังนี้
- การแสดงจับจระเข้ด้วยมือเปล่า 12.45-13.05 น.
- การแสดงมายากล วันเสาร์-อาทิตย์ 13.15-13.45 น.
- การแสดงช้างประกอบเสียง วันเสาร์-อาทิตย์ 13.45-14.45 น.
ที่อยู่ : 117 หมู่ที่ 6 ถ.เพชรเกษม ตำบลท่าข้าม อำเภอสามพราน นครปฐม 73110
พิกัด : https://goo.gl/maps/F8aVNvYDu3rwRerF6

สวนสัตว์สนามบินสุโขทัย

สวนสัตว์สนามบินสุโขทัย

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook สวนสัตว์สนามบินสุโขทัย

สวนสัตว์สนามบินสุโขทัยแบ่งออกเป็น 5 โซนคือ
1.โซนสัตว์แอฟริกา จะมี ยีราฟ และม้าลาย เป็นต้น
2.โซนสัตว์ปีก เช่น ฝูงไก่ต็อก เป็ดอี้เหลียง เป็ดวู้ดดัก และอีกมากมาย
3.โซนสัตว์เอ็กโซติก เช่น เมียร์แคต แพร์รี่ด็อก แมวป่าคาราคัล
4.โซนสัตว์ออสเตรเลีย เช่น จิงโจ้แคระ วัลลาบีเผือก
5.โซนสัตว์เอเชีย เช่น กวางดาว นกยูงอินเดีย ไก่ฟ้าคอแหวน
นอกจากนี้ยังมีทะเลสาบสงห์ให้ได้ไปเดินเล่นชมนกชมไม้ชมหงส์แบบชิลๆได้อีกด้วย
ที่อยู่ : ตำบลคลองกระจง อำเภอสวรรคโลก สุโขทัย 64110
พิกัด : https://goo.gl/maps/zKsZwk4fFtAerRHK6

สวนสัตว์อุบลราชธานี

สวนสัตว์อุบลราชธานี

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook สวนสัตว์อุบลราชธานี ubon zoo

สวนสัตว์ในภาคอีสานอีกแห่งหนึ่งคือ สวนสัตว์อุบลราชธานี โดยสวนสัตว์ที่นี่ถูกออกแบบให้เป็น Jungle Park สัตว์จะอยู่ในบรรยากาศที่ร่มรื่นและมีพื้นทีกว้างขวางอิสระเปรียบเสมือนอยู่ในป่า มีโซน Mini Zoo ที่มีสัตว์อย่าง เมียร์แคท เต่า จระเข้ นกฟลามิงโก้ และมีการแสดงโชว์ นอกจากนี้ในโซนสัตว์ป่าก็มี สิงโตแอฟริกา เสือโคร่งขาว สิงโตขาว เสือโคร่งอินโดจีน เสือดำ เสือดาว ให้ได้ชม หากมีโอกาสได้มาเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานีก็อย่าลืมแวะมาชมความน่ารักของเหล่าสัตว์ทั้งหลาย
ที่อยู่ : เลขที่ 112 หมู่ 17 ตำบลขามใหญ่ อำเภอเมืองอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี
พิกัด : https://goo.gl/maps/JNdKizm85df1mLjr7

สวนสัตว์สงขลา 

สวนสัตว์สงขลา

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook สวนสัตว์สงขลา Songkhla zoo

สวนสัตว์สงขลาถือเป็นสวนสัตว์แห่งแรกของทางภาคใต้ โดยสวนสัตว์แห่งนี้อยู่ใกล้กับหาดสมิลาหากเที่ยวหาดเสร็จแล้วก็แวะเข้ามาที่สวนสัตว์ได้ ภายในสวนสัตว์ก็มีสัตว์ต่างๆ เช่น กระจง อูฐ ลามา ยีราฟ หมี เสือ ลิง กวาง ละมั่ง เก้ง นกต่างๆ เป็นต้น มีรูปปั้นของสัตว์หายากจัดแสดงไว้ และมีการแสดงของแมวน้ำให้ได้ชม นอกจากจะเป็นสวนสัตว์แล้วที่นี่ยังเป็นจุดชมวิวเมืองสมิลาอีกด้วย
ที่อยู่ : 189 ถนนสงขลา-นาทวี ซอย 11 ตำบลเขารูปช้าง อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา
พิกัด : https://goo.gl/maps/8FN9wfMPdqbZ765B9

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

5 ที่ปีนเขา ผจญภัยตะลุยเส้นทางขึ้นภูดูดาว ( สุพรรณบุรี , สุโขทัย , กาญจนบุรี , เชียงใหม่ )
5 ที่ปีนเขา ผจญภัยตะลุยเส้นทางขึ้นภูดูดาว ( สุพรรณบุรี , สุโขทัย , กาญจนบุรี , เชียงใหม่ )
10 ที่เที่ยวน้ำตกใกล้กรุงเทพฯ ไปง่ายๆคลายร้อน
10 ที่เที่ยวน้ำตกใกล้กรุงเทพฯ ไปง่ายๆคลายร้อน
10 วัดบนเขา ชมความสวยพร้อมไหว้พระทำบุญขอพร
10 วัดบนเขา ชมความสวยพร้อมไหว้พระทำบุญขอพร