26 ที่เที่ยวหิวหิน พักผ่อนสุดฟิน เช็คอินใกล้กรุงเทพฯ

26 ที่เที่ยวหิวหิน พักผ่อนสุดฟิน เช็คอินใกล้กรุงเทพฯ

อำเภอหัวหิน อยู่ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หัวหินเป็นที่เที่ยวยอดฮิตตลอดกาลมีจุดเที่ยวหลากหลายรูปแบบหลากหลายสไตล์ มีร้านอาหาร ร้านกาแฟให้ได้ไปถ่ายรูปเช็คอิน เหมาะกับการพาครอบครัว เพื่อน คนรู้ใจมาเที่ยวในวันหยุด KTC WORLD รวบรวมที่เที่ยวหัวหินที่ต้องห้ามพลาดเอาไว้

เช็คอินที่เที่ยวหัวหินกับ KTC WORLD

1. ชายหาดหัวหิน

ที่เที่ยวหัวหิน ชายหาดหัวหิน

ไปถึงหัวหินจะไม่ไปเอาเท้าจุ่มน้ำที่ทะเล หรือเดินเล่นชิลๆที่ชายหาดก็คงจะเรียกได้ว่าไปไม่ถึงหัวหิน หาดหัวหินมีความยาวประมาณ 5 กิโลเมตร หาดทรายขาวละเอียด ชายหาดหัวหินเป็นที่เที่ยวยอดฮิตของคนทุกกลุ่มไม่ว่าจะเป็น เด็ก ผู้ใหญ่ วัยทำงาน หรือแม้แต่ผู้สูงอายุ บริเวณชายหาดหัวหินมีที่พักทั้งรีสอร์ทและโรงแรมเรียงรายให้ได้เลือกพักตามสไตล์ กิจกรรมบนชายหาดหัวหินที่นิยมคือ การขี่ม้าริมหาด
ที่อยู่ : อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์
พิกัด : https://goo.gl/maps/A7cHUZXti27rBASN6

2. หาดสวนสนประดิพัทธ์

เที่ยวหัวหิน เที่ยวหาดสวนสนประดิพัทธ์

อีกหนึ่งหาดของหัวหินที่เงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุดคือ หาดสวนสนประดิพัทธ์ โดยหาดสวนสนอยู่ในการดูแลของกองทัพบก มีร้านค้า ร้านอาหาร ห้องน้ำ ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว หาดทรายขาวละเอียดสะอาดตา ลมพัดเย็นสบาย หากนักท่องเที่ยวคนใดอยากพักค้างคืน ก็มีบ้านพักไว้บริการ
ที่อยู่ : ถ. เพชรเกษม ตำบล หนองแก อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110
พิกัด : https://goo.gl/maps/aksxFpdavbuKEjbZ7

3. หาดเขาตะเกียบ

หาดเขาตะเกียบ ที่เที่ยวหัวหิน

ที่เที่ยวหัวหินยอดฮิตอีกที่หนึ่งก็คือ หาดเขาตะเกียบ เป็นชายหาดที่สวยงามมีจุดเด่นคือมีภูเขายื่นออกมาด้านนอกทะเลซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของหาดเขาตะเกียบ และบนยอดเขาตะเกียบจะเป็นวัดเขาตะเกียบสามารถขึ้นไปไหว้พระขอพรได้ และยังเป็นจุดชมวิวที่สวยงามอีกด้วย หาดเขาตะเกียบมีความยาว 1.5 กิโลเมตร ชายหาดสวยงามไม่แพ้หาดอื่นๆ
ที่อยู่ : อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
พิกัด : https://goo.gl/maps/fFMGWw5eA84BX6Jh9

