6 เมือง 16 จุดเช็คอินที่เที่ยวออสเตรีย เสน่ห์แห่งเมืองขุนเขา

6 เมือง 16 จุดเช็คอินที่เที่ยวออสเตรีย เสน่ห์แห่งเมืองขุนเขา

ออสเตรีย มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐออสเตรีย ลักษณะภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นภูเขาและเนินเขา จึงทำให้ออสเตรียได้รับการขนานนามว่า เป็นเมืองแห่งขุนเขา มีทะเลสาบที่สวยงาม มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์จึงทำให้ออสเตรียกลายเป็นจุดหมายปลายทางยอดฮิตของเหล่านักเดินทาง วันนี้ KTC WORLD จะมาแนะนำ 6 เมือง และที่เที่ยวออสเตรียที่เหล่านักเดินทางไม่ควรพลาด

ที่เที่ยวออสเตรีย Travel in Austria

เวียนนา (Vienna)

กรุงเวียนนา ที่เที่ยวออสเตรีย

เวียนนาเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของออสเตรีย ถือเป็นเมืองที่มีคุณภาพชีวิตดีติดอันดับต้นๆ และที่เที่ยวออสเตรียที่หลายๆคนนึกถึงก็คงหนีไม่พ้นที่เที่ยวในเวียนนา ไม่ว่าจะเป็น พระราชวังเชินบรุนน์ พระราชวังฮอฟบวร์ก หอสมุดแห่งชาติออสเตรีย พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ศิลปะ และอีกหลากหลายที่ ถือเป็นเมืองที่สวยที่สุดเมืองหนึ่งของยุโรปเลยก็ว่าได้ ไปถึงแล้วก็อย่าลืมลองชิม Sachertorte เค้กช็อคโกแลตที่เป็นต้นกำเนิดของออสเตรีย หากินได้ทั่วไปในเวียนนา หากมาเที่ยวออสเตรียเวียนนาก็จะทำให้ตกหลุมรักได้ไม่แพ้เมืองอื่นๆ

เมืองอินส์บรูค (Innsbruck)

เมืองอินส์บรูค ออสเตรีย

เสน่ห์ของเมืองอินส์บรูคที่เหล่านักท่องเที่ยวคุ้นตาคืออาคารบ้านเรือนสีสันสดใสราวกับลูกกวาด ที่อยู่ท่ามกลางภูเขา นั่นก็คือเทือกเขาแอลป์ ไม่ว่าจะเดินไปที่ใดในเมืองก็จะสามารถมองเห็นเทือกเขาแอลป์ได้อย่างใกล้ชิด เมื่อก่อนที่นี่ถือเป็นเมืองที่ไว้พักระหว่างการเดินทางไปเทือกเขาแอลป์ ความสวยงามของเมืองอินส์บรูคไม่ได้มีแค่วิวสวยๆ แต่สถาปัตยกรรมของทั้งเมืองก็สามารถทำให้เหล่านักท่องเที่ยวตกหลุมรักได้

เมืองซาลซ์บูร์ก (Salzburg)

เมืองซาลซ์บูร์ก ประเทศออสเตรีย

เมืองซาลซ์บูร์กตั้งอยู่กึ่งกลางระหว่างเวียนนาและอินส์บูร์ก เป็นเมืองแห่งมรดกโลก เมืองแห่งความโรแมนติก เมืองที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรม วัฒนธรรมและศิลปะที่สวยงาม เมืองแห่งนี้ก็อยู่ท่ามกลางเทือกเขาแอลป์เช่นเดียวกัน ในอดีตเมืองนี้เป็นแหล่งค้าขายเกลือโดยเกลือในสมัยนั้นเปรียบดั่งทองคำจึงทำให้ซาลซ์บูร์กเป็นเมืองที่มั่งคั่งมาตั้งแต่ในอดีต กลางเมืองซาลซ์บูร์กมีแม่น้ำซาลส์ซักค์ไหลผ่านทำให้เมืองมีชีวิตชีวาและมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม อีกเมืองหนึ่งที่ต้องห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยวออสเตรีย

เมืองกราซ (Graz)