4. น้ำตกป่าละอู

น้ำตกป่าละอู หัวหิน

น้ำตกป่าละอูเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ มีทั้งหมด 15 ชั้น หากต้องการเล่นน้ำสามารถเล่นได้ที่ชั้น 1 – 3 ส่วนชั้นที่สวยที่สุดของน้ำตกป่าละอูคือชั้นที่ 7 เพราะมีแอ่งน้ำใหญ่อยู่ น้ำตกป่าละอูเป็นน้ำตกที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติจึงเป็นที่อยู่ของสัตว์ป่าหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ค่าง ช้าง เม่น นกหัวขวาน และเป็นน้ำตกที่มีน้ำตลอดปีแต่ช่วงที่แนะนำให้มาคือเดือนสิงหาคม - มีนาคม ไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งของที่นี่คือการชมผีเสื้อ ที่สะพานข้ามห้วยชลนาฎ ซึ่งเป็นจุดชมผีเสื้อ นักท่องเที่ยวจะได้เห็นผีเสื้อหลากหลายชนิด
ที่อยู่ : ตำบลห้วยสัตว์ใหญ่ อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110
พิกัด : https://goo.gl/maps/v7eXdZ3qDqVK3VZFA

5. วัดเขาน้อย

วัดเขาน้อย หัวหิน

แวะไหว้พระกันสักหน่อยที่วัดเขาน้อยใกล้ๆตัวเมือง วัดเขาน้อยเป็นวัดที่อยู่บนภูเขา มีพระพุทธรูปปางสมาธิ ขนาดหน้าตัก 1.20 เมตร สูง 1.40 เมตร ประดิษฐานอยู่ และยังเป็นจุดชมวิวเมืองหัวหินแบบ 360 องศาที่สวยงามอีกด้วย อีกหนึ่งที่เที่ยวหัวหินที่หากมีเวลาก็อย่าลืมแวะมาไหว้ขอพรกันได้
ที่อยู่ : ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110
พิกัด : https://goo.gl/maps/WtmssX6gUPH8uP6u9

6. วัดหัวหิน

วัดหัวหิน

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook วัดหัวหิน

วัดหัวหินสร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งในอดีตชื่อ “วัดแหลมหิน” และเปลี่ยนชื่อมาเป็น “วัดหัวหิน” ในปัจจุบัน มีวิหารหลวงพ่อนาค ที่ภายในวิหารมีพระพุทธรูป รอยพระพุทธบาทจำลอง และมี รูปหล่องลอยองค์ "หลวงพ่อนาค" อดีตเจ้าอาวาส พระเกจิอาจารย์ที่คนในพื้นที่เคารพศรัทธา ภายในวัดมีที่จอดรถกว้างขวาง หากมีเวลาก็สามารถมาไหว้พระขอพร ปิดทอง ทำบุญกันได้
ที่อยู่ : ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110
พิกัด : https://goo.gl/maps/MfKjgRFEco26HP547

7. วัดเขาไกรลาศ

วัดเขาไกรลาศ

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook วัดเขาไกรลาศ หัวหิน

เอาใจสายบุญกับอีกหนึ่งวัดเมื่อมาเที่ยวหัวหินที่วัดเขาไกรลาศซึ่งอยู่บนเขา ไม่สามารถขับรถขึ้นไปได้ต้องเดินทางเท้าขึ้นบันไดไป ด้านบนมีพุทธสถานให้ได้กราบไหว้ มองลงมาเห็นหมู่บ้านตะเกียบและหาดเขาตะเกียบถือเป็นจุดชมวิวที่สวยงามอีกจุดหนึ่งเลยก็ว่าได้ นอกจากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแล้วที่นี่ยังเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม นั่งสมาธิอีกด้วย
ที่อยู่ : ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110
พิกัด : https://goo.gl/maps/fgtnWnMcqNYREiG9A

8. วัดห้วยมงคล

วัดห้วยมงคล อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

วัดดังของหัวหินที่พูดชื่อไปใครๆก็ต้องรู้จักคือวัดห้วยมงคล เป็นที่ประดิษฐานรูปเหมือนหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลก องค์หลวงพ่อทวด ขนาดใหญ่หล่อด้วยโลหะผสม หน้าตักกว้าง 9.9 เมตร สูง 11.5 เมตร บนฐานสูง 3 ชั้น ชั้นล่างกว้าง 70 เมตร ยาว 70 เมตร นอกจากองค์หลวงพ่อทวด ยังมีรูปแกะสลักช้างเอราวัณสามเศียร และมีหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืดที่แกะสลักจากต้นตะเคียนทองขนาดใหญ่ที่มีอายุกว่า 1000 ปี ให้ได้กราบไหว้ขอพร
ที่อยู่ : ทางหลวงหมายเลข 3219 ตำบล ทับใต้ อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110
พิกัด : https://goo.gl/maps/KCamxQbfs85cpN7k9