เมืองกราซ เมืองท่องเที่ยวประเทศออสเตรีย

นอกจากเวียนนา ซาลซ์บูร์ก และอินส์บรูคแล้ว เมืองกราซก็เป็นอีกเมืองหนึ่งที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด เป็นเมืองที่สงบและสวยงาม โดยที่เมืองกราซแห่งนี้มีสัญลักษณ์ที่เป็นหอนาฬิกาเมื่อมาถึงก็อย่าลืมที่จะแชะภาพกลับไปเป็นที่ระลึก มีย่านเมืองเก่าที่เมื่อก่อนเคยเป็นป้อมปราการและปราสาท มีจตุรัสกลางเมืองที่มีอาคารสถานที่สำคัญทางราชการอยู่ มาเที่ยวออสเตรียทั้งทีก็อย่าลืมแวะมาเดินเล่นชมความสวยงามที่เมืองกราซ

เมือง Solden

เมือง Solden

เมือง solden เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องสกีรีสอร์ท เป็นเมืองที่อยู่สูง 1,368 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ถือเป็นสวรรค์ของเหล่านักสกี ในช่วงหน้าหนาวหมู่บ้านจะปกคลุมไปด้วยหิมะ มีเทือกเขาแอลป์เป็นภาพพื้นหลัง ทำให้เมืองแห่งนี้สวยงามราวกับเทพนิยาย ในตอนกลางคืนแสงสว่างสีเหลืองอร่ามของไฟที่เล็ดลอดออกมาจากบ้านแต่ละหลัง ทำให้หมู่บ้านดูอบอุ่นขึ้นมา หากมาเที่ยวออสเตรียในช่วงหน้าหนาวแล้วก็ต้องอย่าพลาดที่จะมาที่นี่

เมืองคลาเกนฟูร์ท (Klagenfurt)

เมืองคลาเกนฟูร์ท

อยู่ทางตอนใต้ของประเทศออสเตรีย ตัวเมืองนั้นตั้งอยู่บนทะเลสาบเวอร์เทอร์เซและล้อมรอบไปด้วยภูเขา นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเมืองนี้นิยมเดินชมเมืองย่านเมืองเก่า มีอาคารที่สำคัญสร้างขึ้นสไตล์เรอเนสซอง จุดเช็คอินของเมืองคลาเกนฟูร์ท ก็เช่น ลานน้ำพุมังกรลินท์วูร์ม ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายรูป อีกหนึ่งเมืองที่เป็นที่นิยมของเหล่านักท่องเที่ยวเมื่อมาเที่ยวออสเตรีย

พระราชวังเชินบรุนน์ (Schoenbrunn Place)

พระราชวังเชินบรุนน์ จุดท่องเที่ยวเช็คอินออสเตรีย

พระราชวังเชินบรุนน์ อยู่ในกรุงเวียนนาจุดเช็คอินที่ถือเป็นแลนด์มาร์กของกรุงเวียนนาเลยก็ว่าได้ พระราชวังเชินบรุนน์ มีความหมายว่า น้ำพุอันสวยงาม พระราชวังแห่งนี้เป็นที่ประทับในช่วงฤดูร้อนของราชวงศ์ฮับสเบิร์กแห่งออสเตรีย การตกแต่งภายในเป็นแบบรอคโคโค ห้องไฮไลท์ของพระราชวังเชินบรุนน์ คือห้องมิลเลียนส์ เป็นห้องที่ตกแต่งด้วยเครื่องลายคราม ของใช้ต่างๆ และที่นี่ยังเป็นศูนย์รวมของผลงานด้านศิลปะชั้นเยี่ยมไว้มากมายอีกด้วย บริเวณด้านมีสวนดอกไม้สีสันสดใสที่ออกแบบโดย เฟอร์ดินานด์แห่งโฮเฮนแบร์ก มาเที่ยวออสเตรียแล้วไม่ได้มาที่พระราชวังแห่งนี้ถือว่ามาไม่ถึง

พระราชวังฮอฟบวร์ก (Hofburg Palace)

พระราชวังฮอฟบวร์ก (Hofburg Palace)

อยู่ใจกลางกรุงเวียนนา ถือเป็นพระราชวังที่เก่าแก่แห่งหนึ่งของโลก ภายในอาคารประกอบด้วยไปด้วย 18 ส่วน และมีห้องกว่า 2,000 ห้อง ตกแต่งด้วยสไตล์บาโรกที่สวยงามตระการตา เป็นที่พำนักในช่วงฤดูหนาวของพระราชวงศ์ตั้งแต่พระองค์แรกจนถึงพระองค์สุดท้าย ส่วนในปัจจุบันได้กลายเป็นที่พำนักและทำเนียบของประธานาธิบดีออสเตรีย หากไปเที่ยวออสเตรีย ไปเมืองเวียนนาก็อย่าลืมแวะไปชมความตระการตาของพระราชวังฮอฟบวร์ก

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ศิลปะ (Kunsthistorisches Museum)

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ศิลปะ

พิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่ในกรุงเวียนนา เป็นที่รวมรวบความคิดสร้างสรรค์จากทั่วทุกมุมโลก ลักษณะภายนอกเป็นโดมขนาดใหญ่ มีรูปปั้นทองสัมฤทธิ์ของเทพีเอเธน่าเทพีแห่งปัญญาตั้งอยู่ด้านหน้า ภายในจัดแสดงศิลปะที่มีความสำคัญไว้จำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น คอลเล็กชันอียิปต์ – โอเรียนเต็ล ที่มีโลงศพหินขนาดใหญ่อายุกว่า 600 ปีก่อนคริสตกาล มีคอลเลกชันของโบราณวัตถุกรีกและโรมัน รวมถึงชิ้นงานอื่นๆของเหล่าศิลปินระดับโลก มาเยือนกรุงเวียนนาทั้งทีแล้วที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาดชมก็คือที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ศิลปะแห่งนี้เลย

ตลาดแนชมาร์ก (Naschmarkt)

ตลาดแนชมาร์ก ที่เที่ยวออสเตรียและจุดเช็คอินยอดนิยมของนักท่องเที่ยว

เป็นตลาดเก่าแก่ในกรุงเวียนนา เป็นตลาดที่รวบรวมทุกอย่างไว้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นผักผลไม้สดๆ เนื้อสัตว์ปลอดสารพิษ ร้านอาหารหลากหลายให้เลือก รวมถึงมีสินค้ามือสองให้ได้เดินเลือกชม ในส่วนของโซนมือสองนี้จะเปิดเฉพาะวันเสาร์ แต่โซนอาหารเปิดทุกวันยกเว้นวันอาทิตย์ ที่นี่ถือเป็นคลังอาหารของกรุงเวียนนาเลยก็ว่าได้

คาร์ทเนอร์สตรีท (Kartner Street)

คาร์ทเนอร์สตรีท ที่เที่ยวและที่ช็อปปิ้งออสเตรีย

ย่านการค้าใจกลางเมืองที่เชื่อมอยู่ระหว่างวงแหวนริงสตราเซ่กับจัตุรัสสเตฟาน เป็นจุดเช็คอินที่สายช็อปปิ้งต้องชอบและหลงรักอย่างแน่นอน มีห้างสรรพสินค้า ร้านค้าแบรนด์ดังต่างๆเรียงรายสองฝั่งทาง ไฮไลท์ของที่นี่คือสินค้าลดราคาช่วงเดือนกรกฎาคม ที่ลดมากสุดถึง 50% เกือบทุกร้านค้า หากสายช็อปคนไหนอยากมาเที่ยวออสเตรียพร้อมได้ของราคาถูกติดไม้ติดมือกลับไปก็ต้องมาในช่วงเดือนกรกฎาคม

ริมทะเลสาบเซล (Lake Zell)

ริมทะเลสาบเซล

ทะเลสาบเซลอยู่ในเมืองซาลซ์บูร์ก เป็นทะเลสาบสีฟ้าสดใส อยู่ท่ามกลางเทือกเขาแอลป์ทำให้วิวทิวทัศน์บริเวณนั้นสวยงามจนกลายเป็นจุดท่องเที่ยวเช็คอินของเหล่านักเดินทางทั้งหลาย นอกจากนี้ที่ทะเลสาบแห่งนี้ยังเป็นที่ทำกิจกรรมไม่ว่าจะเป็น วินด์เซิร์ฟ เวคบอร์ดและสกีน้ำ โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนกิจกรรมเหล่านี้จะฮิตเป็นพิเศษ

แม่น้ำซาลซัค (Salzach River)

แม่น้ำซาลซัค

แม่น้ำซาลซัคไหลผ่านเมืองซาลซ์บูร์ก ด้วยความสวยงามของเมืองซาลซ์บูร์กที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ และสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่ที่สวยงามทำให้เมื่อมีแม่น้ำซาลซัคไหลผ่าน ยิ่งทำให้เมืองซาลซ์บูร์กดูงดงามยิ่งกว่าเดิม นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายรูปสวยๆริมแม่น้ำกับตัวเมืองไว้เป็นที่ระลึก