9. เขาหินเหล็กไฟ

เขาหินเหล็กไฟ จุดชมวิวที่เที่ยวหัวหิน

เขาหินเหล็กไฟ หรือ เขาเรดาร์ เป็นจุดชมวิวจุดถ่ายรูปที่สวยงามมากๆ โดยเขาหินเหล็กไฟเป็นภูเขาที่มีความสูงประมาณ 162 เมตร สามารถมองเห็นวิวได้ 180 องศา และเขาหินเหล็กไฟไม่ได้มีจุดชมวิวสวยๆเพียงจุดเดียว มีหลายจุดให้ได้หยุดชมวิวถ่ายรูปไปอวดชาวโซเชี่ยลได้ สามารถนำรถขึ้นไปจอดด้านบนได้ แต่ระหว่างจุดชมวิวแต่ละจุดต้องเดินเท้าขึ้นไป
ที่อยู่ : 527/3 ตำบล หัวหิน หัวเหล็กไฟ ประจวบคีรีขันธ์ 77110
พิกัด : https://goo.gl/maps/vZdKsTjgEgQztD35A

10. ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook ตลาดโต้รุ่ง หัวหิน - Hua Hin Night Market

กิจกรรมยามค่ำคืนของการมาเที่ยวหัวหินก็ต้องไปเดินหาของอร่อยๆที่ตลาดโต้รุ่งหัวหิน ตลาดที่คึกคักไปด้วยผู้คน อาหารการกินทั้งคาวหวาน เสื้อผ้า ของใช้ ของที่ระลึก ตลาดมีความยาว 300 เมตร ตลาดเปิดตั้งแต่ 17.00 น. อีกหนึ่งที่เที่ยวหัวหินที่ต้องมาเพราะถือเป็นสีสันยามค่ำคืนของเมืองหัวหิน
ที่อยู่ : ซ. หัวหิน 72 อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110
พิกัด : https://goo.gl/maps/fMdQCnEYq1QZt6T46

11. อ่างเก็บน้ำเขาเต่า

อ่างเก็บน้ำเขาเต่า

อ่างเก็บน้ำเขาเต่า สร้างขึ้นเมื่อ 2505 เป็นโครงการตามพระราชดำริแห่งแรกของกรมชลประทาน อยู่ในหมู่บ้านเล็กๆอยู่ติดทะเลและอยู่ใกล้ภูเขา ซึ่งเป็นภูเขาที่มีลักษณะเหมือนเต่าจึงชื่อเขาเต่า ที่นี่ถือจุดชมวิวที่สวยงาม สามารถมาเดินเล่น ถ่ายรูปชิลๆได้ และในช่วงเทศกาลต่างๆยังเป็นสถานที่จัดกิจกรรมไม่ว่าจะเป็น งานประเพณีลอยกระทง วันสำคัญทางศาสนาต่างๆ
ที่อยู่ : ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110
พิกัด : https://goo.gl/maps/f49dp8YVboVguMcJ7

12. ซิเคด้า มาร์เก็ต

ซิเคด้า มาร์เก็ต หัวหิน

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Cicada Market

อีกหนึ่งตลาดดังตลอดกาลของเมืองหัวหินคือ ซิเคด้า มาร์เก็ต อยู่บริเวณสวนศรีหน้าทางเข้าโรงแรมไฮแอทรีเจนซี่ อยู่บนพื้นที่กว่า 10 ไร่ ตลาดมีทั้งของกินคาวหวาน เครื่องดื่ม งานแฮนด์เมด เสื้อผ้า สิ่งของเครื่องใช้มือสอง และหนึ่งสีสันที่ทำให้ซิเคด้า มาร์เก็ตมีชีวิตชีวาคือการแสดงโชว์ ดนตรีเปิดหมวก การแสดงดนตรีจากวงต่างๆ รวมถึงการจัดแสดงงานศิลปะต่างๆ หากมาถึงหัวหินแล้วก็อย่าลืมมาหาอะไรอร่อยๆทานพร้อมฟังดนตรีชิลๆที่นี่
ที่อยู่ : 83/159 ซอย หัวถนน 21 ตำบล หนองแก อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110
พิกัด : https://g.page/CicadaMarket?share

13. หมู่บ้านศิลปิน

หมู่บ้านศิลปิน Artist Village Hua Hin

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Artist Village Hua Hin : บ้านศิลปินหัวหิน

หมู่บ้านศิลปินอยู่ภายใต้การดูแลของอาจารย์ทวี เกศางาม ถือเป็นแหล่งรวมร้านของเหล่าศิลปินหลายๆคน บรรยากาศที่หมู่บ้านศิลปิน เงียบสงบ ร่มรื่น และอบอุ่นไปด้วยสีสันต่างๆของงานศิลปะ ที่นี่ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางด้านศิลปวัฒนธรรมประจำจังหวัด โดยหมู่บ้านศิลปินแบ่งเป็นโซนคือ โซนหอศิลป์แสดงผลงานศิลปะ ที่จัดแสดงภาพสีน้ำและสีน้ำมันของศิลปินต่างๆ โซนสตูดิโอของศิลปินศิลปินกำลังสร้างสรรค์งานศิลปะ โซนนี้สามารถชมการวาดภาพสดๆของเหล่าศิลปินได้เลย โซนบ้านดิน 2 หลัง จัดแสดงผลงานดินเผาโดยนายดีและแม่องุ่น โซนบ้านวาดเขียนเป็นโซนเวิร์คช็อป เช่น วาดภาพ เพ้นท์ตุ๊กตา และสุดท้ายโซนร้านขายของแฮนด์เมคที่สามารถซื้อของติดไม้ติดมือกลับไปได้
ที่อยู่ : 81/14 ถนน หัวหิน 70 ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110
พิกัด : https://goo.gl/maps/EcWx3ysZcAyUMxJ56

14. หมู่บ้านช้างหัวหิน

หมู่บ้านช้างหัวหินที่เที่ยวหัวหินยอดฮิต

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook หมู่บ้านช้างหัวหิน Hua Hin Elephant Village

หมู่บ้านช้างหัวหินอยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวหัวหินที่เหล่านักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติพากันแวะเวียนไป กิจกรรมของหมู่บ้านช้างหัวหินมีหลายกิจกรรม ทั้งการการนั่งบนหลังช้างชมความงามของพระพุทธรูปปรางค์ต่างๆ ในวัดอิติสุขโต การแสดงโชว์ความน่ารักแสนรู้ของช้าง การให้อาหารช้าง และไฮไลท์ของที่นี่หากมาในช่วงค่ำจะมีการแสดงจำลองการทำยุทธหัตถี หรือจะเป็นการเเสดงการคล้องช้าง ที่หาชมได้ยาก พร้อมนั่งทานอาหารแบบขันโตก
ที่อยู่ : 38/47 ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110
พิกัด : https://goo.gl/maps/HfNhCnV5BVJXWzLe9

15. อุทยานราชภักดิ์

อุทยานราชภักดิ์

ตั้งอยู่ภายในพื้นที่กองทัพบก สร้างขึ้นเพื่อเป็นการเทิดทูนและประกาศเกียรติคุณสมเด็จพระมหากษัตริย์แห่งสยาม ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยอุทยานราชภักดิ์แบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ หนึ่งพระบรมราชานุสาวรีย์ของพระมหากษัตริย์ไทย 7 พระองค์ สองลานอเนกประสงค์ที่มีเนื้อที่ประมาณ 91 ไร่ และสามอาคารพิพิธภัณฑ์ หรือห้องจัดแสดงนิทรรศการประวัติศาสตร์ นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่นิยมมาชมความยิ่งใหญ่อลังการของพระบรมราชานุสาวรีย์ของพระมหากษัตริย์ และมาไหว้ขอพร
ที่อยู่ : 8 ถ.เพชรเกษม ตำบล หนองแก อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110
พิกัด : https://goo.gl/maps/jCWirJL7vRw2zMedA