แม่น้ำดานูบ (Danube River)

แม่น้ำดานูบ

เกิดจากแม่น้ำเล็กๆ สองสาย คือ Brigach และ Breg เป็นแม่น้ำที่ยาวที่สุดในสหภาพยุโรป และยาวเป็นอันดับสองของทวีปยุโรป นอกจากแม่น้ำดานูบจะไหลผ่านออสเตรียแล้วยังไหลผ่านอีกหลายประเทศไม่ว่าจะเป็น เยอรมนี สโลวาเกีย โครเอเชีย บัลแกเรีย เป็นต้น หากไปเที่ยวออสเตรียแล้วการนั่งพักผ่อนริมแม่น้ำก็ถือเป็นการเช็คอินการเที่ยวเมืองนั้นๆ

หมู่บ้านอัลพ์บัช (Alpbach)

หมู่บ้านอัลพ์บัช ที่เที่ยวออสเตรีย

อีกหนึ่งหมู่บ้านที่เรียกได้ว่าสวยที่สุดในออสเตรีย หมู่บ้านตั้งอยู่บนที่ราบสูง เหนือระดับน้ำทะเลประมาณ 1,000 เมตร โดยไฮไลท์ของที่นี่ที่นักท่องเที่ยวรู้จักกันดีคือเป็นหมู่บ้านสกีรีสอร์ท และยังเป็นหมู่บ้านที่มีดอกไม้สวยที่สุดในยุโรปอีกด้วย และด้วยวิวทิวทัศน์ที่มีภูเขาสูงต่ำทำไม่ว่าจะมาเที่ยวช่วงฤดูไหนที่นี่ก็สวยจนเรียกว่าพลาดไม่ได้เลยทีเดียว นอกจากวิวสวยๆแล้วอากาศที่ยังบริสุทธิ์มากๆ

พระราชวัง Eggenberg Palace

พระราชวัง Eggenberg Palace

ตั้งอยู่ในเมืองกราซเป็นสถาปัตยกรรมแบบกอธิกและบาโรก เป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงดินแดนที่ยิ่งใหญ่และมีอิทธิพลเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ ภายในมีชั้น “เปียโน โนบิเล” ชั้นนี้มีถึง 24 ห้อง จัดแสดงผลงานออกแบบเครื่องเรือน พรมทอลาย และสิ่งประดับตกแต่งต่างๆ จากศตวรรษที่ 17 และ 18 มีห้องห้องดาวเคราะห์มีภาพเขียนฝีมือของศิลปินจากศตวรรษที่ 17 ตัวพระราชวังล้อมรอบไปด้วยสวนที่สวยงาม

ลานน้ำพุมังกรลินท์วูร์ม (Lindworm Fountain)

ลานน้ำพุมังกรลินท์วูร์ม จุดเช็คอินถ่ายรูปยอดนิยมในออสเตรีย

อยู่ในเมือง เมืองคลาเกนฟูร์ท (Klagenfurt) เป็นลานน้ำพุรูปมังกรพ่นน้ำและผู้ที่กล้าที่อาจหาญต่อกร ลานน้ำพุแห่งนี้สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1593 นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเมืองคลาเกนฟูร์ทนิยมมาถ่ายรูปกับรูปปั้นมังกรนี้กลับไปเป็นที่ระลึก

ถนน Grossglockner Alpine

ถนน Grossglockner Alpine

ถนนแห่งนี้ถือเป็นถนนที่สูงและสวยที่สุดของออสเตรีย จุดที่สูงที่สุดคือ 2571 เมตร จากระดับน้ำทะเล สองข้างทางเป็นวิวภูเขาป่าสน หากท้องฟ้าไม่เปิดอาจจะเห็นหมอกและก้อนเมฆสีขาวแทนวิวสวยๆ แต่หากฟ้าสดใสแล้วนั้นจะเห็นวิวที่เรียกได้ว่าสวยงามแบบหาที่ติไม่ได้เลยทีเดียว และในช่วงฤดูหนาวภูเขาสองข้างทางจะปกคลุมไปด้วยหิมะ ทำให้ถนนแห่งนี้ดูสวยไปอีกรูปแบบหนึ่ง ระหว่างทางมีร้านอาหารเล็กๆให้ได้แวะพักให้หายเหนื่อย อีกหนึ่งจุดเช็คอินที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวออสเตรีย

สวนมิราเบล (Mirabell Garden)

สวนมิราเบล ที่เที่ยวออสเตรียที่ต้องห้ามพลาด

สวนมิราเบลอยู่ในเมืองซาลซ์บูร์ก เป็นส่วนหนึ่งของพระราชวังมิราเบล สวนแห่งนี้จัดตกแต่งสไตล์ยุโรปผสมผสานกับสวนบาโรคได้อย่างลงด้วย มีไม้ดอกไม้ประดับหลากหลายพันธุ์หลากหลายสี มีรูปปั้นที่สะท้อนถึงองค์ประกอบ ดิน น้ำ ลม ไฟ และสวนมิราเบลยังมีฉากหลังเป็นยอดวิหารและป้อมปราการโฮเฮนซาลบวร์ก (Hohensalzburg) อยู่เบื้องหลังทำให้สวยมีภาพทัศนียภาพที่สวยงดงาม ที่นี่ถือเป็นสวนแห่งความโรแมนติกเลยก็ว่าได้ อีกหนึ่งที่เที่ยวออสเตรียที่ต้องห้ามพลาดมาชมความสวยงาม

เมืองฮัลล์ชตัทท์ (Hallstatt)

เมืองฮัลล์ชตัทท์

ที่เที่ยวออสเตรียที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามอีกที่หนึ่งของออสเตรียคือที่ หมู่บ้านฮัลล์ชตัทท์เมืองเล็กๆติดทะเลสาบ ที่รายล้อมไปด้วยเทือกเขาแอลป์ เป็นเมืองที่เงียบสงบ และเนื่องจากเป็นเมืองขนาดเล็กจึงเหมาะแก่การไปเที่ยวชมความสวยงามของหมู่บ้านแบบไปเช้าเย็นกลับ มีเหมืองเกลือโบราณอายุกว่า 7,000 ปี มี Hallstatt World Heritage Skywalk ซึ่งเป็นจุดถ่ายรูปลอยฟ้าที่ทำให้เห็นเมืองได้ในมุมสูง สีสันของอาคารบ้านเรือนต่างๆตัดกับวิวภูเขา สวยงามราวภาพวาด

ปราสาทโฮชอสเตอร์วิทซ์ (Hochosterwitz Castle)

ปราสาทโฮชอสเตอร์วิทซ์

อยู่ในเมืองคลาเกนฟูร์ท เป็นปราสาทที่คาดการณ์ว่าสร้างขึ้น 860 ปีก่อนคริสตกาล มีศิลปะแบบออตโตมาน ตั้งอยู่บนแนวเทือกเขาสูง เป็นปราสาทที่มีความสวยงาม นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปกับปราสาทกลับไปเป็นที่ระลึก

เกาะลอยน้ำ มูรินเซล (Murinsel)

เกาะลอยน้ำ มูรินเซล

เป็นเกาะจำลองรูปเปลือกหอยที่ทำมาจากเหล็กและกระจกตั้งอยู่กลางแม่น้ำเมอร์เลย มีสะพานเชื่อมสองฝั่งแม่น้ำ ใช้เป็นลานกิจกรรมขนาดเล็ก และมีร้านอาหารไว้บริการนักท่องเที่ยวที่แวะเวียนไปเที่ยวเกาะลอยน้ำแห่งนี้ หากอยากหาที่นั่งทานอาหารหรือชมวิวชิลๆที่นี่เกาะลอยน้ำแห่งนี้ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีเลย

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD TRAVEL SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

15 ประเทศยุโรปน่าเที่ยว เที่ยวยุโรปกับประเทศในฝันที่ต้องไปสักครั้ง
15 ประเทศยุโรปน่าเที่ยว เที่ยวยุโรปกับประเทศในฝันที่ต้องไปสักครั้ง
อินส์บรุค (Innsbruck) ประเทศออสเตรีย หัวใจแห่งเทือกเขาแอลป์
อินส์บรุค (Innsbruck) ประเทศออสเตรีย หัวใจแห่งเทือกเขาแอลป์
10 วิธีจัดกระเป๋าเดินทางไปเที่ยวแบบประหยัดพื้นที่และหาของง่าย
10 วิธีจัดกระเป๋าเดินทางไปเที่ยวแบบประหยัดพื้นที่และหาของง่าย