17. สวนน้ำวานา นาวา

สวนน้ำวานา นาวา

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Vana Nava Water Jungle

ที่เที่ยวหัวหินที่ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ก็ต้องที่นี่เลย สวนน้ำวานา นาวา เป็นสวนน้ำภายใต้คอนเซ็ปต์ "วอเตอร์ จังเกิ้ล" อยู่บนพื้นที่กว่า 20 ไร่ มีเครื่องเล่นสำหรับเด็กเล็ก เด็กโต และเครื่องเล่นสุดตื่นเต้นสำหรับผู้ใหญ่ หรือแม้แต่โซนคลื่นทะเลที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางคลื่นทะเลริมชายหาดจริงๆ มีโซนหน้าผาจำลอง รับรองว่าสนุกทุกโซนสนุกทุกวัยแน่นอน ส่วนเรื่องอาหารการกินที่นี่ห้ามนำอาหารเข้าไปรับประทาน เพราะด้านในมีร้านค้าร้านอาหารไว้บริการหลายร้าน รวมถึงมี Vana Cafe เอาใจสายคาเฟ่นั่งจิบกาแฟชิลๆได้
ที่อยู่ : 129/99 หมู่บ้านหนองแก ตำบล หนองแก อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110
พิกัด : https://g.page/Vana-Nava-Water-Jungle-Hua-Hin?share

18. Tree Top Adventure Park Thailand

Tree Top Adventure Park Thailand

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Tree Top Adventure Park Thailand

เอาใจสายแอดเวนเจอร์กันที่ Tree Top Adventure Park Thailand ที่นี่อยู่ห่างจากตัวเมืองหัวหินเพียง 15 กิโลเมตร มีกิจกรรมคือ ซิปไลน์ โรยตัว สะพานไม้ และอื่นๆอีกมากมายกว่า 20 ฐาน ท่ามกลางธรรมชาติ มีพนังงานดูแลอย่างดี ปลอดภัยหายห่วงอย่างแน่นอน หากมาเที่ยวหัวหินแล้วอยากหากิจกรรมสนุกๆทำก็แนะนำให้มาที่นี่เลย
ที่อยู่ : วนาวาริน รีสอร์ท 183 ตำบล ทับใต้ อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110
พิกัด : https://g.page/treetopadventurehuahin?share

19. สถานีรถไฟหัวหิน

สถานีรถไฟหัวหิน

จุดเด่นที่ทำให้สถานีรถไฟหัวหินดึงดูดให้เหล่านักท่องเที่ยวแวะเวียนมาชมไม่ขาดสายคือ พลับพลาพระมงกุฎเกล้าฯ เป็นพลับพลาจตุรมุข ที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 6 ถือเป็นอาคารไม้เก่าแก่ที่หาชมได้ยาก สถาปัตยกรรมเป็นแบบครึ่งตึกครึ่งไม้ สีแดงตัดกับครีม อีกหนึ่งอย่างคือที่นี่เป็นที่เก็บ หัวรถจักรไอน้ำ เก่าแก่ ที่การรถไฟฯ นั้น สั่งซื้อมาจากประเทศอังกฤษให้ได้ชม อีกหนึ่งจุดเช็คอินถ่ายรูปของเมืองหัวหินที่ห้ามพลาด
ที่อยู่ : ถนนสถานีรถไฟ ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110
พิกัด : https://goo.gl/maps/gD1y9sEKZ5drmgfw7

20. ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม

ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม

ตลาดน้ำหัวหินสามพันนามเป็นตลาดขนาดใหญ่ มีพื้นที่กว่า 100 ไร่ มีร้านค้าต่างๆมากมายกว่า 200 ร้านให้ได้เลือกช็อปปิ้ง มีตั้งแต่สินค้าแฮนด์เมด ร้านขนมไทย ร้านอาหารไทยที่หาทานได้ยาก ร้านกาแฟ ร้านของใช้ต่างๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ได้ทำไม่ว่าจะเป็นการถ่ายรูปย้อนยุค การนั่งมินิรถไฟชมบรรยากาศรอบๆตลาด มีการแสดงไทยให้ได้ชม และสำหรับสายถ่ายรูปที่นี่มีมุมถ่ายรูปหลายจุดจุใจแน่นอน
ที่อยู่ : เลขที่ 88/8 ซอย 112 ถนนหนองหอย ต.ทับใต้ ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110
พิกัด : https://goo.gl/maps/M2bdYAuX7XFCXwuZA

21. Air Space Hua Hin

Air Space Hua Hin ร้านอาหาร ร้านกาแฟหัวหิน

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Air Space Hua Hin

ร้านอาหารและคาเฟ่ที่ตกแต่งสวยงามท่ามกลางบรรยากาศที่ร่มรื่น ตัวร้านจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ โซนร้านอาหารและโซนคาเฟ่ เลือกนั่งได้ทั้งด้านในและด้านนอกเมนูของที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารนานาชาติหรืออาหารไทย หากมาในช่วงเย็นๆจะมีดนตรีสดให้ได้นั่งฟังชิลๆ พร้อมจิบไวน์ อีกหนึ่งที่ของหัวหินที่พลาดไม่ได้
ที่อยู่ : 12/399 หัวดอน หนองแก หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ (ตรงข้ามคอนโดเดอะซีเคร็ด)
พิกัด : https://goo.gl/maps/nY1W4cowT9Wx7BV7A

22. จันทร์จ้าว Cafe & Restaurant

จันทร์จ้าว Cafe & Restaurant

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook จันทร์จ้าว Cafe & Restaurant

เอาใจสายคาเฟ่กันบ้างกับคาเฟ่สุดมินิมอลให้ความรู้สึกเหมือนอยู่เกาหลีที่ จันทร์จ้าว Cafe & Restaurant โดยร้านนี้ตั้งอยู่ริมหาดเจ้าสำราญ ร้านเป็นสีขาวสะอาดตามีสองโซนคือโซนด้านในและโซนด้านนอก เมนูก็มีทั้งอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่ม และด้วยความโมเดิร์นของร้านทำให้ร้านมีมุมถ่ายรูปหลายจุด เห็นวิวทะเลแบบ 180 องศา
ที่อยู่ : ตำบลหาดเจ้าสำราญ อำเภอเมืองเพชรบุรี เพชรบุรี 76100
พิกัด : https://goo.gl/maps/8ZYpu28EURjFNwQg6

23. Memory House Cafe HuaHin

จอร์จทาวน์ ที่เที่ยวปีนัง ที่เที่ยวสิงคโปร์

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Memory House Cafe HuaHin

อีกหนึ่งคาเฟ่ที่ทุกวันหยุดสุดสัปดาห์คึกคักไปด้วยเหล่านักท่องเที่ยวและ café hopper โดยคาเฟ่แห่งนี้จะมีการเก็บค่าเข้าแต่สามารถนำไปเป็นส่วนลดค่าอาหารและเครื่องดื่มได้เต็มจำนวน บรรยากาศร้านให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ต่างประเทศ มีหญ้าพลิ้วไหวผสานวิวภูเขา ตัวคาเฟ่เป็นสีขาวสบายตา เรียกได้ว่ามุมถ่ายรูปเยอะมากๆ ที่สำคัญร้านจะเปลี่ยนการตกแต่งไปตามช่วงทำให้สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้กลับมาเที่ยวใหม่ได้ตลอด เมนูอาหารและเครื่องดื่มก็มีให้เลือกสรรหลายเมนู
ที่อยู่ : 43/56 ซอย หมู่บ้านหัวนาวิลเลจหนองแก ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110
พิกัด : https://goo.gl/maps/srGkmkMKB2o5WNr67

24. Miss t cafe

จอร์จทาวน์ ที่เที่ยวปีนัง ที่เที่ยวสิงคโปร์

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Miss T Cafe & Restaurant

ร้านอาหารและคาเฟ่ติดริมทะเล บรรยากาศดีเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ มีสนามหญ้าเขียวขจี ตัดกับทะเลสีฟ้า ร้านแบ่งออกเป็นสองโซนคือโซนด้านในห้องแอร์และด้านนอก โดยโซนห้องแอร์จะถูกออกแบบเป็นเรือนกระจกสามารถมองเห็นวิวทะเลได้เต็มที่ ส่วนโซนด้านนอกมีโซฟากึ่งบีนแบ็กให้ได้นั่ง หรือสามารถนั่งโต๊ะริมหาดได้ เมนูของที่นี่ก็มีทั้งอาหารคาว อาหารหวานและเครื่องดื่มหลากหลายเมนู เรียกได้ว่าเป็นร้านที่เหมาะแก่การมานั่งชิลๆถ่ายรูปเล่นมากๆ
ที่อยู่ : ถ. เพชรเกษม อำเภอชะอำ เพชรบุรี 76120
พิกัด : https://goo.gl/maps/fjyoimuNwXVVPtJB6

25. 1d+ Day Artist

จอร์จทาวน์ ที่เที่ยวปีนัง ที่เที่ยวสิงคโปร์

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook 1d+ Day Artist

คาเฟ่มาแรงอีกคาเฟ่หนึ่งของหัวหินคือที่ 1d+ Day Artist แห่งนี้เลย เป็นคาเฟ่ริมหาดที่บรรยากาศสุดเก๋ตกแต่งสไตล์โบฮีเมี่ยนผสมความมินิมอลนิดๆ มีธง ตะเกียง ชิงช้า โต๊ะปิกนิกริมทะเล เป็นพร็อบ เป็นคาเฟ่ที่เหมาะแก่การมาถ่ายรูปเช็คอินอวดเพื่อนๆในโซเชี่ยล
ที่อยู่ : เขาเต่า หัวหิน ตำบล ปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์ 77220
พิกัด : https://g.page/1dDayArtist?share

26. Skoop Beach Café

จอร์จทาวน์ ที่เที่ยวปีนัง ที่เที่ยวสิงคโปร์

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Skoop Beach Café

คาเฟ่ริมหาดอีกคาเฟ่หนึ่งที่ต้องห้ามพลาด โดย Skoop Beach Café หัวหิน เป็นสาขาสองต่อจากพัทยา ร้านเป็นโทนขาวฟ้าน่ารัก มีทั้งโซนด้านในและด้านนอก ด้านนอกจะมีเบาะสีฟ้าตัดกับหาดทรายสีขาวเหมาะแก่การถ่ายรูปเก๋ๆเป็นที่สุด ส่วนเมนูอาหารเครื่องดื่มก็มีเยอะไม่แพ้ร้านอื่นๆ สำหรับนักท่องเที่ยวที่หาที่ถ่ายรูป นั่งชิล ก็ต้องห้ามพลาดที่นี่เลย
ที่อยู่ : ตำบล หนองแก อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110
พิกัด : https://goo.gl/maps/RkFjDD5ZFfznR9Fx8

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD TRAVEL SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

รวมร้านอาหารหัวหินปี 2022 ที่ต้องไป วิวดี ติดทะเล อาหารอร่อย
รวมร้านอาหารหัวหินปี 2022 ที่ต้องไป วิวดี ติดทะเล อาหารอร่อย
7 ที่พักหัวหิน ติดทะเล บรรยากาศดี นอนชิล ๆ ริมหาด พร้อมสระว่ายน้ำ
7 ที่พักหัวหิน ติดทะเล บรรยากาศดี นอนชิล ๆ ริมหาด พร้อมสระว่ายน้ำ
6 พิกัดเกาะสวย น้ำใส ทะเลไทย สุดโรแมนติก ปักหมุดรอเที่ยวไว้เลย
6 พิกัดเกาะสวย น้ำใส ทะเลไทย สุดโรแมนติก ปักหมุดรอเที่ยวไว้เลย